Tham quan giá cả của mặt dây chuyền phật 4 mặt ở Thái Lan

Nếu bạn là một người đam mê săn lùng các loại trang sức phong thủy, chắc chắn bạn không thể bỏ qua mặt dây chuyền phật 4 mặt. Vậy hiện nay, mặt dây chuyền phật 4 mặt có giá bao nhiêu và bạn có thể mua ở đâu? Điều này là mối quan tâm chung của nhiều người. Không cần phải đi xa, bạn chỉ cần đọc những chia sẻ dưới đây của chúng tôi trên Vangbac24h.vn để tìm hiểu thêm.

Mặt dây chuyền phật 4 mặt là gì?

Phật 4 mặt là một trong những tượng phật được người dân Thái Lan tôn thờ. Đúng như tên gọi, tượng có 4 mặt, mỗi mặt đều đầy đủ mắt, mũi, tai miệng và bên cạnh đó là tượng có 8 cánh tay, trên mỗi tay cầm một pháp khí riêng biệt.

Tượng phật 4 mặt ở Thái Lan được đúc hoàn toàn bằng kim loại và được bảo quản tại bảo tàng quốc gia Thái Lan. Ngoài ra, tượng cũng được đúc từ các nguyên liệu vàng và đồng. Các nhà sản xuất trang sức phong thủy đã lấy cảm hứng từ tượng phật 4 mặt Thái Lan để tạo ra các mẫu mặt dây chuyền độc đáo.

Mặt dây chuyền phật 4 mặt có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như vàng, bạc và được bóc lại bởi đá quý hoặc không, tùy thuộc vào người sản xuất. Loại mặt dây chuyền này không phải chỉ để làm đẹp, mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Ý nghĩa của mặt dây chuyền phật 4 mặt

Để hiểu rõ về ý nghĩa của mặt dây chuyền phật 4 mặt, chúng ta cần để ý đến các yếu tố sau:

Ý nghĩa pháp bảo trên tượng phật 4 mặt:

 • Tay cầm lệnh kỳ: tượng trưng cho vạn năng pháp lực
 • Tay cầm Phật Kinh: tượng trưng cho trí tuệ
 • Tay cầm Pháp Loa: tượng trưng cho ban phúc, lòng tốt
 • Tay cầm Minh Luân: tượng trưng cho niềm vui, cuộc sống lạc quan
 • Tay cầm Quyền Trượng: tượng trưng cho sự thành đạt, công danh sự nghiệp
 • Tay cầm bình nước: tượng trưng cho ý nghĩa no đủ
 • Tay cầm Niệm Châu: tượng trưng cho sự bình an, tâm luôn tĩnh
 • Tay cuối cùng không cầm pháp bảo mà được ấn trước ngực: thể hiện sự che chở, bảo vệ của Phật

Ý nghĩa của 4 mặt phật:

 • Mặt thứ nhất: Mặt chính diện đại diện cho lòng từ bi
 • Mặt tiếp theo (Theo chiều kim đồng hồ): Đại diện cho những nỗi buồn trong cuộc sống
 • Mặt tiếp: Đại diện cho những niềm vui trong cuộc sống
 • Mặt cuối cùng: Đại diện cho sự từ bỏ, không cố chấp

Cả bốn mặt đại diện cho tư tưởng và quan niệm Từ Bi Hỷ Xả trong phật giáo. Vì vậy, mặt dây chuyền phật 4 mặt khi đeo mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng chung quy lại, nó mong muốn người đeo luôn bình an, vui vẻ, hạnh phúc trong tâm hồn và đạt được thành công và thịnh vượng trong công danh và sự nghiệp.

Mặt dây chuyền phật 4 mặt giá bao nhiêu?

Hiện nay, mặt dây chuyền phật 4 mặt có sẵn trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể tìm thấy chúng trên các trang thương mại điện tử như Sendo, Shopee, Lazada hoặc các cửa hàng bán trang sức và đồ phong thủy. Tuy nhiên, không có một mức giá cố định nào, giá bán có thể dao động từ nơi này sang nơi khác. Sự khác biệt này là điều hiển nhiên vì các tượng phật 4 mặt được sản xuất tại các nơi khác nhau, với độ tinh xảo và chất liệu khác nhau.

Dưới đây là một số giá tham khảo:

 • Mặt dây chuyền phật 4 mặt trên Lazada.vn: Từ 300.000 – 700.000 VNĐ/mặt dây chuyền (tùy thuộc vào chất liệu và đúc tượng).
 • Mặt dây chuyền phật tứ diện: Từ 200.000 – 650.000 VNĐ/mặt dây.
 • Mặt dây chuyền Phật tứ Diện trên Facebook: Từ 450.000 – 650.000 VNĐ/mặt dây.
 • Mặt dây chuyền Phật tứ diện trên phongthuythailan.com: Từ 400.000 – 500.000 VNĐ/mặt.
 • Mặt dây chuyền Tứ Diện trên siêu thị người Việt: Từ 300.000 – 600.000 VNĐ/mặt dây.

Như vậy, có thể nói rằng mặt dây chuyền phật Thái Lan hoặc còn được gọi là Phật tứ diện có giá dao động từ vài trăm nghìn đến đồng tùy thuộc vào chất liệu của tượng phật. Đa phần các tượng phật được làm bằng đồng, sau đó có lớp mạ vàng bên ngoài bằng vàng 24k, 18k hoặc 14k.

Mặt dây chuyền Phật Thái Lan

Mua mặt dây chuyền phật 4 mặt ở đâu?

Khi mua mặt dây chuyền Phật tứ diện Thái Lan, hầu hết các mặt hàng đều có nguồn gốc từ Thái Lan hoặc được sản xuất bởi người Việt. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng không có ai ở Thái Lan đúc tượng phật tứ diện để làm mặt dây chuyền và bán, vì họ không coi việc mua bán những vật thánh là quen thuộc. Các mẫu mặt dây chuyền này được sản xuất bởi người Việt và mua bởi người Việt. Nhiều người tận dụng lòng sùng bái và tôn thờ của người Việt để mua bán với các mức giá khác nhau.

Shopee.vn

Shopee là trang thương mại điện tử lớn nhất hiện nay tại Việt Nam, trên đó có bán các mặt hàng sản phẩm đa phần là uy tín vì các sản phẩm được đưa lên Shopee phải chứng minh được nguồn gốc của mình. Shopee có vô số mẫu mặt dây chuyền phật 4 mặt, bạn có thể lựa chọn đây là nơi mua hàng uy tín.

Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là tốc độ giao hàng nhanh, có giá niêm yết, nhiều lựa chọn và thời hạn giao hàng từ 4 – 5 ngày. Đặc biệt, khi mua hàng ở đây, bạn nên chọn phương án trả tiền sau khi kiểm hàng để tránh bị lừa.

Thông tin mua hàng: Truy cập website: shopee.vn

Lazada.vn

Lazada cũng là một trang thương mại điện tử lớn, cung cấp và mua bán tất cả các loại sản phẩm, bao gồm cả trang sức phong thủy. Nếu bạn muốn mua mặt dây chuyền phật 4 mặt trực tuyến, hãy chọn phương thức thanh toán sau khi nhận hàng để tránh trường hợp đổi trả, mất tiền và thời gian hoặc hàng không đúng chất lượng đã đặt.

Trên Lazada có nhiều mẫu mặt dây chuyền phật tứ diện hơn so với Shopee và mức giá trên Lazada có phần đắt hơn từ 100.000 – 300.000 VNĐ/mặt. Nếu bạn muốn mua trên Lazada, hãy săn thời điểm giảm giá để mua với mức giá hợp lý nhất.

Thông tin mua hàng: lazada.vn

Siêu thị người Việt

Công ty TNHH Siêu thị người Việt là một trong những nơi mua hàng uy tín, không chỉ bán các sản phẩm hàng hóa thông thường, mà còn bán nhiều mẫu trang sức phong thủy, bao gồm cả mặt dây chuyền phật 4 mặt.

Ưu điểm khi mua mặt dây chuyền phật 4 mặt tại Siêu thị người Việt đó là bạn có thể xem trực tiếp các mẫu hàng trước khi mua, có giấy tờ bảo hành và nguồn gốc xuất xứ có thể kiểm chứng, không giống như việc mua hàng trực tuyến.

Thông tin mua hàng:

 • Địa chỉ: 216 quốc lộ 1A, khu phố 3, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, Hà Nội
 • Điện thoại: 0120 638 7359
 • Website: sieuthinguoiviet.vn

Phong thủy Thái Lan

Phong Thủy Thái Lan là cửa hàng trực tuyến chuyên bán các mặt hàng phong thủy có nguồn gốc từ Thái Lan. Khi mua hàng ở đây, bạn cần liên hệ với nhân viên tư vấn trước. Trước khi đưa ra sự lựa chọn, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn mẫu trang sức phù hợp với phong thủy của bạn để mang lại tác dụng tốt nhất.

Thông tin mua hàng:

Alibaba.com

Alibaba là một trang thương mại điện tử lớn tại thế giới, nhiều người tin dùng và lựa chọn. Mua hàng trên trang này có giá hơi cao, nhưng bạn sẽ mua được mặt dây chuyền phật 4 mặt đúng với chất lượng hình ảnh được xem trước và nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên, trang này thường sử dụng đồng đô la Mỹ cho việc thanh toán và giá bán.

Thông tin mua hàng:

Mặt dây chuyền Phật tứ Diện có linh nghiệm không?

Với những người tin vào tâm linh và các ý niệm phong thủy, họ tin tưởng rằng các loại trang sức phong thủy có tác dụng và linh nghiệm. Nhiều người đưa nhau nghe về hiệu quả của mặt dây chuyền phật 4 mặt, như gia đình hòa thuận hơn, ước nguyện đi du học được thực hiện, công việc thuận lợi hơn… Tuy nhiên, không có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh hoặc khoa học nào liên quan đến các sự kiện này có liên quan đến mặt dây chuyền đang đeo.

Vì vậy, không thể khẳng định rằng mặt dây chuyền phật 4 mặt có linh nghiệm hay không. Điều này chỉ mang tính chủ quan, tác động vào tâm lý và tư tưởng của mỗi người. Có người thấy tốt, có người thì không. Vì vậy, không nên phụ thuộc quá nhiều vào ý nghĩa mà con người gắn kết cho nó.

Với phong thủy, hãy tin nhưng đừng mê tín và cũng vậy với mặt dây chuyền phật 4 mặt. Hãy tin rằng nó đem lại sự bình an và may mắn, nhưng đừng mê tín đặt quá nhiều niềm tin vào nó và quên đi các yếu tố thực tế. Thành công hay thất bại, vui vẻ hay buồn rầu, giàu có hay nghèo hèn, đều phụ thuộc vào cách suy nghĩ và hành động của chính bạn, không phải chỉ do việc bạn đeo hay không đeo mặt dây chuyền Phật tứ Diện.

Có nên thỉnh mặt dây chuyền phật 4 mặt Thái Lan không?

Thỉnh dây chuyền 4 mặt Thái Lan là gì?

Hình thức thỉnh khá quen thuộc với những người theo Phật giáo, đó là mặt dây chuyền sẽ được các sư thầy Thái Lan khấn và ban phúc, sau đó đưa vào chuyền. Nghĩa là bạn đem sợi dây chuyền mặt phật của mình đến gửi các sư thầy trong các chùa, kèm theo họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán để các sư thầy cầu khấn với phật 4 mặt trên tượng để mang lại những điều mà bạn mong muốn.

Hiện nay, dịch vụ này khá phổ biến với các lời mời gọi, chỉ cần bạn gửi tiền và mặt dây chuyền cho họ, họ sẽ gửi sang Thái Lan để các sư thầy bên đó khấn, cầu và sau đó gửi trả lại cho bạn.

Thỉnh mặt dây chuyền 4 mặt có nên hay không?

Mỗi lần thỉnh ở Thái Lan bạn sẽ mất khoảng 600.000 – 700.000 VNĐ, nhưng ai có thể đảm bảo rằng mặt dây chuyền đó được mang sang Thái Lan và được các sư thầy khấn, cầu. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên tin vào cách thức này. Theo nhiều người cho biết, ở Thái Lan, họ không chấp nhận mua bán những vật thánh, do đó việc bán các loại tượng 4 mặt hoặc cầu khấn lên tượng là không có.

Như đã đề cập ở trên, với phong thủy và tâm linh, hãy tin nhưng đừng mê tín. Việc bạn chi một số tiền lớn để nghe theo người khuyên bạn mang sang Thái Lan để thỉnh là một hình thức mê tín. Vì vậy, không nên tin tưởng vào việc thỉnh mặt dây chuyền phật 4 mặt mà nhiều người quảng cáo và truyền tai nhau.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, bạn đã hiểu rõ hơn về giá cả và nơi mua mặt dây chuyền phật 4 mặt. Qua những thông tin này, bạn có thể chọn cho mình một loại phù hợp với mệnh và phong thủy của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng phụ thuộc quá nhiều vào mặt dây chuyền Phật tứ Diện, và đừng chịu trách nhiệm cho tất cả vào nó, mà hãy tự mình quyết định cuộc sống của mình.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan