Khám phá Ký Hiệu Cung Hoàng Đạo

Trong lĩnh vực tâm linh, cung hoàng đạo luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vậy ký hiệu của 12 cung hoàng đạo là gì? Chúng mang ý nghĩa gì? Dưới đây là những thông tin cụ thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Lưu ý, những thông tin dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo và trải nghiệm.

1. Ký hiệu cung hoàng đạo Ma Kết – ♑

Ký hiệu cung hoàng đạo Ma Kết ♑, còn được gọi bằng tên tiếng Anh Capricorn. Ngày sinh theo Dương lịch là từ ngày 22/12 đến 19/1. Cung Ma Kết đặc trưng bởi tính tham vọng và thông minh, là một trong những cung thuộc nhóm nguyên tố Đất. Biểu tượng của Ma Kết là dê núi.

Qua những câu chuyện trong truyền thuyết Hy Lạp, chúng ta được biết rằng Ma Kết là những anh hùng trong cuộc chiến Titans. Họ đã tự vẫn bằng cách nhảy xuống sông Nile và sau đó biến thành nửa cá nửa dê. Hình ảnh con dê biểu thị tinh thần trách nhiệm và tính khôn ngoan. Ký hiệu của Ma Kết trong bảng ký hiệu 12 cung hoàng đạo thể hiện tính cách thông minh, tham vọng và khả năng vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Xem thêm  Khám Phá Tình Yêu Của Cung Ma Kết

2. Ký hiệu cung hoàng đạo Bảo Bình – ♒

Ký hiệu cung hoàng đạo Bảo Bình ♒, còn được gọi bằng tên tiếng Anh Aquarius. Ngày sinh theo Dương lịch là từ ngày 20/1 đến 18/2. Cung Bảo Bình đặc trưng bởi tính linh hoạt, thuộc nhóm nguyên tố Khí. Biểu tượng của Bảo Bình là người mang nước và cái bình.

Ký hiệu cung Bảo Bình được hình thành từ hai hình gợn sóng zíc zắc. Về tính cách, những người thuộc cung Bảo Bình thông minh, sáng tạo và có niềm đam mê với nhiều lĩnh vực. Họ luôn trung thực và đấu tranh với những sai trái rõ ràng. Được ví như dòng nước, Bảo Bình có khả năng ứng biến linh hoạt trong nhiều trường hợp, từ mềm mỏng đến cứng rắn và mạnh mẽ.

3. Ký hiệu cung hoàng đạo Song Ngư – ♓

Ký hiệu cung hoàng đạo Song Ngư ♓, còn được gọi bằng tên tiếng Anh Pisces. Ngày sinh theo Dương lịch là từ ngày 19/2 đến 20/3. Cung Song Ngư đặc trưng bởi tính tích cực và tình cảm, thuộc nhóm nguyên tố Nước. Biểu tượng của Song Ngư là đôi cá.

Ký hiệu cung hoàng đạo Song Ngư dễ nhớ và vẽ nhất. Đó là hình ảnh 2 con cá đối lập nhau, một con bơi theo tiềm năng, một con bơi theo cảm tính. Vì vậy, những người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư thường có khả năng phát triển trực giác tốt, cùng với đó là chính kiến và niềm tin vào lựa chọn của bản thân.

4. Ký hiệu cung hoàng đạo Bạch Dương – ♈

Ký hiệu cung hoàng đạo Bạch Dương ♈, còn được gọi bằng tên tiếng Anh Aries. Ngày sinh theo Dương lịch là từ ngày 21/3 đến 19/4. Cung Bạch Dương đặc trưng bởi tính năng lượng và hơi cứng nhắc, thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Biểu tượng của Bạch Dương là con cừu.

Xem thêm  Khám phá phong thủy nhà ở

Ký hiệu cung Bạch Dương khá độc đáo, với hình ảnh cặp sừng của một con cừu đực. Loài động vật này được biết đến với tính mạo hiểm, sôi nổi và máu chiến. Ký hiệu này thể hiện tính mạnh mẽ, quyết đoán và năng động của những người thuộc cung Bạch Dương, nhưng cũng có thời điểm nóng nảy.

