Khám Phá Tính Cách Của 12 Cung Hoàng Đạo Nữ

12 cung hoàng đạo có những đặc điểm riêng trong tính cách của từng người. Cả nam và nữ trong 12 cung hoàng đạo có sự khác biệt trong tính cách khi yêu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ khi “rơi vào lưới tình”. Hãy cùng khám phá ngay!

tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ

1. Hiểu đơn giản về 12 Cung Hoàng Đạo

Theo phương Tây, 12 cung Hoàng Đạo là mười hai cung 30° của Hoàng Đạo, bắt đầu từ điểm xuân phân (giao điểm của Hoàng Đạo và Xích đạo thiên cầu), còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương.

12 cung Hoàng Đạo gồm Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Thứ tự cung ứng với từng tháng trong năm, tạo nên 12 tháng.

tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ

Mỗi cung ứng với một Chòm Sao chiếu mệnh, tạo ra 12 tính cách đa dạng và không trùng lặp. Tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ cũng khác nhau. Dựa vào cung Hoàng đạo tương ứng với ngày sinh nhật, người ta có thể đoán tính cách và một phần tương lai của mỗi người trong năm.

Xem thêm  Cung Hoàng đạo có nhiều Tội Phạm Nhất

12 Cung Hoàng Đạo kéo dài khoảng 8 độ trên bầu trời và được chia thành 12 nhánh, ứng với 4 nguyên tố Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương với 4 mùa trong năm.

12 Cung Hoàng Đạo, có tên gốc là HOROSCOPE, bắt nguồn từ Babylon cổ đại. Mỗi tháng, mặt trời sẽ đi qua một trong 12 cung hoàng đạo. Những người sinh trong tháng đó sẽ có những đặc điểm của cung hoàng đạo đó.

2. Xuất xứ của 12 Cung Hoàng Đạo

12 cung hoàng đạo bắt đầu xuất hiện từ năm 1645 trước Công nguyên. Các chòm sao đó được nghiên cứu bởi các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại. Điểm Xuân phân nằm gần chòm sao Bạch Dương, là cung hoàng đạo đầu tiên.

Năm 1922, có 13 chòm sao bị đường Hoàng đạo cắt qua, tạo thành 13 chòm sao hoàng đạo. Tuy nhiên, 12 cung hoàng đạo được đặt tên tương ứng với các chòm sao hoàng đạo, không có chòm sao thứ 13.

3. Tính cách 12 cung hoàng đạo nữ

Tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ khi yêu có những nét tương đồng với tính cách của cung hoàng đạo nam. Tuy nhiên, mỗi cung hoàng đạo nữ vẫn có những đặc điểm riêng từng cá nhân.

3.1. Bạch Dương nữ thông minh

Bạch Dương nữ rất thông minh và sắp xếp mọi việc theo logic, cả trong công việc và cuộc sống. Cô nàng được nhiều người yêu mến với vẻ bề ngoài tràn đầy năng lượng. Trong tình yêu, Bạch Dương nữ biết cách quan tâm và chiều chuộng người yêu, làm cho người yêu cảm thấy được trân trọng.

3.2. Tính cách Kim Ngưu nữ tinh tế

Kim Ngưu nữ tinh tế và dịu dàng. Cô nàng đặt sự chân thật và chính nghĩa lên hàng đầu, thích giúp đỡ mọi người xung quanh. Kim Ngưu nữ dễ bị thu hút bởi những người nam tính. Trong tình yêu, cô nàng thường nuông chiều người yêu và tận hưởng những cảm xúc ngọt ngào để “sưởi ấm” trái tim đối phương.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Cho Tuổi Đinh Mùi

tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ

3.3. Song Tử nữ trọng tình nghĩa

Trong danh sách tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ có chứa sự hào phóng và trọng tình nghĩa, đó là nữ nhân Song Tử. Song Tử nữ có thể có vài hành động bốc đồng và bị đánh giá là không hiểu chuyện. Khi yêu, Song Tử nữ rất chân thành và trung thành nếu người họ yêu là “người tình trong mộng” mà họ tìm kiếm.

3.4. Cung Cự Giải nữ thiếu kiên định

Cô nàng Cự Giải có tính cách ẩn dật, là sự kết hợp của hai cung hoàng đạo. Mặc dù vậy, Cự Giải nữ biết cách quan tâm và chăm sóc người yêu như một người phụ nữ của gia đình. Tuy nhiên, Cự Giải nữ đôi khi thiếu quyết đoán trong những quyết định, dẫn đến những hướng đi sai lầm trong tình yêu và tổn thương bản thân.

3.5. Tính cách cung Sư Tử nữ thẳng thắn

12 cung hoàng đạo nữ, Sư Tử nữ được đánh giá cao về tính thẳng thắn và trung thực. Sư Tử nữ kiệm lời, khó gần nhưng khi đã yêu bạn, họ sẽ đối xử với bạn như với một ông hoàng. Sư Tử nữ thường dịu dàng và nữ tính khi yêu, khác với bề ngoài mạnh mẽ và tự tin hàng ngày.

3.6. Cung Xử Nữ nghiêm túc

Các cô gái Xử Nữ nổi tiếng vì tính thẳng tính và nghiêm túc trong công việc và tình yêu. Điều này được nhiều người ngưỡng mộ trong các tính cách 12 cung hoàng đạo nữ. Để yêu cô nàng Xử Nữ, bạn cần làm cho họ cảm thấy an toàn và tin tưởng tuyệt đối. Xử Nữ nữ thích được chiều chuộng trong tình yêu, nhưng nếu bạn lừa dối họ, bạn sẽ trở thành kẻ thù của họ vĩnh viễn.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử

tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ

3.7. Nữ Thiên Bình có “gu”

Thiên Bình được miêu tả bằng hai từ hiền hòa và có “gu”. Những cô gái Thiên Bình biết cách giao tiếp hiệu quả và dễ dàng thu hút sự chú ý của nhiều chàng trai xung quanh. Nhưng họ cũng rất kén chọn trong việc yêu đương vì không muốn chịu tổn thương.

3.8. Cung Thiên Yết nữ nội tâm

Thiên Yết được cho là cung hoàng đạo có tính cách trầm nhất trong danh sách tính cách 12 cung hoàng đạo nữ. Các bạn nữ thuộc cung này thường đa nghi, đôi khi gây tranh cãi với người yêu. Tuy nhiên, Thiên Yết nữ ấm áp và thường làm những hành động ngọt ngào bất ngờ để thể hiện tình cảm.

3.9. Nàng Nhân Mã đáng yêu

Nhân Mã yêu tự do và không thích bị ràng buộc. Họ thích giúp đỡ người khác và luôn tự nâng cao bản thân khi yêu. Tuy nhiên, cô nàng Nhân Mã cũng khá cứng đầu và ngang bướng, chỉ thích làm theo ý mình và dễ làm đối phương khó chịu.

3.10. Cung Ma Kết nữ chu toàn

Ma Kết rất giỏi sắp xếp và chu toàn trong cuộc sống và công việc. Mặc dù nổi tiếng kỹ lưỡng và kiên định, nhưng cô nàng dễ bị “điều khiển” khi yêu. Họ có thể mất chất cá nhân chỉ vì theo đuổi người mà họ coi là “hoàng tử” của cuộc đời.

tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ

3.11. Tính cách Bảo Bình nữ thanh lịch

Bảo Bình được miêu tả bằng hai từ hiền hòa và thanh lịch. Những cô gái Bảo Bình biết lắng nghe và đưa ra lời khuyên, là người đáng tin cậy cho người yêu và gia đình. Khi yêu thật lòng, họ thường giữ vẻ “ngốc nghếch” nhưng lại âm thầm để ý từng chi tiết và thể hiện những hành động ngọt ngào để làm vui lòng người yêu.

Xem thêm  Đá Phong Thủy Cho Mệnh Kim

3.12. Cung Song Ngư nữ khôn khéo

Hồn nhiên và giàu lòng nhân ái là những nét tính cách của cô nàng Song Ngư. Dẫu là con gái nhưng Song Ngư lại nổi tiếng là cung hoàng đạo “đào hoa” nhất. Đây là người phụ nữ chung tình nhất khi yêu, dễ trở nên yêu điên cuồng và không phân biệt đúng sai, theo đuổi một tình yêu “vô tận”.

Đó là những thông tin về tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ khi yêu. Hy vọng sau khi đọc bài viết, bạn sẽ hiểu thêm về tính cách của bạn và tính cách đặc trưng của người bạn đang thích.

Xem thêm nhiều điều thú vị tại Khám Phá Lịch Sử!