Sao Thiên Vương Bảo Bình

Sao Thiên Vương – hành tinh nổi loạn khuấy đảo tâm trí với những tư tưởng tự do và tiến bộ. Sao Thiên Vương là hành tinh chủ quản của Bảo Bình và Nhà 11 – đại diện cho niềm hy vọng và tương lai của nhân loại. Đây là hành tinh của những thay đổi bất ngờ, ý tưởng đổi mới sáng tạo, cuộc cải cách đột phá, những sự kiện mang tính cách mạng thay đổi cả thế giới.

Tổng quan về Sao Thiên Vương trong Chiêm Tinh

Biểu Tượng ♅

Chủ Tinh Bảo Bình

Ngày Trong Tuần không có ngày phân bổ

Kim Khí Uranium

Màu Sắc Màu xanh điện tử (electric blue)

Trong Thiên Văn Học, Sao Thiên Vương là hành tinh duy nhất di chuyển theo quỹ đạo của riêng nó nên luôn là điều bí ẩn cho các nhà khoa học. Còn trong Chiêm Tinh, Sao Thiên Vương là hành tinh chuyển động liên tục, tràn đầy năng lượng, không bao giờ đứng yên một chỗ quá lâu. Nên ở bất cứ nơi nào hành tinh này đi ngang qua đều mang đến sự mới mẻ và đầy bất ngờ.

Nếu như Sao Mộc mang đến sự mở rộng và cơ hội mà bạn có thể lựa chọn thì Sao Thiên Vương ngược lại là “kẻ lập dị” chuyên quấy rối và đem đến những món quà “bất ngờ” mà chúng ta không thể lường trước được. Nên đó là lý do nhiều câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ chưa ai giải đáp hay những vấn đề không được quan tâm thì lại trở thành nguồn cảm hứng cho hành tinh này.

Dường như có thể thấy ở Sao Thiên Vương là tổ hợp của các hành tinh còn lại, một chút bốc đồng của Sao Hỏa, sự tò mò của Sao Thủy, tham vọng của Sao Thổ, tầm nhìn xa của Sao Mộc, quảng giao của Sao Kim, chút kiêu ngạo của Mặt Trời, lòng nhân ái của Sao Hải Vương, khả năng đồng cảm của Mặt Trăng và bí ẩn khó đoán của Sao Diêm Vương. Nhìn chung, sự ảnh hưởng của Sao Thiên Vương phụ thuộc vào mối liên hệ với các hành tinh và cung nhà khác.

Sao Thiên Vương trong từng cung

Sao Thiên Vương ở Bạch Dương

Sao Thiên Vương ở Bạch Dương khởi đầu cho những ý tưởng đột phá, cải cách tiến bộ. Khi Sao Thiên Vương di chuyển qua Bạch Dương, sự thức tỉnh của những giá trị tinh thần mới và sự phong phú của trí tưởng tượng sáng tạo nhường chỗ cho một năng lượng hướng ngoại và phá cách hơn. Họ có năng lực lãnh đạo và khả năng làm chủ cuộc chơi theo cách mình muốn. Đặc biệt, dưới góc nhìn khách quan của Sao Thiên Vương sẽ giúp Bạch Dương “tiết kiệm” năng lượng hơn khi có thể nhìn thấu đáo vấn đề.

Năng lượng của Sao Thiên Vương mang đến cái nhìn nhận trực quan hơn là hành động thực tế. Do đó, đôi lúc bạn cảm thấy mọi thứ tiềm năng để thực hiện nhưng thiếu động lực để hiện thực hóa những ý tưởng của mình. Họ thường bị xem là khá bốc đồng, thiếu kiên nhẫn, thích tự ý quyết định mà không quan tâm đến cảm nhận của người khác. “Tiền trảm hậu tấu” là điều thường xuyên xảy ra với Sao Thiên Vương ở Bạch Dương khi họ thường dùng phép thử trước sau đó mới chia sẻ với người khác.

Sao Thiên Vương ở Kim Ngưu

Sao Thiên Vương ở Kim Ngưu rất thực tế và nhất quán trong hành động lẫn suy nghĩ của mình. Có thể xem những người này là “trùm cuối” trong cuộc chơi khi họ có khả năng dựa vào kinh nghiệm bản thân để đánh giá được những rủi ro trong tương lai. Sao Thiên Vương sẽ giúp Kim Ngưu cởi mở hơn, chấp nhận rủi ro nhưng họ không bao giờ bỏ tất cả trứng trong một giỏ. Trong mọi tình huống luôn có những phương án lựa chọn khác nhau để đảm bảo họ vẫn an toàn trong cuộc chơi đầy cạm bẫy này.

Những người có Sao Thiên Vương ở Kim Ngưu thường bị nhận xét là toan tính, ích kỷ, hay tị nạnh với người khác. Họ có thể tỏ vẻ là người thoải mái, dễ chịu nhưng luôn có sự nghi ngờ nhất định. Bản chất thực dụng của Kim Ngưu càng bộc lộ rõ hơn trong nghịch cảnh, họ lại trở nên cố chấp và mạo hiểm dù biết rằng kết quả không như mong đợi. Họ luôn trung thành với quan điểm cá nhân và sẵn sàng cãi nhau nảy lửa với cả người thân yêu.

