Tìm Hiểu Về Các Đường Chỉ Tay

Các Đường Chỉ Tay Cơ Bản

Bạn có bao giờ tự hỏi các đường chỉ tay trên bàn tay chứa đựng điều gì không? Tại sao mỗi người lại có các đường chỉ tay khác nhau? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về các đường chỉ tay cơ bản, các đường chỉ tay đặc biệt trên bàn tay, và ý nghĩa của chúng về tính cách, tình cảm, trí tuệ và số mệnh.

Lưu ý: Trước khi tìm hiểu về các đường chỉ tay cơ bản, chúng ta cần nắm vững về các gò cơ bản trên bàn tay và các vân kí hiệu trên bàn tay.

Các Đường Chỉ Tay Cơ Bản Trên Bàn Tay

Các đường chỉ tay cơ bản trên bàn tay là những đường mà ai cũng có. Rất hiếm khi một bàn tay chỉ có hai đường cơ bản, và trong trường hợp đó, có thể là do các đường chỉ tay cơ bản xếp chồng lên nhau.

Đường Tâm đạo

Tên gọi khác: Đường Tình cảm, Đường Tình duyên.

Vị trí đường Tình duyên trên bàn tay
Vị trí đường Tình duyên trên bàn tay (Đường màu đỏ)

 • Vị trí: Đường Tâm đạo là đường chỉ tay ngang lớn nằm trên cùng lòng bàn tay. Đường chỉ tay này bắt nguồn từ rìa bàn tay và chảy vào trong, đôi khi chảy hết bàn tay và kết thúc ở gò Mộc tinh dưới ngón trỏ hoặc giữa 2 ngón áp út và út.

 • Ý nghĩa: Đường Tâm đạo cho biết về tâm tính và đời sống tình cảm của một con người. Đường tình cảm đại diện cho bản năng cảm xúc tự nhiên, thường ít thay đổi trong suốt cuộc đời chúng ta.

Xem thêm  Nốt Ruồi ở Trong Lòng Bàn Tay: Ý Nghĩa và Có Nên Xóa Hay Không?

Tìm hiểu thêm về đường Tâm đạo tại đây.

Đường Trí đạo

Tên gọi khác: Đường Học, Đường Trí tuệ, Đường học vấn, Đường trí lực, Đường đầu não, Đường nhân văn, Đường binh kỳ.

Vị trí đường trí đạo trên bàn tay
Vị trí đường trí đạo trên bàn tay (Đường màu đỏ)

 • Vị trí: Đường Trí đạo là đường chỉ tay ngang chính thứ hai. Đường Trí đạo bắt nguồn từ thân giữa 2 ngón cái và trỏ, hoặc dính vào đầu đường Sinh đạo.

 • Ý nghĩa: Đường Trí đạo cho biết về giá trị tri thức của con người về phẩm cũng như về lượng. Nó có ảnh hưởng lớn đến vận thế của một người. Đôi khi, đường Trí đạo còn được gọi là đường Hoạt động vì nó chảy ngang đường Hỏa tinh và chịu ảnh hưởng của đường này.

Tìm hiểu thêm về đường Trí đạo tại đây.

Đường Sinh đạo

Tên gọi khác: Đường Sinh mệnh, Đường đời.

Vị trí đường Sinh đạo trên bàn tay
Vị trí đường Sinh đạo trên bàn tay (Đường màu đỏ)

 • Vị trí: Đường Sinh đạo bắt nguồn từ thân giữa hai ngón cái và trỏ, thành hình vòng cung chạy theo gò Kim tinh, bao trùm gò này xuống đến thân dưới lòng bàn tay, giáo giới các ngấn cườm tay.

 • Ý nghĩa: Đường Sinh đạo cho biết đời sống vật chất, tình trạng sức khỏe, khả năng sinh dục và thời gian sống của con người.

Đường Sinh đạo được coi là tốt khi nó có hình vòng cung rộng và dài, phát nguồn gần thân dưới ngón trỏ, hoặc có thêm một đường chảy song song gọi là đường Sinh đạo đôi.

Tìm hiểu thêm về đường Sinh đạo tại đây.

Các Đường Chỉ Tay Phụ Quan Trọng Trên Bàn Tay

Các đường chỉ tay phụ không xuất hiện trên bàn tay của tất cả mọi người. Khi xuất hiện, chúng mang đến những yếu tố đặc biệt ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn.

Xem thêm  Nốt Ruồi ở Ngực Phải Phụ Nữ: Những Bí Mật Bất Ngờ Bạn Chưa Biết

Đường Vận mệnh

Tên gọi khác: Đường Công danh, Đường Sự nghiệp, Đường May mắn.

Đường Vận mệnh trên bàn tay
Đường Vận mệnh trên bàn tay (Đường màu đỏ)

 • Vị trí: Đường Vận mệnh bắt nguồn từ thân dưới lòng bàn tay gần khu vực cườm tay, chạy thẳng lên gò Thổ tinh, dưới ngón giữa.

 • Ý nghĩa: Đường Vận mệnh đại diện cho vận mệnh, may mắn trong sự nghiệp của con người, đồng thời xác định ý chí và tinh thần kiên định (phối hợp với đường Trí đạo và đường Tâm đạo), chọn công việc có lợi hay không, xác định khả năng lãnh đạo.

Tìm hiểu thêm về đường Vận mệnh tại đây.

Đường Thái dương

Tên gọi khác: Đường Tài vận.

Vị trí đường chỉ tay Thái dương trên bàn tay
Vị trí đường chỉ tay Thái dương trên bàn tay (Đường màu đỏ)

 • Vị trí: Đường Thái dương chạy theo chiều dọc của bàn tay, từ dưới bàn tay lên gò Thái dương.

 • Ý nghĩa: Quan sát đường Thái dương, chúng ta có thể biết về vận may, tài năng và tiền bạc của chủ nhân. Đường Thái dương cũng giúp giảm nhẹ những yếu tố xấu trên bàn tay.

Tìm hiểu thêm về đường Thái dương tại đây.

Đường Thủy tinh

Tên gọi khác: Đường Trực giác, Đường Sức khỏe.

Vị trí đường Thủy tinh trên bàn tay
Vị trí đường Thủy tinh trên bàn tay (Đường màu đỏ)

 • Vị trí: Đường Thủy tinh là đường chính thứ ba chạy theo lòng bàn tay. Đường này xuất phát từ lòng bàn tay hướng về ngón út. Đường Thủy tinh thường bắt nguồn từ thân dưới lòng bàn tay hoặc trong đường Sinh đạo và chạy xiên lên gò Thủy tinh dưới ngón út.

 • Ý nghĩa: Đường Thủy tinh biểu thị sự khéo léo trong giao tiếp, trực giác nhạy bén và trí tuệ linh hoạt. Ngoài ra, đường Thủy tinh cũng là dấu hiệu tốt cho sức khỏe. Khi xuất hiện trên bàn tay, đường Thủy tinh cho thấy người đó sẽ sống lâu.

Xem thêm  Giấc mơ về Nyc

Tìm hiểu thêm về đường Thủy tinh tại đây.

Đường Hôn nhân

Tên gọi khác: Đường Vợ chồng.

Vị trí đường Hôn nhân trên bàn tay
Vị trí đường Hôn nhân trên bàn tay (Đường màu đỏ)

 • Vị trí: Đường Hôn nhân là những đường nhỏ xuất phát từ rìa bàn tay và chạy vào khu vực gò Thủy tinh, luôn nằm trên đường Tâm đạo.

 • Ý nghĩa: Đường Hôn nhân gợi lên ảnh hưởng và sự giao tiếp trong mối quan hệ tình cảm và hôn nhân giữa nam và nữ. Đường Hôn nhân có vai trò quan trọng trong cuộc sống gia đình.

Tìm hiểu thêm về đường Hôn nhân tại đây.

Đường con cái

Tên gọi khác: Đường Tử tức.

Vị trí đường con cái trên bàn tay
Vị trí đường con cái trên bàn tay (Đường màu đỏ)

 • Vị trí: Đường con cái chạy dọc theo đường Hôn nhân, từ rìa bàn tay vào gò Thủy tinh hoặc giữa hai ngón cái và trỏ.

 • Ý nghĩa: Đường con cái biểu thị giới tính của con, đen đậm cho thấy con trai, mờ nhạt cho thấy con gái. Nếu đường con cái mờ nhạt hoặc đứt khúc, đó là dấu hiệu của thai nhi chết lưu trong bụng mẹ hoặc sinh ra nhưng không thể nuôi dưỡng được. Đường chỉ tay con cái uốn cong chứng tỏ đứa bé đã sinh ra với sức khỏe yếu đuối.

Tìm hiểu thêm về đường con cái tại đây.

Các Đường Chỉ Tay Đặc Biệt

Các đường chỉ tay đặc biệt rất hiếm gặp và mang những ý nghĩa đặc biệt.

Vòng Kim tinh

 • Vị trí: Vòng Kim tinh là một đường hình vòng cung nằm trên đường Tâm đạo, cắt ngang từ khu vực giữa hai gò Mộc tinh và Thổ tinh đến khu vực giữa hai gò Thái dương và Thủy tinh.

 • Ý nghĩa: Vòng Kim tinh thường bị gãy, đứt khúc hoặc có nhiều đường rời rạc kết hợp lại. Vòng Kim tinh gây sự xung đột giữa gò Thổ tinh và Thái dương, phản ánh sự xáo trộn liên tục giữa vật chất và tinh thần.

