Khám Phá Sự Thích Ca Toàn Bộ

Video sự tích phật thích ca trọn bộ

Chào mọi người, Tôi vô cùng bất ngờ khi thấy nhận xét của tôi trên email! Có thể đây là lần đầu tiên tôi khen một diễn xuất tình cảm hay của một diễn viên, có lẽ vì tôi yêu động vật từ khi còn nhỏ đến giờ nên khi thấy Thái tử yêu chim và bò giống như tôi. Tôi thương yêu lợn, gà vịt, chim và mỗi lần chúng chết là tôi khóc và nhớ tính cách của từng con. Gần đây, trước khi dịch bệnh Corona, có dịch bệnh cúm Gà H5N6, con vịt ACHI của tôi đã mất vì bị bệnh này. Tôi thương nó rất nhiều vì nó mới có 3 tuần tuổi mà đã ra đi khỏi tôi. Tôi đã nhờ người nuôi nó. Sau 6 tháng tôi trở về, nó vẫn nhớ tôi và thương tôi một cách lạ lùng. Giống như con chim Sáo của tôi. Con gà cùng tên Achi được chôn dưới chân tượng Đức Mẹ ở ĐHX TQC, con chó Tô chôn ở bãi biển. Con heo được chôn trong nhà gần cây Ổi và con vịt Achi được chôn ngay trong nghĩa trang Suối Đá gần nghĩa trang riêng của Ông Bà…

Phân Vân Đạo Phật Vào Ngôi

Tôi đang phân vân không biết nên theo đạo nào vì Mẹ tôi theo đạo Công giáo. Tôi đã xem nhiều phim về Đức Chúa Jesus. Cách đây 2 tuần, tôi đọc vài bài thuyết pháp trên internet. Phim này nói về Đức Phật có phụ đề tiếng Anh rõ ràng, vì vậy tôi đã đọc thử. Tôi nghe và đọc mê say trong 2 ngày gần hết 55 tập. Tôi định sẽ xem lại để hiểu rõ hơn.

Câu Chuyện Về Thích Ca

Bạn Trần Thanh Phong có thể đã chỉ đọc qua vì nó khá dài nên chưa hiểu hết câu chuyện. Cha của Đức Phật muốn có con để truyền lại quyền lực, nhưng không thành vì con của ông quá thông minh và hiền lành, không muốn thấy sự giết chóc và chiến tranh. Hai anh em (một anh họ và một em ruột) của Đức Phật muốn chiếm lấy ngôi vị vì họ đã bị độc tinh thần bởi hai vợ chồng (đặc biệt là bà vợ) của em trai của vua: họ muốn con họ lên ngôi. Tôi chỉ mới đọc vài tài liệu về đất nước Phật sinh ra cũng như nơi Đức Chúa Jesus sinh ra. Rất tiếc là tôi chưa đọc sách về Phật và không biết chữ Phạn hoặc tiếng Ấn Độ để tìm hiểu thêm. Quan trọng là hiểu triết lý từ những câu nói ngắn gọn của Phật để tâm hồn mình trở nên thanh thản và nhẹ nhàng. Theo tôi, kết quả của Đạo Phật là biến cái “địa ngục” thành Thiên Đường, một phần do chính “tâm hồn” của mỗi người tạo ra. Tuy nhiên, không thể tin tưởng hoàn toàn vào bất kỳ thuyết pháp nào. Chỉ cùng một chữ, chúng ta cũng không hiểu hết nghĩa, ví dụ như từ “OK” – nếu hỏi “OK?” (có đúng không?), nếu trời ơi nói “OK!” (đúng như thế sao?), và nếu chấp nhận nói “OK” (đúng vậy). Ý nghĩa hoàn toàn khác nhau! Trong vòng hơn 2.300 năm với Phật (và hơn 2.000 năm với Chúa Jesus), việc truyền bá không thể đạt được 100%. Đặc biệt là ngày xưa rất ít người biết chữ. Đôi khi ghi chép sai, hiểu sai, hiểu lầm… Hãy nghĩ về chúng ta: làm sao chúng ta có thể lặp lại chính xác những gì chúng ta chỉ được nghe giảng một lần? (trừ khi có điện thoại để thu âm và sau đó ghi chính xác, kiểm tra lại và sửa chữa trước khi in. Khi tái bản cũng phải kiểm tra và kiểm tra lại… Ngay cả việc sao chép bài chảnh chính xác, Thầy, Cô phải viết lại nhiều lần, và vẫn còn viết sai! Do đó, chúng ta nghe, chúng ta đọc, nhưng chúng ta phải hiểu rằng LỜI DẠY ĐÓ LÀ CỐ Ý TỐT, ĐỂ TÂM HỒN CHÚNG TA ĐƯỢC THANH THẢN.

Xem thêm  Tìm hiểu ý nghĩa của nốt ruồi son trên ngực đàn ông và phụ nữ

Thân chào mọi người,

Chúc mọi người có một cuộc sống thái bình.

Cyclamen