Sự hòa hợp giữa các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Khí

1. Bốn nhóm nguyên tố Hoàng Đạo và Các mối quan hệ giữa các cung hoàng đạo

Vòng tròn Hoàng đạo được chia thành 12 cung, phân ra thành 4 nhóm nguyên tố đã tạo ra thế giới theo quan niệm phương Tây: Đất, Lửa, Nước, và Khí. Ba cung hoàng đạo được xếp vào cùng một nhóm nguyên tố. Những cung trong cùng một nhóm này thường tương hợp nhau nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào hai cung khác nhóm cũng không hòa hợp. Ví dụ, nhóm Đất có thể hòa hợp với nhóm Nước, và nhóm Lửa khá phù hợp với nhóm Khí.

 • Nguyên tố Đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người thuộc nhóm này thường chung thuỷ, cần cù, ôn hòa và khoan dung.
 • Nguyên tố Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Cung hoàng đạo trong nhóm Lửa có tính cách mãnh liệt, đam mê, nhiệt huyết nhưng cũng gan dạ.
 • Nguyên tố Nước: Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp. Những người thuộc nhóm Nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, và có xu hướng nghệ thuật.
 • Nguyên tố Khí (gió): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Đặc điểm chung của nhóm này là yêu tự do, thông minh, hoạt bát và tiến bộ.

Mỗi nhóm nguyên tố này thường có một cung đại diện mang tính chất của người lãnh đạo. Đó là cung Bạch Dương (đại diện cho nhóm Lửa), cung Ma Kết (đại diện cho nhóm Đất), cung Cự Giải (đại diện cho nhóm Nước), và cung Bảo Bình (đại diện cho nhóm Khí).

Các cặp có cùng nhóm nguyên tố thường tạo thành những mối quan hệ hòa hợp như: lửa/lửa, đất/đất, không khí/không khí, và nước/nước. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng như vậy. Các cung cũng được chia thành 3 đặc tính:

 • Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán)
 • Ổn định (quyết đoán nhưng cứng đầu)
 • Biến đổi (linh hoạt nhưng hay thay đổi và bất ổn)
Xem thêm  Mệnh Thủy và Lựa chọn đá phong thủy

Cung Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình, và Ma Kết thuộc nhóm thống lĩnh. Cung Kim Ngưu, Sư Tử, Hổ Cáp, và Bảo Bình thuộc nhóm ổn định. Còn cung Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã, và Song Ngư thuộc nhóm biến đổi. Những người thuộc cùng một nhóm này thường khó hòa hợp với nhau và dễ xảy ra xung đột.

Với sự phân chia này, ta cũng có thể chia công việc thành hai loại: Chủ động và Bị động. Những người thuộc nhóm Lửa và Khí thường mang tính chất tích cực và chủ động, trong khi nhóm Đất và Nước lại có tính chất tiêu cực hoặc bị động.

 • Chủ động: Bạch Dương, Song Tử, Sư Tử, Thiên Bình, Nhân Mã, và Bảo Bình. Những người thuộc cung này thường hòa đồng và cởi mở.
 • Bị động: Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Hổ Cáp, Sư tử, và Song Ngư. Những người thuộc cung này thường nhút nhát và khiêm tốn.

Dựa vào những yếu tố trên, không dễ để có một cặp hoàn hảo. Sự hòa hợp giữa trái tim và tư duy luôn là một thách thức, giống như việc chấp nhận quan điểm, cách cư xử và thói quen của người khác. Chìa khoá cho hạnh phúc đó chính là sự linh hoạt và sẵn lòng nhượng bộ. Mọi người nên nhận ra rằng sự khác biệt luôn tồn tại, vì vậy cần phải chấp nhận sự đa dạng đó để có thể duy trì mối quan hệ tốt.

Những cặp đôi hoàn hảo thực sự thường có cùng một cung hoàng đạo, nhưng thậm chí cả sự quen thuộc cũng có thể gây cảm giác nhàm chán sau này. Ngoài ra, dù nam và nữ cùng thuộc cùng một cung, họ cũng có sự khác biệt do giới tính của họ.

Xem thêm  Cung Ma Kết: Xem xét khả năng giàu có

Bởi vậy, người ta thường nói rằng “đàn ông đến từ sao Hoả, phụ nữ đến từ sao Kim”.^.^

*** Xem thêm: Nằm ngủ quay đầu hướng nào thì tốt cho sức khỏe và tài vận?

2. Đặc điểm nhận biết cung Khí

Các nguyên tố thuộc nhóm Khí thường có phong cách rất đặc biệt. Mặc dù có thể không hấp dẫn về bề ngoài, nhưng luôn phản ánh bản chất của người đó. Tuy vậy, ta vẫn có thể nhìn thấy sự kết hợp và pha trộn tốt theo trí tưởng tượng của người thuộc nhóm Khí (gió).

Những người thuộc cung này thường thích đeo nhiều trang sức nhưng không quan tâm đến thương hiệu của chúng. Trong cuộc trò chuyện, họ không phải là người đầu tiên nói, mà thậm chí sẽ tiếp tục quan sát và lắng nghe người khác một cách im lặng.

Người thuộc cung Khí không chỉ thông minh mà còn rất mơ mộng. Họ yêu cái đẹp và bị cuốn hút bởi sự lãng mạn từ người khác.

Mặc dù họ mơ mộng nhưng không bao giờ xa rời thực tế hoặc vượt ra khỏi hiện tại. Họ luôn nhận thức rằng, để đạt được mục tiêu và đạt thành công, cần phải hành động và không ngừng cố gắng mỗi ngày. Điều này giúp cho người thuộc cung Khí nhận được sự tin tưởng và lòng tin từ người khác.

Mỗi người đều có cuộc sống riêng và có rất nhiều việc cần làm. Có những người vì quá bận rộn mà vô tình gặp áp lực hoặc thiên về công việc hơn là cảm xúc cá nhân. Người thuộc cung Khí biết cách cân bằng mọi thứ.

Dường như họ không bị ảnh hưởng bởi việc này mà sang việc khác. Họ biết phân chia thời gian, công sức và sắp xếp mọi thứ hiệu quả nhất.

Xem thêm  Cung Bạch Dương: Sức Hút Và Bí Ẩn

Đó chính là lý do tại sao người thuộc cung Khí luôn giữ trong mình nguồn năng lượng tích cực nhất, luôn vui vẻ và yêu đời.

Người thuộc cung Khí rất giỏi trong việc giao tiếp. Họ có khả năng giao tiếp tốt với mọi người như một mảnh đất màu mỡ. Ngay cả khi chỉ là những câu chuyện nhỏ nhặt, họ vẫn biết cách thu hút sự chú ý của người khác.

Ngoài ra, người thuộc cung Khí còn rất biết cách phá tan bầu không khí căng thẳng, tạo sự thoải mái và thân thiện cho mọi người.

Với người thuộc cung Khí, họ luôn tin rằng mọi việc sẽ thuận lợi hơn khi có kế hoạch và chuẩn bị cẩn thận. Mặc dù không phải mọi việc đều diễn ra như ý muốn, nhưng khi đã chuẩn bị tốt, họ có thể tự tin đối mặt với thách thức.

Việc lên kế hoạch là rất quan trọng trong công việc và cuộc sống. Nó đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của người thuộc cung Khí trong tương lai.

Người thuộc cung Khí rất thông minh và nhạy bén. Họ thích tìm hiểu nguyên nhân và gốc rễ của vấn đề. Từ đó, họ có thể tự khám phá và học thêm nhiều điều thú vị.

3. Những cung nằm trong nhóm nguyên tố Khí

Cung Khí là đại diện cho 3 cung hoàng đạo gồm Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử. Vậy những cung này có những đặc điểm đặc biệt nào? Chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn trong phần sau.

 • Tính cách: Song Tử là những người quan tâm đến cảm xúc của gia đình và bạn bè. Với sự lạc quan và tích cực, Song Tử luôn truyền đạt nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng lo lắng và tiêu cực.
 • Tình cảm: Trong mối quan hệ tình cảm, Song Tử thường bị người khác nói xấu sau lưng để tạo sự rạn nứt. Mặc dù vậy, với sự tin tưởng và niềm tin giữa hai người, tình cảm của họ vẫn bền vững.
 • Mối quan hệ: Trong các mối quan hệ bạn bè và đồng nghiệp, Song Tử luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người và không ngại khó khăn. Vì vậy, họ luôn nhận được nhiều sự yêu quý và tôn trọng.
 • Điểm mạnh – điểm yếu: Điểm mạnh của Song Tử là luôn vui vẻ, hòa đồng, dễ thích nghi, biết suy nghĩ cho người khác và hài hước. Điểm yếu của Song Tử là không biết thể hiện cảm xúc bên ngoài, thèm chóng chán và không kiên trì.
 • Nghề nghiệp phù hợp: Song Tử phù hợp với các nghề như hướng dẫn viên du lịch, phát thanh viên, diễn thuyết, marketing,…
 • Tính cách: Thiên Bình là nhóm người sống thiên về tình cảm, yêu hòa bình và công bằng. Họ thích ngoại giao và luôn muốn dùng trí thông minh và khéo léo để tránh xung đột không cần thiết. Mặc dù thông minh, họ luôn hòa đồng và giúp đỡ mọi người xung quanh.
 • Tình cảm: Người thuộc cung Thiên Bình thích được yêu thương. Họ dành tình cảm cho đối tác một cách chu đáo, quan tâm và chăm sóc.
 • Mối quan hệ: Thiên Bình thích giúp đỡ mọi người, đặc biệt là bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Họ biết cách xoa dịu cơn tức giận, giải quyết xung đột và luôn được nhiều người yêu quý.
 • Điểm mạnh – điểm yếu: Điểm mạnh của Thiên Bình là tốt bụng, giỏi giao tiếp, biết tránh xung đột, thuyết phục người khác. Điểm yếu của Thiên Bình là đưa ra những quyết định thiếu đáng tin cậy, thất hẹn và xen vào chuyện của người khác.
 • Nghề nghiệp phù hợp: Thiên Bình phù hợp với nghề nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên, luật sư, kinh doanh, giám sát,…
 • Tính cách: Bảo Bình là người thông minh, nhanh nhẹn và am hiểu rộng. Họ có bộ óc thông minh và sáng tạo, và luôn tự tin để phát huy khả năng tiềm ẩn. Mặc dù thông minh, họ không kiêu ngạo mà vẫn hòa đồng và giúp đỡ mọi người xung quanh.
 • Tình cảm: Trong tình yêu, Bảo Bình sẽ dành sự quan tâm và chăm sóc cho đối tác. Họ khao khát một mối quan hệ lãng mạn giống như truyện cổ tích.
 • Mối quan hệ: Bảo Bình dễ thích người khác và giúp đỡ mọi người, bao gồm bạn bè, đồng nghiệp và gia đình. Họ dễ gây ấn tượng và được nhiều người yêu quý.
 • Điểm mạnh – điểm yếu: Điểm mạnh của Bảo Bình là thông minh và khéo léo, nhanh nhạy, sẵn sàng đối mặt với khó khăn và thử thách, hòa đồng và dễ gần. Điểm yếu của Bảo Bình là do quá thông minh nên thường không chấp nhận ý kiến của người khác. Điều này khiến cho Bảo Bình ngày càng bảo thủ và dễ áp lực.
 • Nghề nghiệp phù hợp: Bảo Bình phù hợp với nghề họa sĩ, thiết kế, kiến trúc sư, nhà triết học,…
Xem thêm  Mệnh Kim Hợp Như Thế Nào

Như vậy, từ bài viết trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu về nhóm nguyên tố Khí – một nhóm có tính cách năng động và quyết đoán trong mọi việc. Rất mong rằng qua những chia sẻ này, bạn đã có thông tin hữu ích.