Sao Thổ Ma Kết – Biểu tượng của trách nhiệm và quyền hạn

Sao Thổ – hành tinh cô đơn, lạnh lẽo đại diện cho người bố, những ranh giới và bài học trong hành trình trưởng thành của chúng ta. Hành tinh thuộc nguyên tố Đất là chủ tinh của Ma Kết và Nhà 10 đại diện cho trách nhiệm, nghĩa vụ, sự nghiệp, quyền hạn và thách thức buộc chúng ta phải nỗ lực để vượt qua. Có vẻ như những nơi hành tinh này đi qua đều gieo rắc nỗi sợ hãi và khó khăn cho chúng ta.

Tổng quan về Sao Thổ trong Chiêm Tinh

Biểu TượngChủ Tinh Ma Kết; Bảo Bình Ngày Trong Tuần Thứ 7 Kim Khí Chì Màu Sắc Màu Đen, Màu Xám, Màu Nâu Đậm

Sao Thổ là hành tinh cai trị các giới hạn, hạn chế và ranh giới của chúng ta. Dưới sức ảnh hưởng của Sao Thổ, chúng ta như tù nhân cố gắng thoát khỏi sự giam cầm trong xiềng xích. Mặt khác, sao Thổ là ranh giới lớn nhất vì nó đóng vai trò như một cánh cổng dẫn đến các hành tinh bên ngoài. Dấu hiệu sao Thổ trong chiêm tinh học cai trị những khu vực trong cuộc sống nơi chúng ta cảm thấy bị cản trở và nơi chúng ta dễ gặp thất vọng và khó khăn nhất.

Ở khía cạnh tích cực, Sao Thổ sẽ mang đến sự ổn định, vững chắc, nguyên tắc rõ ràng và sự cam kết lâu dài trong bất kỳ tình huống nào. Nếu Sao Mộc như người thầy hướng dẫn thì Sao Thổ như người bố nghiêm khắc, đầy kỷ luật và mong muốn bạn trưởng thành hơn sau những lần vấp ngã. Nó cho bạn thấy hiện thực tàn khốc trong bức tranh về cuộc sống này, không màu mè như những hành tinh khác. Có thể thấy vị trí Sao Thổ trú ngụ giống như đấu trường khổ luyện giúp bạn trở nên kiên cường và mạnh mẽ hơn.

Xem thêm  Cây phong thủy tuổi Tuất 1982: Chọn cây để bàn hợp mệnh

Vị trí sao Thổ có thể khiến bạn thất vọng, chán nản, tức giận, cay đắng, đố kỵ, ghen tị và sợ hãi. Nó liên quan cấu trúc bên trong và bên ngoài, với quyền tự chủ và sự kỷ luật. Nơi Sao Thổ đi qua chính là lãnh thổ đặc quyền “bất khả xâm phạm”, chúng ta có thể trở nên tách biệt, cô đơn, bất an và nghi ngờ về mọi thứ. Thế nhưng cái giá phải trả cho bài học của Sao Thổ không hề dễ dàng, khi người bố này sẽ nghiêm trị những đứa con hư hỏng vô phép tắc. Bạn cần đối mặt với nỗi sợ hãi của chính mình và học cách vượt qua nó bằng sự chăm chỉ.

Sao Thổ trong từng cung

Sao Thổ ở Bạch Dương

Những người có Sao Thổ ở Bạch Dương khá độc lập, mạnh mẽ và có tinh thần chịu trách nhiệm cao. Trong tổ chức, họ thường là người đứng mũi chịu sào, có khả năng tự chịu trách nhiệm và đưa ra quyết định một cách quyết đoán. Sao Thổ ở đây làm giảm bớt sự liều lĩnh và bốc đồng của Bạch Dương, giúp họ trở nên khôn ngoan và lý trí hơn. Họ không ngại bất cứ thử thách nào, dù ở trong hoàn cảnh khó khăn họ vẫn luôn nỗ lực hết mình.

Mặc dù là người tháo vát nhưng Sao Thổ ở Bạch Dương lại có xu hướng thích tự mình gánh vác trách nhiệm, cứng đầu và không thích nhờ cậy người khác. Họ thích kiểm soát mọi thứ một mình, rất khó thỏa hiệp trong tập thể. Trong trường hợp tệ nhất, họ có thể tỏ ra lấn át và ép buộc người khác làm theo ý mình. Nếu kết quả không như mong đợi họ có xu hướng mất bình tĩnh và lao đầu làm việc điên cuồng.

Xem thêm  Mệnh Thổ Xăm Hình Gì Hợp: Tìm Hiểu Những Ý Nghĩa Đằng Sau Hình Xăm

Sao Thổ ở Kim Ngưu

Nếu có Sao Thổ ở Kim Ngưu, bạn là người khá kiên nhẫn, ổn định và chăm chỉ. Họ cần sự an toàn và ổn định về mặt tài chính để cảm thấy yên tâm. Những người này như viên ngọc thô cần thời gian dài rèn giũa để trở nên quý giá hơn. Dấu hiệu Sao Thổ ở đây cho thấy sự đáng tin cậy, trung thực và rất có trách nhiệm. Họ có khả năng quản lý tài chính hiệu quả và sức chịu đựng áp lực phi thường.

