Khám Phá Tính Cách Và Tình Yêu Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là cung đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo, biểu tượng của sự sống và ánh sáng. Những người thuộc cung Bạch Dương thường sôi nổi và nhiệt huyết. Nếu bạn là người thuộc cung Bạch Dương hoặc đang theo đuổi người thuộc cung hoàng đạo này, hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu chi tiết về tử vi cung Bạch Dương.

Cung Bạch Dương và những thông tin cơ bản

Bạn muốn biết về màu sắc phù hợp, tính cách, và nhiều thông tin khác về cung Bạch Dương. Hãy cùng khám phá thêm về chòm sao này.

Thông tin cơ bản

 • Vị trí cung hoàng đạo: vị trí số 1
 • Ngày sinh: 21/3 – 19/4
 • Tên tiếng Anh: Aries
 • Nguyên tố ngũ hành: nguyên tố lửa
 • Sao chiếu mệnh: sao Hỏa (khát vọng và sự cạnh tranh)
 • Biểu tượng: con cừu đực
 • Màu sắc đặc trưng: màu đỏ thẫm, màu cam
 • Đá quý phù hợp: kim cương, hồng ngọc, thạch anh đỏ
 • Cung hoàng đạo phù hợp để hẹn hò: Sư Tử, Nhân Mã
 • Con số may mắn: số 1 và số 9
 • Cung hợp làm bạn: cung Bạch Dương, Nhân Mã, và Sư Tử

Nguồn gốc của cung Bạch Dương trong truyền thuyết

Theo truyền thuyết Hy Lạp, vua Athamas và vợ Nephele có hai người con, trai là Phrixus và gái là Helle. Tuy nhiên, vua Athamas lại cưới Ino, con gái của Cadmus, và cố gắng hại hai đứa con của Nephele. Nephele được thần Zeus tặng một con cừu có bộ lông vàng gọi là Aries. Trong cuộc tẩu thoát, Helle đã chết và Phrixus đã được đưa đến vương quốc Colchis và kết hôn với công chúa.

Xem thêm  Mệnh Hỏa Kỵ Màu Gì

Ý nghĩa biểu tượng cung Bạch Dương

Biểu tượng của cung Bạch Dương là con cừu đực có bộ lông vàng, được thần Zeus đặt tên là Aries. Ý nghĩa của con cừu là can đảm, dũng cảm và không bao giờ chịu bỏ cuộc. Ký hiệu của cung Bạch Dương còn thể hiện sự đâm chồi nảy lộc, tươi mới và khởi đầu mới của 12 cung hoàng đạo.

Giải mã tính cách đặc trưng cung Bạch Dương

Do được sao Hoả và sao Diêm Vương chiếu mệnh, cung Bạch Dương thường mang trong mình ý chí mạnh mẽ, thể lực tốt và ít mắc bệnh. Trong cuộc sống hàng ngày, Bạch Dương là người vui vẻ, nhiệt tình và hòa đồng với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là tính cách hấp tấp, nóng vội, gây ra những sai lầm đáng tiếc. Vai trò lãnh đạo của họ cũng có thể tạo ấn tượng không tốt trong mắt nhân viên.

Tính cách đặc trưng của cung Bạch Dương nam và nữ

Cung Bạch Dương nam

Nam Bạch Dương là người đam mê, nhiệt huyết và luôn có tham vọng. Tuy nhiên, họ cũng có nhược điểm là hành động bốc đồng và thiếu tính toán. Tính cách của Bạch Dương nam thường thẳng thắn, lạc quan nhưng cũng có thể ngại ngùng trong việc thể hiện cảm xúc. Trong tình yêu, họ thường giữ kín tình cảm và chờ đợi tín hiệu từ đối phương.

Cung Bạch Dương nữ

Nữ Bạch Dương là người mạnh mẽ, lạc quan và luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu. Họ có tính cách trẻ con và đáng yêu. Bên cạnh đó, cô nàng luôn chia sẻ cảm xúc và làm việc một cách chân thành. Tuy nhiên, nhược điểm của nữ Bạch Dương là quá coi trọng thể diện và thiếu kiên nhẫn.

Xem thêm  Sao Kim Kim Ngưu: Vẻ đẹp tự nhiên và tự tin

Cung Bạch Dương trong tình yêu

Trong tình yêu, cung Bạch Dương thường duy trì mối quan hệ một-một và rất dứt khoát khi hết tình cảm. Họ cũng ghét bị kiểm soát trong mối quan hệ. Cung Bạch Dương biết lắng nghe người khác và thích sự cạnh tranh. Họ yêu nhanh chóng nhưng cũng chán nhanh. Đối với cung Bạch Dương nam, cặp đôi với nữ Sư Tử là được yêu thích nhất. Còn cung Bạch Dương nữ, cô nàng hợp với nam Nhân Mã.

Cung Bạch Dương trong công việc, sự nghiệp

Cung Bạch Dương là người nhiệt huyết và đam mê. Họ thích tham gia cuộc đua và có thể trở thành người lãnh đạo tiên phong. Bạn có thể thấy họ làm việc miệt mài và chăm chỉ. Cung Bạch Dương thích mạo hiểm và có thể gặp may mắn từ đó. Nghề nghiệp phù hợp với cung Bạch Dương là luật sư, kỹ sư hoặc những công việc liên quan đến thể thao.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về tính cách và tình yêu của người thuộc cung Bạch Dương. Đồng thời, bạn cũng có thể nhận ra những điểm mạnh và yếu của bản thân.