Thiết Kế Nhà Cho Người Mệnh Kim

1. Những người sinh năm nào là mệnh Kim?

Gia chủ mệnh Kim bao gồm những người sinh trong các năm sau: Nhâm Thân (1932 – 1992), Quý Dậu (1933 – 1993), Canh Thìn (1940 – 2000), Tân Tỵ (1941 – 2001), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Dần (1962 – 2022), Quý Mão (1963 – 2023), Canh Tuất (1970 – 2030), Tân Hợi (1971 – 2031), Giáp Tý (1984 – 2044), Ất Sửu (1985 – 2045).

2. Phong thủy cho người mệnh Kim

2.1 Hướng nhà hợp với phong thủy người mệnh Kim

Theo phái bát trạch, người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh và hướng nhà phù hợp là Tây tứ trạch, đặc biệt là hướng Tây và Tây Bắc. Vì vậy, khi lựa chọn mua nhà hoặc căn hộ, gia chủ nên đảm bảo rằng cửa chính hoặc ban công của căn nhà hướng về phía Tây và Tây Bắc để tạo được phong thủy tốt cho người mệnh Kim.

phong thủy nhà ở cho người mệnh kim - HouseDesign

Xem xét hướng nhà trước khi xây dựng.

2.2 Mệnh kim hợp màu gì?

Theo phong thuỷ, màu trắng là gam màu cơ bản trong trang trí nội thất cho người mệnh Kim. Màu trắng tượng trưng cho sự trong sáng và thuần khiết, và mang lại năng lượng tích cực trong phong thuỷ, giúp mở ra cơ hội và chờ đón một tương lai tươi sáng và nhẹ nhàng.

Xem thêm  Khám Phá Cây Cảnh Phong Thủy Cho Phòng Khách

Ngoài ra, màu xám cũng là một gam màu phù hợp cho người mệnh Kim. Màu xám tạo nên sự sắc nét trong không gian và là trung tâm của năng lượng. Tuy nhiên, cần tránh sử dụng quá nhiều màu xám trong một căn phòng.

phong thủy mệnh kim - HouseDesign

Màu trắng là màu hợp nhất với người mệnh Kim.

Theo nguyên lý tương sinh trong phong thủy, màu vàng, vàng nhạt, vàng cam (thuộc ngũ hành Thổ) cũng là những màu sắc phù hợp cho người mệnh Kim. Sử dụng các màu này trong trang trí và nội thất lâu dài sẽ mang lại lợi ích cho sự nghiệp và cuộc sống của người mệnh Kim. Ngoài ra, do Kim sinh Thủy, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng màu xanh lam và đen, đại diện cho Thủy trong ngũ hành, nhưng không nên sử dụng quá nhiều màu này.

Tuy nhiên, người mệnh Kim nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất và trang trí nhà với màu đỏ và tím, vì đây là những màu tượng trưng cho hỏa.

2.3 Cây cảnh hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Với người mệnh Kim, việc trồng các loại cây như kim ngân, cây ngọc ngân, cây cọ Nhật sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

phong thuỷ cho người mạng kim - HouseDesign

Cây để bàn phù hợp cho người mệnh Kim (Nguồn ảnh: sưu tầm)

2.4 Vật trang trí phong thủy cho người mệnh Kim

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Kim nên chọn đồ dùng bằng gốm sứ hoặc kim loại.

Các vật trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… rất phù hợp với phong thủy của người mệnh Kim.

phong thủy người mệnh kim - HouseDesign

Những vật trang trí bằng kim loại sẽ phù hợp với người mệnh Kim.

Xem thêm  Khám Phá Sao Thủy Bảo Bình

2.5 Trang trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng khách

Ngoài những yếu tố về màu sắc, vật liệu và cây trồng như đã đề cập ở trên, gia chủ nên trồng hoặc trang trí phòng khách với các loại cây như kim bách hợp, mễ lan, kim quế…

Ngoài ra, chú ý sử dụng gương, thủy tinh hoặc các vật liệu bóng loáng như kim loại để trang trí.

Trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim, trần nhà đóng vai trò quan trọng. Màu sáng sẽ tạo cảm giác thoáng mát và rộng rãi. Tuy nhiên, theo quan niệm cổ xưa, trời nhẹ đất nặng, vì vậy sàn nhà nên chọn màu đậm nhất, tường và trần nhà nên có màu nhạt nhất. Điều này giúp gia chủ mệnh Kim tăng tiền tài.

Sàn nhà phòng khách cần được làm bằng vật liệu an toàn và bằng phẳng. Nếu sàn nhà có cao, thấp không đồng đều, sẽ mang lại những khó khăn trong cuộc sống gia đình.

phong thủy cho người mệnh kim - HouseDesign

Theo phong thủy cho người mệnh Kim, phòng khách nên sử dụng các vật dụng kim loại để trang trí.

Phong thủy phòng ngủ

Khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim, cần chú ý hướng giường. Hướng giường phù hợp cho người mệnh Kim là hướng Thổ. Màu sắc trang trí thích hợp là màu đen.

Bên cạnh đó, tránh đặt giường dưới dầm hoặc xà ngang. Đầu giường không nên thẳng hàng với cửa vào và không nên thẳng hàng với gương soi.

Theo chuyên gia phong thủy, tủ quần áo nên để ở góc xấu trong phòng ngủ. Điều này giúp giữ bình an và tránh những yếu tố tiêu cực như góc Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại và Tuyệt Mệnh.

Xem thêm  Xem Ngày đăng Ký Kết Hôn

mệnh kim hợp màu gì - HouseDesign

Theo phong thủy mạng Kim, tránh để đầu giường thẳng hàng với cửa vào và gương soi.

Phong thủy phòng bếp

Khi thiết kế nội thất phòng bếp cho người mệnh Kim, cần chú ý những yếu tố sau:

  • Về màu sắc, nên chọn màu vàng và hướng bếp theo hướng Tây.
  • Người mệnh Kim rất hợp với màu trắng, vì vậy có thể sử dụng sơn màu trắng cho tường và tủ bếp. Do Kim sinh Thủy, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của Thủy như xanh lam và đen.
  • Về hình dạng đồ vật, nên chọn hình dạng tròn, mái vòm…

phong thuy mang kim ban nen biet - HouseDesign

Màu trắng phù hợp với người mệnh Kim, có thể sơn tường và tủ bếp màu trắng.

Phong thủy phòng làm việc

Trong không gian làm việc, yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng để đạt được sự thăng tiến và thuận lợi trong công việc.

Người mệnh Kim nên chọn phòng làm việc với đồ được thiết kế từ chất liệu sáng như inox, kim loại… Màu sắc ưu tiên là trắng và vàng.

Theo phong thủy cho người mệnh Kim, bàn làm việc nên đặt về phía cửa chính để có thể quan sát mọi hoạt động và hướng tốt nhất là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Nhờ đó, người mệnh Kim có thể phát huy ưu điểm của mình. Đồ vật trang trí trên bàn cũng nên làm bằng gốm sứ hoặc kim loại.

Đối với cây cảnh trong phòng làm việc, hoa kim ngân, hàm tiếu, mễ lan, cửu lý hương, hoa ngọc lan… sẽ mang lại vận khí tốt.

phong thủy người mạng kim - HouseDesign

Phòng làm việc của người mệnh Kim ưu tiên màu trắng (Nguồn ảnh: sưu tầm)

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức cơ bản về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Đừng ngại khám phá thêm thông tin tại Khám Phá Lịch Sử để biết thêm nhiều điều thú vị.

Xem thêm  Màu Đen và Tác Động Của Nó Trong Phong Thủy