Thần Chú Vô Lượng Thọ – Bí Quyết Niệm Phật để Tiêu Tội và Vãng Sanh

Video thần chú vô lượng thọ tiếng phạn

Muốn có một vị trí tốt trong kiếp sau thì ta phải rèn luyện để trở thành một người thông minh và hiểu biết. Có một câu hỏi được đặt ra: “Việc tụng niệm thần chú Vô Lượng Thọ có công năng khác biệt so với việc tụng niệm chú Vãng Sanh không?”

Thực tế là việc tụng niệm thần chú là một phương pháp tu tập phổ biến và được áp dụng trong nghi thức của nhiều chùa. Trong số đó, chúng ta có thể kể đến các thần chú như Đại bi, bát nhã, chuẩn đề, ngũ bộ chú, lăng nghiêm, thập chú, và đặc biệt là thập chú (bao gồm cả chú Vãng Sanh). Tuy nhiên, chú Vô Lượng Thọ lại ít được nhắc đến. Vì vậy, câu hỏi được đặt ra là tại sao chú Vô Lượng Thọ ít được chú trọng và ít được quan tâm, thậm chí ngay cả các vị sư cũng ít tuyên thuyết và khuyến cáo về thần chú này.

Đáp lại câu hỏi trên, chúng ta có thể tham khảo một số nguyên tắc từ sách Hành Trạng và Pháp Ngữ của Đại sư Trí Húc Linh Phong. Theo sách này, chúng ta có thể kết hợp giữa tu tập Thiền và tu tập Luật để đạt được sự giác ngộ. Tuy nhiên, việc tu tập cần được thực hiện một cách chín chắn và tập trung. Một số người có thể nghĩ rằng việc tu tập Thiền không hiệu quả và tu tập Luật mới là cách để đạt được giác ngộ. Tuy nhiên, đối với những người như chúng ta ngày nay, chúng ta có thể thực hành cả hai môn tu một cách linh hoạt. Tuy nhiên, quan trọng nhất là phải chú trọng vào tâm chúng ta. Chúng ta không nên làm rối tâm linh bằng việc tu pháp này vào ngày hôm nay và tu pháp khác vào ngày mai. Khi tâm đã bị rối loạn, dù đó là pháp Phật đi chăng nữa, chúng ta cũng chỉ mở cửa cho nghiệp lực xâm nhập và quấy rối tâm trí. Vì vậy, Phật tử nên tu tập pháp môn Thiền cho đến khi chánh niệm được thực hiện hoặc tu từ một đến ba năm để tâm không bị rối loạn. Theo quan điểm tổng quát, bất kể pháp môn tu nào chúng ta tu hành, chúng đều được Đức Phật giảng dạy để giúp chúng ta đạt được giải thoát. Tuy nhiên, chúng ta nên coi trọng pháp môn mà chúng ta được ban cho và tu tập để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm  Kỹ Năng Làm Bùa Bình An dễ dàng

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét về thần chú Vãng Sanh. Thần chú này được dùng để cầu nguyện và có ý nghĩa như sau: “Namo Amitàbhàya – Nam mô a di đa bà dạ – Quy mệnh Vô Lượng Quang (A Di Đà) Tathàgatàya – Đa tha già đa dạ – Như Lai Tadyathà – Đa địa dạ tha – Như vậy, liền nói Chú là Amrtodbhave (Amrïta Udbhave) – A di rị đô bà tỳ – Cam Lộ hiện lên Amrta Sambhave – A di rị đa tất đam bà tỳ – Cam Lộ phát sinh Amrta Vikrànte – A di rị đa tỳ ca lan đá – Cam Lộ dũng mãnh Amrta Vikrànta Gamini – A di rị đa tỳ ca lan đa già di nị – Đạt đến Cam Lộ Dũng mãnh Gagana Kìrtti Kare – Già già na, chỉ đa ca lệ – Rải đầy Hư Không Svàhà -Ta bà ha”

Thần chú Vãng Sanh này có tác dụng tiêu tội trong mười ngàn kiếp, và không có ác nghiệp nào có thể tồn tại. Nếu bạn là một Phật tử tâm thành và tu hành niệm Phật đến khi đạt được chánh niệm hoặc tu từ một đến ba năm, bạn có thể bổ sung một số pháp môn khác như Mật pháp hoặc Thiền. Điều này sẽ giúp tâm linh của bạn ổn định hơn. Nói chung, bất kể pháp môn tu nào, bạn nên trân trọng và tu tập nó để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có câu hỏi về việc tu tập mật pháp để đạt được giác ngộ và liên quan đến việc thoát khỏi vòng luân hồi, các vị sư sẽ rất sẵn lòng trả lời.

Chúng ta cũng không nên quên về thần chú Vô Lượng Thọ. Thần chú này có tên gọi khác là Vô Lượng Thọ Quang Như Lai căn bản chân ngôn. Thần chú này có những công dụng và lợi ích đáng kể. Tụng niệm thần chú Vô Lượng Thọ sẽ giúp tiêu diệt mười tội ác, bốn tội trọng và năm tội vô gián trong thân. Tất cả nghiệp chướng đều bị xoá bỏ. Nếu bạn là một Tỳ Kheo hoặc Tỳ Kheo Ni và có phạm các tội căn bản, việc tụng thần chú này sẽ giúp bạn trở lại Giới Phẩm thanh tịnh. Một biến thần chú có thể xoá bỏ tất cả mọi tội ngũ nghịch trong thân. Tụng được mười vạn biến, bạn sẽ nhận được tâm Bồ Đề và không bao giờ quên. Tụng được hai mươi vạn biến, bạn sẽ cảm nhận được mầm Bồ Đề đã được sinh ra. Tụng được ba mươi vạn biến, bạn sẽ thấy Như Lai Vô Lượng Thọ cùng vô lượng Câu Chi Bồ Tát đến đón, và tâm linh sẽ trở nên vui vẻ. Tụng được thần chú này sẽ giúp bạn đạt được vãng sanh Thượng Phẩm và chứng minh là một Bồ Tát.

Xem thêm  Nằm Mơ Thấy Cứt: Ý Nghĩa và Điềm Báo

Ngoài ra, việc tụng niệm danh hiệu Phật A Di Đà mỗi ngày từ 10 tràng đến 50 tràng hoặc 100 tràng cũng là một cách để tu tập. Việc ăn chay và giữ các giới cũng là một phần trong tu tập. Quy y vào Tam Quy cũng là một hành động kính trọng và giúp bạn trở nên chân thật trong tu tập. Nói chung, tu tập năm giới bao gồm không sát hại chúng sinh, không trộm cắp, không dâm dục, không nói dối, không uống rượu và không ăn các chất gây nghiện. Tụng thần chú này hàng ngày sẽ giúp bạn tiêu diệt mọi tội ác và sạch bỏ tất cả những phiền não. Nhờ đó, bạn sẽ được tự do từ vòng luân hồi và đạt được mục tiêu cuối cùng của mình là tiếp tục vãng sinh.

Bài viết này đã giới thiệu về thần chú Vô Lượng Thọ và chú Vãng Sanh. Hai thần chú này đều có công dụng và lợi ích riêng, giúp chúng ta tránh khỏi khổ đau và đạt được giải thoát. Trong việc tu tập, chúng ta có thể tụng cả hai thần chú và áp dụng chúng vào đời sống hàng ngày. Việc tụng niệm và tu tập các pháp môn này sẽ giúp chúng ta có cuộc sống an lành và giáo hóa linh hồn. Chúng ta cũng cần nhớ rằng việc tu tập pháp môn là một quá trình và yêu cầu sự kiên nhẫn và tập trung. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hai thần chú này và tìm thấy phương pháp tu tập phù hợp cho bản thân.