Thuỷ Tinh Thiên Bình

Theo tâm linh tử vi, sao Thuỷ là hành tinh di chuyển nhanh nhất trong Hệ Mặt trời và có ảnh hưởng đến tư duy và giao tiếp của con người. Khi nhắc đến sao Thuỷ, chúng ta thường nghĩ đến những khái niệm như suy nghĩ, ý tưởng, thái độ, tâm trí,…

Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về sao Thuỷ trong tử vi và đặc điểm của sao Thuỷ ở mười hai cung hoàng đạo.

Tổng quan về sao Thuỷ trong tử vi

Biểu tượng: ☿️

Ý nghĩa của biểu tượng: Hình mũ có đôi cánh thiên thần của vị thần Mercury

Chủ tinh: Song Tử (nhà 3), Xử Nữ (nhà 6)

Ngày trong tuần: Thứ tư

Kim Khí: Thuỷ ngân

Vị trí: Hành tinh gần Mặt trời nhất và cũng là hành tinh đầu tiên trong Hệ Mặt trời

Chu kỳ: Sai lần quay quanh đường hoàng đạo mất 88 ngày

Bộ phận cơ thể: Não, hệ thần kinh, cánh tay

Đại diện: Sự giao tiếp, ý tưởng, tư duy

Từ khóa: Lí luận, tư duy, trao đổi suy nghĩ,…

Do vị thần Mercury, vị thần truyền thông trong thần thoại Hy Lạp, cai trị sao Thuỷ nên sao Thuỷ có mối liên hệ mật thiết với giao tiếp. Sao Thuỷ được coi là hành tinh của trí tuệ, cai trị khả năng tư duy và giao tiếp của con người. Chòm sao này thường biến đổi và di chuyển liên tục, thậm chí hỗn loạn.

Xem thêm  Tuổi Tý Năm Canh Tý

Thông qua vị trí sao Thuỷ trong bản đồ cá nhân, chúng ta có thể biết được cách mọi người suy nghĩ và hành xử đối với các sự kiện. Sao Thuỷ giúp chúng ta thu thập và xử lý thông tin, cho phép chúng ta liên kết ý tưởng, sáng tạo ý tưởng và ảnh hưởng quy trình tìm hiểu vấn đề như kích thích giác quan, tiềm thức.

Chính vì vậy, sao Thuỷ dẫn dắt con người đến việc tiếp thu kiến thức và khám phá những điều mới mẻ. Đúng cân bằng năng lượng của sao Thuỷ là điều mà ai cũng cần phải học để sống một cuộc sống lành mạnh và tích cực.

Sao Thuỷ ở từng cung

Sao Thuỷ trong từng cung sẽ tạo ra các cá nhân với tính cách khác nhau, đặc biệt là về khía cạnh tinh thần. Khả năng tư duy và phân tích của sao Thuỷ trong mười hai cung hoàng đạo cho thấy cách mà mỗi cá nhân phát triển trí tuệ của mình.

Sao Thuỷ ở Bạch Dương

Người có sao Thuỷ ở cung Bạch Dương có trí tưởng tượng phong phú, khả năng tập trung cao và không ngại đối mặt với thách thức liên quan đến sử dụng trí tuệ. Họ thông minh, nhanh nhạy và có thể nghĩ ra các dự án và kế hoạch đột phá, thuyết phục đồng đội thực hiện ý tưởng.

Sao Thuỷ ở cung Bạch Dương quyết đoán, không thích suy nghĩ quá lâu. Họ cũng khá cứng đầu, để thay đổi quan điểm của sao Thuỷ ở cung Bạch Dương, bạn phải có lập luận mạnh mẽ.

Ưu điểm của sao Thuỷ ở cung Bạch Dương là thẳng thắn, năng động và có khiếu lãnh đạo bẩm sinh, có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, điểm yếu mà họ cần cải thiện là học cách lắng nghe người khác, gạt bỏ cái tôi cá nhân và tôn trọng mọi người.

Xem thêm  MỜI KHÁM PHÁ: Mệnh Thổ hợp với màu sắc nào?

Sao Thuỷ ở Kim Ngưu

Những người có sao Thuỷ ở cung Kim Ngưu là người thực tế, tư duy bằng cách quan sát môi trường xung quanh và kết hợp với kinh nghiệm cá nhân. Một phần của sao Thuỷ ở cung Kim Ngưu có năng khiếu về nghệ thuật hoặc sở hữu giọng hát hay.

Trong việc giải quyết tình huống khó khăn, sao Thuỷ ở cung Kim Ngưu xoay quanh mọi khía cạnh và áp dụng phương pháp phù hợp nhất. Họ sống nhất quán và đôi khi quyết đoán đến mức cố chấp. Điều này dẫn đến việc sao Thuỷ ở cung Kim Ngưu bị ảnh hưởng bởi các quy tắc truyền thống và sống chủ quan.

Nếu bạn muốn thay đổi suy nghĩ của người có sao Thuỷ ở cung Kim Ngưu, bạn phải dành thời gian và công sức để tranh luận với họ. Thực tế, sao Thuỷ ở cung Kim Ngưu chỉ cải thiện khi họ có cơ hội trải nghiệm và tự nhìn nhận bài học của mình.

Sao Thuỷ ở Song Tử

Như đã đề cập, sao Thuỷ là hành tinh chủ trị của cung Song Tử. Những người có sao Thuỷ ở vị trí này thường sở hữu khả năng quan sát tinh tế, tính tình hoạt bát và biết cách xử lý tình huống linh hoạt.

Họ yêu thích việc tìm hiểu và khám phá thế giới, nhưng lại dễ cảm thấy chán nản. Tương tự như sao Thuỷ ở cung Bạch Dương, sao Thuỷ ở cung Song Tử có bộ não nhạy bén, có thể liên tục tiếp thu lượng thông tin khổng lồ.

Họ cũng nổi tiếng với khả năng kết nối ý tưởng, thống nhất và tổng hợp vấn đề theo cách dễ hiểu và tiếp cận.

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy, sao Thuỷ ở cung Song Tử không được xem là người đáng tin cậy. Sao Thuỷ ở cung Song Tử giỏi ăn nói đến mức thi thoảng ba hoa, khoác lác. Họ cũng thèm chóng chán và không thích bị kiểm soát bởi bất kỳ ai.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Song Ngư và Nhân Mã

Sao Thuỷ ở Cự Giải

Những người có sao Thuỷ ở cung Cự Giải thường có khả năng thấu hiểu đặc biệt, dễ dàng kết nối với người khác thông qua giao tiếp. Tâm trí của họ luôn tập trung vào gia đình và quan tâm đến vấn đề cá nhân.

Sao Thuỷ ở cung Cự Giải tiếp nhận thông tin theo bản năng, do đó nhận định của họ khá chủ quan. Họ bị chi phối mạnh bởi cảm xúc hơn là lý trí và điều này ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của họ.

Sao Thuỷ Cự Giải cũng dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, họ thường rơi vào trạng thái tiêu cực, bị ám ảnh bởi quá khứ và cần nhiều thời gian để thay đổi tư duy cá nhân.

Sao Thuỷ ở Sư Tử

Sao Thuỷ ở cung Sư Tử mang lại sự tươi trẻ, năng lượng và sự tập trung cao. Những người này có năng khiếu truyền cảm hứng vì họ tự tin và quyết đoán.

Sao Thuỷ ở cung Sư Tử thích là tâm điểm của đám đông, được công nhận và khen ngợi. Sự tán dương là động lực để sao Thuỷ ở cung Sư Tử chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm và hỗ trợ người khác.

Sao Thuỷ Sư Tử năng động, thông minh và độc lập, nên có tài lãnh đạo, dẫn dắt đồng đội đạt đến mục tiêu hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là chủ quan, quá thẳng thắn và có cái tôi cao, đó tạo áp lực cho người xung quanh khi làm việc cùng họ.

Sao Thuỷ ở Xử Nữ

Sao Thuỷ là chủ tinh của Xử Nữ, vì vậy đa số những người có sao Thuỷ ở cung Xử Nữ thường có khả năng phân tích sâu sắc. Họ giỏi xử lý và tổng hợp thông tin để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm  Tuổi Tý Hợp Hướng Nào

Ngoài ra, khả năng lập luận của sao Thuỷ trong cung Xử Nữ dường như là ưu điểm không thể bàn cãi của những người này.

Về cơ bản, họ ít nói, nhưng lại có xu hướng chỉ trích và phê phán người khác. Thói quen áp đặt tiêu chuẩn cá nhân lên mọi người khiến sao Thuỷ Xử Nữ dễ bị bực bội và làm tổn thương người thân, bạn bè.

Trong giao tiếp hàng ngày, họ kín đáo, thậm chí có phần nhút nhát, hiếm khi bộc lộ cảm xúc thật trước mặt mọi người.

Sao Thuỷ ở Thiên Bình

Sao Thuỷ Thiên Bình tạo ra những người giao tiếp trôi chảy, khéo léo và giỏi quan sát, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan.

Xây dựng mối quan hệ xã hội không gian khó đối với họ. Sự hòa đồng và cởi mở giúp sao Thuỷ Thiên Bình dễ dàng thu hút lòng tốt của người khác.

Ngoài ra, những người có sao Thuỷ ở cung Thiên Bình có khả năng thuyết phục đáng kinh ngạc. Khả năng truyền đạt xuất sắc là bí quyết giúp họ tìm kiếm sự đồng thuận từ mọi người.

Tuy vậy, nhược điểm của sao Thuỷ Thiên Bình là hay do dự, bỏ quên nhu cầu cá nhân để làm hài lòng người khác và thiếu thực tế.

Sao Thuỷ ở Bọ Cạp

Người có sao Thuỷ ở cung Bọ Cạp có tư duy sâu sắc, biết đào sâu vấn đề và lập luận rất nhạy bén. Họ khó tin tưởng người khác, sự đa nghi giúp họ tỉnh táo và hiếm khi bị lừa dối.

Sao Thuỷ ở cung Bọ Cạp nhìn thấu lòng người như đã trải qua nhiều thử thách. Họ có xu hướng tự lừa dỗ bản thân để bảo vệ bản thân yếu đuối. Những người này gần như không thể chấp nhận sự thật phũ phàng, do đó thường chìm đắm trong sự bi quan.

Có thể nói, sao Thuỷ Bọ Cạp dành cả cuộc đời để đương đầu với sự khắc nghiệt của cuộc sống và tìm kiếm sự thật và sự an toàn.

Xem thêm  Màu Sắc Hợp Với Mệnh Thủy

Sao Thuỷ ở Nhân Mã

Những cá nhân có sao Thuỷ ở cung Nhân Mã yêu thích tự do và sự trải nghiệm nhận thức ở mức cao. Họ coi việc khám phá thế giới là một bản năng và không ngừng mở rộng tri thức. Phong cách sống của sao Thuỷ Nhân Mã không đặt nặng vào tiền tài hay địa vị mà tập trung vào khao khát tìm hiểu những câu hỏi về vũ trụ.

Nhóm người này hướng ngoại, vô tư nhưng cũng cố chấp, chỉ hỏi ý kiến người khác để tham khảo và quyết định dựa trên quan điểm cá nhân.

Sao Thuỷ Nhân Mã năng động, ngây thơ nên dễ bị lừa và bị thao túng nếu vô tình để lộ điểm yếu của mình.

Sao Thuỷ ở Ma Kết

Người có sao Thuỷ ở cung Ma Kết có khả năng phân tích xuất sắc, họ cũng là những nhà tổ chức công việc hiệu quả. Sự lý trí cho phép họ vững mạnh khi đương đầu với sóng gió và thử thách.

Sao Thuỷ Ma Kết chín chắn, biết xa cách, họ kiệm lời nhưng lại quyền lực và có khả năng thay đổi tâm trí của người khác. Những người này sống kỷ luật, thực tế, giỏi phân tích và giải quyết vấn đề.

Họ thích không gian yên tĩnh và thời gian để suy ngẫm về cuộc sống. Nhược điểm của sao Thuỷ Ma Kết là cứng nhắc, bướng bỉnh, khó chấp nhận sai lầm và sửa chữa một cách hoàn thiện.

Sao Thuỷ ở Bảo Bình

Sao Thuỷ Bảo Bình mang đến sự sáng tạo, thông minh và tư duy tiến bộ và lý tưởng ấn tượng. Những cá nhân này giỏi nắm bắt ý tưởng và triển khai theo hướng tích cực và hiệu quả.

Vì sự đánh giá cao sự đồ mới, kỳ lạ, sao Thuỷ Bảo Bình đôi khi bị cho là khó hiểu và khó tiếp cận. Tuy nhiên, họ sống vì cộng đồng và đặc biệt coi trọng quyền lợi, tự do ngôn luận và sự công bằng đối với tất cả mọi người.

Sao Thuỷ Bảo Bình hòa đồng, có nhiều bạn bè nhưng hiếm khi bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Họ sống độc lập, mạnh mẽ và không quan tâm đến sự đánh giá của người khác.

Sao Thuỷ ở Song Ngư

Người có sao Thuỷ ở cung Song Ngư có trí tưởng tượng phong phú, thích mơ mộng và có thói quen lạc quan, chìm đắm trong thế giới cá nhân của mình. Họ khó tập trung, thiếu sự nhất quán và dường như lúc nào cũng “nằm mơ giữa ban ngày”.

Tuy nhiên, sao Thuỷ Song Ngư cũng có ưu điểm là sáng tạo, có trực giác chuẩn xác. Họ có thể dự đoán một số vấn đề trong tương lai và là “nhà nghiên cứu” trong lĩnh vực ý tưởng. Ngoài ra, nhóm người này cũng có khả năng sử dụng ngôn ngữ như viết lách, kể chuyện,…

Sao Thuỷ Song Ngư thường hồn nhiên, dễ bị lừa và bị lợi dụng nếu vô tình để lộ điểm yếu của mình.