Thiết Kế Nội Thất Theo Phong Thuỷ: Lưu Ý Quan Trọng

Thiết kế nội thất nhà theo phong thuỷ là một vấn đề vô cùng quan trọng mà nhiều người quan tâm. Theo quan niệm của phần lớn mọi người, việc thiết kế đúng phong thuỷ cho ngôi nhà sẽ mang lại vận may và tài lộc cho gia đình. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất nhà theo phong thuỷ, mời bạn tham khảo để tránh “phạm” vào những điều cấm kỵ nhé.

Phong Thuỷ Trong Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

Đối với người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam, việc thiết kế nhà hợp phong thuỷ đã được quan tâm từ lâu. Phong thuỷ không chỉ đơn giản là mê tín. Đó là một lĩnh vực khoa học được nghiên cứu kỹ lưỡng về những ảnh hưởng liên quan đến cuộc sống con người.

Ngày xưa, ngay từ khi dựng nước, việc lựa chọn đất để xây dựng đô ở những nơi phong thuỷ tốt đã được Vua quan tâm đặc biệt, mong muốn mang lại sự thịnh vượng cho đất nước. Ngày nay, việc lựa chọn hướng nhà, hướng đất và đặc biệt là lựa chọn nội thất nhà hợp phong thuỷ đã trở thành điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Thiết kế nhà đúng phong thuỷ không chỉ giúp căn nhà có không khí hài hoà, bình an mà còn tăng tính thẩm mỹ, tạo sự cân đối và hài hoà cho căn phòng.

Xem thêm  Con Trai Cung Ma Kết Khi Yêu

Các Tiêu Chí Thiết Kế Nội Thất Hợp Phong Thuỷ

Lựa Chọn Nội Thất Hợp Mệnh Gia Chủ

Đầu tiên, khi thiết kế nội thất nhà, mọi người thường nghĩ đến việc lựa chọn chất liệu, màu sắc và cách bày trí đồ vật trong nhà sao cho hợp phong thuỷ. Việc lựa chọn nội thất đúng phong thuỷ là yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét khi thiết kế nhà. Kiến trúc sư sẽ sáng tạo bố trí đồ nội thất, sử dụng các chất liệu đa dạng như gỗ, đá, kim loại và bố trí bể nước ở vị trí phù hợp với mệnh gia chủ nhà, nhằm mang lại may mắn, bình an, vui vẻ và thành công.

Thiết Kế Không Gian Căn Nhà Thoáng, Hành Thông

Không chỉ lựa chọn nội thất hợp mệnh, để thiết kế ngôi nhà phong thuỷ, cần phải có không gian thoáng đãng. Tốt nhất là sắp xếp đồ đạc gọn gàng và tinh tế để có một không gian sống thoải mái, ngôi nhà luôn hành thông. Nếu căn nhà có nhiều cửa sổ, cần bố trí nội thất sao cho luồng khí tập trung ở trung tâm căn phòng.

Tận Dụng Nguồn Ánh Sáng Tự Nhiên

Một ngôi nhà phong thuỷ là ngôi nhà được thiết kế sao cho các phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe con người, giúp làm sạch không khí trong nhà, mang lại cảm giác sáng sủa, tươi mới. Để có nhiều ánh sáng tự nhiên, có thể lắp đặt nhiều cửa sổ ở các vị trí phù hợp trong các phòng.

Chú Ý Đến Cách Bày Trí, Sắp Xếp Đồ Vật

Trong phong thuỷ, có 8 phương vị tượng trưng cho gia đình, tiền tài, danh vọng, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Khi thiết kế nhà hợp phong thuỷ, tùy thuộc vào mệnh và tuổi của gia chủ, cần có cách sắp xếp đồ vật, bày trí nội thất theo hướng phù hợp nhất.

Xem thêm  Khi Kim Ngưu Chán Bạn

Đó là những lưu ý cơ bản về phong thuỷ khi thiết kế nội thất nhà. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn và bày trí nội thất sao cho phù hợp. Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp như mong muốn.

Liên hệ Soul Concept để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở:

Theo dõi Soul Concept để cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất: