Phong Thủy Tuổi Dậu

Giới thiệu về người tuổi Dậu

Trong 12 con giáp, gà là con vật đại diện cho sự năng động, nhiệt tình và kiêu hãnh. Gà là biểu tượng của may mắn, cát tường và thịnh vượng.

Vật phẩm phong thuỷ hợp tuổi Dậu giúp tài vận tốt, sức khoẻ dồi dào

Hình ảnh tượng Gà phong thuỷ oai phong, hiên ngang, được chế tác tinh xảo tới từng đường nét.

Người tuổi Dậu sở hữu năng lượng sống mãnh liệt, giỏi ăn nói và quyết đoán. Họ là người dũng cảm, mạnh mẽ và thích chiến thắng, đôi khi có chút cố chấp và thích tranh luận.

Tính cách người tuổi Dậu

Tuổi Dậu có những đặc điểm về tính cách bao gồm sự cần cù, kiên trì và trí tiến thủ đặc biệt. Họ dũng cảm, quyết đoán, vững vàng khi đối mặt với khó khăn nhưng lại dễ dao động về tình cảm. Người tuổi Dậu cũng có tính ôn hòa, ngăn nắp. Họ thích sự chính xác và ham mê điều tra nghiên cứu, đồng thời giàu lòng thương người, không thích ỷ lại vào người khác và đôi khi có chút ngang ngạnh.

Người tuổi Dậu sinh năm nào?

Các năm tuổi Dậu bao gồm: 1945 (Ất Dậu), 1957 (Đinh Dậu), 1969 (Kỷ Dậu), 1981 (Tân Dậu), 1993 (Quý Dậu), 2005 (Ất Dậu), 2017 (Đinh Dậu), 2029 (Kỷ Dậu)

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Phật trong Phong Thủy - Đánh Thức May Mắn và Tâm Linh

Coi phong thủy tuổi Dậu

Chắc hẳn những người tuổi Dậu sẽ thắc mắc không biết mình hợp với màu gì và hướng nào. Hướng và màu sắc phù hợp đó là yếu tố quan trọng giúp người tuổi Dậu gặp nhiều điều may mắn và suôn sẻ hơn trong cuộc sống.

Người tuổi Dậu hợp màu gì?

 • Màu tương sinh của tuổi Quý Dậu là màu vàng, màu trắng. Màu tương khắc là màu hồng, màu đỏ.
 • Màu hợp với tuổi Ất Dậu là màu đen, màu trắng. Màu tương khắc của tuổi Ất Dậu là màu vàng và vàng đất.
 • Màu hợp với tuổi Đinh Dậu là màu xanh nhẹ, xanh lục, đỏ, hồng hoặc tím. Cần tránh màu đen, xanh nước.
 • Màu hợp với tuổi Kỷ Dậu là màu đỏ, màu hồng, vàng và vàng đất. Màu tương khắc là màu xanh và xanh lục.
 • Màu hợp với tuổi Tân Dậu là màu xanh, màu đen hoặc xanh đen. Màu tương khắc đó là màu trắng.

Người tuổi Dậu hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi Quý Dậu (1993) là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Cần tránh hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Hướng hợp với tuổi Ât Dậu (1945, 2015) là hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Hướng xấu cần tránh đó là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Hướng hợp với tuổi Đinh Dậu (1957, 2017) là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây (Phục Vị). Hướng xấu cần tránh đối với tuổi này đó chính là hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Hướng hợp với tuổi Kỷ Dậu (1969) là hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Hướng xấu cần tránh đó chính là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc.

Vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Dậu

Một số vật phẩm phong thuỷ mà người tuổi Dậu quan tâm đến bao gồm cây cảnh phong thuỷ, linh vật phong thuỷ, tranh phong thuỷ và tượng Phật phù hợp với tuổi của họ.

Xem thêm  Màu Xe Phong Thủy: Chọn Màu Xe Đúng Từng Mệnh

Vật phẩm phong thuỷ hợp tuổi Dậu giúp tài vận tốt, sức khoẻ dồi dào

Cụ thể, chúng ta sẽ tìm hiểu về:

Cây cảnh phong thuỷ hợp người tuổi Dậu

Các bạn đang thắc mắc tuổi Dậu hợp cây gì, nên trồng gì trong nhà? Những loài hoa và cây phong thuỷ để bàn hợp dành cho tuổi Quý Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu và Tân Dậu.

Việc bài trí cây phong thuỷ phù hợp sẽ mang lại may mắn, giải quyết những vấn đề xấu, tăng tài lộc, giảm mất mát trong tiền bạc, thu hút sự trợ giúp của người tốt, duy trì sức khỏe và thuận lợi trong công việc.

 • Cây phong thuỷ hợp với tuổi Ất Dậu (1945, 2005) – Mệnh Thủy. Các bạn nên chọn những loại cây có màu xanh nước biển, đen hoặc trắng. Cây phù hợp bao gồm: cây lộc nhung, cây phát tài khúc, cây mầm xanh, cây lan chi, cây cung điện vàng, cây hoa cẩm tú cầu, cây lưỡi hổ,…

Cây lưỡi hổ

 • Cây phong thuỷ cho tuổi Đinh Dậu (1957, 2017) – Mệnh Hỏa. Các bạn nên chọn cây có màu xanh lá cây, cây lá và hoa có màu đỏ, hồng, cam, tím. Gợi ý cho bạn là cây tùng thơm, cây tình yêu, cây hồng môn, cây vạn tuế, lộc vừng, cây sung, cây ngọc ngân, kim ngân, cây xanh, cây phát tài, hoa cẩm tú cầu, hoa trạng nguyên, sen, đào,…