Sao Thiên Vương ở Song Tử

Sao Thiên Vương ở Song Tử nổi bật nhờ đầu óc linh hoạt, khả năng tiếp thu kiến thức tốt, cởi mở, tư tưởng tiến bộ và ham học hỏi. Họ có khả năng giao tiếp tốt, thích kết giao để chia sẻ kiến thức. Họ khá thông minh, trực giác tốt, có cái nhìn trực quan về thế giới này, có khả năng tự học tốt. Một số cá nhân có thể thành công trong lĩnh vực xuất bản, giáo dục tiểu học, nhà ngoại giao hoặc trong lĩnh vực hậu cần.

Điểm yếu của Sao Thiên Vương ở Song Tử là quá thẳng thắn, mặc dù khả năng tư duy phản biện tốt nhưng họ cũng nên tôn trọng quan điểm của người khác. Thông minh, nhạy bén là thế nhưng họ thiếu sự kiên nhẫn và thường muốn biết mọi thứ một cách nhanh chóng. Họ có xu hướng thích thay đổi liên tục, điều đó gây trở ngại khi cần xác định lĩnh vực mà họ quan tâm nhất. Nếu không sự vô tư và cởi mở của họ sẽ trở thành rào cản.

Sao Thiên Vương ở Cự Giải

Người có Sao Thiên Vương ở Cự Giải nổi bật bởi khả năng tâm linh và cảm xúc mạnh mẽ. Họ là kiểu người khá thân thiện, thoải mái, đối xử rất công bằng với người xung quanh. Thường họ làm tốt ở vị trí hỗ trợ người khác bởi góc nhìn họ khá khách quan, nên có thể đưa ra nhiều lời khuyên phù hợp. Họ có đời sống tinh thần khá phong phú, thường dành nhiều thời gian để nạp năng lượng cho bản thân.

Cuộc sống của Sao Thiên Vương ở Cự Giải giống như đấu trường giữa lý trí và cảm xúc. Vị trí này có vẻ hơi khó ở khi Cự Giải luôn muốn bộc lộ cảm xúc còn Sao Thiên Vương lại quá lý trí và trực quan. Đồng thời họ cũng khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương bởi những điều vụn vặt. Bên cạnh đó, sự cố chấp cũng khiến họ đánh mất đi nhiều cơ hội để bày tỏ cảm xúc của chính mình. Những cá nhân này khi trải qua thử thách thường có xu hướng trốn chạy hơn là đối mặt để giải quyết.

Sao Thiên Vương ở Sư Tử

Sao Thiên Vương ở Sư Tử là người khác độc lập, quyết đoán, mạnh mẽ, và giàu nghị lực. Đặc biệt họ cũng rất sáng tạo với nhiều ý tưởng đột phá. Một khi đã lựa chọn con đường muốn đi thì họ sẽ không bao giờ quay đầu lại. Họ thích thể hiện cái tôi của mình thông qua các lĩnh vực như giải trí, nghệ thuật, thể thao hay giáo dục. Trong tình yêu họ cũng khá mạo hiểm và thường dễ trúng tiếng sét ái tình trong những tình huống bất ngờ.

Vị trí Sao Thiên Vương ở Sư Tử có tố chất lãnh đạo tuy nhiên họ lại hơi kiêu ngạo, ích kỷ và ít khi lắng nghe ý kiến người khác. Có vẻ như họ khá cố chấp và ngang ngược, đôi lúc chính điều đó sẽ cản trở cơ hội trong tương lai. Họ luôn tìm kiếm sự nổi bật một cách khác biệt tuy nhiên cũng cần biết thể hiện một cách khéo léo. Chuyện tình yêu thường sớm nở chóng tàn khi họ chỉ muốn nhận lại hơn là cho đi.

Sao Thiên Vương ở Xử Nữ

Sao Thiên Vương ở Xử Nữ là người thích sáng tạo dựa trên những nguyên tắc truyền thống. Họ là người có năng lực và luôn biết cách nâng cao kinh nghiệm chuyên môn của mình. Một số cá nhân có khả năng chữa lành và có thể theo đuổi nghề y dược. Đồng thời họ cũng rất thông minh, ham học hỏi, có thể phù hợp với những lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu khoa học. Họ cũng có khả năng phân tích tốt và luôn tìm cách cải thiện chất lượng công việc của mình.

Nhiều người có Sao Thiên Vương ở Xử Nữ thường bị xem là khô khan, ngại bày tỏ quan điểm hay mong muốn với người khác. Họ cũng gặp khó khăn với việc xử lý quá nhiều công việc cùng lúc, đôi lúc xảy ra tình trạng mất nhiệt huyết trong công việc. Xử Nữ thuộc tuýp người cần mẫn chăm chỉ, nhưng với Sao Thiên Vương ở đây thỉnh thoảng khiến họ trở nên thiếu kỷ luật và tùy hứng.

Sao

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan