Phong Thủy Tuổi Mão

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là một yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong các công việc lớn như làm ăn, hôn nhân, xây dựng nhà cửa, … Mục đích của phong thủy là để mọi việc được thuận lợi, may mắn, đón nhận những điều tốt lành, tránh được điềm xấu, điều phạm, mang đến cuộc sống bình an và hạnh phúc. Vậy phong thủy tuổi Mão như thế nào? Tuổi Mão hợp màu gì? Ở hướng nhà nào? Chọn đối tác làm ăn, bạn đời ra sao? Công việc nào tốt? .. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất nhé!

Giới Thiệu Đôi Nét Về Người Tuổi Mão

Đôi Nét Vè Tuổi Mão

Tuổi Mão gồm những người sinh các năm sau:

 • Quý Mão: 1963, 2023 – mệnh Kim
 • Tân Mão: 1951, 2011 – mệnh Mộc
 • Ất Mão: 1915, 1975 – mệnh Thủy
 • Đinh Mão: 1927, 1987 – mệnh Hỏa
 • Kỷ Mão: 1939, 1999 – mệnh Thổ

Tuổi Mão là biểu tượng cho con Mèo, đứng thứ 4 trong Thập Nhị Địa Chi, trên vòng trường sinh tính theo khí tiết. Tháng Mão ứng với cung Lâm Quan. Chính vì vậy, người tuổi Mão có tính cách đặc trưng sau:

 • Thông minh, nhạy bén, túc trí đa mưu và rất khéo léo
 • Có con mắt nhìn xa trông rộng
 • Là người rất tốt bụng, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn
 • Sống tình cảm, nhạy cảm và có phần yếu đuối
 • Trong công việc và cuộc sống, họ có khả năng thích nghi tốt với hoàn cảnh và chịu được áp lực công việc tốt
 • Tuy nhiên, tuổi Mão khá yếu đuối, nhạy cảm và dễ nản chí khi gặp việc khó. Đôi khi họ thích hưởng thụ, lười biếng và không thích sự nguy hiểm
Xem thêm  Cự Giải và Thiên Bình: Mức độ hòa hợp của cặp đôi này

Tình Duyên Tuổi Mão

Tình Duyên Tuổi Mão

Người tuổi Mão trong tình yêu rất lãng mạn và ý tứ, dành tình cảm hết mình cho đối phương và đắm chìm trong tình yêu. Một khi họ đã nhận quà tặng từ người khác giới thì có nghĩa là họ đã phần nào dành tình cảm và bằng lòng đến với người đó rồi. Nữ tuổi Mão khi yêu rất ân cần, dịu dàng và luôn quan tâm tới đối phương cũng như với bạn bè và những người xung quanh. Khi đã xây dựng gia đình, họ toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình, chồng con chu đáo.

Đàn ông tuổi Mèo bề ngoài có vẻ lạnh lùng, nho nhã, tính cách ôn hòa nên rất dễ thu hút đối phương. Khi yêu, họ cũng bất chấp khó khăn để dành được tình yêu và chung thủy, ân cần với tình yêu đó. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng hơi yếu đối và dễ thay đổi, vì vậy, khi gặp khó khăn, sóng gió họ thường có xu hướng từ bỏ.

Công Danh Sự Nghiệp, Tiền Tài

Công Danh Sự Nghiệp Tiền Tài

Người tuổi Mão phần lớn đều đạt được công danh sự nghiệp và tiền tài tốt, có được thành công nhất định trong công việc, trên thương trường và trong các vai trò quan trọng. Có điều này nhờ vào khả năng tiến thủ, mưu trí và việc biết nắm bắt thời cơ để tiến lên. Bên cạnh đó, họ cũng thường gặp may mắn và có nhiều người giúp đỡ. Tuy nhiên, họ cũng có những điểm yếu nhất định và nếu khắc chế được chúng thì sự thành công trong cuộc sống và tiền tài còn tốt hơn nữa.

Những hạn chế của người tuổi Mão cần khắc phục để có được sự nghiệp và tiền tài tốt hơn gồm:

 • Tư tưởng dụt dè, bỏ dở khi gặp khó khăn trở ngại, không muốn đối mặt với gian khó, luôn muốn sống trong vùng an toàn
 • Tư tưởng thích sống hưởng thụ, ham cầu hư vinh
 • Tính chủ quan, quan liêu, dễ tin người để tránh hỏng việc
 • Chuyên cần, khắc phục khó khăn và tỉ mỉ, tập trung hơn nữa vào công việc để làm việc lớn.
Xem thêm  Khám Phá Tranh Thêu Phong Thủy

Tuổi Mão Hợp Với Tuổi Nào, Nghề Gì Theo Phong Thủy

Tuổi Mão Hợp Với Nghề Gì Theo Phong Thủy

Tuổi Mão nếu kết hợp đúng tuổi và lựa chọn công việc phù hợp, đúng với thế mạnh và tính cách của họ thì sẽ dễ dàng có được thành công và cuộc sống như ý. Vậy tuổi Mão hợp với những tuổi nào trong làm ăn, trong hôn nhân, tìm kiếm bạn đời và trong nghề nghiệp? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để có được thông tin bạn cần tìm hiểu nhé!

Tuổi Mão Hợp Với Màu Gì? Kỵ Màu Gì?

Tuổi Mão Hợp Màu Gì Kỵ Màu Gì

Trong phong thủy, màu sắc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc cân bằng âm dương của mỗi người. Chọn màu sắc phù hợp với ngũ hành bản mệnh khi sơn nhà, mua xe, lựa chọn tranh phong thủy, đá hay trang sức phong thủy,… là việc nên làm để chiêu tài kích lộc tương trợ cho bản mệnh và có được thành công trong cuộc sống. Vậy, tuổi Mão hợp với màu gì? Kỵ với màu gì? Phong thủy tuổi Mão hợp với các màu sau:

 • Tuổi Quý Mão: 1963, 2023 – Mệnh Kim: Gia chủ hợp với màu vàng đất, nâu đất và trắng, bạc, màu vàng ánh kim. Tuổi Quý Mão không nên chọn màu đỏ, cam, tím vì sẽ tương khắc với bản mệnh, không mang lại may mắn.
 • Tuổi Tân Mão: 1951, 2011 – Mệnh Mộc: Màu xanh dương, xanh đen, đen và xanh lá cây là lựa chọn phù hợp với phong thủy tuổi mệnh gia chủ. Màu kỵ với gia chủ là màu trắng, bạc, vàng ánh kim, màu vàng đất, nâu đất, màu vàng.
 • Tuổi Ất Mão: 1915, 1975 – Mệnh Thủy: Gia chủ hợp với màu trắng, bạc, vàng ánh kim, đen, xanh đen và xanh dương. Những màu kỵ với gia chủ là màu vàng đất, nâu, màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá.
 • Tuổi Đinh Mão: 1927, 1987 – Mệnh Hỏa: Màu đỏ, cam, tím, hồng và xanh lá cây sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Bạn không nên chọn các màu sắc kỵ với mình gồm: Trắng, đen, xanh dương, xanh đậm, vàng, vàng đất, nâu đất.
 • Tuổi Kỷ Mão: 1939, 1999 – Mệnh Thổ: Màu đỏ, cam, tím và vàng nâu, nâu đất là những màu sắc giúp gia chủ được như ý. Những màu sắc cần tránh gồm màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh lục, xanh đậm, xanh nước.
Xem thêm  Mệnh Kim Treo Tranh Nào Cho Phù Hợp?

Tuổi Mão Hợp Với Những Tuổi Nào Trong Làm Ăn

Tuổi Mão Hợp Với Những Tuổi Nào Trong Làm Ăn

Trong kinh doanh, việc tìm người hợp tác rất quan trọng. Bởi vì kinh doanh cần tìm người tương hợp để hỗ trợ nhau cùng phát triển, thay vì chọn người không hợp, khi hợp tác có thể phát sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng đến mối quan hệ và không phát triển được, có thể phá sản và mất tiền. Vậy, tuổi Mão có thể kết hợp với những tuổi nào trong làm ăn, buôn bán theo phong thủy tuổi Mão?

 • Tuổi Mão với tuổi Dần: Hai tuổi này có thể hợp tác vì cả hai đều biết hỗ trợ, tán dương nhau. Mèo có thể giúp Hổ làm được nhiều việc lớn. Tuy nhiên, vì người tuổi Dần rất nóng tính nên tuổi Mão cần lưu ý và khôn khéo để giữ hòa khí.
 • Tuổi Mão với tuổi Mão: Hai tuổi Mèo hợp tác với nhau khá thuận lợi và vui vẻ, rất thích hợp với việc kinh doanh đồ chơi, đồ cổ hay mở văn phòng luật sư,… cả hai sẽ có được thành công và sự nghiệp phát triển.
 • Tuổi Mão kết hợp với tuổi Thìn: Hai tuổi này hợp tác cũng có nhiều thuận lợi, Mẹo sẽ đóng góp nhiều ý tưởng hay cho Rồng và cũng rất tôn trọng, nghe theo các ý kiến của Rồng, tính đồng thuận cao nên ít xảy ra xung đột.
 • Tuổi Mão kết hợp với tuổi Tỵ: Mão và Tỵ có thể hợp tác được với nhau, nhưng để có thành công thì cả hai cần nói ít, làm nhiều.
 • Tuổi Mão với tuổi Ngọ: Ngựa có rất nhiều năng lượng nên Mão có thể hợp tác cùng trong làm ăn, kinh doanh.
 • Tuổi Mão với tuổi Mùi: Mão và Mùi hợp tác với nhau sẽ rất thành công. Mèo có thể khiến Dê làm việc hăng say, kết hợp với các ý tưởng và lựa chọn sáng suốt, nắm bắt cơ hội nhanh nhạy của Mèo chắc chắn sẽ có sự nghiệp lớn.
 • Tuổi Mão với tuổi Dậu: Có thể hợp tác, nhưng Mèo cần nắm thế chủ chốt.
 • Tuổi Mão với tuổi Tuất: Đây là một sự hợp tác rất tốt vì người tuổi Tuất rất trung thành với tuổi Mão. Cùng với sự thông minh, mưu trí và nhạy bén của Mèo và sự tin tưởng của cả hai, nhất định sẽ hợp tác vui vẻ và thành công.
 • Tuổi Mão kết hợp với tuổi Hợi: Hợp tác rất thành công bởi tuổi Hợi có tài lộc tốt, trong khi Mèo thông minh lanh lợi nên cả hai sẽ có những thành quả lớn.
Xem thêm  Chòm Sao Thiên Yết

Tuổi Mão Hợp Với Tuổi Nào Trong Hôn Nhân

Tuổi Mão Hợp Với Tuổi Nào Trong Hôn Nhân

Tuổi Mão có thể kết hôn với những tuổi nào để có một đời sống hôn nhân thuận lợi, tốt đẹp? Dưới đây là những tuổi mà phong thủy tuổi Mão có thể lựa chọn để xây dựng hạnh phúc hôn nhân:

 • Nữ tuổi Mão với nam tuổi Tuất

Trong Thập Nhị Địa Chi, tuổi Mão hợp nhất với tuổi Tuất, gọi là lục hợp. Bởi hai tuổi này đều rất yêu cuộc sống, biết tận hưởng, có khiếu xã giao như nhau và luôn có mục tiêu rõ ràng, độc lập và tự chủ. Khi kết hợp với nhau trong hôn nhân, cả hai sẽ luôn dành cho nhau những tình cảm chân thành, chia sẻ và trách nhiệm, thấu hiểu và tôn trọng những khoảng trời riêng của nhau. Nam tuổi Tuất rất hiểu biết, rộng lượng còn nữ tuổi Mão lại rất ân cần, dịu dàng, rất chu đáo nên đôi bên sẽ hấp dẫn nhau rất bền lâu và duy trì một không khí gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

 • Nữ tuổi Mão với nam tuổi Mùi

Có thể nói đây là một cặp đôi sinh ra là để dành cho nhau. Mão – Mùi rất hòa hợp nhau trong tính cách và luôn biết cách quan tâm, chăm sóc nhau. Người chồng luôn sôi nổi, nhiệt tình, thông minh và quyết đoán trong các việc lớn, trong khi người vợ luôn đằm thắm dịu dàng và hết lòng chăm sóc chồng con. Cả hai luôn tôn trọng và trân trọng, tin tưởng nhau, từ đó duy trì một đời sống hôn nhân êm đẹp, bền vững.

 • Nữ tuổi Mão với nam tuổi Hợi

Nam tuổi Hợi phóng khoáng, rộng lượng, biết hi sinh và có tinh thần cống hiến. Nữ tuổi Mão rất thông minh, hoạt bát và ân cần, sẵn sàng hi sinh lợi ích bản thân cho chồng con. Chính vì vậy, khi ở bên nhau, người chồng luôn bị hấp dẫn bởi sự dịu dàng của vợ, trong khi người vợ luôn có được cảm giác an tâm bên chồng. Nhờ đó, đời sống hôn nhân của cả hai rất êm đẹp và hạnh phúc.

 • Nam tuổi Mão với nữ tuổi Tuất
Xem thêm  Kỷ Mùi Năm 1979

Hai tuổi này kết hợp với nhau có thể bổ trợ cho nhau rất tốt, có thể nói là một cặp đôi giàu trí tuệ. Trong khi người đàn ông luôn nhạy bén, khả năng lĩnh ngộ cao và có thể giải quyết mọi việc đâu vào đấy, thì người phụ nữ cũng hiền hậu, tài giỏi không kém với khả năng phán đoán logic. Vì vậy, cả hai luôn cần có nhau để đồng hành. Hôn nhân của họ rất tốt đẹp, hạnh phúc viên mãn.

 • Nam tuổi Mão với nữ tuổi Hợi

Hai tuổi này nếu kết hôn với nhau sẽ rất thuận lợi trong cuộc sống và hôn nhân. Bởi nam tuổi Mão rất nho nhã, thông minh và nhạy bén, là chỗ dựa vững chắc cho người vợ. Nữ tuổi Hợi rất hiền lành, đảm đang và chung thủy là hậu phương vững chắc cho người chồng. Người đàn ông luôn hạnh phúc vì có thể chăm sóc tốt cho vợ con, còn người phụ nữ luôn tự hào và chung thủy, một lòng gắn kết. Vì vậy đời sống hôn nhân của hai tuổi này rất hạnh phúc.

 • Nam tuổi Mão và nữ tuổi Mùi

Mão – Mùi là một cặp đôi rất hòa hợp với nhau trong mọi mặt bởi cả hai đều rất lãng mạn, luôn tạo cho nhau những cảm xúc tươi mới và vui v