Thế Đất Phong Thủy: Nhận Biết và Hiểu Về Thế Đất Đẹp

Đất Đẹp Là Đất Như Thế Nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc nhận biết thế đất đẹp là rất quan trọng. Thế đất quyết định đến sự tốt hay xấu của mảnh đất, cũng như mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ sở hữu. Mảnh đất xấu, có nhiều âm khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Ngược lại, mảnh đất đẹp có thể giúp hỗ trợ công danh và sự nghiệp cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nhận biết đất vượng khí. Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia phong thủy tại Homedy về vấn đề này.

Đất Đẹp Là Nơi Hội Tụ Vượng Khí

Theo các chuyên gia phong thủy, đất đẹp là nơi hội tụ, giao giữa các hướng đất long mạch. Nơi đó có những đặc điểm nhận dạng sau:

 • Xung quanh đất có cây cỏ tươi tốt: Xung quanh đất có cây cỏ xanh tươi là biểu hiện cho vượng khí tốt, nơi lý tưởng để xây dựng công trình. Nếu đất không có cây cỏ, khô cằn, điều đó cho thấy vượng khí không tốt.

 • Mảnh đất gần sông suối, hồ nước: Những mảnh đất gần hồ nước được xem là nơi tích tụ những nguồn khí tốt, giúp con người tỉnh táo và khỏe mạnh. Ngoài ra, những ngôi nhà ở vị trí này còn mang ý nghĩa phong thủy tụ tài, tích vượng khí rất tốt.

 • Tránh những mảnh đất, ngôi nhà xung quanh cây cỏ khô héo, quặt quẹo và kém phát triển.

 • Mảnh đất có phong thủy tốt cần đảm bảo hợp mệnh với gia chủ để giúp tập trung nhiều tài lộc sau này.

 • Mảnh đất có khí tốt là những mảnh đất có môi trường trong sạch, không ô nhiễm.

Xem thêm  Màu Xe Phù Hợp Với Mệnh Thổ

Nhận Biết Các Thế Đất Đẹp Trong Phong Thủy

Dưới đây là cách nhận biết các thế đất phong thủy đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Đất Tụ Khí

Đất tụ khí được xem là những mảnh đất đẹp trong phong thủy. Bởi đây là thế đất phát vượng, giúp lưu giữ những may mắn, tài vận và vượng khí cho gia đình. Đất tụ khí có đặc điểm như sau:

 • Có thanh long bên trái – hướng từ trong nhìn ra ngoài (có nguồn nước, dòng chảy,…)
 • Có bạch hổ bên phải – hướng từ trong nhìn ra ngoài (có đất cao, cây to, đường cái,…)
 • Có huyền vũ phía sau (có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…)
 • Có chu tước phía trước (có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp).
 • Có minh đường (nơi các dòng chảy hướng về) càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước miếng đất/ngôi nhà có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được coi là bảo địa.

Thế Đất Thuận Cung

Thế đất thuận cung là thế đất có hình dáng uốn lượn vòng cung, đây được coi là một trong những ví dụ về hình ảnh mảnh đất đẹp. Thế đất này được ví như người mẹ che chở và bao bọc đứa con của mình. Thế đất thuận cung được xem là có quý nhân phù trợ, nơi hội tụ vượng khí rất tốt về phong thủy.

Thế Đất Nguyệt Mi Thủy

Đây là thế đất có dòng nước uốn quanh hơi cong. Tức là những thế đất gần sông hồ uốn cong. Đất ở vị trí này được xem là nhiều vượng khí, tài khí rất tốt cho sinh sống và kinh doanh.

Nhận Biết Đất Đẹp Theo Hình Dáng

Khi xem các thế đất tốt theo phong thủy, bạn có thể tham khảo các thế đất đẹp dựa theo hình dáng như sau:

Xem thêm  Ma Kết và Song Ngư: Tình Yêu Hoàn Hảo Hay Không?

Mảnh Đất Hình Vuông

Đất hình vuông đại diện cho đất có thể lưu chuyển tự do không bị cản trở. Khi xây nhà, gia chủ nên xây ở chính giữa mảnh đất sẽ giúp khí tốt lưu thông quanh nhà, mang lại may mắn cho gia chủ.

Mảnh Đất Hình Chữ Nhật

Mảnh đất hình chữ nhật giúp lưu chuyển và tích tụ khí tốt. Đây là hình dáng đất rất tốt cho việc tích tụ tài vận.

Mảnh Đất Hình Thang Nở Hậu

Mảnh đất hình thang nở hậu đại diện cho việc tích tụ khí tốt. Loại đất này giúp tích tụ khí phía sau nhiều hơn, mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

Tránh Mảnh Đất Hình Thang Thóp Hậu

Mảnh đất hình thang thóp hậu có phía trước rộng, sau hẹp. Loại đất này được đánh giá là không tốt cho khí tốt hội tụ. Nếu mảnh đất thu hẹp càng đi vào, sẽ có cảm giác tù túng, khó chịu khi xây nhà và sắp xếp nội thất.

Tránh Mảnh Đất Hình Tam Giác

Mảnh đất hình tam giác được xem là hình dạng xấu nhất trong phong thủy. Những mảnh đất này dễ làm gia chủ mất phương hướng, khí khó lưu chuyển quanh nhà.

6 Dấu Hiệu Đất Vượng Khí, Tài Lộc

 • Trước nhà thoáng đãng, không bị chắn tầm nhìn, ánh sáng đầy đủ: Khi chọn nhà, hãy chọn những căn nhà có không gian đằng trước thoáng đãng, tầm nhìn không bị che chắn nhiều, và đủ ánh sáng mặt trời. Điều này giúp tạo môi trường vui vẻ và thuận lợi cho con đường tài lộc.

 • Cửa chính vững vàng, không bị bay màu: Cửa chính được coi là bộ mặt của một căn nhà. Cửa chính nên thoáng đãng, đón đủ nắng và gió, cảnh sắc hài hòa, tạo cảm giác vững vàng cho căn nhà. Cửa chính vững chắc là dấu hiệu cho thấy căn nhà có lộc. Nếu cửa chính bị bai màu, bong tróc sơn, hỏng hóc, cần sửa chữa càng nhanh càng tốt.

 • Nhà có chim, dơi, ong về làm tổ: Căn nhà có chim, ong hoặc dơi về làm tổ là biểu hiện đất tại ngôi nhà có phong thủy tốt, có lộc. Gia chủ ở lại căn nhà như vậy càng lâu, sẽ càng dễ phát tài và gia đình hòa thuận.

 • Cây cối sống lâu, xanh tốt: Nếu cây cối trong nhà sống lâu, xanh tốt, phát triển theo quy luật tự nhiên, đó cho thấy gia chủ có tài lộc, sung túc, an khang, thịnh vượng.

 • Trẻ nhỏ thích đến chơi nhà: Trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm với các vấn đề phong thủy, họ không thích đến những nơi có phong thủy xấu. Nếu ngôi nhà của bạn thường xuyên được trẻ nhỏ ghé thăm và chơi đùa, đó là dấu hiệu của một ngôi nhà có phong thủy tốt.

 • Gia đình hòa thuận: Gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận, và các thành viên trong nhà yêu thương lẫn nhau là dấu hiệu của nhà có vượng khí và những người trong nhà dễ gặp quý nhân phù trợ. Cuộc sống gia đình ngày càng sung túc, viên mãn, và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình ngày càng phát triển thịnh vượng.

Xem thêm  Tìm Hiểu Về Hình Xăm Phong Thuỷ Mệnh Thổ

Các Thế Đất Xấu Trong Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, chúng ta nên chọn lành tránh dữ. Dưới đây là một số thế đất xấu cần tránh:

 • Thế đất âm sát: Những thế đất quá rậm rạp cây cối, nhiều cây lớn bao quanh. Ở những nơi này, long mạch khó lưu thông, âm khí dễ tích tụ làm ảnh hưởng đến tài lộc gia đạo. Cách hóa giải: Loại bỏ và phát quang khu đất, không để quá nhiều cây to.

 • Thế đất cắt cước sát: Những mảnh đất cạnh đường ray hay ở những khu vực quá ồn ào. Mảnh đất này khiến con người dễ hao hụt vận khí và sức khỏe. Cách hóa giải: Mở con đường ngõ hướng về một hướng khác.

 • Thế đất Cô Dương Sát: Thế đất đối diện với các nơi tâm linh như: chùa, đền, nhà thờ, đình, miếu… Mảnh đất này có nhiều linh khí, không tốt cho gia chủ. Cách hóa giải: Sử dụng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái, tỳ hưu để giảm phong thủy xấu.

Trên đây là tổng hợp các dấu hiệu đất vượng khí và thế đất đẹp trong phong thủy. Xem thế đất tốt nhiều sinh khí giúp tụ tài, tích vượng khí cho gia chủ. Cùng tìm hiểu thêm các thông tin phong thủy nhà ở khác tại Khám Phá Lịch Sử để giúp cuộc sống gia đình luôn thuận lợi nhất!