5. Ký hiệu cung hoàng đạo Kim Ngưu – ♉

Ký hiệu cung hoàng đạo Kim Ngưu ♉, còn được gọi bằng tên tiếng Anh Taurus. Ngày sinh theo Dương lịch là từ ngày 20/4 đến 20/5. Cung Kim Ngưu đặc trưng bởi tính cứng rắn và kiên định, thuộc nhóm nguyên tố Đất. Biểu tượng của Kim Ngưu là đầu con Bò.

Ký hiệu cung hoàng đạo Kim Ngưu gắn liền với hình ảnh con Bò. Hình ảnh này biểu thị sức mạnh và sự quyết tâm. Những người thuộc cung Kim Ngưu thực tế, trầm tĩnh và kiên định, luôn phấn đấu vượt qua mọi khó khăn và thử thách.

6. Ký hiệu cung hoàng đạo Song Tử – ♊︎

Ký hiệu cung hoàng đạo Song Tử ♊︎, còn được gọi bằng tên tiếng Anh Gemini. Ngày sinh theo Dương lịch là từ ngày 21/5 đến 21/6. Cung Song Tử đặc trưng bởi tính hai mặt trong tính cách, thuộc nhóm nguyên tố Khí. Biểu tượng của Song Tử là cặp song sinh.

Ký hiệu cung hoàng đạo Song Tử là 2 đường thẳng giống số II trong ký tự La Mã. Ký hiệu này biểu thị sự đối lập như: sáng – tối, ồn ào – lặng lẽ. Điều này dễ dàng nhận thấy tính linh hoạt của những người thuộc cung Song Tử, có thể đổi thay từ vui vẻ sang buồn bất chợt, từ năng động sang trầm tính suy tư.

Xem thêm  Hướng Nhà Hợp Tuổi Tân Mùi Nam

7. Ký hiệu cung hoàng đạo Cự Giải – ♋

Ký hiệu cung hoàng đạo Cự Giải ♋, còn được gọi bằng tên tiếng Anh Cancer. Ngày sinh theo Dương lịch là từ ngày 22/6 đến 22/7. Cung Cự Giải đặc trưng bởi tính cứng rắn bên ngoài và sự mong manh bên trong, thuộc nhóm nguyên tố Nước. Biểu tượng của Cự Giải là con Cua.

Ký hiệu cung hoàng đạo Cự Giải độc đáo nhất, là hình ảnh đôi càng cua đan vào nhau. Dù bề ngoài cứng cáp, cứa thì người ta nghĩ rằng cua là mạnh mẽ; nhưng phần bên trong của cua lại rất dễ tổn thương. Điều này thể hiện tính mỏng manh bên trong của những người thuộc cung Cự Giải, mặc dù bên ngoài có vẻ mạnh mẽ. Vì vậy, khi ở bên cạnh một người Cự Giải, hãy tinh tế khi bày tỏ sự quan tâm và chia sẻ với họ.

8. Ký hiệu cung hoàng đạo Sư Tử – ♌

Ký hiệu cung hoàng đạo Sư Tử ♌, còn được gọi bằng tên tiếng Anh Leo. Ngày sinh theo Dương lịch là từ ngày 23/7 đến 22/8. Cung Sư Tử đặc trưng bởi tính quyết đoán và cá tính, thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Biểu tượng của Sư Tử là con Sư Tử.

Ký hiệu cung hoàng đạo Sư Tử là chiếc đầu của sư tử kèm theo bờm đặc trưng. Thông qua ký hiệu này, chúng ta thấy tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và bản lĩnh của những người thuộc cung Sư Tử. Họ luôn nỗ lực và phấn đấu với những mục tiêu trong cuộc sống.

