Thác Nước Phong Thủy Bể Cá: Chọn Mua và Lựa Chọn Vị Trí Đặt

Thác Nước Phong Thủy: Một Phong Cách Trang Trí Để Cải Thiện Vận Khí

Thác nước phong thủy đã trở thành một xu hướng phổ biến trong việc trang trí không gian sống ngày nay. Có nhiều loại thác nước phong thủy từ những thiết kế lớn cho ngoài trời đến những mô hình mini dễ dàng đặt trên bàn để tạo không gian trong nhỏ. Khi sử dụng thác nước phong thủy, chúng ta cần biết cách chọn mua, lựa chọn vị trí đặt, và tránh những điều kiêng kỵ để kích hoạt vận khí tốt và đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu bạn yêu thích thiết kế thác nước trong nhà và muốn tìm hiểu thêm về các khía cạnh này, hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tác Dụng Của Thác Nước Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, mọi vật đều mang ý nghĩa và thác nước phong thủy cũng không ngoại lệ. Nước được coi là biểu tượng của sự sống, sự thịnh vượng và giàu có. Thác nước không chỉ có tác dụng trang trí và tăng tính thẩm mỹ, mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt nếu bạn biết cách sử dụng. Phong thủy thác nước dựa trên quan hệ tương sinh ngũ hành của các yếu tố trong tự nhiên. Chỉ cần nắm bắt được quy tắc tương sinh và tránh sự tương khắc, bạn có thể tạo ra một cuộc sống thịnh vượng và bình an.

Xem thêm  Xem Tuổi để Sinh Con: Khám Phá Lịch Sử

Tường thác phong thủy
Tường thác phong thủy

Phân Loại Thác Nước Phong Thủy Theo Chất Liệu Và Kích Thước

Hiện nay, có nhiều loại thác nước phong thủy được phân theo chất liệu và kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu sở thích và ý nghĩa của từng người chủ:

Thác Nước Phong Thủy Theo Chất Liệu

Có nhiều chất liệu phổ biến được sử dụng để tạo ra tiểu cảnh thác nước phong thủy lớn và mini, bao gồm:

 • Thác nước phong thủy xi măng
 • Thác nước phong thủy bằng gốm
 • Thác nước phong thủy bằng đá
 • Thác nước phong thủy bằng đồng

Thác đá tự nhiên

Phân Loại Thác Nước Phong Thủy Theo Kích Thước

Có nhiều phân loại thác nước phong thủy theo kích thước khác nhau, phục vụ việc trang trí và tạo không gian phong thủy phù hợp với diện tích. Dưới đây là hai loại thác nước phổ biến:

Thác Nước Phong Thủy Lớn

Thác nước phong thủy lớn thường được đặt ở ngoài trời, trước nhà hoặc trong sân vườn với những khoảng trống rộng lớn. Thác nước ngoài trời cỡ trung và lớn giúp không gian trở nên rạng rỡ và tăng tác dụng phong thủy. Loại thác nước lớn này thường có thiết kế phức tạp và bao gồm thác nước cùng hồ cá, thác nước kết hợp với hòn non bộ và có tác dụng trấn phong thủy tốt nếu biết cách chọn vị trí đặt.

Thác nước non bộ phong thủy trong sân vườn

Thác Nước Phong Thủy Mini

Tiểu cảnh thác nước mini có thiết kế nhỏ gọn, thích hợp để đặt ở nơi có diện tích nhỏ như bàn làm việc, quầy lễ tân, bàn trà, quầy thu ngân… Mẫu thác nước mini không quá phức tạp trong thiết kế và có thể dùng ngay mà không cần chỉnh sửa. Ưu điểm của các mẫu thác nước mini là dễ di chuyển và có giá rẻ hơn so với các mẫu thiết kế cao cấp, nhưng vẫn giữ được sự sáng tạo và tác dụng phong thủy lớn đối với chủ nhân không gian sống.

Xem thêm  Tháng 6 của Song Ngư

Thác phong thủy mini trong nhà

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Sử Dụng Thác Nước Phong Thủy

Khi lắp đặt thác nước phong thủy, cần lưu ý những điều sau để đảm bảo sự thành công và tác dụng phong thủy tốt:

 • Lựa chọn loại thác nước có chất lượng tốt và hệ thống cấp nước vận hành êm ái, tránh tiếng ồn và ảnh hưởng đến không gian và tâm lý người dùng. Tránh chọn những mẫu quá phức tạp vì sẽ giảm độ bền và gây khó khăn trong việc lau chùi và bảo quản.

 • Đảm bảo nguồn nước trong tiểu cảnh thác nước sạch sẽ và cảnh quan xung quanh không có nước vương vãi. Điều đó giúp tránh giảm tác dụng phong thủy và ngăn chặn sinh tà khí xấu.

 • Tránh đặt thác nước trong phòng ngủ, vì đây là điều kiêng kỵ. Phòng ngủ mang âm khí trong khi thác nước mang dương khí. Thác nước nên được đặt ở các vị trí có nguồn ánh sáng và không khí lưu thông tốt để phát huy tác dụng tốt nhất.

 • Đảm bảo dòng nước trong thác phải chảy liên tục, vì chỉ có luân chuyển nước mới tạo ra năng lượng tốt. Dừng lại có nghĩa là sự sống dừng lại, không phát triển.

Thiết kế thác hợp phong thủy
Thiết kế thác hợp phong thủy

Lưu Ý Khi Mua Thác Nước Phong Thủy

Để đảm bảo uy tín và chất lượng, cần lưu ý những yếu tố sau khi quyết định mua thác nước phong thủy:

 • Màu sắc: Chọn màu sắc tương sinh với mệnh của bạn và tránh màu tương khắc theo nguyên tắc ngũ hành.

 • Mẫu mã: Cân nhắc chọn mẫu thác nước phong thủy hiện đại, cao cấp hoặc đơn giản, truyền thống tùy thuộc vào phong cách kiến trúc của ngôi nhà và vị trí đặt thác.

 • Giá cả: Bạn có thể chọn những mẫu thác nước phong thủy giá rẻ, nhưng hãy kiểm tra chất lượng như chất liệu bền, không dễ hỏng, mô tơ không gây tiếng ồn và rung lớn.

Xem thêm  Dấu Hiệu Cô Gái Song Ngư Đã Thích Bạn

Mẫu Thác Nước Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc

Dưới đây là một số mẫu thác nước phong thủy đẹp mà nhiều người yêu thích để tạo vận khí trong nhà:

Thác nước đẹp phong thủy

Thác đá phong thủy

Tiểu cảnh thác mini phong thủy

Thác nước mini bằng tre

Tiểu cảnh tường thác phong thủy

Thác nước mini bằng đá

Thác nước mini nuôi cá để bàn

Tiểu cảnh thác phong thủy

Tiểu cảnh để bàn phong thủy

Thiết kế thác nước đẹp trong sân vườn

Thác nước trên tường

Thác nước trên kính trong vườn

Thiết kế thác kính phong thủy

Thác nước phong thủy sân vườn

Thác nước hồ bơi ngoài sân vườn

Thác nước mini sân vườn

Thác nước nghệ thuật trên kính

Thác nước hồ cá koi

Theo nguyên tắc ngũ hành, thác nước thuộc hành thủy. Tương sinh với hành thủy là hành kim và hành mộc. Vì vậy, những người thuộc hành kim và mộc nên chọn thiết kế thác nước phong thủy trong không gian sống để đón lộc tài, tiền bạc và bình an. Nếu bạn đang còn băn khoăn và chưa biết chọn mẫu thác nước nào phù hợp, hãy liên hệ ngay với Khám Phá Lịch Sử để được tư vấn miễn phí!

Có thể bạn quan tâm: