Thay Đổi Vị Trí Bàn Thờ Một Cách Chính Xác

Vì một lý do nào đấy, nhiều gia đình cần phải di chuyển bàn thờ trong nhà. Xoay hướng hoặc thay đổi vị trí bàn thờ gia tiên sang một nơi khác là một công việc đòi hỏi sự cẩn trọng, không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thủ tục xoay hướng bàn thờ.

1. Lý Do Cần Xoay Hướng Bàn Thờ

Thường thì khi đặt bàn thờ, các gia đình sẽ xem xét và chọn hướng phù hợp với mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, có những lúc vì lý do phong thủy hoặc gặp vấn đề bất khả kháng nào đó mà gia đình cần phải di chuyển bàn thờ để tránh phạm hùy và để hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ. Trước khi thực hiện xoay hướng bàn thờ, ta cần tìm hiểu kỹ về các bước và quy trình di chuyển bàn thờ.

Thủ tục xoay hướng bàn thờ

2. Thủ Tục Xoay Hướng Bàn Thờ

Trước khi cúng, bước đầu tiên và quan trọng nhất là chọn ngày và giờ tốt để di chuyển bàn thờ. Thông thường, bạn có thể chọn ngày 1, ngày rằm hoặc chọn ngày và giờ phù hợp với tuổi của bạn. Sau khi đã chọn được ngày và giờ tốt, hãy sắp xếp các đồ lễ và mâm cúng lên bàn thờ. Thắp hương và cúng lễ, khấn xin chuyển hướng bàn thờ. Tiếp theo, khi hương vẫn còn cháy, bạn có thể di chuyển bàn thờ, chén hương và các đồ cúng đến vị trí mới và cúng thần linh. Sau đó, hóa vàng mã và kết thúc lễ cúng.

Xem thêm  Mệnh Mộc: Tìm Số Điện Thoại Phù Hợp

3. Lễ Vật Cần Chuẩn Bị

Các đồ lễ cần chuẩn bị để thực hiện lễ cúng xoay hướng bàn thờ bao gồm: đồ vàng mã, mâm lễ vật, ngũ vị hương, đồ thờ cúng và nhiều loại đồ dùng khác.

Lễ mặn cúng xoay hướng bàn thờ

4. Cách Bày Bát Hương và Thắp Hương

Để bát hương cách tường khoảng 5cm, đặt bát hương Thần Linh ở giữa, bát hương Gia Tiên ở bên trái (từ trong tường nhìn ra), và bát hương Bà Tổ Cô Ông Mạnh ở bên phải. Các bát hương cách nhau từ 10-15cm. Thắp 3 nén hương ở mỗi bát theo thứ tự Thần Linh, Gia Tiên và Bà Tổ Cô Ông Mạnh.

5. Bài Cúng Xoay Hướng và Di Chuyển Bàn Thờ

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con xin kính chào chín phương trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ con là:… sinh năm:….

Hiện đang trú tại:…. (địa chỉ chi tiết)

Kính báo chư vị tổ tiên – tôn thần, gia đình của con có thay đổi vị trí các phòng trong nhà. Con xin làm lễ chuyển linh vị bàn thờ gia tiên vào vị trí mới.

Con kính xin chư vị tổ tiên, tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Tín chủ:… (họ và tên) con xin rập đầu kính bái.

Chờ đến khi trên bàn thờ còn khoảng 1/4 tuần hương thì lễ tạ:

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ con là:… (họ và tên) xin tâm thành tiến lễ bái thánh thần trước linh đài, nhận lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị tôn thần bản gia.

Chúng con xin phép các vị gia tiên và tôn thần chuyển ban thờ đến vị trí đặc biệt linh thiêng, trung tâm trong gia trung, gia đình. Đồng thời, gia tăng sức mạnh cho ban thờ.

Xem thêm  Không Nên Yêu Những Cung Hoàng Đạo Này

Kính xin chư vị gia tiên phù hộ cho gia đình chúng con được hưởng phúc thịnh vượng, khỏe mạnh, yên vui, mọi sự đều thành, mọi công việc suôn sẻ, tài lộc dồi dào, cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc.

Tín chủ:… cùng gia đình chúng con xin rập đầu bái tạ!

Bàn thờ đẹp

6. Tìm Đơn Vị Thiết Kế và Thi Công Bàn Thờ Chuyên Nghiệp

Để được tư vấn về thủ tục xoay hướng bàn thờ và các mẫu bàn thờ đẹp, bạn có thể đến với chúng tôi – Khám Phá Lịch Sử.

  • MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN: Vận chuyển, lắp đặt miễn phí trong nội thành Hà Nội.
  • BẢO HÀNH DÀI HẠN: Bảo hành 10 năm cho tất cả sản phẩm.

Liên hệ bán buôn: 0918.248.297 (Mr.Trường)


Đến Khám Phá Lịch Sử, bạn không chỉ mua được những mẫu bàn thờ chất lượng nhất mà còn được tư vấn về không gian, giải quyết tất cả thắc mắc về bàn thờ như hướng, vị trí, kích thước phù hợp với phong thủy và tâm nguyện của bạn.

Hoặc liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Khám Phá Lịch Sử – Chuyên Gia Phòng Thờ.
Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7)
Email: [email protected]
Website: khamphalichsu.com