Thước Lỗ Ban – Kích Thước Phong Thủy Cho Kiến Trúc

Thước Lỗ Ban

Trong lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất, thước Lỗ Ban đã trở thành công cụ đo đạc không thể thiếu. Thước Lỗ Ban không chỉ giúp đo kích thước chính xác mà còn đảm bảo sự cân đối và hài hòa về mặt phong thủy. Bài viết này sẽ giới thiệu về các loại thước Lỗ Ban phổ biến và cách sử dụng chúng một cách chính xác.

Các Loại Thước Lỗ Ban

Có ba loại thước Lỗ Ban khác nhau, tùy thuộc vào chiều dài của từng loại.

1. Thước Lỗ Ban 52.2cm (Thông thủy)

Thước đo phong thủy 52.2cm được sử dụng để đo khoảng không thông thủy trong ngôi nhà, chẳng hạn như cửa đi, cửa sổ, chiều cao tầng, giếng trời… Thước này được chia thành 8 cung lớn, mỗi cung lớn có 65mm và được chia tiếp thành 5 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ 13mm. Khi sử dụng thước Lỗ Ban và thấy có 8 cung lớn với tên tương ứng, chúng ta biết đó chính là thước Lỗ Ban 52.2cm.

2. Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch)

Thước 42.9cm được sử dụng trong khối xây dựng, chẳng hạn như bếp, bệ, bậc… Thước này được chia thành 8 cung lớn, mỗi cung lớn có 53.625mm và được chia tiếp thành 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ 13.4mm. Khi sử dụng thước Lỗ Ban và thấy có 8 cung lớn với tên tương ứng, chúng ta biết đó chính là thước Lỗ Ban 42.9cm.

Xem thêm  Bí Quyết Bỏ Gì Vào Ví Theo Mệnh Của Bạn

3. Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm phần)

Thước 38.8cm hay 39cm được sử dụng trong đồ nội thất, chẳng hạn như bàn thờ, tủ… Thước này được chia thành 10 cung lớn, mỗi cung lớn có 39mm và được chia tiếp thành 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ 9.75mm. Khi sử dụng thước và thấy có 10 cung lớn với tên tương ứng, chúng ta biết đó chính là thước Lỗ Ban 38.8cm.

Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Đúng Chuẩn

Để sử dụng thước Lỗ Ban một cách chính xác, chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc sau:

Nguyên tắc dùng thước đo phong thủy Lỗ Ban: Khi đo phải chọn vào phần Cung màu đỏ

  • Đo cửa: đo kích thước thông thủy (thông khí) khung cửa, không đo cánh cửa.
  • Đo chiều cao nhà: đo từ mặt cốt sàn dưới lên mặt cốt sàn trên, bao gồm cả lớp lát sàn.
  • Đo vật dụng: đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đường kính.

Lưu ý, có hai dạng thước Lỗ Ban phổ biến nhất là thước cuộn rút (42.9cm phía trên và 38.8cm phía dưới) và thước Lỗ Ban 52.2cm theo lưu truyền (ít bán bên ngoài).

Trên thước Lỗ Ban, có những vạch màu đỏ và màu đen. Khi đo, nếu kích thước rơi vào vạch đỏ là tốt và nếu rơi vào vạch đen tức là xấu. Tuy nhiên, do thước Lỗ Ban sử dụng có thêm phần thước kết hợp, có khi một kích thước có thể rơi vào hai vạch, một vạch tốt và một vạch xấu. Đó chính là luật bù trừ trong vũ trụ, không thể có cái gọi là hoàn hảo trên đời này.

Kết Luận

Thước Lỗ Ban giúp đo đạc và đảm bảo sự cân đối phong thủy trong kiến trúc. Việc áp dụng thước Lỗ Ban cho cửa, cửa sổ, bếp, bàn thờ, tủ… giúp tạo ra không gian hài hòa và tốt cho sức khỏe và tài lộc.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Cho Tuổi Đinh Sửu

Ngoài ra, cần lưu ý rằng không nên áp dụng thước Lỗ Ban cho những không gian không phù hợp, chẳng hạn như nhà vệ sinh. Việc lựa chọn thước Lỗ Ban phù hợp và tuân thủ nguyên tắc đo đạc sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho công trình xây dựng của bạn.

Liên kết: Khám Phá Lịch Sử