 • Cây phong thuỷ cho tuổi Kỷ Dậu (1969) – Mệnh Thổ. Người tuổi Kỷ Dậu nên chọn cây, hoa có màu đỏ, cam, hồng, tím hoặc màu nâu, vàng. Cụ thể là cây lưỡi hổ, cây sen đá, cây vạn niên thanh vàng, cây lan hồ điệp, hoa lan tím, hoa trạng nguyên, hoa hồng môn, hoa đào, đỗ quyên, tulip, hoa sen, hoa giấy,…

 • Cây phong thuỷ cho tuổi Quý Dậu (1933, 1993) – Mệnh Kim. Các bạn nên chọn cây có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ hoặc màu trắng. Một số gợi ý cho bạn là cây bạch mã hoàng tử, cây tre thân vàng, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây dây nhện, cây sen đá, cây kim tiền, cây cau nhật, hoa ngâu, hoa đỗ quyên, hoa mai vàng,…

Xem thêm  Xem Số điện Thoại Phong Thủy 4 Số Cuối

Linh vật phong thuỷ phù hợp tuổi Dậu

Người tuổi Dậu hợp nhất với người tuổi rắn, trâu, rồng và hổ, vì vậy các bạn nên chọn linh vật như: Rắn, Trâu, Rồng, Tỳ Hưu, Voi, Rùa, Cá Chép và tượng Hổ bằng đồng. Đặc biệt, người tuổi Dậu cũng hợp với linh vật gà, vì vậy linh vật không thể thiếu là tượng Gà.

Tượng Gà phong thuỷ

Trong giới kinh doanh, tượng Gà trống mạ vàng có thể sử dụng để thu hút tài lộc, công danh và sự phú quý vào nhà. Bởi vậy, bày một tượng Gà trống phong thuỷ trong nhà sẽ giúp công việc phát triển, thuận lợi và thành công.

Tượng Rắn phong thuỷ khi trưng bày trong nhà hoặc văn phòng sẽ mang lại nhiều may mắn và công việc luôn thuận lợi.

Tượng Rắn phong thuỷ

Tượng Rồng phong thuỷ biểu thị sức mạnh vô biên, giúp doanh nhân thành công trong công việc.

Tượng Rồng phong thuỷ

Tượng Tỳ Hưu phong thuỷ được coi là biểu tượng tài lộc quý giá nhất, phù hợp với doanh nhân và những người thành đạt.

Tượng Tỳ Hưu phong thuỷ

Tranh phong thuỷ phù hợp với người tuổi Dậu

 • Cách chọn tranh phong thuỷ cho người tuổi Đinh Dậu (mệnh Hỏa – 1957): Tuổi này phù hợp với tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím và màu xanh lá cây. Cần tránh chọn màu xanh dương và đen.

Tranh phù hợp như tranh nhật xuất thiên sơn, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh mã đáo thành công, tranh rừng cây, tranh hoa phong lan, tranh tứ quý, tranh hoa sen, tranh trúc báo bình an, …

Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng

Tranh hoa mẫu đơn được xem là biểu tượng của của cải, tiền bạc, sự sung túc và cả may mắn.

Tranh hoa sen mạ vàng

Hoa sen là biểu tượng của sự thanh tao, tinh khiết và hương thơm dễ chịu. Tranh hoa sen mang đến bình an, may mắn và hạnh phúc cho người tuổi Dậu.

 • Cách chọn tranh phong thuỷ cho người tuổi Kỷ Dậu (1969 – mệnh Thổ): Tranh phù hợp với tuổi này là màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, cam và tím.
Xem thêm  Kim Ngưu và Song Ngư: Cặp đôi lý tưởng trong tình yêu

Các tranh phù hợp có thể là tranh làng quê Việt Nam, tranh núi cao, tranh sơn thủy hữu tình, tranh lò gốm, tranh bình gốm sứ, tranh mùa thu lá vàng, tranh ruộng lúa chín, tranh mặt trời mọc, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh hoa hồng, tranh bát mã, …

 • Cách chọn tranh phong thuỷ tuổi Tân Dậu (1981 – mệnh Mộc). Các bạn nên chọn tranh có màu xanh lá cây, xanh dương và đen. Tránh chọn những tranh có màu trắng và ghi.

Tranh phù hợp bao gồm tranh thuận buồm xuôi gió, tranh rừng núi, tranh cây cảnh, tranh cây xanh, tranh vườn rau, tranh sơn thủy, tranh ruộng lúa, tranh hoa sen và hồ nước, tranh làng chài biển, …

Tượng Phật phù hợp với tuổi Dậu

Tượng Phật có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống, mang lại may mắn, bình an và là nguồn động lực tinh thần giúp chúng ta mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Vậy tượng Phật nào phù hợp với người tuổi Dậu?

 • Phật Quan Thế Âm Bồ Tát: Hình ảnh của Bồ Tát này luôn mang lại những điều tốt lành, bình an và may mắn cho bất cứ ai.

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát mạ vàng sẽ mang lại cho người tuổi Dậu sự bình an, may mắn và tĩnh tâm.

 • Tượng Phật Di Lặc: Hình ảnh của Phật Di Lặc tượng trưng cho sự hạnh phúc, bình an và tự tại.

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc mạ vàng sẽ giúp người tuổi Dậu cầu mong bình an, hạnh phúc và may mắn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham lam bồ đề mạ vàng để cầu mong bình an và may mắn cho bản thân.

Mua vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Dậu ở đâu uy tín?

Địa điểm uy tín và chất lượng để mua vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Dậu đó chính là Golden Gift Việt Nam.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Sơn Mặt Tiền Nhà Cho Người Mệnh Thủy

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về những vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn và tài lộc cho người tuổi Dậu. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống!

Chủ đề khác liên quan vật phẩm phong thuỷ hợp người tuổi Dậu

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan