Rắn Vào Nhà – Điềm Báo Gì?

Rắn là một loài vật khá đáng sợ đối với nhiều người. Tuy nhiên, rắn cũng mang những yếu tố độc đáo trong tâm linh và phong thủy. Vậy rắn vào nhà đồng nghĩa với điềm gì? Gia chủ sẽ gặp phải những chuyện gì khi rắn bò vào nhà? Cùng tìm hiểu nhé.

Đôi nét về loài rắn trong đời sống và tâm linh

Trước khi tìm hiểu xem việc rắn bò vào nhà là điềm tốt hay xấu, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số đặc điểm về đời sống và tâm linh của loài rắn.

Đặc điểm về loài rắn

Rắn là một loài bò sát ăn thịt, có thân dài hình trụ. Chúng có xương sống và quai hàm cao, có khả năng nuốt những con động vật to lớn hơn chúng rất nhiều. Hầu hết các loài rắn không có độc, tuy nhiên, một số loài có độc đến mức có thể gây tử vong cho con người. Rắn không có thị lực sắc bén, vì vậy chúng sử dụng khứu giác để tìm kiếm thức ăn. Thức ăn chính của rắn là côn trùng, thằn lằn, cá và nhiều loại động vật khác. Loài rắn có thể sống dưới nước hoặc trên cạn. Môi trường lý tưởng để rắn sinh sống là những nơi ẩm ướt, đầy bụi rậm hoặc đầm lầy.

Xem thêm  Bài Viết về Cúng Ông Công Ông Táo

Loài rắn trong tâm linh của người Việt

Rắn được coi là biểu tượng tâm linh phổ biến ở các nước phương Đông và ở Việt Nam. Rắn tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào văn hóa của từng quốc gia, chẳng hạn như cái ác, điều tốt, sự hủy diệt, tái sinh và thậm chí cả tình yêu.

Người Việt có nhiều câu chuyện dân gian liên quan đến rắn. Ví dụ như câu chuyện về Thạch Sanh và chằn tinh (con rắn lớn), hay câu chuyện về Nguyễn Trãi bị rắn oán dẫn đến tru di tam tộc. Người Việt thường gắn liền với rắn với cái ác và xem chúng là loài đáng sợ. Tục ngữ Việt cũng có một số câu dùng hình ảnh rắn để miêu tả tính xấu của con người.

Hình tượng rắn còn được gắn liền với tục thờ Thủy thần trong văn hóa cổ của người Việt. Vì rắn sống trên môi trường nước, nên nó được coi là linh vật của Thủy thần. Tục thờ rắn thường được thực hiện ở đồng bằng Bắc Bộ và một số vùng Tây Nam Bộ.

Tại sao rắn lại bò vào nhà?

Rắn bò vào nhà là một hiện tượng phổ biến ở các vùng nông thôn. Vậy tại sao rắn lại bò vào nhà? Lý do rất đơn giản:

 • Rắn sống ở những nơi có cây cối rậm rạp, gần sông, suối. Nếu bạn không thường xuyên dọn dẹp những nơi này, rắn có thể đến thăm nhà bạn một ngày nào đó.
 • Thời tiết mùa hè vô cùng oi bức và khó chịu. Loài rắn không chịu được thời tiết nắng nóng này, nên chúng bò vào nhà để tránh nóng.
 • Có thể nhà bạn ở gần khu nuôi rắn, và rắn từ khu nuôi ra ngoài và bò vào nhà bạn là điều không thể tránh được.
Xem thêm  Nốt Ruồi Dưới Yết Hầu: Những Bí Mật Được Tiết Lộ

Giải mã hiện tượng rắn bò vào nhà – Điềm lành hay dữ?

Rắn bò vào nhà có thể mang điềm tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào loài rắn và tình huống cụ thể. Dưới đây là một số tình huống phổ biến và ý nghĩa của chúng:

Rắn bò vào nhà mang điềm tốt

Khi rắn bò vào nhà là loài rắn hiền lành, điều đó tượng trưng cho sự may mắn và có quý nhân phù hộ trong công danh. Nếu con rắn bò vào nhà có màu vàng, đó là điềm tốt. Điều đó có nghĩa gia chủ sẽ trở nên giàu có, phú quý và vượng khí ắp đến.

Rắn bò vào nhà mang điềm xấu

Nếu rắn bò vào nhà là loài rắn độc, đây là điềm báo cho những điều không may sắp xảy đến. Gia chủ có thể gặp phải những sự không may, tai nạn hoặc những kẻ ác ý muốn hại mình, đặc biệt là đối với những người làm kinh doanh. Các loài rắn độc bao gồm rắn hổ mang, rắn cạp nia, rắn lục,…

Rắn vào nhà bếp

Nếu rắn bò vào bếp, điều đó tượng trưng cho sự xuất hiện của một khách quý. Bạn nên đón tiếp khách đó chu đáo, có thể họ sẽ giúp bạn trong tương lai.

Rắn vào nhà chết có ảnh hưởng gì không?

Cái chết của rắn hoặc của con người đều là điều không may. Nếu nhìn thấy rắn vào nhà và chết, có thể là do luồng âm khí trong nhà bạn quá nặng. Điều này có thể là do có linh hồn chưa siêu thoát hoặc linh hồn của ai đó theo chân bạn về nhà và không chịu rời đi. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và không gian sống của gia đình.

Xem thêm  Mơ Thấy Mình Đang Mang Thai

Rắn vào nhà đẻ trứng

Việc rắn vào nhà và đẻ trứng mang điềm báo tốt cho tài chính của gia đình. Sắp tới, gia đình bạn sẽ gặp thuận lợi trong tài chính và may mắn trong các trò chơi may rủi như rút thăm trúng thưởng, vé số, lô đề.

Rắn bò vào nhà trong tháng 7 âm lịch

Tháng cô hồn là tháng có nhiều âm khí và nhiều người gặp xui xẻo. Vậy rắn bò vào nhà trong tháng cô hồn là điềm tốt hay xấu? Theo tìm hiểu, việc rắn bò vào nhà trong tháng này cho thấy nhà bạn là nơi an toàn. Điều này là một dấu hiệu tốt cho gia đình, vì vậy bạn chỉ cần đuổi rắn đi mà không cần giết chúng.

Nên làm gì khi rắn bò vào nhà? Có nên đuổi đi hay không?

Cách xử lý rắn bò vào nhà

Khi gặp rắn bò vào nhà, hãy giữ bình tĩnh và suy nghĩ cách xử lý. Bởi khi bạn sợ hãi và la hét hoặc cố gắng đuổi chúng, chúng sẽ càng tấn công bạn.

Xử lý khi rắn đang ở trong nhà

Khi thấy rắn bò vào nhà, bạn có thể sử dụng một cây gậy dài hoặc cán chổi nhẹ nhàng đuổi chúng đi. Bạn cũng có thể dùng một tấm chăn mềm hoặc khăn để phủ lên con rắn và đặt một vật nặng lên để nó không thể thoát ra. Nếu rắn ở trong góc tủ, đừng cố gắng tiếp cận nó. Hãy đảm bảo con trẻ ra khỏi nhà và gọi người có kinh nghiệm để đuổi rắn đi.

Xử lý khi rắn ở ngoài trời

Nếu bạn gặp một con rắn trên đường, hãy giậm mạnh và vẫy tay. Rắn không thể nghe được nhưng chúng có thể nhìn thấy bạn và cảm nhận được sự chuyển động. Điều này sẽ khiến chúng tìm đường khác để đi.

Xem thêm  Giải Mã Giấc Mơ Thấy Bạn Thân Đánh Con Gì

Cách tránh rắn vào nhà

Dưới đây là một số biện pháp để tránh rắn bò vào nhà:

 • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là những nơi có bụi rậm và ẩm ướt.
 • Hạn chế sự xuất hiện của ếch, chim và chuột trong nhà, vì chúng là thức ăn yêu thích của rắn.
 • Rắc bột hùng hoàng quanh nhà để rắn không muốn đến nhà bạn.
 • Sử dụng cây sả, cây lưỡi hổ hoặc sắn dây để hạn chế sự xuất hiện của rắn, vì chúng không thích loại cây này.
 • Nuôi chó, mèo, vì chúng có mũi và tai nhạy cảm và có thể phát hiện nhanh chóng nếu có rắn bò vào nhà.

Lỡ giết rắn thì phải làm sao?

Khi gặp rắn bò vào nhà, hãy đuổi chúng đi mà không giết. Vì rắn có thể giúp bạn loại bỏ những con vật phá phách như chuột. Ngoài ra, rắn cũng liên quan đến câu chuyện trả thù, vì vậy bạn nên tránh giết rắn để không bị rắn khác trả thù.

Mơ thấy rắn bò vào nhà là điềm gì?

Mơ thấy rắn là điềm báo lành khi:

 • Mơ thấy rắn vàng cắn.
 • Mơ thấy rắn và mèo đánh nhau.
 • Mơ thấy mình ăn thịt rắn.
 • Mơ thấy rắn bò vào nhà.
 • Mơ thấy rắn vào phòng bếp.
 • Mơ thấy rắn cắn người khác.
 • Mơ thấy rắn lao mình trên mặt nước.
 • Mơ thấy rắn hồi sinh.
 • Người già hoặc người có thai mơ thấy rắn.

Những giấc mơ này tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc, vượng khí và con cháu sẽ đến với gia đình bạn.

Mơ thấy rắn là điềm báo dữ khi:

 • Phụ nữ nằm mơ thấy rắn.
 • Thấy kẻ thù của mình bị rắn cắn.
 • Mơ thấy rắn đang vào hang.
 • Nằm mơ thấy vợ con bị rắn cắn.
 • Mơ thấy rắn độc.
 • Mơ thấy rắn quấn nhau.
Xem thêm  Mơ Thấy Họ Hàng Đánh Con Gì? - Giải Mã Những Bí Ẩn!

Đó là một số ý nghĩa của giấc mơ liên quan đến rắn.

Tìm hiểu thêm về chủ đề này và nhiều kiến thức bổ ích khác tại Khám Phá Lịch Sử nhé!

Đây là phần đặc điểm về loài rắn trong đời sống và tâm linh.

Đây là phần giải thích về lý do rắn bò vào nhà.

Đây là phần giải mã hiện tượng rắn bò vào nhà và ý nghĩa của chúng.

Đây là phần hướng dẫn về cách xử lý rắn bò vào nhà và cách tránh rắn vào nhà.

Đây là phần giải thích ý nghĩa của giấc mơ liên quan đến rắn bò vào nhà.