Song Ngư Tháng 3

Theo như học tinh thần cho biết, mỗi người sẽ được xác định theo một trong 12 cung hoàng đạo khác nhau, dựa trên các chòm sao trong thiên hà. Nhờ vậy, chỉ cần biết ngày và tháng sinh của mình, bạn sẽ dễ dàng xác định mình thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo. Như vậy, người sinh tháng 3 sẽ thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo? Họ có tính cách như thế nào và phù hợp với màu sắc nào? Hãy cùng xem bài viết dưới đây.

Những Người Sinh Tháng 3 Cung Gì?

Theo cách tính của học tinh thần, mỗi tháng sinh sẽ chứa 2 cung hoàng đạo riêng biệt. Vì thế, người sinh tháng 3 sẽ thuộc cung hoàng đạo Song Ngư và Bạch Dương.

Cụ thể hơn, dựa vào ngày và tháng sinh chi tiết, ta xác định được người sinh tháng 3 thuộc cung hoàng đạo nào như sau:

 • Cung Song Ngư: Bắt đầu từ ngày 19/02 và kết thúc vào 20/03. Vì thế, những người sinh tháng 3 từ ngày 19/02 – 29/02 sẽ mang cung hoàng đạo Song Ngư.

 • Cung Bạch Dương: Tính từ ngày 21/03 đến 19/04 hàng năm. Vì vậy, những người có ngày sinh trong tháng 3 từ ngày 21 đến 31 sẽ thuộc cung Bạch Dương.

Xem thêm  Đặt Lông Công Phong Thủy: Mang Lại May Mắn và Thẩm Mỹ

Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp Người Sinh Tháng 3 – Cung Song Ngư

Tổng quan cung Song Ngư

Mặc dù ngày sinh rơi vào mùa xuân, nhưng Song Ngư lại là cung hoàng đạo đứng ở vị trí cuối cùng. Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một biểu tượng riêng, và biểu tượng của Song Ngư chính là con cá biển.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, mỗi cung hoàng đạo được bảo hộ bởi một vị thần trên đỉnh Olympus và tương ứng với một chòm sao nhất định. Với Song Ngư, vị thần Posidon, vị thần cai quản biển cả uy nghiêm và chiếu mệnh bởi chòm sao Hải Vương, là người bảo hộ.

Đúng với cái tên của mình, con cá biển là biểu tượng đặc trưng của Song Ngư và cũng tương đồng với vị thần này. Bởi vì vậy, Song Ngư có phần thừa hưởng những tính cách của vị thần bảo hộ đó, bao gồm sự kiên nhẫn, nghiêm khắc và khó đoán, đồng thời cũng mềm mỏng và dịu dàng.

Thông tin chung về cung Song Ngư:

 • Tên tiếng Anh: Pisces.
 • Cách gọi khác: Không có.
 • Từ ngày: 19/02 đến 20/03.
 • Kí hiệu cung: ♓.
 • Nguyên tố chính: Nước.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương.

Cung Song Ngư hợp với cung nào

Với tính cách nội tâm và mỏng manh, Song Ngư rất phù hợp với những cung hoàng đạo mạnh mẽ, biết lắng nghe, chia sẻ và cảm thông với người khác. Các cung hoàng đạo mà Song Ngư có thể hợp:

 • Song Ngư và Cự Giải:

Cự Giải được coi là cung hoàng đạo nhạy cảm, có tính cách hòa nhã và điềm đạm. Vì vậy, những người nội tâm như Song Ngư sẽ thích hợp để kết bạn với Cự Giải.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Cho Tuổi Đinh Mùi

Khi gặp vấn đề khó khăn và muốn tìm người tin cậy để chia sẻ, Cự Giải sẽ là lựa chọn ưng ý. Họ luôn lắng nghe tâm tư và đưa ra những lời đồng cảm để xoa dịu nỗi lòng.

Ở lĩnh vực công việc, Cự Giải là người thấu đáo và suy tính kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Vì vậy, khi kết hợp với nhau, Cự Giải và Song Ngư dễ dàng đạt được thành công.

 • Song Ngư và Song Tử:

Song Tử là người có tính cách nóng nảy, yêu thích sự tự do và không muốn bị gò bó. Trong khi đó, Song Ngư lại mềm mỏng và dễ cảm thông. Vì vậy, Song Tử và Song Ngư sẽ là cặp đôi hoàn hảo, bù trừ lẫn nhau để tạo nên mối quan hệ cân bằng. Dù là tình bạn hay tình yêu, họ dễ dàng hòa hợp và tạo nên sự gắn kết lâu dài.

Song Ngư giỏi trong việc giao tiếp, mỗi khi Song Tử nổi nóng, tính mềm mỏng của Song Ngư sẽ xoa dịu cho họ. Điều này khiến cuộc sống của cả hai trở nên ôn hòa và ưng ý hơn.

Cung Song Ngư hợp với màu nào

Vì được chiếu mệnh từ chòm sao Hải Vương, Song Ngư sẽ phù hợp với màu xanh dương, xám và tím, giúp cung hoàng đạo này thu về nhiều may mắn trong cuộc sống. Áp dụng những màu sắc này trong trang trí nhà cửa sẽ mang đến không gian sống đầy màu sắc và phong cách cho Song Ngư.

Xem thêm: Người Sinh Tháng 1 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

Cung Song Ngư hợp với màu nào
Cung Song Ngư hợp với màu nào

Xem thêm: Người Sinh Tháng 1 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

Xem thêm  Khám Phá Cung Nhân Mã và Song Tử: Tình Bạn, Tình Yêu và Sự Hợp Nhau

Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp Người Sinh Tháng 1 – Cung Bạch Dương

Tổng quan cung Bạch Dương

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo. Những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 21/03 đến 19/04 hàng năm sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Biểu tượng của Bạch Dương là hình ảnh con cừu đầu đàn.

Cung Bạch Dương được bảo hộ bởi vị thần Athena cao quý, người biểu trưng cho sự trí tuệ và chiến tranh. Athena yêu thích và tham gia vào các cuộc chiến đấu với mục đích tốt đẹp, dũng cảm và quả cảm.

Vì vậy, Bạch Dương cũng thừa hưởng tính cách thông minh, ham học hỏi và sự gan dạ của vị thần Athena. Tuy nhiên, cũng có một số điểm yếu cần khắc phục như tính nóng vội và kiêu căng.

Thông tin chung về cung Bạch Dương:

 • Tên tiếng Anh: Aries.
 • Cách gọi khác: Dương Cưu.
 • Từ ngày: 21/03 đến 19/04.
 • Kí hiệu cung: ♈.
 • Nguyên tố chính: Lửa.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào

Bạch Dương là người mạnh mẽ, nhiệt huyết, can đảm và luôn nỗ lực tiến lên phía trước. Các cung hoàng đạo mà Bạch Dương phù hợp sẽ giúp cả hai phát triển trong cuộc sống.

 • Bạch Dương và Sư Tử:

Trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương và Sư Tử được xem là cặp đôi hài hòa và lý tưởng nhất. Cả hai đều mang nguyên tố Lửa nên có những tính cách tương đồng. Vì vậy, họ dễ dàng cảm nhận suy nghĩ của đối phương, từ đó tạo sự kết nối.

 • Bạch Dương và Ma Kết:

Ma Kết mang trong mình tính cách chín chắn, nguyên tắc và lịch sự. Ngược lại, Bạch Dương năng động, sôi nổi và thích mạo hiểm. Bởi vậy, khi kết hợp với nhau, hai người sẽ tạo ra sự bù trừ hoàn hảo. Nói một cách đơn giản, mối quan hệ hoàn hảo này là “người gây xung đột và người giải quyết xung đột”.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cung Bạch Dương

Cả hai sẽ sử dụng đặc điểm riêng của mình để đáp ứng những thiếu sót của đối tác. Dù là đồng nghiệp, bạn bè hay người yêu, Bạch Dương và Ma Kết sẽ tạo thành cặp đôi hoàn hảo, cùng nhau tiến đến thành công.

Cung Bạch Dương hợp với màu nào

Với tính cách nhiệt huyết và sống động, Bạch Dương phù hợp với màu đỏ. Màu đỏ nổi bật sẽ mang lại cho Bạch Dương may mắn, thuận lợi và phúc khí trong mọi lĩnh vực cuộc sống.

Bạch Dương hợp màu nào
Bạch Dương hợp màu nào

Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

 • Tính cách:

Bạch Dương là người mạnh mẽ, can đảm và luôn độc lập trong mọi hoạt động. Hơn nữa, Bạch Dương thích được mọi người chú ý và coi mình là nguồn cảm hứng.

Với sự bảo hộ của vị thần Athena, Bạch Dương có khát vọng cao và luôn nỗ lực và can đảm để chinh phục những thứ mình muốn. Tính cách này giúp Bạch Dương dễ dàng đạt thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, do tính cạnh tranh cao, yêu thích quyền lực và danh vọng, Bạch Dương có thể lơ đi cảm xúc của người khác, gây phiền toái mà không hề hay biết.

 • Tình yêu:

Ngoài tính cách mạnh mẽ và đam mê, Bạch Dương còn là người lãng mạn, thích chinh phục và cho đi cảm giác được săn đón, làm cho đối tác khó lòng từ chối.

 • Sự nghiệp:

Đặc điểm: Sáng tạo, nhiệt huyết và độc lập. Họ luôn đưa ra ý tưởng hay, có tư duy lãnh đạo, không thích bị sa lầy ở chi tiết nhỏ.

Nghề nghiệp phù hợp: Môi giới chứng khoán, doanh nhân, nhân viên cứu hộ, nhân viên bán hàng, làm phim/truyền hình, quân sự.

Xem thêm  Tuổi Đinh Mão - Năm Canh Tý

Nghề nghiệp nên tránh: Công việc có nhiều chi tiết nhỏ.

Vật phẩm hộ mệnh cung Bạch Dương

Để có cuộc sống may mắn và bình an, vật phẩm hộ mệnh đóng vai trò quan trọng. Bạch Dương nên chọn những vật phẩm sau để mang lại may mắn và tạo điều kiện thuận lợi trong cuộc sống:

 • Đá Hồng Ngọc: Đá biểu tượng cho sự giàu có và phú quý. Đá này mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho Bạch Dương.

 • Đá Ngọc Thạch Anh Đỏ: Đá biểu tượng cho sự mạnh mẽ và ý chí kiên cường. Đá này phù hợp với Bạch Dương và giúp cung này gặt hái nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Phong thủy nhà ở cung Bạch Dương

Người mang trong mình tính cách mạnh mẽ và muốn trở thành người tiên phong, dám chấp nhận thất bại và rủi ro, sẽ muốn có một ngôi nhà mang đến cảm giác phóng khoáng, mới lạ và ấm áp. Kết hợp gam màu may mắn là đỏ với phong cách Á – Âu, cửa sổ và cửa chính hướng Đông sẽ đem lại tài lộc và phúc khí dồi dào cho Bạch Dương.

Phong thủy nhà ở cung Bạch Dương
Phong thủy nhà ở cung Bạch Dương

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp về cung của những người sinh vào tháng 3. Tuy nhiên, học thuyết về chiêm tinh học và cung hoàng đạo không đem lại sự chính xác tuyệt đối. Vì vậy, những thông tin trên chỉ có tính chất tham khảo, giúp chúng ta sống phù hợp với vận mệnh và mưu cầu một tương lai tươi sáng. Truy cập Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị khác.