Phong Thủy Xây Nhà Bếp

Nhà bếp không chỉ là nơi chế biến những món ăn ngon, mà còn là không gian quan trọng trong việc tạo năng lượng tốt cho ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế nhà bếp, chúng ta cần lưu ý đến các nguyên tắc phong thủy để đảm bảo sự thuận lợi và hưởng lợi tối đa từ không gian này.

Vị trí bếp “tọa hung hướng cát” là tốt nhất

Theo quan niệm phong thủy, vị trí đặt bếp phải hợp với cung và bổn mạng. Đặt bếp “tọa hung hướng cát” tức là đặt bếp quay lưng với hướng xấu và hướng bếp ra cung cát là vị trí tốt nhất. Điều này giúp cho tài lộc của gia chủ luôn tươi mới và phát triển.

Hướng xấu của bếp sẽ đốt cháy những điều không tốt cho gia chủ. Trong khi đó, hướng cát hướng ra phương hướng tốt sẽ tạo nguồn năng lượng tích cực, sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Bếp phong thủy

Lửa nước tránh đặt gần nhau

Hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của hệ thống nước trong nhà bếp thường xung khắc với nhau. Vì vậy, khi thiết kế, chúng ta cần tránh đặt bếp nấu cạnh vòi nước.

Tương tự, không nên đặt bếp nấu cạnh tủ lạnh. Cần tránh tình trạng bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố thủy như vòi nước, tủ lạnh hay máy giặt, bồn rửa bát…

Để hóa giải tình trạng này, những gia chủ không có không gian để thay đổi có thể sử dụng các phương pháp hóa giải phong thủy Chính Phái.

Xem thêm  Cây phong thủy phù hợp với tuổi Tân Mùi

Tránh gió để được tụ khí

Theo nguyên tắc phong thủy, khi bố trí bếp trong nhà, chúng ta cần đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí” tức là phải tránh gió để không gian bếp có thể tích tụ năng lượng tốt. Vì vậy, khi thiết kế nhà bếp, cần tránh các hướng có gió mạnh thổi vào.

Để đảm bảo điều này, nên đặt nhà bếp ở phía sau ngôi nhà và càng xa cửa chính càng tốt. Điều này giúp tránh không khí lưu thông từ cửa chính làm cho không khí trong nhà không được tụ lại.

Tuy nhiên, không nên thiết kế nhà bếp quá kín để không ảnh hưởng đến vận thế của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Bếp cần có ít nhất một mặt thoáng, giúp căn phòng thông thoáng và sạch sẽ. Khi thiết kế, cần tránh các hướng có gió mạnh thổi qua.

Màu sắc bếp

Theo phong thủy, nhà bếp thuộc hành Hỏa. Vì vậy, màu sắc phù hợp nhất cho không gian bếp là màu xanh lá cây (hành Mộc sinh Hỏa). Màu xanh lá giúp không gian bếp trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thư giãn và thúc đẩy năng lượng tích cực cho không gian bếp. Nếu bạn đã chọn màu sắc khác cho không gian bếp, có thể bố trí một vài chậu cây cảnh để cân bằng năng lượng.

Ngoài màu xanh lá, màu trắng cũng là lựa chọn phổ biến cho không gian bếp vì mang lại sự sang trọng. Màu trắng dễ dàng phù hợp với mọi không gian, giúp kích thích các giác quan và mang lại cảm giác hào hứng mỗi khi vào bếp.

Theo Người đưa tin

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan