Thước Lỗ Ban: Khi Phiên Bản Xây Dựng Gia Tăng Vẻ Đẹp

Có lẽ để có thể xác định một cách thành thạo các “thông số vàng” – nôm na là các kích thước đẹp – bằng thước Lỗ Ban trong việc xây dựng nhà cửa hay sữa chữa đồ đạc nhằm mang nhiều tài lộc đến với gia đình hơn, bạn không thể bỏ qua việc ghi nhớ nằm lòng cách sử dụng thước Lỗ Ban – tinh hoa của bậc thầy về nghề mộc và nghề xây dựng của đất nước Trung Hoa rộng lớn từ hàng ngàn năm trước Công nguyên.

Nhiều người có thể đã biết rất rõ, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thước Lỗ Ban. Họ cho rằng chỉ khi cần thiết mới nhờ thầy địa lý hoặc các kiến trúc sư giúp định lượng. Tuy nhiên, việc tìm hiểu cách sử dụng thước Lỗ Ban là rất cần thiết. Đặc biệt, khi sữa chữa các đồ dùng thông thường như tủ, ghế, gia chủ hoàn toàn có thể tự tay chọn lựa được kích thước đẹp, những “thông số vàng” đúng như mong muốn của mình.

Về Cấu Tạo Của Thước Lỗ Ban

Khi kéo thước Lỗ Ban ra, bạn sẽ thấy ngay 4 hàng thước được chia cẩn thận với các ý nghĩa khác nhau. Hàng thứ nhất chỉ kích thước (đơn vị tính theo cm), hàng thứ 2 và hàng thứ 3 đều là dãy chữ hàm nghĩa và theo thứ tự thì hiển thị cho cấu tạo của thước Lỗ Ban 38,8 cm và 42,9 cm.

Xem thêm  Kim Ngưu Sinh Ngày Mấy

I. Đo Kích Thước Rỗng (Thông Thuỷ) – Thước Lỗ Ban 52,2cm

Thước đo lỗ rỗng như kích thước thông thủy của các loại cửa, lỗ thoáng và không gian thông thuỷ của các tầng nhà. Các kích thước này được tạo bởi sự giới hạn trong một không gian vật chất, chính vì thế nó cũng biểu thị sự ảnh hưởng của những kích thước không gian đó đối với con người thông qua sự thay đổi các kích thước này. Thước đo lỗ rỗng (Thông thuỷ) có chiều dài quy đổi ra hệ mét là L = 0,52 mét, như vậy mỗi cung cho kích thước là 0,065 mét.

II. Đo Kích Thước Khối Xây (Bệ, Bậc…) – Thước Lỗ Ban 42.9cm

Đo kích thước đặc có nghĩa là đo phủ bì các vật thể là những chi tiết của những công trình hoặc đồ vật trong nội thất ngôi nhà. Thước đo kích thước đặc có 8 cung gồm: Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Kiếp, Hại, Bản.

III. Đo Kích Thước Đồ Nội Thất – Thước Lỗ Ban 38.8cm

Thước lỗ ban 38,8 cm gồm 10 cung, trong đó có 6 cung tốt màu đỏ và 4 cung xấu màu đen.

Việc lựa chọn được những kích thước đẹp bằng thước Lỗ Ban mang đến niềm an tâm, tin cậy mãnh liệt trong đời sống tâm linh. Khi đã có đời sống tinh thần thanh nhàn thì hẳn nhiên đời sống vật chất cũng được cải thiện theo chiều hướng tích cực, từ đó góp phần giúp gia chủ thêm lộc phúc, may mắn.

Bạn có thể sử dụng thước Lỗ Ban để đo các vật dụng, đồ nội thất và các khối xây, bệ, bậc trong ngôi nhà. Việc đo kích thước thông thuỷ, đo phủ bì được tiến hành dựa trên kích thước của thước Lỗ Ban phù hợp. Chú ý, phần mở mang tính động của cánh cửa không được tính trong việc đo kích thước thông thuỷ.

Xem thêm  Chơi Cá Cảnh Theo Phong Thủy

Việc sử dụng thước Lỗ Ban không chỉ là một phong tục tín ngưỡng từ xa xưa mà đã được chứng minh qua hàng ngàn đời. Một công cụ đo đạc đáng tin cậy như thước Lỗ Ban mang đến nhiều phúc lộc, may mắn cho gia đình của bạn. Hãy tin tưởng và yêu mến thước Lỗ Ban như một linh vật mang lại niềm tin và sự bảo vệ.

Đọc thêm về thước Lỗ Ban tại Khám Phá Lịch Sử

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan