Tháng 2 – Cung Hoàng đạo nào?

Đã bước sang đầu tháng 2 của năm 2023, chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn đang thắc mắc rằng tháng 2 cung gì? Hãy cùng bài viết này đi tìm hiểu chi tiết hơn về cung hoàng đạo của tháng 2 và giải mã tất tần tật về tính cách, sự nghiệp, và vận mệnh của cung này trong năm nay dưới đây nhé.

1. Tháng 2 là cung hoàng đạo gì?

Để giải đáp được thắc mắc tháng 2 cung gì, chúng ta cần phải tìm hiểu về cung hoàng đạo theo phương Tây. Trong một năm, sẽ có 12 cung hoàng đạo và mỗi cung sẽ tượng trưng cho những đời điểm khác nhau.

Xem thêm  Khám Phá Mệnh Thành Đầu Thổ: Ý Nghĩa và Tính Cách

Thường thì trong mỗi tháng sẽ có 2 cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chia làm nửa đầu và nửa sau của tháng. Những người sinh cùng tháng 2 có thể thuộc 2 cung hoàng đạo khác nhau là Bảo Bình và Song Ngư. Tuy nhiên, để xác định cung hoàng đạo chính xác nhất của từng người, ta cần xem xét ngày sinh cụ thể.

Theo quan niệm phương Tây, có tồn tại 12 cung hoàng đạo và chỉ tính theo lịch Dương, không tính lịch âm. Điều này có nghĩa là xác định cung hoàng đạo sẽ dựa trên ngày sinh theo lịch Dương. Tuy nhiên, ở Việt Nam, người ta thường tính ngày sinh theo lịch âm, vì vậy cần quy đổi ra ngày Dương trước khi tìm hiểu về cung hoàng đạo của mình.

Cung Bảo Bình sẽ tương ứng với người có ngày sinh từ 20 tháng 1 đến 18 tháng 2 theo lịch Dương. Cung Song Ngư sẽ tương ứng với người có ngày sinh từ 19 tháng 2 đến 20 tháng 3.

2. Giới thiệu sơ lược về cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Sau khi đã tìm hiểu tháng 2 cung gì, bao gồm 2 cung hoàng đạo là Bảo Bình và Song Ngư, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về cung Bảo Bình trước nhé. Cung Bảo Bình là cung hoàng đạo có biểu tượng vị thần tay ôm bình nước, mang đến nguồn nước và sự sống cho mọi loài. Vì vậy, người dân cổ đại rất tôn kính vị thần này.

Trong 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình là cung thứ 11thuộc cung khí. Do đó, cung Bảo Bình sở hữu vẻ đẹp của sự thông minh, ý chí kiên cường và cầu tiến. Cung Bảo Bình có hai chòm sao chiếu mệnh là Thiên Vương và Thổ. Vị thần Hera trên đỉnh Olympus đại diện và bảo hộ cho cung Bảo Bình, là một trong những vị thần biểu tượng cho hôn nhân và gia đình.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tử vi 12 Cung Hoàng Đạo Song Ngư

Cung Bảo Bình thừa hưởng trí tuệ thông thái và sự kiên cường từ thần Hera. Tuy nhiên, cung này cũng có tính cố chấp, nóng nảy với chính kiến và quan điểm của mình.

3. Giới thiệu sơ lược về cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về cung Song Ngư. Cung Song Ngư có biểu tượng là một đôi cá đang bơi ngược chiều, kết nối với nhau bằng một sợi dây xích bạc cai trị cả một biển.

Song Ngư là cung thứ 12 trong 12 cung hoàng đạo và thuộc cung nước. Song Ngư được chiếu mệnh bởi hai chòm sao là Hải Vương và Mộc. Vị thần Poseidon, người thống trị biển cả, đại diện cho cung Song Ngư. Vì vậy, người thuộc cung này thường mang trong mình sự uy nghiêm, mạnh mẽ và đầy bí ẩn.

Do ảnh hưởng từ Poseidon, người Song Ngư có tính kiên định, vui vẻ và dịu dàng bên ngoài, nhưng bên trong lại trầm tư và khó đoán. Họ có thể trầm lặng như mặt nước biển êm ả, nhưng cũng có lúc cuồn cuộn như những đợt sóng dữ dội ở ngoài khơi xa.

4. Giải mã tất tần tật về tử vi, vận mệnh, tính cách, cuộc đời của cung Bảo Bình

Nếu bạn đã tìm hiểu qua tháng 2 cung gì, hãy cùng giải mã tất tần tật những thông tin liên quan đến cung Bảo Bình.

4.1. Nguyên tố của cung Bảo Bình là gì?

Các nhà chiêm tinh học chia nguyên tố thành đất, nước, lửa và khí. Mỗi nhóm 3 cung hoàng đạo hợp nhau sẽ thuộc về một nguyên tố. Cung Bảo Bình thuộc bộ ba cung khí cùng với Thiên Bình và Song Tử. Cung này được chiếu mệnh bởi Thiên Vương và Sao Thổ. Những người thuộc cung Bảo Bình thường thông minh hơn, điềm tĩnh, thẳng tính, chính trực.

Xem thêm  Thiên Yết: Khám phá Vị Thần Săn Bắn

4.2. Tính cách của người thuộc cung Bảo Bình

Người thuộc cung Bảo Bình có ý chí kiên cường, thông minh, sáng tạo, tạo ra nhiều điều mới mẻ và đặc biệt. Họ không thích quá nhiều nguyên tắc nhưng cũng không buông thả. Mặc dù có vẻ ngoài lạnh lùng, họ quan tâm đến người khác và rất ân cần. Tuy nhiên, nhược điểm của cung này là cố chấp, nóng nảy và có chút lập dị, dẫn đến cảm giác cô đơn và trống trải.

4.3. Vận mệnh của người thuộc cung Bảo Bình

Người thuộc cung Bảo Bình thường chịu trách nhiệm trong công việc, siêng năng, chịu khó và mang đến năng lượng tích cực cho cuộc sống. Họ nhạy bén và kiên định trong công việc, sáng tạo và truyền cảm hứng cho mọi người.

Những người thuộc cung Bảo Bình được nhiều người yêu quý và giúp đỡ. Nếu có môi trường tự do thoải mái, họ sẽ cực kỳ thành công trong công việc và cuộc sống.

4.4. Cung Bảo Bình hợp với các cung nào?

Bảo Bình luôn gây ấn tượng sâu sắc với người khác nhờ tính cách hòa đồng và thân thiện. Trong cuộc trò chuyện hoặc công việc, Bảo Bình tìm được tiếng nói chung nhờ sự hợp nhau với Thiên Bình và Song Tử.

4.5. Màu sắc hợp với cung Bảo Bình và chòm sao chiếu mệnh

Cung Bảo Bình sở hữu nguyên tố Khí, nên màu xanh lam sẽ phù hợp nhất để tăng thêm sức mạnh. Ngoài ra, màu sắc xanh lá, đen và xanh ngọc cũng thể hiện được tính cách của Bảo Bình.

4.6. Chuyện tình duyên của người cung Bảo Bình

Trong chuyện tình yêu, cả nam và nữ thuộc cung Bảo Bình là người nghe theo lý trí và có khả năng cân bằng cảm xúc. Ngoài tình yêu, họ cũng quan tâm đến gia đình, bạn bè và sự nghiệp.

Xem thêm  Bảo Bình và Thiên Yết: Một Tình Yêu Kỳ Lạ

Bảo Bình thường là người sâu sắc trong chuyện tình cảm, đặc biệt là cực kỳ chân thành với đối phương. Họ không thể hiện tình cảm bên ngoài một cách dễ dàng, đôi khi gây buồn lòng cho đối phương. Tuy nhiên, họ luôn sẵn sàng có những dự định và chuẩn bị nhiều điều bất ngờ cho người yêu. Người thuộc cung này thường không thích bị kiểm soát trong tình yêu.

4.7. Công việc thích hợp với người cung Bảo Bình

Người thuộc cung Bảo Bình thông minh, sáng tạo và không thích sự gò bó. Họ có những nguyên tắc riêng của mình, kiên định và cầu tiến. Cung này thích hợp với các công việc liên quan đến sáng tạo, truyền thông, luật hoặc giảng dạy, ví dụ như ngành thiết kế, nhiếp ảnh, marketing, luật sư, giáo viên, và nhiều ngành nghề khác.

5. Giải mã tất tần tật về tử vi, vận mệnh, tính cách, cuộc đời của cung Song Ngư

Tiếp theo, hãy tìm hiểu chi tiết hơn về cung Song Ngư.

5.1. Nguyên tố của cung Song Ngư là gì?

Song Ngư thuộc nhóm nguyên tố Nước, biểu tượng là một đôi cá bơi ngược. Đặc điểm chung của nhóm nguyên tố Nước là nhạy cảm và dễ xúc động. Họ thích nghi nhanh chóng với môi trường xung quanh và thể hiện sự giao tiếp tốt.

5.2. Tính cách của người thuộc cung Song Ngư

Người thuộc cung Song Ngư thông minh, vui vẻ và tốt bụng. Họ thường giúp đỡ mọi người và có tính lãng mạn và mộng mơ. Tuy nhiên, họ cũng khá khó hiểu, nhạy cảm, tự làm tổn thương bản thân và thiếu kiên định. Song Ngư có khả năng làm chủ cảm xúc tốt, dễ thay đổi nếu đúng và sở hữu suy nghĩ và trực giác nhạy bén.

Xem thêm  Phụ Nữ Cung Cự Giải

5.3. Vận mệnh của người thuộc cung Song Ngư

Song Ngư là một chòm sao đặc biệt, sống nội tâm và điềm tĩnh hơn so với Bảo Bình. Họ thích nghi tốt và có thể sống và làm việc ở bất kỳ đâu. Điều này giúp Song Ngư dễ dàng thăng tiến và đối mặt với những thách thức. Họ có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt, cởi mở và hoà đồng, nên được nhiều người yêu quý.

5.4. Cung Song Ngư hợp với các cung nào?

Cung Song Ngư hợp với các cung nước như Bọ Cạp và Cự Giải, vì họ sẽ có cảm xúc chung, nhạy cảm và tinh tế. Trong tình yêu, họ sẽ hợp với Kim Ngưu, Ma Kết và Bạch Dương nhờ tính cách đối lập và sức hút mà hai bên tạo ra.

5.5. Màu sắc hợp với cung Song Ngư và chòm sao chiếu mệnh

Với nguyên tố nước, màu xanh lam, đen trắng và hồng phù hợp với tính cách của Song Ngư.

5.6. Chuyện tình duyên của người cung Song Ngư

Song Ngư thiên về cảm xúc hơn lý trí, thường lụy tình và dễ bị tổn thương. Cả nam và nữ thuộc cung này thường nhẹ nhàng trong tình yêu, có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt. Họ có thể điều chỉnh mình để phù hợp với đối tác.

5.7. Công việc thích hợp với người cung Song Ngư

Với tính cách ân ần, quan tâm và trực giác cao, nhạy bén và khả năng sáng tạo, Song Ngư thích hợp với các công việc trong lĩnh vực y tế, kiến trúc, luật,…

6. Tổng kết

Bài viết đã giới thiệu tất cả những thông tin về 2 cung hoàng đạo tháng 2 là Bảo Bình và Song Ngư. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính cách, cuộc sống và công việc của hai cung hoàng đạo tháng 2.

Hãy theo dõi trang Khám Phá Lịch Sử để cập nhật thêm nhiều thông tin và kiến thức thú vị khác nhau mỗi ngày.

Đừng quên truy cập trang web Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị khác.