Phong Thủy Tuổi Nhâm Tý Nam: Mẹo Tư Vấn Phong Thủy Nhà Đẹp

Phong thủy nhà đẹp tuổi Nhâm Tý

Bạn là người sinh năm 1972 và muốn tư vấn về phong thủy nhà đẹp? Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận, tuổi 1972 thuộc vận thứ 6 (1964-1983) – Trung Nguyên. Với Thiên Can là “Nhâm” và Địa Chi là “Tý” tức là con Chuột. Bản mệnh ngũ hành của bạn là “Tang Đồ Mộc” tức là Gỗ cây Dâu. Với Nam giới, cung mệnh là cung Khảm thuộc Đông Tứ Trạch. Còn đối với Nữ giới, cung mệnh là cung Khôn thuộc Tây Tứ Trạch.

Sinh năm 1972 mệnh gì?

Phong thủy nhà đẹp tuổi Nhâm Tý (Nam) có Cung Khảm

Các căn nhà đẹp được chia ra làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch tương ứng với Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Với người Đông Tứ Mệnh, nên ở những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch, trong khi người có mệnh Tây Tứ Mệnh nên ở ngôi nhà Tây Tứ Trạch.

Đối với người sinh năm 1972 (Nhâm Tý) Nam, cung mệnh của họ là Khảm. Hướng tốt bao gồm: Nam (Phước Đức), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y). Trái lại, các hướng xấu gồm: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát).

Bát Trạch cho mẫu nhà đẹp hướng Bắc

Đối với bạn Nam, để chọn hướng nhà đẹp, hãy tìm hiểu những hướng tốt và xấu dựa trên bản mệnh của mình. Kiến thức về phong thủy rất hữu ích trong việc thiết kế và xây dựng căn nhà đẹp. Những vị trí tốt thích hợp để đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính, bàn làm việc, bàn học, két đựng tiền. Trong khi đó, vị trí xấu nên đặt bếp, vệ sinh và nhìn về hướng tốt.

Xem thêm  Xem Tuổi Mở Hàng Khai Trương Cho Tuổi Kỷ Tỵ

Phong thủy nhà đẹp tuổi Nhâm Tý (Nữ) có Cung Khôn

Các căn nhà đẹp được chia ra làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch tương ứng với Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Với người Đông Tứ Mệnh, nên ở những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch, trong khi người có mệnh Tây Tứ Mệnh nên ở ngôi nhà Tây Tứ Trạch.

Đối với người sinh năm 1972 (Nhâm Tý) Nữ, cung mệnh của họ là Khôn. Hướng tốt bao gồm: Tây Bắc (Phước Đức), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y). Trái lại, các hướng xấu gồm: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Bát Trạch cho mẫu nhà đẹp hướng Tây Nam

Trong việc thiết kế và xây dựng căn nhà đẹp, hãy tìm hiểu những hướng tốt và xấu dựa trên bản mệnh của mình. Những vị trí tốt thích hợp để đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính, bàn làm việc, bàn học, két đựng tiền. Trong khi đó, vị trí xấu nên đặt bếp, vệ sinh và nhìn về hướng tốt.

Tư vấn phong thủy về cách bố trí chức năng chính trong ngôi nhà đẹp

 • Hướng cửa cái: Đối với Nam giới sinh năm 1972, các hướng tốt để bố trí cửa cái bao gồm: Bắc (cung Phục Vị), Đông (cung Thiên Y), Đông Nam (cung Sinh Khí), Nam (cung Phước Đức). Trái lại, các hướng xấu bao gồm: Tây Bắc (cung Lục Sát), Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ), Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh), Tây (cung Hoạ Hại).

 • Hướng ban thờ: Hướng tốt để đặt ban thờ là Bắc (cung Phục Vị), Đông (cung Thiên Y), Đông Nam (cung Sinh Khí), Nam (cung Phước Đức).

 • Hướng bếp: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Lục Sát), Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ), Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh), Tây (cung Hoạ Hại) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

 • Vị trí đặt khu vệ sinh: Đặt khu vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà, bao gồm các hướng như Tây Bắc (cung Lục Sát), Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ), Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh), Tây (cung Hoạ Hại).

Xem thêm  Đồ Vật May Mắn Của 12 Cung Hoàng Đạo

Phương hướng xây nhà đẹp hợp phong thủy

 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Khảm Vi Thuỷ trong Kinh chu dịch. Điều này mang lại nhiều của cải và nhiều con cháu.

 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỉ là quẻ Thuỷ Sơn Kiểu trong Kinh chu dịch. Điều này dẫn đến sự ly tán trong gia đình và mỗi người phải tự mưu sinh. Đại hung.

 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Thuỷ Lôi Truân trong Kinh chu dịch. Tuy lý thuyết cho rằng hướng nhà này thượng cát, nhưng trong thực tế không nên sử dụng. Nguyên nhân là Thiên Y thuộc sao Cự Môn, Dương thổ cung Chấn thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ có hại cho con trai trưởng.

 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Thuỷ Phong Tinh trong Kinh chu dịch. Điều này đem lại sự phát tài và phú quý cho chủ nhà và con cháu đông đúc. Thượng cát.

 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Chân Niêm là quẻ Thuỷ Hoả Tế trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu sang và có một số tài sản.

 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Thuỷ Địa Tỷ trong Kinh chu dịch. Gia đình mất tài và khó kiếm sống. Đại hung.

 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Thủy Trạch Tiết trong Kinh chu dịch. Gia đình mất tài và khó kiếm sống. Đại hung.

 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Thủy Thiên Thu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà gặp khó khăn về tài chính và mang theo tai tiếng. Đại hung.

Xem thêm  Tuổi Tý Mệnh Gì

Mầu sắc cho ngôi nhà

Theo quan hệ sinh khắc, Thủy sinh Mộc và Mộc khắc Thổ. Người mang mệnh Mộc nên chọn màu xanh nước biển, đen, ghi xám, xanh, nâu, vàng làm chủ đạo cho màu sơn ngoại thất và các màu tương phản cho nội thất trong căn nhà của mình. Điều này giúp tạo ra ngôi nhà đẹp và phù hợp với phong thủy.

Khi thiết kế một ngôi nhà, không chỉ quan tâm đến môi trường sống và tính thẩm mỹ, mà còn quan tâm đến phong thủy. Do đó, hãy tham khảo những tư vấn phong thủy cơ bản nhất về từng độ tuổi trước khi quyết định xây dựng căn nhà của mình.

[Bát Trạch]: Hệ thống phân vị của tám phương trong phong thủy
[Đông Tứ Mệnh]: Đông, Tây, Nam, Bắc
*[Tây Tứ Mệnh]: Tây, Đông, Bắc, Nam