Mặc dù là nguyên tố Đất nhưng có vẻ Sao Thổ ở Kim Ngưu sẽ khiến người này không hiểu rõ giá trị bản thân mình. Đôi lúc họ hơi thực dụng khi chỉ quan tâm tới giá trị mà họ có được hơn là những kinh nghiệm trau dồi sau thất bại. Họ chỉ tin tưởng chính mình chứ ít khi lắng nghe lời khuyên của người khác. Đồng thời họ khá cứng đầu và cố chấp, ít khi nào chấp nhận sai lầm của bản thân mà thường tìm mọi cách để chứng minh lựa chọn của họ là đúng đắn.

Sao Thổ ở Song Tử

Sao Thổ ở Song Tử giúp mang lại sự tập trung hiệu quả và khả năng thuyết phục tốt. Họ có năng lực định hướng bản thân cũng như điều phối người khác. Mặc dù Sao Thổ ở đây khiến Song Tử có chút dè dặt hơn nhưng lại tăng sự tập trung và thận trọng trong giao tiếp. Họ trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực cụ thể hơn là phân tán quá nhiều sự chú ý vào nhiều vấn đề của cuộc sống.

Mặt tiêu cực của Sao Thổ ở Song Tử phải kể đến việc họ thiếu sự tự tin, dễ chán nản và thất vọng vì thành tích kém cỏi của mình. Sự nhút nhát cản trở họ giao tiếp trôi chảy, khi những suy nghĩ trong họ quá nhiều nhưng không biết phải mở lời thế nào. Họ cần phải giữ tâm lý bình tĩnh trước những khó khăn, nếu không muốn tự biến mình thành “anh hùng rơm” chỉ biết khua môi múa mép.

Xem thêm  Vai Trò Quan Trọng của Phong Thủy

Sao Thổ ở Cự Giải

So với các vị trí khác thì Sao Thổ ở Cự Giải có vẻ gặp nhiều khó khăn vì đây là vị trí đối lập với Ma Kết ở Nhà 10. Những cá nhân này thường chọn cách kiềm chế cảm xúc để không bị lộ điểm yếu. Họ sống có trách nhiệm với gia đình, thường là người chăm sóc và hỗ trợ các thành viên khác. Cơ chế phòng vệ của Sao Thổ Cự Giải rất cao, họ khá dè dặt, ít thổ lộ cảm xúc của mình như một cách bảo vệ bản thân.

Sao Thủa ở Cự Giải khó nắm bắt cảm xúc của chính mình, bởi nhiều lúc họ cũng chẳng biết tâm trạng mình như thế nào. Điều này dễ khiến họ rơi vào vực thẳm cảm xúc không lối thoát. Trở ngại vượt qua nỗi ám ảnh trong quá khứ, họ khó quên hay tha thứ cho bất kì ai làm tổn thương họ. Đôi lúc họ chấp nhận làm những việc mà họ nghĩ là trách nhiệm của mình, đây gọi là ám ảnh cưỡng chế.

Sao Thổ ở Sư Tử

Sao Thổ ở Sư Tử là những nhà lãnh đạo tài ba với khả năng truyền cảm hứng và đủ kỷ luật để là người đứng đầu trong tổ chức. Họ là người đặt trách nhiệm lên hàng đầu, dù bất cứ khó khăn nào họ cũng nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Họ thường tìm đến các hoạt động giải trí, nghệ thuật, thể thao để giải tỏa áp lực trong cuộc sống. Những cá nhân này khá độc lập, giàu nghị lực và khôn ngoan, họ luôn biết thời điểm thích hợp để đưa ra quyết định của mình.

Sao Thổ ở Sư Tử đối diện với thách thức từ bản ngã của chính mình, họ thiếu sự tự tin vào bản thân và thường dè dặt khi đưa ra quyết định. Họ khá thận trọng và đo lường trước những rủi ro, tuy nhiên điều này hạn chế sự mạo hiểm và cơ hội trong cuộc sống. Họ yêu thích quyền lực và rất khó để trao quyền cho người khác, đôi lúc có thể quá hống hách và bảo thủ. Sự cứng nhắc và lộng quyền của họ khiến cho người khác thấy sợ hãi hơn là ngưỡng mộ.

Xem thêm  Chó đồng Phong Thủy - Hấp dẫn với vật phẩm mang lại may mắn và tài lộc

Sao Thổ ở Xử Nữ

Sao Thổ ở Xử Nữ là mẫu người nghiêm khắc, theo chủ nghĩa hoàn hảo và có tính tự giác cao. Họ cực kỳ khó tính và cầu toàn khi thường tập trung vào từng chi tiết nhỏ của vấn đề. Họ sống khá kỷ luật và theo nề nếp, đồng thời sự chăm chỉ và nỗ lực giúp họ luôn hoàn thành trách nhiệm của mình một cách tốt nhất. Dường như sự hoàn hảo chính là

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan