Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo Nam

Nội dung bài viết

Đặc Trưng Tính Cách của 12 Cung Hoàng Đạo

12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 tháng trong năm. Vậy bạn có biết đặc trưng tính cách của 12 cung hoàng đạo như thế nào? Tính cách của 12 chòm sao nam và nữ có điểm gì khác nhau? Hay tính cách khi yêu của 12 cung hoàng đạo như thế nào? Khám Phá Lịch Sử giúp bạn giải mã những câu hỏi này ngay sau đây nhé!

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Đặc Điểm Cung Song Ngư Nam

Tính Cách Cung Hoàng Đạo Ma Kết (22/12 – 19/01)

– Tên tiếng Anh: Capricorn

– Tính cách 12 cung hoàng đạo – Ma Kết: Thông minh, tham vọng

– Nhóm nguyên tố: Đất

Người thuộc cung này luôn đặt vấn đề danh vọng và địa vị xã hội lên trên hết. Họ thường tận dụng các cuộc giao tiếp để nâng cao địa vị xã hội và tin rằng, nếu mở rộng các mối quan hệ, sẽ mang lại nhiều lợi ích và quyền lực.

Những người thuộc cung này không thành công nhanh chóng, nhưng chậm mà chắc. Họ cũng trung thành, tự tin, có khả năng tổ chức, thông minh, tinh tế và đơn giản nhưng lại bảo thủ, hay nghi ngờ và cảnh giác.

Trong tình yêu, những người thuộc cung Ma Kết cũng rất chung tình. Họ suy nghĩ, tính toán và cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi đến với đối phương. Do đó, nếu có đổ vỡ, họ không phải là người rời bỏ mà chính là người kia.

Tính Cách Cung Hoàng Đạo Bảo Bình (20/01 – 18/02)

– Tên tiếng Anh: Aquarius

– Tính cách 12 cung hoàng đạo – Bảo Bình: Linh hoạt

– Nhóm nguyên tố: Khí

Người thuộc cung này thường thể hiện tính năng động và xây dựng những điều cần thiết cho bản thân và gia đình. Họ coi trọng sự công bằng và đánh giá sự công bằng đó thông qua hành động của những người xung quanh.

Họ là những người thật thà, chung thủy, có lòng vị tha, sáng tạo và xuất sắc khi còn trẻ. Tuy nhiên, đôi khi họ bướng bỉnh, bảo thủ và cứng đầu. Bản chất cung này khó định rõ, vì họ thường thay đổi khi tiếp nhận những tư tưởng mới.

Trong tình yêu, tính cách 12 cung hoàng đạo – Bảo Bình thường rất nhạy cảm và lãng mạn. Tình yêu đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của họ, mang lại cảm hứng mạnh mẽ. Vì lý tưởng hóa, nếu họ cảm thấy đối phương không phù hợp, họ sẵn lòng từ bỏ và tìm kiếm một tình yêu mới một cách nhanh chóng.

Xem thêm  Cung Xử Nữ Và Nhân Mã: Hợp Nhau Như Thế Nào?

Tính Cách Cung Hoàng Đạo Song Ngư (19/02 – 20/03)

– Tên tiếng Anh: Pisces

– Tính cách 12 cung hoàng đạo – Song Ngư: Tình cảm, tích cực

– Nhóm nguyên tố: Nước

Tìm hiểu về tính cách của 12 cung hoàng đạo, bạn sẽ thấy những người thuộc cung Song Ngư rất dễ gần, tình cảm và khoan dung. Họ thường quên mình, hy sinh cho người khác, đôi khi chịu thiệt thòi để đổi lấy sự hòa bình với những người xung quanh.

Cung Song Ngư thường có nhiều ước mơ, nhạy cảm và do dự trước khi đưa ra quyết định, vì họ dựa vào cảm xúc hơn là lý trí. Tuy nhiên, họ có khả năng giao tiếp tốt và giỏi giải quyết các mâu thuẫn một cách tinh tế. Hầu hết người thuộc cung này thích làm công việc tự do và không thích những vị trí lãnh đạo dài hạn.

Khi yêu, tình yêu rất quan trọng trong cuộc sống của Song Ngư, giúp họ tìm lại bản chất cao quý của mình. Tình cảm của họ sâu đậm, chân thành, nhưng thường được che giấu, nên rất dễ bị hiểu lầm là hờ hững, lạnh nhạt. Họ thích theo đuổi hạnh phúc và dễ bị tình yêu dẫn dắt.

>>> Khám Phá Lịch Sử

Tính Cách Cung Hoàng Đạo Bạch Dương (21/03 – 19/04)

– Tên tiếng Anh: Aries

– Tính cách 12 cung hoàng đạo – Bạch Dương: Cứng đầu, dồi dào năng lượng

– Nhóm nguyên tố: Lửa

Tính cách 12 cung hoàng đạo – Bạch Dương được biết đến là thông minh, dũng cảm, yêu thích mạo hiểm và có tài lãnh đạo. Tuy nhiên, họ thường coi trọng sự tự do cá nhân, đôi khi rất ngoan cố và độc đoán. Họ có nhiều ý tưởng sáng tạo, nghị lực, nhanh nhẹn và thích tranh đua, vì vậy có thể đưa ra những quyết định liều lĩnh. Họ thường là những người tiên phong, hăng say trong công việc, nhưng khi sự nhiệt huyết không còn hoặc gặp khó khăn, họ dễ bỏ cuộc dù công việc đó có quan trọng đến đâu.

Về mặt tình cảm, họ thường ghen tuông và đam mê dục vọng hơn là tình yêu mơ mộng. Tính cách nóng nảy của Bạch Dương có thể dẫn đến mâu thuẫn và tan vỡ gia đình. Nhưng khi gặp được người yêu lý tưởng, họ rất trung thành và sẵn sàng hy sinh để xây dựng một mái ấm gia đình.

Xem thêm  Bình Trị Thiên Thuộc Tỉnh Nào

Tính Cách Cung Hoàng Đạo Kim Ngưu (20/04 – 20/05)

– Tên tiếng Anh: Taurus

– Tính cách 12 cung hoàng đạo – Kim Ngưu: Kiên định, cứng rắn

– Nhóm nguyên tố: Đất

Người thuộc cung Kim Ngưu rất kiên cường, ý chí mạnh mẽ, không sợ bất kỳ áp lực nào, dễ nhận thức và thông cảm. Họ có khả năng quan sát tinh tế, chính xác, không đánh giá cẩu thả hoặc thiếu suy nghĩ. Tuy nhiên, họ cũng có khuyết điểm là quá dễ dãi. Khi tức giận, họ trở nên cứng đầu và bảo thủ.

Kim Ngưu đặc biệt quan trọng vẻ ngoài, thích ăn ngon, mặc đẹp và tiêu xài hoang phí. Vật chất rất quan trọng đối với họ. Tuy nhiên, Kim Ngưu cũng có lòng yêu thương và giúp đỡ người khác.

Về mặt tình cảm, cung này đặt nặng tình yêu và dễ bị xúc động. Họ chân thành, tha thiết và thông cảm với người yêu, dù có bị lạnh nhạt hay hững hờ.

Tính Cách Cung Hoàng Đạo Song Tử (21/05 – 21/06)

– Tên tiếng Anh: Gemini

– Tính cách 12 cung hoàng đạo – Song Tử: Hai mặt tính cách

– Nhóm nguyên tố: Khí

Người thuộc cung Song Tử có khả năng quan sát, nhận thức và trí nhớ xuất sắc. Họ có trí tưởng tượng phong phú và vui vẻ. Việc học hỏi đối với họ dễ dàng nên thành công không có gì khó khăn. Tuy nhiên, họ lại không hài lòng với những gì mình đã đạt được, thích đa nghề và khi gặp trì trệ, họ dễ mất kiên nhẫn và từ bỏ.

Về mặt tình cảm, người thuộc cung này rất lãng mạn và cởi mở. Vì vậy, họ dễ vướng vào tình yêu mơ mộng và lý tưởng hóa tình yêu của mình, dù thực tế không phải luôn như vậy. Mặc dù họ có sức quyến rũ mạnh mẽ đối với người khác giới, nhưng cũng thường thay đổi nhanh chóng. Điều này có thể gây khó khăn và dẫn đến sự tan vỡ trong mối quan hệ của họ.

Xem thêm  Nam Cự Giải Nữ Nhân Mã

Tính Cách Cung Hoàng Đạo Cự Giải (22/06 – 22/07)

– Tên tiếng Anh: Cancer

– Tính cách 12 cung hoàng đạo – Cự Giải: Bên ngoài mạnh mẽ, bên trong mỏng manh

– Nhóm nguyên tố: Nước

Cung này biết quan sát thực tế, thích học hỏi nhưng cũng bảo thủ và hay tự hào. Đôi khi trở thành cố chấp và ương bướng. Về tính tình, họ thường tỏ ra tự trọng, nhưng thực tế, họ không biết điều gì đúng hay sai. Cung hoàng đạo này có xu hướng bảo thủ, không chấp nhận lời khuyên từ người khác và luôn tuân theo thói quen và suy nghĩ riêng của mình.

Về tình cảm, người thuộc cung này rất đa cảm và che giấu cảm xúc, nên rất khó để hiểu rõ tâm tư của họ. Trong tình yêu, họ yêu say đắm, nhưng cũng mơ mộng và lãng mạn. Tuy nhiên, do tính lãng mạn và cố chấp, việc xây dựng một mái ấm gia đình rất khó khăn.

Tính Cách Cung Hoàng Đạo Sư Tử (23/07 – 22/08)

– Tên tiếng Anh: Leo

– Tính cách 12 cung hoàng đạo – Sư Tử: Cá tính, quyết đoán

– Nhóm nguyên tố: Lửa

Sư Tử là cung hoàng đạo nổi bật với trí tuệ, sự dũng cảm và đầy nghị lực. Luôn chịu trách nhiệm và đương đầu trước mọi khó khăn, họ thường trở thành những người lãnh đạo và chỉ huy. Tuy nhiên, đôi khi có thể trở nên độc đoán. Họ cũng nhiệt tình, lạc quan, hăng hái, có lý tưởng và luôn quyết tâm biến lý tưởng thành hiện thực. Tuy nhiên, họ hay tự phụ và che đậy bằng vẻ ngoài khiêm tốn và điềm đạm. Họ rất háo danh và háo thắng, nên dễ bị mê hoặc và thất bại bởi sự nịnh bợ, đánh mất khả năng phán đoán chính xác.

Khi yêu, Sư Tử rất lãng mạn, đa tình và đam mê. Tình yêu là rất quan trọng đối với họ, đề cao tình dục. Nếu gặp được người có thể đáp ứng những khao khát và nhu cầu của họ, họ sẵn sàng đắm chìm trong một mối quan hệ.

Tính Cách Cung Hoàng Đạo Xử Nữ (23/08 – 22/09)

– Tên tiếng Anh: Virgo

– Tính cách 12 cung hoàng đạo – Xử Nữ: Cầu toàn

– Nhóm nguyên tố: Đất

Cung Xử Nữ có tinh thần rộng lượng, khoan dung, trí tuệ, sắc bén và năng động. Họ rất khéo léo trong mọi công việc và luôn tuân thủ nguyên tắc và quy tắc. Họ không hài lòng, hay xem xét lại, phân tích và tự kiểm điểm khi công việc hoặc kế hoạch chưa hoàn thành theo ý muốn. Những thành tựu của họ thường là do sự cống hiến của chính bản thân. Họ là những người thực tế, luôn quan tâm, chăm sóc gia đình và sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Xem thêm  Năm Sinh Mệnh Thổ

Trong tình yêu, Xử Nữ thường rất chậm rãi. Họ coi tình yêu là quá trình xây dựng, không chỉ là những khoảnh khắc lãng mạn thoáng qua. Do đó, họ rất thực tế trong tình yêu. Một khi nhận ra sự khác biệt thực tế, họ có thể tự rút lui hoặc tìm kiếm mối quan hệ khác chỉ vì cảm thấy thiếu thốn hoặc nuối tiếc những trải nghiệm đã qua.

Tính Cách Cung Hoàng Đạo Thiên Bình (23/09 – 22/10)

– Tên tiếng Anh: Libra

– Tính cách 12 cung hoàng đạo – Thiên Bình: Công lý, cởi mở

– Nhóm nguyên tố: Khí

Cung Thiên Bình thường mang đến sự quyến rũ đặc biệt với ngoại hình lịch sự và tinh tế. Họ khao khát công bằng, ghét sự hẹp hòi và áp đặt. Họ rộng lượng, khoan dung, yêu thích sự đổi mới và có ý chí độc lập. Tuy nhiên, cung này gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định và thường không quyết đoán.

Thường thì họ có tính cách trầm tĩnh, nhưng cũng có thể trở nên nóng nảy và cứng rắn khi đối mặt với quyết định quan trọng. Họ tự cao tự đại, tin rằng những suy nghĩ của mình là đúng, ít quan tâm đến sự thỏa thuận và quan điểm của người khác.

Về tình yêu, Thiên Bình hướng đến một tình yêu cao cả, không vật chất. Họ rất sợ cảm giác cô đơn. Nếu mối quan hệ đổ vỡ, họ sẽ nhanh chóng tìm kiếm một mối tình mới để khỏa lấp sự trống vắng trong lòng.

Tính Cách Cung Hoàng Đạo Thiên Yết (23/10 – 21/11)

– Tên tiếng Anh: Scorpio

– Tính cách 12 cung hoàng đạo – Thiên Yết: Sắc sảo, lạnh lùng

– Nhóm nguyên tố: Nước

Người thuộc cung này rất giàu nghị lực, thông minh, linh hoạt và sáng tạo. Đồng thời, cũng có nhiều tham vọng. Bản tính thẳng thắn, dũng cảm và quyết tâm giúp họ chấp nhận mọi thử thách và vượt qua khó khăn. Họ có tài tổ chức và điều hành công việc một cách cẩn thận và có trật tự.

Tuy nhiên, khuyết điểm của cung này là dễ nổi giận khi bị kích động, dễ xúc động và dễ cảm thấy xúc phạm. Họ có tính thù dai và nếu ai đó đã gây tổn thương cho họ, họ sẽ tìm mọi cách để đáp trả, thậm chí còn gấp nhiều lần so với những gì họ phải chịu.

Tình yêu rất quan trọng đối với Thiên Yết. Họ là những người chung thủy, thực tế trong tình yêu và đề cao tình dục. Nếu gặp được người có thể đáp ứng những khao khát và nhu cầu của họ, họ sẵn sàng đắm chìm trong một mối quan hệ.

Tính Cách Cung Hoàng Đạo Nhân Mã (22/11 – 21/12)

– Tên tiếng Anh: Sagittarius

– Tính cách 12 cung hoàng đạo – Nhân Mã: Khám phá, yêu thích tự do

– Nhóm nguyên tố: Lửa

Khám phá tính cách của 12 cung hoàng đạo, Nhân Mã mang trong mình sự nhiệt tình, lạc quan, có tri thức và yêu tự do. Họ là những người tử tế, thành thật và biết cách đối xử, vì vậy được nhiều người yêu mến. Linh cảm của Nhân Mã khá nhạy bén, nên họ có thể đoán được những mưu mô và ý đồ gian trá của người khác. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là dễ thay đổi, thiếu sự kiên nhẫn và dễ xúc động, nên dễ bị người khác chi phối.

Cung này dễ bị cuốn hút bởi tình yêu. Họ thích những tình cảm lãng mạn và thích chinh phục người khác, nhưng khi đã đạt được, họ lại dễ chán và muốn thay đổi. Họ không thích bị ràng buộc trong tình yêu, thích tự do bay nhảy và không quan tâm đến những lời phê phán hay chỉ trích về cách sống phóng túng của mình.

*() Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.**

Tính cách của 12 chòm sao cung hoàng đạo có sự khác biệt rõ rệt, mỗi cung hoàng đạo lại mang một nét tính cách đặc trưng riêng. Hy vọng rằng thông tin về tính cách 12 cung hoàng đạo này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những người xung quanh mình.