Thiên Yết và Nhân Mã

Câu chuyện về mối quan hệ giữa cung hoàng đạo Nhân Mã và Thiên Yết (Bọ Cạp) liệu có hợp nhau không? Nếu duy trì lâu dài, họ sẽ trải qua những xung đột hay được viên mãn suốt đời? Hãy để Khám Phá Lịch Sử giúp bạn tìm hiểu và khám phá về cặp đôi cung hoàng đạo này nhé.

1. Đặc điểm tính cách của Thiên Yết theo hoàng đạo Tây phương

Trong 12 cung hoàng đạo, Bọ Cạp (hay Thiên Yết) được biết đến là một nhân vật khá nội tâm và đầy bí ẩn. Không dễ dàng đoán được suy nghĩ của họ, bởi khả năng che đậy cảm xúc đã được phát triển tối đa. Bằng sự tinh ý và nhạy cảm, Bọ Cạp có khả năng nhìn thấu bạn đang có ý định tốt hay xấu đối với họ.

Nhiều người nhận xét sau khi tiếp xúc với Thiên Yết nhận thấy họ dễ dàng thay đổi tính khí. Nếu cuộc bàn luận không phù hợp với lòng họ, ngay tức khắc họ sẽ bày tỏ thái độ bất đồng mặc kệ đang ở đâu và bạn là ai.

Trong chuyện tình cảm cũng vậy, bản tính thay đổi của họ cùng với sự ghen tuông khiến đối phương mệt mỏi. Do tính khí bất thường, họ không nhịn được và buông ra những lời nói và hành động tiêu cực khi thấy người yêu ở bên người khác giới.

Xem thêm  Số Phong Thủy Theo Tuổi

Bản tính ghen tuông và thích chiếm hữu xuất phát từ việc yêu thương bạn đời quá nhiều. Tuy nhiên, chính điều này cũng đem lại không ít khó khăn cho tình yêu của họ.

Liệu rằng các bạn Bọ Cạp có biết rằng mình sẽ hợp hay không hợp với cung nào, cùng xem thêm ngay tại Chuyên mục dành riêng cho Người cung Bọ Cạp nhé.

2. Tóm tắt về cung hoàng đạo Nhân Mã

Là một nhân vật năng động và tràn đầy năng lượng, thích phiêu lưu khám phá mọi nơi, người thuộc cung Nhân Mã được bầu chọn vào vị trí đầu bảng cung hoàng đạo thích đi chơi xa nhất. Chính việc đi xa, du lịch khắp nơi giúp Nhân Mã nâng cao được vốn tri thức của mình.

Bản tính Nhân Mã là người luôn mang tinh thần lạc quan, ít ai thấy họ buồn. Với sở thích hướng ngoại và muốn sự mới mẻ, việc đi khám phá là điều tất yếu trong cuộc sống của Nhân Mã. Sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn muốn giữ chân cung mệnh này ở yên một chỗ.

Quan điểm sống của Nhân Mã đơn giản là việc ai người ấy lo, họ chẳng mấy mặn mà với việc tò mò, quan tâm hay điều khiển hoạt động, công việc của bất kỳ ai. Đối với cung Nhân Mã, những mối quan hệ xã hội hoàn toàn không chắc chắn, họ chỉ quan tâm mối quan hệ này có còn hay không mà thôi.

Nếu bạn thích phiêu lưu, khám phá điều mới mẻ, một mối quan hệ không cầu kỳ thì gợi ý tốt nhất cho bạn chính là Nhân Mã.

Liệu rằng các bạn Nhân Mã có biết rằng mình sẽ hợp hay không hợp với cung nào, cùng xem thêm ngay tại Chuyên mục dành riêng cho Người cung Nhân Mã nhé.

3. Tình bạn giữa Thiên Yết và Nhân Mã như thế nào?

Cặp đôi cung hoàng đạo Nhân Mã và Thiên Yết (Bọ Cạp) có thể nói đây chính là đôi bạn hợp nhau như tri kỷ. Bởi cả hai có chung sở thích, đam mê. Không những vậy, cả hai đều thích những điều mới mẻ bằng những chuyến phiêu lưu đây đó.

Xem thêm  Phương pháp tiêu trừ Uế Nhện Phong Thủy

Trong khi Bọ Cạp muốn tìm hiểu kỹ sâu một vấn đề, Nhân Mã thích thay đổi liên tục các chủ đề mới mẻ khác. Lúc Nhân Mã sẵn lòng bao dung bỏ qua sự bí ẩn và khó đoán của Bọ Cạp, thì sự vô tư, không lo nghĩ của người bạn Cung Thủ là điều mà Thiên Yết mong ước.

4. Tình yêu giữa Nhân Mã và Thiên Yết (Bọ Cạp) có hợp nhau không?

Sự gặp gỡ giữa cặp đôi cung hoàng đạo Nhân Mã và Thiên Yết (Bọ Cạp) tạo nên góc hợp 2-12. Tình yêu của họ sẽ mang đến những thách thức hay hạnh phúc? Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu nhé.

4.1 Tình Yêu Nam Nhân Mã với Nữ Thiên Yết: Điểm hòa hợp 7/10

Trong 12 cung hoàng đạo, Bọ Cạp mang tính kiên định, tính tế và đầy bí ẩn. Trái với đó, Nhân Mã mang tính hoạt bát, dễ gần và thích sự đổi mới.

Thiên Yết mang biểu tượng của nước, còn Nhân Mã lại là lửa. Những điểm khác biệt này giữa cả hai khó có thể trở thành một cặp tình nhân. Mọi thứ sẽ khó tránh khỏi những bất đồng.

Anh chàng Nhân Mã thích sống lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Dù đứng trước những thử thách, anh chàng này luôn nhìn về phía trước với niềm tin vào một ngày mới tươi sáng.

Trái với anh chàng Nhân Mã, cô nàng Bọ Cạp lại là người đa sầu đa cảm, luôn tỏ thái độ nghi ngờ với mọi thứ. Do đó, cô nàng Nhân Mã nên học cách lạc quan từ bạn trai để cuộc sống được vui vẻ hơn.

Anh chàng Nhân Mã cũng có thói quen ăn chơi, tụ tập với người khác giới. Nếu nàng Thiên Yết không có lòng tin và yêu thương anh chàng Nhân Mã, không sẵn lòng cho anh tham gia hoạt động giải trí cần thiết, mối quan hệ này sẽ gặp khó khăn.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Đặt Tên Cho Bé Trai Họ Nguyễn

Để tránh những lời trách móc, chì chiết đầy sát thương, anh chàng Nhân Mã cần thẳng thắn đáp lại bằng sự thật. Sự bất đồng trong việc tiêu xài cũng là một vấn đề khác. Trong khi nàng Bọ Cạp cần kiệm, anh chàng Nhân Mã lại tiêu xài hoang phí.

Để tình yêu được bền lâu, cả hai cần biết trân trọng và thấu cảm những tình cảm mà đối phương dành cho mình và cảm nhận thật kỹ những hành động, cử chỉ của đối phương.

4.2 Tình Yêu Nam Thiên Yết với Nữ Nhân Mã: Điểm hòa hợp 6/10

Chính sự gặp gỡ giữa anh chàng Bọ Cạp và cô nàng Cung Thủ tạo nên góc hợp 2-12. Cặp đôi này phải đối mặt với nhiều bất đồng và mâu thuẫn. Để níu giữ mối tình này, cả hai phải đoàn kết vượt qua khó khăn.

Dẫu biết trong tình yêu, sự thẳng thắn quan trọng, nàng Nhân Mã cần nhớ rằng không nên làm tổn thương anh chàng Bọ Cạp bằng những lời nói nếu không muốn tình yêu tan vỡ.

Anh chàng Bọ Cạp mang đến sự bí ẩn, khó đoán cho nàng Cung Thủ. Điều này khiến cô nàng Nhân Mã đôi lúc đau lòng.

Để duy trì mối quan hệ, cả hai phải tôn trọng và ủng hộ đối phương sống theo tính cách riêng, không ép buộc người khác phải sống theo mình.

Với tính khó đoán, nhạy cảm và có tính chiếm hữu trong tình yêu, anh chàng Thiên Yết không hài lòng nếu nàng Nhân Mã giao du với những người bạn khác giới.

Tuy nhiên, cô nàng Cung Thủ sẽ kết thúc mối quan hệ với Thiên Yết nếu cô cảm nắng một ai khác và anh chàng Thiên Yết không nhận ra điều đó.

Xem thêm  Dấu hiệu Bảo Bình thích bạn

Do đó, anh chàng Bọ Cạp cần kiềm chế cảm xúc, tránh những lời nói và hành động tiêu cực. Cả hai cần học cách thấu hiểu nhau.

**Tóm lại, một tình yêu vững vàng chỉ khi cả hai đều tin tưởng vào nhau. Điển hình là cặp đôi Nhân Mã và Thiên Yết (Bọ Cạp). Bọ Cạp nên tôn trọng sự lạc quan của Nhân Mã, và Nhân Mã hãy nhớ về tình cảm của Bọ Cạp dành cho mình.