Song Ngư Sinh Tháng Mấy

Cung hoàng đạo Song Ngư là một trong 12 cung hoàng đạo. Bạn có biết cung hoàng đạo Song Ngư sinh vào tháng mấy không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cung Song Ngư.

Cung hoàng đạo Song Ngư là gì? Sinh vào tháng mấy?

Cung hoàng đạo Song Ngư là cung thứ 12 trong 12 cung hoàng đạo và tương ứng với cung Pisces trong tiếng Anh.

Cung Song Ngư sinh trong khoảng thời gian từ ngày 19/02 đến ngày 20/03, chính xác là trong tháng 2 và tháng 3.

Dưới đây là một số thông tin về cung Song Ngư:

  • Kí hiệu: ♓
  • Biểu tượng: Đôi cá
  • Số may mắn: 1, 3, 4, 9
  • Tính chất chung: Không kiên định, hay thay đổi
  • Ngày trong tuần: Thứ Ba
  • Nguyên tố: Nước
  • Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương – biểu tượng của sự bí ẩn, yêu thơ ca, âm nhạc, và giấc mơ
  • Đá quý: Đá heliotrope màu đỏ ánh xanh, san hô đỏ, lam ngọc, ngọc xanh biển, đá hình mặt trăng
  • Bộ phận cơ thể: Đôi chân
  • Động vật: Voi, cá heo, chó

Tính cách của cung Song Ngư

Tính cách của cung Song Ngư theo ngày sinh

Nhóm ngày sinh từ 20/2 đến 1/3

Những người thuộc nhóm ngày sinh này của cung Song Ngư được bảo hộ bởi sao Hải Vương. Họ thường may mắn và biết tận hưởng cuộc sống nhờ tâm hồn lãng mạn.

Song Ngư trong nhóm ngày sinh này rất chu đáo và thích giúp đỡ mọi người. Họ có tài năng trong nghệ thuật và có thể đạt được thành công trong hội họa và âm nhạc. Tuy nhiên, họ cũng dễ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh cảm xúc tiêu cực.

Nhóm ngày sinh từ 2/3 đến 11/3

Nhóm ngày sinh này của cung Song Ngư được bảo hộ bởi mặt trăng. Họ có giác quan nhạy bén và trực giác tốt. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và đầy đa sầu đa cảm.

Người thuộc nhóm này có trí tưởng tượng độc đáo và dễ đồng cảm với người khác. Họ giàu lòng vị tha và luôn tinh tế trong suy nghĩ và hành động. Tuy nhiên, nhóm này thường gặp khó khăn trong việc tìm được người đối tác đúng cho cuộc đời mình.

Nhóm ngày sinh từ 12/3 đến 20/3

Những người thuộc nhóm ngày sinh này của cung Song Ngư được bảo hộ bởi sao Diêm Vương. Họ nhạy cảm, nội tâm, và thường rất trung thành. Họ không coi trọng tiền bạc và có thể tiêu tiền một cách thoải mái mà không suy nghĩ.

Cung Song Ngư

Tính cách của cung Song Ngư (theo giới tính)

Tính cách của cung Song Ngư nam

Nam giới thuộc cung Song Ngư là những người nhạy cảm, dễ tổn thương nhưng cũng rất lãng mạn và thu hút phụ nữ. Họ thích tự mình thực hiện những giấc mơ của mình.

Các đấng mày râu Song Ngư thường giúp đỡ mọi người và được đánh giá cao về lòng nhân ái, tính tốt bụng và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là thích tự ái và cách riêng, khi gặp khó khăn, họ thường trốn tránh thay vì đối phó.

Tính cách của cung Song Ngư nữ

Phụ nữ thuộc cung Song Ngư có tính cách khôn ngoan, hòa đồng, dịu dàng và tưởng tượng phong phú.

Họ có tinh thần trong sáng và giàu lòng nhân ái, giống như nam giới cung Song Ngư. Phụ nữ này thường rất mong manh và đôi khi dễ bị ảnh hưởng bởi người khác và phụ lòng người khác.

Cung Song Ngư hợp với màu gì?

Trong công việc

Màu xanh lá được coi là màu may mắn trong công việc của cung Song Ngư. Họ sáng tạo, tài năng và thích sống trong thế giới của riêng mình. Màu xanh lá biểu thị sự sinh sôi, nảy nở, làm kích thích và phát triển công việc cho Song Ngư.

Trong chuyện tình cảm

Màu hồng là màu may mắn trong chuyện tình cảm của cung Song Ngư. Màu hồng thể hiện sự lãng mạn, chân thành và ước mơ về hạnh phúc.

Song Ngư luôn mơ mộng và lãng mạn, vì vậy màu hồng là màu sắc thích hợp để họ thể hiện tình cảm với đối tác.

Trong đồ nội thất

Trong phong thủy nhà ở, màu xanh Tiffany là một sự lựa chọn tốt cho cung Song Ngư. Màu này tạo cảm giác hài hòa và giúp giảm căng thẳng, điều hòa hô hấp và nhịp tim, giúp thư giãn.

Trong quần áo

Cung Song Ngư hợp với thời trang có màu tím nhạt. Màu tím nhạt kết hợp sự bền chắc của màu xanh và sự mạnh mẽ của màu đỏ. Nó cũng thể hiện sự sang trọng, quý phái và tham vọng.

Màu tím nhạt có thể xua đi sự nặng nề và mang lại cảm giác nhẹ nhàng, phù hợp với tính cách của cung Song Ngư.

Cung Song Ngư

Nam cung Song Ngư hợp với cung nào?

Nữ Bạch Dương

Cung Song Ngư nam hợp với cung nữ Bạch Dương. Song Ngư nam lãng mạn, chu đáo, phóng khoáng, và đáp ứng được yêu cầu của Bạch Dương, người thích được chiều chuộng. Bên cạnh đó, tính năng động, hoạt bát và mạnh mẽ của Bạch Dương mang đến nguồn năng lượng tích cực cho Song Ngư.

Bạch Dương sẽ là nguồn cảm hứng tinh thần lý tưởng để Song Ngư cảm thấy vui vẻ hơn khi gặp khó khăn. Cả hai đều nhạy cảm và tìm kiếm mối quan hệ an toàn. Dù có mâu thuẫn vì một là nước và một là lửa, hai người hiểu rằng tình yêu đòi hỏi sự hy sinh cá nhân.

Nữ Cự Giải

Tình yêu giữa Song Ngư và Cự Giải không quá mãnh liệt nhưng cũng không lạnh lùng. Tình cảm của họ luôn tinh tế và nhẹ nhàng. Cả hai đều thông minh và nhạy bén nên có một sợi dây liên kết vững chắc giữa họ. Họ có thể hiểu suy nghĩ của đối phương và biết giữ bí mật để tạo không gian vui vẻ.

Nữ Ma Kết

Đây là một cặp đôi có sự kết hợp đặc biệt. Hai cung hoàng đạo này đều thuộc nguyên tố nước, giúp họ hòa hợp và hiểu nhau tốt.

Song Ngư là liều thuốc tinh thần của Ma Kết vì Ma Kết là người có nội tâm khó đoán. Họ cùng nhau chia sẻ những căng thẳng trong cuộc sống. Cặp đôi này có sở thích và cách giận dỗi tương đồng. Họ không dễ có xung đột lâu dài vì luôn biết cách chữa lành những vết thương.

Nữ cung Song Ngư hợp với cung nào?

Nam Kim Ngưu

Cả Song Ngư và Kim Ngưu đều không thuộc tuýp mạnh mẽ, nên sự tương tác giữa họ chậm và chắc. Kim Ngưu mang lại cho Song Ngư cảm giác an toàn, và ngược lại, Song Ngư mang đến hạnh phúc cho Kim Ngưu.

Càng ở bên nhau, họ càng trở nên hoàn hảo hơn. Mặc dù có mâu thuẫn, nhưng cặp đôi này ít khi gây xung đột. Họ đều hướng tới mục tiêu chung là hạnh phúc lâu dài và không để những vấn đề nhỏ làm hỏng tình cảm.

Nam Song Ngư

Song Ngư nam và Song Ngư nữ được xem là cặp đôi mơ mộng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ có một tình yêu lãng mạn, mơ mộng, và ngọt ngào. Vì cùng chung một cung hoàng đạo, họ dễ dàng tìm được tiếng nói chung và luôn cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau.

Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của cặp đôi này là thiếu thực tế.

Nam Bọ Cạp

Cặp đôi này là ví dụ cho trường hợp không phải ai sinh ra cũng hợp nhau, nhưng nếu vì nhau mà thay đổi thì mọi chuyện sẽ khác. Hai cung hoàng đạo này đều thuộc nguyên tố nước, giữa họ có sự hòa hợp và thấu hiểu.

Song Ngư là liều thuốc tinh thần của Bọ Cạp vì anh chàng này có nội tâm khó đoán. Họ không có những xung đột lâu dài, luôn biết cách làm dịu những vết thương.

Song Ngư ghét cung nào? Song Ngư khắc cung nào?

Theo quy luật tương sinh tương khắc, cung Song Ngư thuộc mệnh Thủy, hợp với nhóm Kim và khắc nhóm Đất, không thích nhóm Lửa.

Mặc dù nhóm cung thuộc nguyên tố tương khắc không phải lúc nào cũng kỵ nhau, mức độ tương khắc có thể thay đổi. Theo nghiên cứu, cung Thanh Niên là cung khắc với Song Ngư.

Cung Song Ngư

Biểu hiện của Song Ngư khi thích một ai đó

Biểu hiện của Song Ngư nam khi thích một người

Khi thích một người, Song Ngư nam sẽ không ngần ngại chia sẻ những suy nghĩ riêng tư của mình. Họ thường tỏ ra tài năng và luôn xuất hiện khi người đó cần. Song Ngư nam dành tình cảm đặc biệt và ánh mắt biết cười…

Biểu hiện của Song Ngư nữ khi thích một người

Mặc dù năng động và tinh quái khi ở bên người khác, nữ Song Ngư lại trở nên rụt rè và nhút nhát khi đứng trước người mà nàng thích. Mặc lòng yêu đối phương, nàng không cho phép mình thẳng thắn và thể hiện qua ánh mắt và những lời nói ẩn ý.

Nữ Song Ngư thích người khác có thể chia sẻ với họ những tác phẩm nghệ thuật yêu thích hoặc những bài hát ưa thích để thể hiện tình cảm của mình.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về tháng sinh của Song Ngư, sự hợp của cung hoàng đạo và tính cách của cung Song Ngư. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Đừng quên thường xuyên ghé thăm trang web Khám Phá Lịch Sử để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan