Thiềm Thừ – Linh Vật Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc và Bình An

Trong những ngôi nhà, cửa hàng hay công ty, chúng ta thường thấy Thiềm Thừ – còn được gọi là Cóc 3 chân được đặt ở các vị trí như bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, bàn làm việc, quầy thu ngân… nhìn vào trong nhà. Để hiểu rõ ý nghĩa cũng như cách trưng bày hợp phong thủy của thiềm thừ, chúng ta cần tìm hiểu về nguồn gốc và tính cách của linh vật này.

1. Nguồn Gốc của Thiềm Thừ (Cóc Ba Chân)

– Thiềm Thừ từng là yêu quái đến khắp nơi cướp tiền vàng, gây hại cho con người. Tuy nhiên, sau khi Tiên ông Lưu Hải sử dụng Thất Tinh Trận Pháp để khắc chế trên lưng, Thiềm Thừ đã bị thu phục và trở nên tốt hơn. Linh vật này đã theo tiên ông đi tu hành, sử dụng phép thuật của mình để giúp đỡ mọi người và thể hiện sự phục thiện. Vì thế, Thiềm Thừ được coi là một linh vật phong thủy mang lại tài lộc và bình an.

– Thiềm Thừ thường được tượng trưng bằng việc miệng ngậm đồng tiền, lưng có hai xâu tiền và 3 chân đạp lên lớp tiền hoặc bao tiền, tượng trưng cho việc đem tài lộc và tiền tài vào nhà.

– Vì sao Thiềm Thừ có ba chân? Trong quá trình thu phục Thiềm Thừ, Tiên ông Lưu Hải đã vô tình làm gãy mất 1 chân của nó. Do đó, Thiềm Thừ chỉ còn lại 3 chân. Nếu tượng cóc có 4 chân thì không phải là Thiềm Thừ mà chỉ đơn giản là cóc phong thủy.

– Ngoài ra, Thiềm Thừ Phong Thủy còn mang ý nghĩa hóa hung thành cát và mang lại sự bình an cho gia đình. Theo truyền thống, nếu có họ hàng nhà cóc ở gần ao giếng hoặc ao hồ sau nhà, bạn có thể tránh được những nguy hiểm rình rập. Người ta thường nói: “Con cóc là cậu ông trời”. Do đó, yêu ma đều rất sợ linh vật này. Cóc cũng được mệnh danh là loài vật can đảm.

Xem thêm  Tuổi Đinh Mùi 1967

2. Cách Trưng Bày Thiềm Thừ Phong Thủy – Cóc Ba Chân

Đặt tượng Thiềm Thừ gần cửa trước và các góc nhà, cũng như trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa – nơi hấp thụ tài lộc tốt nhất. Ngoài ra, có thể đặt thiềm thừ ở chân bàn thờ, trên bàn làm việc và trên xe hơi.

Lưu ý:

– Khi đặt Thiềm Thừ, hướng nó quay vào trong nhà hoặc về phía gia chủ. Theo phong thủy, việc này sẽ giúp Thiềm Thừ mang tài lộc và may mắn vào nhà. Nếu quay ra ngoài, tài lộc sẽ tiêu tan.

– Nên đặt thiềm thừ ở vị trí thấp hoặc dưới đất, vì cóc là loài vật sống dưới đất. Điều này giúp khả năng phong thủy của Thiềm Thừ phát huy tốt hơn.

– Khi đặt thiềm thừ ở bàn thờ ông Địa, nên để nó ngồi dưới đất, cạnh bàn thờ. Nếu ở cùng mức với bàn thờ, ông Địa sẽ phải cao hơn Thiềm Thừ.

– Tránh đặt thiềm thừ trong bếp, phòng tắm hoặc gần nhà vệ sinh. Điều này sẽ thu hút khí chủ xấu và gây rủi ro, làm suy giảm năng lượng tích cực trong nhà.

– Khi đặt thiềm thừ trên xe hơi, tránh phủ bất kỳ vật liệu nào lên mắt của nó.

– Sau khi đặt Thiềm Thừ, hạn chế di chuyển nó, vì mỗi lần di chuyển đều ảnh hưởng đến hiệu quả phong thủy. Nếu phải di chuyển, hãy chọn ngày và giờ tốt.

– Khi khai quang Thiềm Thừ, người đầu tiên nhìn thấy nó sẽ được “phù hộ” mãi mãi. Vì vậy, người dùng rất tốt nhưng lại không được đón nhận linh vật này từ người lạ. Khai quang Thiềm Thừ cũng nên tránh có người lạ mặt.

Xem thêm  Cá Chép Hoá Rồng - Biểu Tượng Phong Thuỷ Và Ý Nghĩa Sâu Sắc

Thiềm Thừ là một linh vật phong thủy mang ý nghĩa tài lộc và bình an, và có nhiều mẫu mã đẹp và đa dạng như Thiềm Thừ Gỗ Xá Xị, Thiềm Thừ Gỗ Hương Việt, Thiềm Thừ Bảo Ngọc… Tại Khám Phá Lịch Sử, bạn có thể tìm hiểu thêm về các mẫu Thiềm Thừ và giá cả của chúng.

≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈

XƯỞNG GỖ AN PHÁT

Fanpage: Tượng gỗ An Phát

An Phát: Mang bình An và Phát lộc tới mọi nhà!

Hotline: 0919057227 / 0919587227 / 0942057227 / 0917937227

Giao hàng TOÀN QUỐC, thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng.