Tháng 6 Của Song Tử

Theo chiêm tinh học, mỗi người có một vận mệnh được chia thành 12 cung hoàng đạo khác nhau, dựa trên các chòm sao trong thiên hà. Vì vậy, tùy thuộc vào ngày tháng sinh, chúng ta có thể xác định được cung hoàng đạo của mình trong 12 cung hoàng đạo. Vậy người sinh tháng 6 cung gì trong 12 cung hoàng đạo, có tính cách như thế nào, hợp với màu sắc gì, hợp phong thủy nhà ở nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu.

12 cung hoàng đạo
Chúng ta sẽ tìm hiểu về cung hoàng đạo của những người sinh vào tháng 6

Những Người Sinh Tháng 6 Cung Gì?

Những người sinh vào tháng 6 đều có đặc điểm chung là sống cởi mở, hòa đồng, lạc quan, khéo léo, lễ phép và được nhiều người xung quanh yêu mến.

Trong tháng 6 sẽ có hai cung hoàng đạo là cung Song Tử đối với những ai sinh từ ngày 21/5 đến 21/6 và cung Cự Giải đối với những ai sinh từ ngày 22/6 đến ngày 22/7. Dựa vào ngày sinh cụ thể để xác định được cung hoàng đạo chính xác.

Như vậy, dựa vào ngày sinh của mỗi người, họ có thể thuộc vào một trong hai cung hoàng đạo của tháng 6 là Song Tử và Cự Giải, cụ thể:

 • Cung Song Tử từ ngày 1/6 đến 21/6
 • Cung Cự Giải từ ngày 22/6 đến 30/6

Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp Người Sinh Tháng 6 – Cung Song Tử

Tổng quan cung Song Tử

Cung Song Tử còn được gọi là Gemini, là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Song Tử có ngày sinh từ ngày 21/5 đến 20/6.

Xem thêm  Cây đá Quý Tài Lộc Phong Thủy

Theo thần thoại Hy Lạp, Cung Song Tử là tượng trưng cho cặp anh em song sinh Castor và Pollux, con của thần Zeus – chúa tể của 12 vị thần trên đỉnh Olympus và nữ hoàng của thành Sparta. Đây là hai đứa trẻ gan dạ, dũng cảm, luôn sát cánh cùng nhau chiến đấu và giành nhiều chiến lợi vang dội. Tuy là cặp song sinh luôn đồng hành cùng nhau, nhưng cả hai lại có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau.

Ngoài ra, cung Song Tử được chiếu mệnh bởi chòm sao Thủy Tinh nên những người thuộc cung này thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát.

Nhóm Khí đại diện cho cung Song Tử có hai đặc điểm chính là trí tuệ và tò mò. Họ thích khám phá nhiều vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là những yếu tố khó lý giải. Họ ưa sự tò mò, khám phá và tin rằng kết quả thu được sau quá trình tìm hiểu luôn tốt đẹp bởi Song Tử có trí tuệ cao và nhạy bén.

Tổng kết thông tin cung Song Tử:

 • Tên tiếng Anh: Gemini
 • Từ ngày: 21/5 – 20/6
 • Ký hiệu cung: ♊
 • Biểu tượng hoàng đạo: Một cặp anh em song sinh
 • Nguyên tố chính: Không khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy Tinh

Thông tin cung Song Tử

Cung Song Tử hợp với cung nào

 • Song Tử và Bảo Bình:
  Một Bảo Bình sáng tạo kết hợp với một Song Tử nhanh nhẹn chắc chắn sẽ tạo ra nhiều ý tưởng mới cho cuộc sống, công việc cũng như tình cảm. Cả hai đều có vẻ đẹp tri thức và ngọt ngào, yêu thích sự trải nghiệm và khám phá thế giới xung quanh. Chuyến du lịch sẽ là một lựa chọn hay để cặp đôi có cơ hội trải nghiệm và hiểu nhau hơn.

 • Song Tử và Thiên Bình:
  Khác với cặp đôi trên, Song Tử và Thiên Bình lại có sự tương đồng về nhận thức cũng như lối sống. Họ thích thể hiện tình yêu của mình, được biết đến và ngưỡng mộ bởi những người xung quanh.

 • Song Tử và Sư Tử:
  Sư Tử tượng trưng cho sự nóng bỏng và mãnh liệt, giúp duy trì sự sống và cháy mãnh liệt hơn khi có không khí. Song Tử lại chính là nguồn khí ấy, giúp cho cặp đôi trở nên mãnh liệt và cháy bỏng hơn. Sư Tử khi kết hợp với Song Tử sẽ giúp cả hai hoàn thiện nhau và mang lại cho nhau cuộc sống thú vị hơn.

Xem thêm  Mối Quan Hệ Giữa Mệnh Mộc Và Hoa Trong Phong Thủy

Cung Song Tử hợp với màu nào

Sự nhanh nhẹn, thông minh và hoạt bát là những đặc điểm nổi bật của Song Tử, nên màu xanh lá cây và xanh da trời sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho cung này. Áp dụng gam màu xanh này vào trang trí nội thất của ngôi nhà cũng là một ý tưởng tốt, giúp tạo ra không gian mát mẻ, năng động cho cung Song Tử.

Song Tử hợp màu nào

Tính cách

Những người thuộc cung Song Tử có một trí nhớ tốt và một bộ não tuyệt vời. Họ thông minh, khéo léo và giỏi giao tiếp, vì vậy dễ được lòng của mọi người xung quanh nhờ tài ăn nói của mình.

Song Tử sống năng động, nhiệt tình và hào phóng, thích bận rộn vì nếu không có việc gì làm, Song Tử sẽ cảm thấy nhàm chán. Đôi khi họ cũng có tính bốc đồng. Khi làm bạn với Song Tử, cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhộn nhịp, đầy niềm vui và sắc màu.

Tuy nhiên, Song Tử cũng có một số điểm yếu như thiếu kiên định, hay thay đổi và quá tự cao, làm cho cuộc sống không thuận lợi.

Tình yêu

Người phù hợp với Song Tử phải có khiếu hài hước và thông minh để phù hợp với tính cách của họ. Song Tử khá đào hoa và phải trải qua nhiều mối tình mới để tìm được người phù hợp. Nhưng một khi đã tìm thấy, Song Tử sẽ thể hiện lòng trung thành, yêu thương và quan tâm, mong muốn có một mối quan hệ lâu dài.

Sự nghiệp

Đặc điểm của Song Tử là người thiếu quyết đoán, nhanh nhạy, dễ thích nghi và thông minh, tuy nhiên, lại khá nhanh chán và khó tiếp tục một dự án dài.

Những ngành nghề phù hợp cho Song Tử bao gồm viết văn, báo chí, truyền thông, giao hàng, tiếp thị, quảng cáo, và lái xe.

Nên tránh các công việc tẻ nhạt hoặc đòi hỏi tính chính xác quá cao.

Xem thêm  Giá Cả của Thuyền Buồm Phong Thủy

Vật phẩm hộ mệnh cung Song Tử

Vật phẩm hộ mệnh như viên xúc sắc mang lại niềm vui và tiếng cười, phù hợp với tính cách vui vẻ và hòa đồng của cung Song Tử. Các phụ kiện trang sức có hình xúc sắc như khuyên tai, vòng cổ, vòng tay cũng là lựa chọn tốt để mang lại may mắn và điều tốt lành cho bản thân.

Phong thủy nhà ở cung Song Tử

Song Tử là những con người tài hoa, có mắt thẩm mỹ, thích theo đuổi những điều mới mẻ, nhưng cũng nhanh chóng mất hứng thú. Nơi ở phù hợp nhất cho Song Tử là gần hồ nước, suối, biển và được bao quanh bởi cây cối. Điều này sẽ mang lại may mắn và năng lượng tràn đầy, cùng với nguồn cảm hứng dồi dào mỗi ngày cho Song Tử.

Song Tử nên có không gian riêng để làm những việc yêu thích, và lựa chọn nội thất trang trí đơn giản, mang lại cảm giác thoáng đãng. Màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà của Song Tử nên là xanh lam, vàng và xanh lục.

Cửa chính nên hướng về phía Đông – Đông Bắc hoặc Đông – Đông Nam, điều này sẽ mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

Phong thủy nhà ở cung Song Tử

Xem thêm: Người Sinh Tháng 2 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp Người Sinh Tháng 6 – Cung Cự Giải

Tổng quan cung Cự Giải

Cung Cự Giải là chiêm tinh thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo, còn được biết đến là Cung Bắc Giải. Những người sinh từ ngày 22/6 – 30/6 thuộc cung này và mang trong mình mệnh Thủy.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, tại vùng đất Lerna yên bình, xuất hiện một con quái vật biển mạnh mẽ không ai có thể tiêu diệt. Vị vua Eurystheus đã ra lệnh cho Heracles tìm ra cách để chiến đấu với quái thú. Diệu kế này đã được Heracles thực hiện hoàn hảo đến mức con quái thú suy yếu thật sự. Chú cua xuất hiện trong đầm lầy để cứu bạn và kẹp Heracles khiến sức lực mỏng manh cuối cùng.

Chứng kiến tình bạn này, nữ thần Hera đã quyết định đưa chú cua lên trời để trở thành chòm sao Cự Giải. Sự cao cả và tấm lòng cao thượng của chú cua cũng là biểu tượng cho những người thuộc cung Cự Giải.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Kinh Nghiệm Đặt Giường Cưới Theo Phong Thủy

Ngoài ra, nhóm Nước đại diện cho cung Cự Giải, với tính cách nhiều tình cảm. Họ dễ bị rung động và khá nhạy cảm. Cung Cự Giải thường rất dễ bị tổn thương và bị cảm xúc chi phối. Họ cũng là người rất sâu sắc, có tính cách bao dung, rộng lượng mà mọi người quý mến.

Tổng kết thông tin cung Cự Giải:

 • Tên tiếng Anh: Cancer
 • Từ ngày: 22/6 – 22/7
 • Ký hiệu cung: ♋
 • Biểu tượng hoàng đạo: Con cua
 • Nguyên tố chính: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng

Thông tin cung Cự Giải

Cung Cự Giải hợp với cung nào

 • Cung Cự Giải và Bọ Cạp:
  Một Bọ Cạp thông minh, lạnh lùng, ít nói rất phù hợp với Cự Giải có trái tim sâu sắc, biết nghĩ cho người khác. Khi ở cạnh nhau, cả hai luôn mang đến những cảm xúc tích cực, xây dựng một mối quan hệ lạc quan. Họ sẽ là cặp đôi hoàn hảo khi đến với nhau.

 • Cung Cự Giải và Song Ngư:
  Song Ngư và Cự Giải đều thuộc tuýp người hiền lành, thân thiện. Tình yêu của cặp đôi cung hoàng đạo này có thể được phát triển lên từ tình bạn. Cả hai kết hợp sẽ mang đến một mối quan hệ bền vững.

 • Cung Cự Giải và Kim Ngưu:
  Kim Ngưu có tính cách trầm ổn, mạnh mẽ và chín chắn, đủ để Cự Giải luôn cảm thấy an tâm và che chở. Kim Ngưu biết cách quan tâm đến đối phương, tuy nhiên lại không bộc lộ tình cảm ra ngoài, chỉ hành động âm thầm. Cự Giải nhạy cảm sẽ tinh tế nhận ra sự quan tâm này, khiến cặp đôi hiểu nhau hơn.

Cung Cự Giải hợp với màu nào

Cung Cự Giải được chiếu mệnh bởi mặt trăng, nên tâm trạng của họ thay đổi như thủy triều. Màu sắc phù hợp nhất với Cự Giải là hình ảnh của ánh trăng phản chiếu lên mặt nước, tạo ra sự long lanh và huyền ảo.

Màu bạc tượng trưng cho mặt trăng, sâu sắc, cảm xúc và nhạy cảm. Nó cũng mang ý nghĩa về sự hài hoà, cân bằng và thể hiện sự linh hoạt và thông minh của cung Cự Giải. Ngoài ra, các màu xanh lá cây, vàng nhạt, tím và xanh hoa oải hương cũng phù hợp.

Xem thêm  Màu Sắc May Mắn Của Cung Bạch Dương

Cự Giải hợp màu nào

Tính cách

Các người thuộc cung Cự Giải thường rất hiền lành, mang trong mình nhiều xúc cảm và là người hướng nội. Họ không thích kể lể chuyện của mình nhưng lại sẵn sàng hàn thuyên và an ủi bạn bè, người thân.

Dẫu vẻ ngoài có vẻ lạnh lùng, những người Cự Giải lại rất tốt bụng và thiện lương.

Khác biệt hoàn toàn với Song Tử, Cự Giải không thích khám phá và thử thách. Họ thích sống trong môi trường an toàn, ổn định và không dễ thích nghi với môi trường mới. Cự Giải nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi những thông tin tiêu cực xung quanh.

Trong công việc học tập, Cự Giải là người tỉ mỉ và khéo léo. Họ giải quyết mọi vấn đề một cách chỉn chu. Là người hiền lành, nhưng khi những người xung quanh Cự Giải yêu mến gặp rắc rối, Cự Giải sẽ đứng lên bảo vệ.

Tình yêu

Cự Giải được mệnh danh là mẫu người yêu lý tưởng nhất trong 12 cung hoàng đạo vì họ có tính cách hòa đồng, sống cảm xúc và dễ xúc động. Họ nhạy bén và ngọt ngào, khao khát tìm một mối tình đích thực. Một khi bắt đầu một mối quan hệ chính thức, Cự Giải sẽ chung thuỷ và chiều chuộng đối phương.

Sự nghiệp

Đặc điểm của Cự Giải là kiên trì, trực giác tốt, sáng tạo và thích hỗ trợ, chăm sóc đối phương. Vì vậy, những ngành nghề phù hợp cho cung hoàng đạo này bao gồm tâm lý học, bất động sản, giảng dạy, thiết kế nội thất.

Cần tránh công việc tẻ nhạt hoặc không sáng tạo.

Vật phẩm hộ mệnh cung Cự Giải

Vật phẩm hộ mệnh như đá Mặt Trăng và trang sức Ngọc Trai thường đem lại may mắn và bình an trong cuộc sống cho người chủ nhân.

Phong thủy nhà ở cung Cự Giải

Người thuộc cung Cự Giải có cái nhìn sâu sắc, lòng tự trọng mạnh mẽ, óc phán đoán chính xác và giàu tình cảm. Những ngôi nhà có thiết kế đơn giản nhưng mang lại không gian thoải mái, ấm áp và tình cảm sẽ phù hợp với Cự Giải. Đồng thời, nên chọn nhà ở nơi xa thành phố và gần sông, hồ, với ánh sáng tốt và sân vườn rộng rãi. Cửa nhà nên hướng về phía Bắc để mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho Cự Giải.

Phong thủy nhà ỏ cung Cự Giải

Xem thêm: Người Sinh Tháng 4 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

Bài viết trên đã giới thiệu về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của người sinh tháng 6 trong hai cung hoàng đạo: Song Tử và Cự Giải. Hãy ghé thăm Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị khác.