Rồng đá Phong Thủy

Từ xưa đến nay, hình ảnh con rồng từ luôn gắn liền với những câu chuyện thần thoại và tâm linh trong nền văn hóa Việt Nam. Con rồng là một linh vật có sức mạnh to lớn, biểu tượng của vua chúa và quyền lực. Bạn có thắc mắc không biết “tượng rồng bằng đá có tác dụng gì?” Đừng lo, trong bài viết này, mình sẽ giải đáp chi tiết cho câu hỏi này!

Rồng đá Phong Thủy

Tìm hiểu hình tượng rồng trong phong thủy

Rồng được biết đến là con vật thần thoại nằm trong tứ linh gồm Long, Lân, Quy và Phụng. Chính vì vậy, rồng được xem là loài linh vật tượng trưng cho sự quyền lực, địa vị và quyền lãnh đạo tối cao của các giai cấp vua chúa thời phong kiến.

Theo truyền thuyết, rồng vốn là con của trời nên có khả năng gây mưa tạo gió để mang đến cho con người mùa màng bội thu, vạn vật sinh sôi và khí trời mát mẻ. Với sức mạnh của mình, rồng có khả năng điều hòa nguồn nguyên khí của đất trời và ban phát sự tốt lành cho trần gian.

Đây được xem là biểu tượng cho sức mạnh vô biên nên nhiều doanh nhân đã đặt tượng rồng bằng đá phong thủy ở phòng làm việc để kinh doanh ngày càng phát đạt hơn.

Rồng được biết đến là con vật thần thoại nằm trong tứ linh gồm Long, Lân, Quy và Phụng.

Thời phong kiến, con rồng là hình ảnh biểu trưng cho quyền lực của người đứng đầu đất nước. Vua còn có tên gọi là thiên tử, hàm nghĩa con trời. Bởi vật mà trên trang phục (long bào), ấn tín (ngọc tỷ) và các đồ dùng của nhà vua đều được khắc họa hình nét rồng bay. Ngay cả các kiến trúc cung điện và lăng tẩm của vua chúa thời xưa cũng đặc biệt ưa chuộng hình tượng rồng.

Xem thêm  Tranh Phong Thủy Tài Lộc: Bí Quyết Mang May Mắn Đến Gia Đình

Ngày nay, nhiều người rất yêu thích bày trí bức tượng rồng bằng đá phong thủy trong không gian làm việc. Các chuyên gia phong thủy đánh giá, tượng rồng không chỉ có nét ngoài hoàn hảo mà còn đem đến nhiều ý nghĩa giúp người sở hữu thể hiện cái tôi cá nhân và khẳng định quyền lực của bản thân.

Tượng rồng bằng đá phong thủy hiện được làm từ nhiều chất liệu quý khác nhau như đá Thạch Anh, đá Cẩm Thạch, ngọc Hoàng Long,… với đa dạng màu sắc và kích thước. Vật phẩm này khắc họa chân thực hình tượng con rồng dũng mãnh và khỏe mạnh nên bạn có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích cá nhân.

Ý nghĩa của tượng rồng bằng đá phong thủy

Trong bộ tứ linh gồm Long, Lân, Quy và Phụng thì Rồng là loài linh vật đứng ở vị trí đầu tiên. Hình ảnh con rồng trong phong thủy từ lâu đã là tượng trưng cho sự quyền lực và quyền lãnh đạo tối cao. Rồng sở hữu sức mạnh như thần có khả năng hô mưa tạo gió và cân bằng nguồn nguyên khí của đất trời để đem lại một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Không quá ngạc nhiên khi hình tượng rồng bằng đá phong thủy lại được nhiều người yêu thích đến như vậy. Sức mạnh của rồng khi kết hợp cùng nguồn năng lượng của đá quý sẽ giúp cho gia chủ ngày càng phát đạt và công danh tiền đồ rộng mở.

Hình ảnh con rồng trong phong thủy từ lâu đã là tượng trưng cho sự quyền lực và quyền lãnh đạo tối cao.

Giải trừ họa tiểu nhân

Theo quan niệm của phong thủy, rồng chứa sức mạnh to lớn có khả năng giải trừ tiểu nhân. Nổi bật trong đó phải kể đến loài rồng xanh hay còn có tên gọi khác là Thanh Long sở hữu khả năng ngăn chặn sự quấy nhiễu của kẻ xấu xa vô cùng hiệu quả.