9. Ký hiệu cung hoàng đạo Xử Nữ – ♍

Ký hiệu cung hoàng đạo Xử Nữ ♍, còn được gọi bằng tên tiếng Anh Virgo. Ngày sinh theo Dương lịch là từ ngày 23/8 đến 22/9. Cung Xử Nữ đặc trưng bởi tính cầu toàn và thuộc nhóm nguyên tố Đất. Biểu tượng của Xử Nữ là trinh nữ.

Xem thêm  Khám Phá Về Cung Kim Ngưu

Ký hiệu cung hoàng đạo Xử Nữ được hình thành từ chữ “m” viết tắt của Mary – Đức Mẹ đồng trinh Jesus, cùng với hình ảnh bó lúa biểu tượng cho thời ngoại giáo. Đối với những người thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ, họ thường nhạy cảm về sức khỏe, luôn biết cách yêu chiều bản thân và tạo một không gian sống tốt.

10. Ký hiệu cung hoàng đạo Thiên Bình – ♎

Ký hiệu cung hoàng đạo Thiên Bình ♎, còn được gọi bằng tên tiếng Anh Libra. Ngày sinh theo Dương lịch là từ ngày 23/9 đến 22/10. Cung Thiên Bình đặc trưng bởi tính cởi mở và công lý, thuộc nhóm nguyên tố Khí. Biểu tượng của Thiên Bình là cái cân.

Ký hiệu cung hoàng đạo Thiên Bình độc đáo với biểu tượng cán cân công lý, thể hiện sự công bằng. Hình ảnh này cũng giống với mặt trời lặn, thể hiện thời khắc kết nối 2 thế giới. Những người thuộc cung Thiên Bình thường thẳng thắn, thật thà và luôn hành động công minh, chính trực.

11. Ký hiệu cung hoàng đạo Thiên Yết – ♏︎

Ký hiệu cung hoàng đạo Thiên Yết ♏︎, còn được gọi bằng tên tiếng Anh Scorpio. Ngày sinh theo Dương lịch là từ ngày 23/10 đến 21/11. Cung Thiên Yết đặc trưng bởi tính lạnh lùng và sắc sảo, thuộc nhóm nguyên tố Nước. Biểu tượng của Thiên Yết là con bọ cạp.

Ký hiệu cung hoàng đạo Thiên Yết giống với chữ “M”, viết tắt của Mars – Sao Hỏa, hành tinh cai trị cung hoàng đạo này. Những người thuộc cung Thiên Yết thường có vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng bên trong, họ lại có tâm hồn phức tạp. Họ là những chiến binh khôn ngoan, sắc sảo, nhạy bén và có khả năng phân tích.

Xem thêm  Tuổi Tân Mùi: Mệnh, màu sắc và trang sức phù hợp

12. Ký hiệu cung hoàng đạo Nhân Mã – ♐

Ký hiệu cung hoàng đạo Nhân Mã ♐, còn được gọi bằng tên tiếng Anh Sagittarius. Ngày sinh theo Dương lịch là từ ngày 22/11 đến 21/12. Cung Nhân Mã đặc trưng bởi tính yêu thích tự do và thích khám phá, thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Biểu tượng của Nhân Mã là xạ thủ.

Theo truyền thuyết Sumeria, Nhân Mã là hình tượng của chiến binh Chiron dịu dàng đáng yêu. Những người thuộc cung Nhân Mã thường có tính cách vui vẻ và đáng yêu. Dù vậy, trong những cuộc đối đầu, họ trở thành đối thủ đáng gờm. Ký hiệu cung hoàng đạo Nhân Mã là hình mũi tên, thể hiện ước mơ và tham vọng. Vì vậy, những người thuộc cung Nhân Mã thường có tính cách bứt phá và luôn tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân.

Đây là những thông tin về ký hiệu cung hoàng đạo để bạn tham khảo. Hãy ghé thăm Khám Phá Lịch Sử để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị và hấp dẫn dành cho giới trẻ nhé!