Số 7 Trong Phong Thủy

Sự đối lập giữa ý nghĩa số 7 về may mắn và kiêng kị

 • Mỗi con số đều có ý nghĩa riêng và số 7 cũng thế. Nó mang nhiều ý nghĩa và có sự tranh cãi xung quanh nó. Có nhiều trường phái cho rằng số 7 mang nhiều ý nghĩa về may mắn. Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng con số 7 là con số kiêng kị. Vậy tại sao lại có sự đối lập về ý nghĩa số 7 như thế? Hãy phân tích về ý nghĩa số 7 theo quan niệm ở các quốc gia trên thế giới để tìm ra lý do vì sao có sự đối lập này nhé.

 • Về ý nghĩa số 7 mang lại may mắn, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều công nhận điều này và họ rất thích số 7. Trong một cuộc khảo sát trực tuyến ở Luân Đôn với hơn 40 ngàn người, số 7 được bình chọn là con số yêu thích nhất, tiếp đến là số 3 và số 8.

Số 7 rất được nhiều người yêu thích vì mang ý nghĩa tốt đẹp

 • Đối với người dân xứ sở hoa Anh Đào – Nhật Bản, số 7 được coi là một con số may mắn. Theo tín ngưỡng của người Nhật, số 7 tượng trưng cho 7 vị thần đứng đầu – Thất Phúc Thần hay 7 vị Thần của hạnh phúc và may mắn. Những vị thần này mang đến hạnh phúc, may mắn và bình an cho sức khỏe cũng như công danh sự nghiệp. Chính vì thế, người Nhật tin rằng số 7 là một con số may mắn và họ rất yêu thích nó.

 • Không chỉ ở Nhật Bản, đối với người dân Ấn Độ – một đất nước được biết đến là cái nôi của nền văn minh văn hóa Phương Đông, số 7 tượng trưng cho sự vĩnh cửu trong tình yêu và được thể hiện qua nghi thức cưới hỏi truyền thống của họ. Người Ấn tin rằng, sự gắn kết tình yêu của cả 2 vợ chồng sẽ kéo dài mãi qua 7 kiếp người. Vì thế, trong nghi thức đám cưới, người Ấn sẽ phải bước 7 bước vòng quanh đám lửa tượng trưng cho thần linh của giáo phái Hindu.

 • Đối với các nước phương Tây, ý nghĩa số 7 tượng trưng cho vũ trụ. Số 7 được xem là sự kết nối giữa bầu trời với trái đất và trong đó bầu trời được tượng trưng bằng số 3, trái đất được tượng trưng bằng số 4.

 • Hơn nữa, số 7 cũng là con số xuất hiện xuyên suốt trong lịch sử loài người. Ví dụ như trên thế giới có 7 kỳ quan cổ đại, 7 ngày trong một tuần, 7 vòng tròn của vũ trụ, 7 nốt nhạc cơ bản…

Xem thêm  Logo Theo Phong Thủy

Ý nghĩa con số 7: May mắn hay Kiêng Kị?

 • Tuy nhiên, bên cạnh những luận giải về ý nghĩa của con số 7 về may mắn, đại đa số người Việt Nam hay một số người Trung Quốc lại cho rằng số 7 là con số không may mắn và là con số nên kiêng kị. Vì theo tiếng Hán, số 7 được phiên âm là “Thất” gần giống với từ mất mát, thất bại, vô lộc…

 • Nhìn chung, ở mỗi quốc gia, mỗi văn hóa hay mỗi người đều có sự nhìn nhận khác nhau về ý nghĩa của con số 7. Dù là ý nghĩa số có may mắn hay số kiêng kị đi chăng nữa, chúng ta không thể can thiệp vào ý nghĩ hay quyết định của bất cứ cá nhân nào.

 • Nếu những người yêu thích số 7 và tin rằng đây là con số may mắn, chắc chắn họ sẽ ưu tiên chọn số 7 ứng dụng vào niềm tin, vật phẩm phong thủy trong cuộc sống nhằm mang lại năng lượng tích cực và thuận lợi hơn. Trong khi đó, những người cho rằng số 7 là con số nên kiêng kị vì gắn liền với mất mát, thất bại thì họ sẽ hạn chế hoặc tránh số 7 trong cuộc sống của mình.

Ý nghĩa số 7 trong các học thuyết, trường phái phong thủy

 • Khi luận giải về ý nghĩa của bất cứ con số nào đi nữa, cũng không nên bỏ qua ý nghĩa của nó trong Phong thủy. Đối với người Á Đông, Phong Thủy được biết đến như một môn khoa học được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống như bài trí phong thủy trong xây dựng, biển số xe phong thủy, sim điện thoại phong thủy…

 • Xét theo Thuyết m Dương hay sự cân bằng m Dương thì số 7 được biết đến là một con số Dương. Ý nghĩa của số 7 là biểu tượng của sự biến động. Ở đây là sự biến động mang lại triển vọng, phát triển và vươn lên. Chính vì thế, theo cân bằng âm dương, ý nghĩa con số 7 là tốt đẹp.

 • Trong khi đó, về ngũ hành trong phong thủy, số 7 thuộc nội quái Cấn Sơn nên thuộc ngũ hành Thổ. Nếu xét theo ngũ hành tương sinh, những người mệnh Kim rất hợp với việc sử dụng số 7 trong cuộc sống.

Xem thêm  Tổng Quan Về Những Tính Xấu Của Người Bảo Bình Nữ

Ý nghĩa số 7 trong biển số xe

 • Có rất nhiều cách để tính điểm biển số xe và ý nghĩa của biển số xe. Tuy nhiên, theo phong thủy truyền thống, ý nghĩa của biển số xe thường được tính là cộng tổng bằng đuôi 9 hoặc 10. Nếu theo cách tính điểm biển số xe này, số 7 mang ý nghĩa ứng với câu thành ngữ “năm chìm, bảy nổi, chín lênh đênh”.

 • Nhưng cũng có nhiều ý kiến luận giải ý nghĩa số 7 trong biển số xe là mất, thất bại. Ngoài ra, cũng không ít người thì lại cho rằng số 7 trong biển số xe mang ý nghĩa là sự quyết đoán, vững tin.

 • Nhìn chung, trong biển số xe, số 7 mang rất nhiều ý nghĩa. Tùy vào cách đọc, hay cách tính điểm mà số 7 sẽ mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực.

Ý nghĩa số 7 trong sim điện thoại như thế nào?

 • Bên cạnh biển số xe, số 7 cũng được ứng dụng nhiều trong cách chọn sim điện thoại. Vậy số 7 trong sim điện thoại là gì để có thể ứng dụng số 7 trong việc chọn sim số đẹp, sim phong thủy?

 • Ý nghĩa của con số 7 trong sim điện thoại thực sự mang một ý nghĩa rất tốt đẹp, đó là biểu trưng cho sự sáng tạo và đột phá mới. Con số 7 xuất hiện trong sim điện thoại sẽ góp phần vào tạo nên thế số và giúp bạn có thêm cơ sở, thông tin để luận giải ý nghĩa toàn bộ của dãy sim.

Những ai phù hợp sử dụng sim điện thoại số 7 hoặc sim có nhiều con số 7?

 • Ai phù hợp với sim số 7 và sim có nhiều con số 7 là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Với ý nghĩa là biểu tượng của sự sáng tạo và đột phá, sim điện thoại có con số 7 hoặc nhiều số 7 rất phù hợp với những người trẻ tuổi, những người khai mở sự nghiệp. Con số 7 sẽ giúp những người này có thêm sức mạnh, đức tin trên con đường đầy chông gai, thử thách và họ sẽ vượt qua tất cả để chinh phục con đường thành công.

 • Đứng về góc độ mệnh lý, con số 7 là con số dương nên rất phù hợp với những ai sinh năm âm. Hoặc những người mệnh Thủy hoặc có tổ hợp tứ trụ dụng thần là Kim cũng rất thích hợp để dùng con số 7. Những người này khi dùng con số 7 sẽ giúp cân bằng được âm dương và bổ trợ cho mệnh lý gan dạ, sáng tạo hơn và cải thiện rất nhiều về tình trạng sức khỏe.

 • Sim số 7 hoặc sim có nhiều số 7 cũng rất phù hợp với những người có sao Phá Quân thủ mệnh trên lá số tử vi. Những người mệnh có sát tinh Kình Dương, Đà La, hay Địa Không, Địa Kiếp cũng nên ưu tiên sử dụng sim có số 7. Con số 7 sẽ giúp họ trở nên mạnh mẽ gấp đôi, năng lượng được hội tụ để đạt được thành công vang dội.

 • Sim số 7 hoặc sim có nhiều số 7 cũng đặc biệt phù hợp với những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí, thể thao hay vận tải, công nghệ kỹ thuật, du lịch…

Xem thêm  Xử Vụ Nữ Sinh Giao Gà ở Điện Biên

Vậy ai không hợp với sim số 7 và sim có nhiều số 7?

 • Những người có năm sinh dương và những người mệnh Mộc hay tứ trụ Kỵ Kim sẽ không phù hợp với sim điện thoại có con số 7 hoặc có quá nhiều con số 7. Thêm vào đó, những người mệnh có sao Văn sương, Văn khúc cũng không nên sử dụng sim có con số này. Nếu thích những công việc nhàn hạ, bàn giấy, thì con số 7 cũng không nên được ưu tiên trong chọn sim điện thoại.

Mách bạn cách chọn sim điện thoại số 7 mang lại nhiều may mắn và tích cực

 • Có rất nhiều cách chọn sim điện thoại để hút từ trường may mắn, mang lại năng lượng tích cực đến cho bổn mệnh cũng như cuộc sống của bạn. Dưới đây là một số gợi ý trong cách chọn sim số 7 đẹp, sim phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

Sim đuôi 07

 • Nếu quan ngại ý nghĩa số 7 về sự mất mát, thất bại nhưng vẫn muốn chọn sim có số 7, hãy ưu tiên sử dụng sim đuôi 07. Sim đuôi 07 có ý nghĩa là KHÔNG THẤT (không mất mát, không thất bại). Sim đuôi 07 ngụ ý chỉ sự ổn định trong kinh doanh.

Sim cặp có số 7

 • Một trong những cách chọn sim có số 7 đẹp và mang lại may mắn nữa đó là chọn những dòng sim cặp số 7 kết hợp với những con số khác. Tham khảo ngay một số sim cặp số 7 mang ý nghĩa đẹp:
  • Sim cặp số 77: Sim đuôi số 77 mang ý nghĩa sự cân bằng và đem lại may mắn, bình yên.
  • Sim cặp số 78: đây là dòng sim Ông địa lớn được rất nhiều người ưa chuộng vì mang ý nghĩa may mắn và tài lộc.
  • Sim cặp số 79: Thần Tài Lớn với ý nghĩa dồi dào tiền tài và luôn gặp được may mắn về tiền bạc.
Xem thêm  Mệnh Mộc - Những Năm Sinh Của Năm Mộc

Sim Tam Hoa 777, sim tứ quý 7777

 • Sim tam hoa 777 là dòng sim số đẹp có chứa 3 chữ số cuối cùng là con số 7. Sim Tam hoa số 7 đại diện cho sức mạnh và giúp đẩy lùi mọi thế lực muốn xâm phạm. 777 cũng là con số tượng trưng cho mọi việc đều sẽ thuận lợi như ý trời.

 • Sim tứ quý 7777 sẽ mang đến cho bạn sức mạnh kì diệu bất khả xâm phạm. Sim 7777 là dòng sim tứ quý hot, được rất nhiều chủ doanh nghiệp, người làm kinh doanh yêu thích.

 • Nếu không tìm được những dòng sim có nhiều số 7 ở đuôi, bạn cũng có thể chọn những dòng sim tam hoa, sim tứ quý hay sim ngũ quý số 7 ở giữa kết hợp với những con số mang ý nghĩa tốt đẹp khác.

Sim phong thủy số 7

 • Nếu muốn chọn sim số 7 theo phong thủy, hãy ưu tiên chọn sim hợp với mệnh Thủy. Tham khảo sim Thủy tại đây!

 • Sim hợp tuổi năm sinh 1977, 1987, 1997 và 2007…

 • Sim ngày tháng năm sinh cũng là một trong những lựa chọn sim số 7 đẹp. Các năm sinh đuôi số 7 có thể tham khảo dòng sim này.

 • Ngoài những dòng sim này ra, cũng có rất nhiều dòng sim số đẹp, sim Taxi, Sim Lộc Phát số 7 giá rẻ mang ý nghĩa đại cát cho bạn thoải mái lựa chọn.

Tổng kết

 • Qua bài viết ý nghĩa thật sự của con số 7 về may mắn và kiêng kị sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về con số này. Nếu quan tâm về con số 7 trong sim điện thoại, bạn đừng nên bỏ qua nó chỉ vì cho rằng đây là con số cần kiêng kị vì có rất nhiều cách để hóa giải luận điểm ý nghĩa số 7 không may mắn. Những ý kiến này chỉ mang tính chất tham khảo và mọi quyết định chọn sim số 7 hay không sẽ tùy thuộc vào bạn.

 • Nếu có nhu cầu mua sim số 7 đẹp, sim phong thủy, sim taxi, sim tam hoa hay sim tứ quý 7 giá rẻ, hãy truy cập ngay Khám Phá Lịch Sử. Tại Khám Phá Lịch Sử, bạn sẽ có đầy đủ những dòng sim số 7 đẹp với giá cực kì rẻ và phù hợp với nhu cầu của mọi người. Để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng về các dòng sim số đẹp giá rẻ tại Khám Phá Lịch Sử, vui lòng liên hệ trực tiếp với hotline: 0977.158.158 hoặc 0978.158.158 nhé!

Xem thêm  Khám Phá Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