Xem thêm  Ma Kết Và Thiên Yết: Đối Tác Bí Ẩn Trong Tình Yêu

Ngoài ra, nếu gia chủ bày trí tượng Thanh Long đúng hướng trong ngôi nhà còn có tác dụng hóa giải vận hạn, điều xui xẻo và tai ương do hướng Bạch Hổ mang đến. Nhờ vào đó, các thành viên trong gia đạo sẽ được hộ thân cũng như bảo vệ để có cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Giúp chủ nhân gia tăng uy quyền

Từ lâu, hình tượng rồng trong phong thủy đã là biểu trưng cho quyền lực. Với ưu điểm đứng đầu trong tứ linh huyền thoại, việc trang trí một tượng rồng bằng đá phong thủy sẽ giúp cho người sử dụng gia tăng quyền lực và khẳng định quyền uy của bản thân.

Đặc biệt, đối với những người có chức có quyền, tượng rồng bằng đá phong thủy còn mang đến công năng giúp thân chủ chống lại những lời gièm pha từ tiểu nhân. Đồng thời gia tăng quyền lực và củng cố sức mạnh cho chủ nhân.

Tượng rồng bằng đá phong thủy còn mang đến công năng giúp thân chủ chống lại những lời gièm pha từ tiểu nhân.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn có thể sử dụng tượng rồng phong thủy bằng đá quý hợp mệnh, hợp tuổi vào những vị trí thích hợp trong nhà ở. Lưu ý nên chọn nơi thoáng mát, sạch sẽ và rộng rãi với hướng về hướng biển hoặc bầu trời càng tốt. Nguồn năng lượng lan tỏa từ tượng rồng bằng đá phong thủy giúp chủ nhân tỉnh táo, khỏe mạnh và cường tráng hơn.

Hút tài lộc dồi dào

Dưới bàn tay của các nghệ nhân, hình tượng rồng được khắc họa trong tư thế vô cùng mạnh mẽ và hiên ngang nên có tác dụng đem đến cho chủ nhân nguồn sinh khí vô cùng tốt lành. Theo đó, nếu gia chủ đặt tượng rồng phong thủy trong nhà ở hay phòng làm việc ở cơ quan sẽ giúp công việc hanh thông, công danh sự nghiệp sáng lạng, tiền độ mở rộng, phát triển và tài lộc dồi dào.

Xem thêm  Kích Thước Lỗ Ban Cửa đi 4 Cánh: Hướng Dẫn Với Tư Vấn Phong Thủy

Một điều mà các gia chủ cần lưu ý là nên đặt tượng rồng bằng đá phong thủy ở vị trí hướng ra phía cửa sổ hay cửa chính. Điều này giúp cho vật phẩm hấp thu thêm nhiều năng lượng sinh khí của mặt trời để phát huy tối đa ý nghĩa thu hút tài lộc và phát triển công danh.

Hôn nhân gia đình hòa thuận, viên mãn

Trong nền văn hóa phương Đông, rồng và phượng là cặp linh vật mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành. Nếu bạn muốn hấp thu nguồn vượng khí tích cực giúp hôn nhân và tình yêu lứa đôi viên mãn thì nên đặt một cặp Long Phụng trong không gian phòng ngủ. Năng lượng của vật phẩm giúp mối quan hệ vợ chồng hòa thuận, vui vẻ, yên ấm và hạnh phúc.

Đối với những ai muốn cải thiện tình duyên và gắn kết tình cảm nên bài trí bức tượng rồng

Đối với những ai cải thiện tình duyên và gắn kết tình cảm hôn nhân của mình nên bài trí bức tượng rồng bằng đá phong thủy. Việc sở hữu một hình tượng rồng phong thủy trong nhà được xem như cần thiết bởi vật phẩm đem lại nhiều điều may mắn, cát khí và tốt lành cho gia chủ.

Tuy nhiên, gia chủ cần phải nắm bắt được những cách đặt tượng rồng bằng đá phong thủy. Nguyên nhân bởi nếu đặt vật phẩm sai vị trí và phương hướng sẽ không thể phát huy hết các lợi ích trong phong thủy. Thậm chí gây ra tác dụng ngược, khiến cho gia chủ gặp điều không may và suy giảm sinh khí.

Tượng rồng bằng đá hợp mệnh nào, tuổi nào trong phong thủy?

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng chúng ta cần phải lựa chọn được những bức tượng rồng bằng đá phong thủy hợp mệnh và hợp tuổi. Điều này giúp cho vật phẩm phát huy tối đa các tác dụng hữu ích và mang đến cho chủ nhân điều điều cát lành trong cuộc sống.

Xem thêm  Hình Nền Cho Người Mệnh Thủy: Tuyển Tập Ảnh Phong Thủy

Vậy bạn đã biết tượng rồng bằng đá phong thủy hợp mệnh nào và tuổi nào chưa? Hãy cùng tham khảo phần thông tin dưới đây giúp chọn mua được bức tượng rồng bằng đá hợp mệnh, hợp tuổi để bày trí trong không gian nhà ở và đem đến tài lộc, vận may.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng chúng ta cần phải lựa chọn được những bức tượng rồng bằng đá phong thủy hợp mệnh và hợp tuổi.

