Khám Phá Lịch Sử: Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không?

Sửa nhà có cần xem tuổi không? Đây chắc hẳn là một trong những vấn đề được rất nhiều chủ nhà quan tâm hiện nay. Để có một công trình nhà ở đẹp và chất lượng, ngoài các yếu tố về thẩm mỹ và nguồn nguyên vật liệu xây dựng, yếu tố phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy, lựa chọn thời điểm thích hợp để tiến hành sửa nhà trọn gói là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xem tuổi sửa nhà hợp phong thủy để mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc. Cùng Khám Phá Lịch Sử tham khảo bài chia sẻ ngay sau đây:

Sửa nhà có cần xem tuổi hay không?

Nhiều người thắc mắc liệu sửa nhà có cần xem tuổi hay không? Thông thường, nếu công việc sửa chữa nhà của bạn chỉ bao gồm các hạng mục đơn giản như sơn lại tường, trang trí lại nhà cửa mà không ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà, bạn có thể bỏ qua bước xem tuổi. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc việc lựa chọn ngày giờ tốt để công việc sửa chữa trở nên thuận lợi hơn.

sửa nhà có cần xem tuổi không

Mặt khác, nếu công việc cải tạo, sửa chữa nhà lớn làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà như xây thêm tầng, nâng tầng, phá dỡ tường xây lại, thì việc xem tuổi là một điều rất cần thiết.

Xem thêm  Màu Tóc Phù Hợp Với Mệnh Kim

Nhiều người vẫn không chú trọng việc xem tuổi trước khi tiến hành sửa chữa, cải tạo công trình. Tuy nhiên, điều đó lại giúp ích rất nhiều cho gia chủ, xem tuổi phù hợp có thể mang đến nhiều điều may mắn, thuận lợi, và hóa giải được một số điều xấu ở hiện tại và tương lai, từ đó làm cho cuộc sống gia đình bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Hướng dẫn xem tuổi sửa chữa nhà đúng cách

Đối tượng cần xem tuổi

Người xưa có câu như thế này: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Người đàn ông được xem là trụ cột của gia đình, có sức khỏe, sinh lực và khí chất tốt, hợp với yếu tố âm dương ngũ hành. Do đó, trong gia đình, nên chọn xem tuổi người đàn ông để phục vụ cho việc cải tạo, sửa chữa nhà ở.

sửa nhà có cần xem tuổi không

Trong trường hợp nếu gia chủ vẫn mong muốn sửa chữa nhà trong năm đó nhưng tuổi tác lại không phù hợp, bạn có thể chọn giải pháp mượn tuổi để tiếp tục triển khai theo kế hoạch ban đầu. Và đối tượng mượn tuổi cũng nên là người đàn ông, tốt nhất là họ hàng hay người thân thiết trong nhà để dễ dàng thực hiện các thủ tục thi công, sửa chữa về sau.

Cách xem tuổi sửa nhà hợp phong thủy

Việc chọn ngày tốt, giờ tốt theo các chuyên gia phong thủy đánh giá sẽ giúp hóa giải sát khí của khu đất nơi cần xây dựng, sửa chữa nhà. Ngoài ra, năm sửa nhà phù hợp với mệnh tuổi gia chủ còn đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cả về sức khỏe, tài lộc lẫn công việc.

Xem thêm  Đặc điểm Cung Ma Kết

sửa nhà có cần xem tuổi không

Để tránh lựa chọn thời điểm không tốt cho kế hoạch sửa chữa nhà của mình, bạn có thể tham khảo một số thông tin hữu ích về năm tam tai của các tuổi như sau:

  • Tuổi Tý, Thìn, Thân: năm Tam tai Dần, Mẹo, Thìn
  • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: năm Tam tai Thân, Dậu, Tuất
  • Tuổi Hợi, Mẹo, Mùi: năm Tam tai Tỵ, Ngọ, Mùi
  • Tuổi Sửu, Tỵ, Dậu: năm Tam tai Hợi, Tý, Sửu

Trường hợp mượn tuổi để sửa chữa nhà

Mượn tuổi là một việc rất quan trọng không phải ai cũng biết. Vậy trong trường hợp nào nên mượn tuổi? Người mượn tuổi là ai? Thủ tục mượn tuổi như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu sau đây:

Trường hợp nào cần mượn tuổi sửa nhà?

Khi gia chủ có nhu cầu sửa chữa nhà trong năm nhưng lại không thể tiến hành do mệnh tuổi không phù hợp, bạn có thể đợi sang năm khác hoặc dùng hình thức mượn tuổi.

sửa nhà có cần xem tuổi không

Theo phong thủy, những thời điểm không thích hợp để sửa chữa nhà bao gồm:

  • Hoang ốc: Nếu xây dựng, cải tạo nhà trong các năm rơi vào hoang ốc, có thể gây những rủi ro liên quan đến sức khỏe, tài chính và công việc của gia chủ.
  • Tam tai: Nếu phạm phải năm tam tai, có thể đem đến cho gia đình những điều không may mắn.
  • Kim lâu: Nếu tuổi âm lịch chia cho 9 có kết quả là 1, 3, 6 hoặc 8, thì không nên sửa chữa nhà vào năm đó.

Đối tượng cần mượn tuổi sửa nhà là ai?

Người mượn tuổi phải là người trong gia đình không chịu tang, không mắc phải vận hạn xui xẻo hoặc họ hàng thân thiết để dễ dàng cho các thủ tục giấy tờ mua lại về sau. Người mượn tuổi nên là nam vì người đàn ông được xem là trụ cột trong gia đình, có ảnh hưởng quan trọng đến mọi hoạt động trong nhà. Người mượn tuổi không phải là những người có yếu tố Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai. Không nên chọn người mượn tuổi cùng lúc cho 2 người cải tạo, sửa chữa nhà. Nên chọn người mượn tuổi có tuổi tác lớn hơn gia chủ để đem đến nhiều may mắn hơn trong tương lai.

Xem thêm  Bảo Bình: Từ Khi Nào đến Khi Nào

sửa nhà có cần xem tuổi không

Thủ tục mượn tuổi sửa chữa nhà

Đầu tiên, gia chủ sẽ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người cần mượn tuổi. Sau khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ thực hiện khấn vái và động thổ. Khi tiến hành đổ mái, người được mượn tuổi cũng thay mặt chủ nhà làm các thủ tục. Tiếp theo là lễ nhập trạch người được mượn tuổi cũng thay mặt gia chủ thực hiện dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới. Cuối cùng, chủ nhà làm giấy mua lại nhà với mức giá tượng trưng và thực hiện bàn giao công trình. Chủ nhà làm lễ nhập trạch. Lưu ý: Trong lúc người được mượn tuổi đang làm lễ, gia chủ nên tránh đi chỗ khác cho đến khi lễ kết thúc.

Vậy, sửa nhà có cần xem tuổi không? Hy vọng bài chia sẻ này đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích để lựa chọn thời điểm và xem tuổi sửa nhà một cách hiệu quả, từ đó nhanh chóng sở hữu một ngôi nhà đẹp như mong ước.