Xem thêm  Mơ Thấy Đồng Nghiệp Cũ Châm Con Gì?

Vòng Kim tinh theo hướng tiêu cực biểu thị một cá nhân quá chú trọng vào vật chất, theo đuổi những ham muốn thấp hèn mà không kiềm chế được. Điều này có thể gây ra nhiều hậu quả tai hại. Tuy nhiên, vòng Kim tinh theo hướng tích cực biểu thị sự tìm kiếm, sự tận tâm và những phẩm chất cần thiết cho những nhà học giả, nghệ sĩ luôn theo đuổi công việc của mình đến cùng.

Vòng Mộc tinh

 • Vị trí: Vòng Mộc tinh rất hiếm khi xuất hiện. Vòng này có hình vòng cung, bao quanh thân dưới ngón trỏ và gò Mộc tinh. Vòng Mộc tinh có thể chạy dọc theo ngón trỏ hoặc xiên lên gò Mộc tinh.

 • Ý nghĩa: Dù hình thức tốt hay xấu, vòng Mộc tinh biểu thị sự đam mê nghiên cứu về triết học.

Vòng Thổ tinh

 • Vị trí: Vòng Thổ tinh đóng dưới ngón giữa.

 • Ý nghĩa: Nếu vòng này liền mạch, chủ nhân có xu hướng mê tín và không bao giờ thỏa mãn. Nếu vòng Thổ tinh bị gãy, người này sẽ có cuộc sống hạnh phúc trong gia đình.

Vòng Thái dương

 • Vị trí: Vòng Thái dương đóng dưới ngón áp út.

 • Ý nghĩa: Nếu vòng này xuất hiện, đó là dấu hiệu của một người đặc biệt. Người đó có linh tính gần như một nhà tiên tri, có khả năng tiên đoán những chuyện sẽ xảy ra về mặt vật chất và tinh thần một cách kỳ bí.

Đường duyên nợ

 • Vị trí: Đường duyên nợ bắt nguồn từ gò Thái âm và chạy tới đường Định mệnh.

 • Ý nghĩa: Đường duyên nợ là đường đặc biệt. Khi xuất hiện trên bàn tay, nghĩa là chủ nhân sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi mối tình đầu. Trong đường Duyên nợ, chúng ta có thể tìm hiểu về hạnh phúc hoặc bất hạnh trong mối tình đầu của mỗi người.

Xem thêm  Khám Phá Văn Khấn Cho Thai Nhi - Cúng Vong Linh Thai Nhi để Siêu Thoát và Thanh Thản

Đường du lịch

 • Vị trí: Đường Du lịch là những đường dài hoặc ngắn xuất phát từ rìa bàn tay và chạy vào bên trong, luôn nằm dưới đường Tâm đạo. Những đường cùng hình thức này nhưng nằm trên đường Tâm đạo thì được gọi là đường Hôn nhân.

 • Ý nghĩa: Đường Du lịch biểu thị ý chí hoạt động, sự di chuyển từ nơi này đến nơi khác để xây dựng cuộc sống. Những ý chí này được gọi là tinh thần du lịch.

Đường Giao liên

 • Vị trí: Đường Giao liên là những đường không nằm ở một vị trí cố định trên bàn tay, mà chạy từ một gò này sang một gò khác.

 • Ý nghĩa: Đường Giao liên là sự hòa giải giữa các gò trên bàn tay. Sự hòa giải này có thể có lợi hoặc có hại, tùy thuộc vào hình thức của đường Giao liên và các gò mà đường này kết nối.

Đường Âm hưởng

 • Vị trí: Đường Âm hưởng là đường duy nhất trên bàn tay có một giá trị đặc biệt và hình thức đặc biệt. Đường Âm hưởng bắt nguồn từ gò Thái âm ở khu vực các ngấn tay và chạy lên gò Thủy tinh, kết thúc ở vị trí giữa đường Hôn nhân và Tâm đạo. Đường Âm hưởng rất dễ bị nhầm lẫn với đường Thủy tinh.

 • Ý nghĩa: Đường Âm hưởng rất hiếm gặp trên bàn tay. Người có đường Âm hưởng là người được ban tặng một sự thiêng liêng khó có thể tưởng tượng. Chúng ta temporarily gọi đó là ơn trên hay đồng cốt.

Đường Dâm ý

 • Vị trí: Đường Dâm ý là một đường nhỏ trong lòng bàn tay và có nhiều vị trí không định.

 • Ý nghĩa: Như tên gọi, đường này biểu thị sự ham muốn dâm dục của một người. Tuy nhiên, tính dâm này được giấu kín trong lòng mà không biểu hiện ra bên ngoài.

Tìm hiểu thêm về đường Dâm ý tại đây.