Cách chọn tượng rồng bằng đá phong thủy hợp mệnh

Như chúng ta đã biết, ngũ hành trong phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến số mệnh của mỗi con người. Vì vậy, khi bạn mua bất kỳ vật phẩm phong thủy nào cũng nên chú ý đến màu sắc của nó có tương sinh hoặc tương hợp hay không.

Bởi lẽ, nếu không may chọn mua phải tượng rồng phong thủy có màu sắc khắc chế bản mệnh sẽ khiến cho cuộc sống của người sử dụng gặp nhiều tai ương và phiền toái. Sau đây là cách chọn tượng rồng bằng đá phong thủy hợp mệnh như sau:

  • Mệnh Kim: Ưu tiên sử dụng tượng rồng bằng đá phong thủy màu vàng nâu, màu nâu đất, màu trắng, màu vàng, màu bạc và màu xám. Chọn bức tượng rồng bằng đá phong thủy màu này sẽ giúp cho thân chủ mệnh Kim công danh mở rộng, tiền đồ sáng lạn và sự nghiệp thành công.

  • Mệnh Mộc: Nên lựa chọn bức tượng rồng bằng đá phong thủy màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh lục, màu xanh lá cây và màu xanh dương. Nguồn năng lượng tương sinh từ mệnh Thủy cùng sự tương hợp của mệnh Mộc sẽ gia chủ mệnh Mộc gặp nhiều sự thuận lợi, may mắn, tài lộc và phát đạt vẻ vang.

  • Mệnh Thủy: Có thể chọn mua bức tượng rồng bằng đá phong thủy màu trắng, màu xanh dương, màu xám, màu xanh nước biển và màu đen. Nguồn năng lượng tương sinh và tương hợp từ vật phẩm tác động tích cực lên cuộc sống của gia chủ mệnh Thủy. Bày trí bức tượng rồng bằng đá phong thủy trong nhà giúp thân chủ mệnh Thủy ăn nên làm gia, phát tài phát lộc và vạn sự như ý.

  • Mệnh Hỏa: Tương hợp với chính bản mệnh và tương sinh với mệnh Hỏa. Do đó, gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn bức tượng rồng bằng đá phong thủy màu đỏ, màu xanh lục, màu cam, màu tím, màu xanh lá cây và màu hồng. Vật phẩm này lan tỏa ra nguồn năng lượng giúp chủ nhân mệnh Hỏa gia tăng nguồn sinh khí, theo đuổi cái tôi cá nhân và khẳng định quyền lực của mình.

  • Mệnh Thổ: Có thể sử dụng bức tượng rồng bằng đá phong thủy mang màu sắc vàng, màu nâu đất, màu nâu vàng, màu tía, màu đỏ, màu cam và màu hồng để nhận về nhiều nguồn năng lượng tương sinh. Người ta tin rằng có trong tay bức tượng rồng bằng đá phong thủy hợp mệnh, thân chủ tuổi Thổ sẽ luôn thuận lợi, hanh thông để đạt nhiều chức cao vọng trọng và thăng tiến rõ ràng trong công danh.

Xem thêm  12 Món Quà Tặng Cận Kề Đặc Biệt Của 12 Cung Hoàng Đạo

Cách chọn tượng rồng phong thủy hợp tuổi

Không giống như các mẫu tượng đá phong thủy thông thường, tượng hình con rồng là dòng sản phẩm trấn trạch khá kén chọn người chơi. Chính vì vậy, gia chủ cần tính toán cặn kẽ và xác định rõ ràng xem tượng rồng bằng đá phong thủy hợp tuổi nào? Vật phẩm này có hợp với năm tuổi của bản thân hay không trước khi thỉnh về bày trí tại không gian nhà ở.

Theo tử vi phong thủy học, Thập Nhị địa chi được chia thành ba bộ tam hợp và bốn bộ tứ hành xung. Theo đó bộ ba Thân, Tý và Thìn nằm trong bộ tam hợp nên những gia chủ sinh năm tuổi này có thể sử dụng tượng con rồng bằng đá phong thủy.

Bày trí vật phẩm đúng phương vị giúp thân chủ gia tăng vận khí và hút thêm nhiều sinh lực để công danh sự nghiệp phát triển ổn định. Đồng thời giúp tăng thêm quyền lực và sức mạnh để chủ nhân nhận về nhiều sự kính nể từ mọi người.

Tượng hình con rồng là dòng sản phẩm trấn trạch khá kén chọn người chơi.

Bên cạnh đó, những người sinh năm 1957, 1969, 1981, 1993,… tuổi Dậu cũng có thể trang trí bức tượng rồng bằng đá phong thủy trong nhà. Bởi lẽ Thìn

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan