Khám Phá Lịch Sử

Thiên Hạ Thái Bình

Mô tả

Bức tranh dân gian Đông Hồ “Thiên Hạ Thái Bình” là một tác phẩm Tết truyền thống độc đáo, khắc họa hình ảnh một chú công rực rỡ bên gốc hoa hồng với nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

I – Giới thiệu về tranh dân gian Đông Hồ “Thiên Hạ Thái Bình”

“Thái bình để múa như công
Thái bình để đẹp như bông hoa hồng
Thái bình ai cũng ước mong
Ta yêu tranh điệp làng Đông Hồ nhiều.”

Tranh là bức hình con công đẹp với đôi cánh rộng mở bên gốc hoa hồng. Con công, còn được gọi là chim khổng tước, là biểu tượng của Phượng Hoàng trong phong thủy. Bộ lông tuyệt đẹp của con công có gam màu óng ánh, mở ra như một chiếc quạt đẹp mắt.

Con công đực có bộ lông xòe rộng, trong khi con cái không có đuôi đẹp như vậy. Trong thời phong kiến, chỉ có quan Ngũ phẩm trở lên mới được phép cài lông công trên mũ. Vì vậy, con công trở thành biểu tượng của quyền uy, danh tiếng và tài lộc.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tận hưởng Vận Khí Tốt Với Phong Thủy Phòng Làm Việc Tuổi Kỷ Mùi

Con công là loài chim rất trung thành, chỉ ghép đôi với một con mái suốt đời. Việc treo tranh con công trong phong thủy mang ý nghĩa tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng vững vàng.

Trên bộ lông con công còn có các hoa văn giống như các đồng tiền nối liền nhau. Khi ánh nắng mặt trời chiếu vào, tranh trở nên lấp lánh và nổi bật. Do đó, treo tranh con công theo phong thủy mang ý nghĩa tài lộc, cân bằng âm dương và thu hút năng lượng tích cực từ mặt trời.

====>>> Trong tranh con công của đồng tranh Đông Hồ còn có chữ đề “Thiên Hạ Thái Bình”. Chữ này mang ý nghĩa xua đuổi ma quỷ, mong muốn cuộc sống thịnh vượng và an bình. Vì vậy, tranh rất phù hợp để treo trong ngày Tết và đầu năm để mong một năm mới an lành, hạnh phúc và tránh được những điều xấu. Nghĩa rộng hơn, tranh thuộc dòng tranh Tết chúc tụng “Thiên Hạ Thái Bình” mong cho đất nước thịnh vượng và hòa bình.

II – Thông tin cơ bản về tranh dân gian Đông Hồ “Thiên Hạ Thái Bình”

♣ Mã tranh: Tranh thiên hạ thái bình
♣ Kích thước cơ bản: 65x50cm. Kích thước có thể thay đổi theo yêu cầu.
♣ Chất liệu:
+) Giấy in tranh Đông Hồ được làm từ vỏ con điệp, loại sò vỏ mỏng ở biển, trộn với hồ dán để tạo ra một loại giấy độc đáo. Chổi lá thông được sử dụng để quét lên mặt giấy, tạo ra những ganh chạy theo đường quét và vỏ điệp tự nhiên, màu trắng lấp lánh dưới ánh sáng.
+) Màu sắc trong tranh Đông Hồ là màu tự nhiên: màu đen từ than gỗ xoan, rơm nếp hay than lá tre; màu xanh từ gỉ đồng hay lá chàm; màu vàng từ hoa giành giành, hoa hòe; màu đỏ từ gỗ vang và sỏi son; màu trắng từ điệp. Những chất màu này được trộn với nhau và hoà với bột nếp trước khi in, làm cho giấy tranh cứng hơn sau khi phơi khô.
+) Ván khắc in tranh có hai loại: ván in nét và ván in màu. Ván in nét thường được làm từ gỗ thị hoặc gỗ thừng mực.

Xem thêm  Cặp Đôi Sư Tử và Thiên Bình: Hợp Nhau Hay Không?

♣ Liên hệ 0916.225.866 để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

♣ Xuất xứ: Siêu thị tranh đẹp AmiA – Công ty TNHH AmiA Việt Nam – nhập từ gốc làng tranh Đông Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh. Bán tại Hà Nội và gửi hàng đi toàn quốc, nước ngoài.

===>>> Nếu bạn muốn xem thêm nhiều mẫu tranh truyền thống nữa, hãy nhấp vào đây: Tranh Dân Gian Đông Hồ

III- Mua tranh treo tường tại AmiA chỉ với 1 click

Sau khi chiêm ngưỡng những bức tranh, bạn chắc chắn sẽ chọn được một mẫu tranh đẹp ưng ý. Nếu bạn ở xa hoặc không có thời gian đến cửa hàng, bạn có thể mua tranh trực tuyến trên trang web Amia.com.vn một cách dễ dàng.

  • Bước 1: Truy cập vào trang web Tranhtreotuongamia.com => Tìm kiếm “mã tranh” hoặc “tên bức tranh”.
  • Bước 2: Chọn mẫu tranh bạn thích và nhấp vào “THÊM VÀO GIỎ”.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin liên hệ và yêu cầu đặt tranh => Nhấp vào “Đặt hàng” để hoàn thành việc mua tranh trực tuyến nhanh chóng trên trang web.

[Liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]