Tính Cách và Tình Yêu Của Cung Cự Giải

Cung Cự Giải, cung thứ 4 trong 12 cung Hoàng Đạo, là một cung thiên về nguyên tố nước, biểu tượng cho sự hòa nhã và tích cực. Vậy tính cách và tình yêu của cung Cự Giải như thế nào? Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Xuất Xứ 12 Cung Hoàng Đạo

Các cung hoàng đạo có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại “nghiên cứu ra”. Điểm Xuân phân nằm gần chòm sao Bạch Dương (Aries), và đó cũng là cung hoàng đạo đầu tiên. Năm 1922, có 13 chòm sao bị đường Hoàng đạo cắt qua, trở thành 13 chòm sao hoàng đạo. Tuy nhiên, 12 cung hoàng đạo đã được mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng, trừ chòm sao Xà Phu thứ 13 không được coi là chòm sao đại diện cho một cung hoàng đạo.

Cung Cự Giải
Truyền thuyết về cung Cự Giải

Truyền thuyết kể rằng con cua trong chòm sao Cự Giải là bạn của quái vật biển Hydra. Câu chuyện này xuất hiện trong truyền thuyết về mười hai kì công của Hercules. Trước đây, Hercules phải làm nô lệ cho Eurystheus vì đã giết vợ con mình trong một cơn điên do nữ thần Hera gây ra.

Xem thêm  Thế Đất Phong Thủy: Nhận Biết và Hiểu Về Thế Đất Đẹp

Một trong những thử thách của Hercules là phải đối mặt với Hydra ở Lerna. Quái vật này có nhiều đầu và cứ mỗi cái đầu bị cắt đi, thêm một cái đầu mới lại mọc lên. Chứng kiến người bạn của mình mãi mãi sống trong tuyệt vọng, con cua đã ganh tị và tấn công Hercules. Tuy nhiên, Hercules đã đánh bại chú cua ngay lập tức. Vì lòng ganh tị và tấn công của con cua, các vị thần đã biến ba nhân vật trở thành một chòm sao trên thiên đàng.

Tính Cách của Cung Cự Giải

Cung Cự Giải thuộc nhóm Nước và đại diện cho ngực và dạ dày. Tính khí của người thuộc cung này thường thất thường, khó hiểu như lúc nóng lúc lạnh, lúc vui lúc buồn, khiến người khác khó đoán trước được.

Cự Giải là mẫu người giàu đức hy sinh đi lợi ích cá nhân, cảm xúc và trọng thể diện. Gia đình là điểm tựa vững chắc trong cuộc sống của Cự Giải, và họ thường tìm sự trò chuyện và chia sẻ cùng gia đình để giải tỏa “cảm xúc” của mình.

Tình Yêu của Cung Cự Giải Trong Năm 2023

Cự Giải được biết đến là mẫu người yêu lý tưởng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ có tính cách hòa đồng, mặc dù đôi khi có thể kén chọn và dễ xúc động. Cự Giải thích thử thách tình yêu và khao khát có một mối tình đích thực. Một khi bắt đầu một mối quan hệ, họ sẽ rất chung thuỷ và chiều chuộng “nửa kia”. Đó chính là mùi vị đặc trưng của một thanh sô cô la đen – vị ngọt ngào về hậu vị nhưng đắng ngắt ở những nốt vị giác đầu tiên. Vì vậy, Cự Giải nên học cách cân bằng cảm xúc và chuyển đổi chúng thành năng lượng tích cực để tạo ra những mối quan hệ hạnh phúc theo cách riêng của mình.

Xem thêm  Kim Lân - Nhà văn Hiện thực của Văn học Việt Nam

Trong năm 2022, Cự Giải có thể tiến lên phía trước và loại bỏ sự sợ hãi trong tình yêu mà đã tích tụ từ lâu. Tuy nhiên, dù bạn đã cởi mở nhưng có thể chưa gặp được người phù hợp với bạn trong năm nay. Với những cặp đôi, đầu năm có thể đầy rắc rối, nhưng nhanh chóng qua đi. Hãy yên tâm nhé, Cự Giải!

Cự Giải Hợp Với Cung Nào Trong Tình Yêu?

Cự Giải Nữ Hợp Với Bọ Cạp Nam

Một chàng trai Bọ Cạp thông minh, lạnh lùng và ít nói rất phù hợp với cô nàng Cự Giải sẵn sàng hi sinh và biết suy nghĩ cho người khác. Khi ở bên nhau, cả hai luôn mang đến cho nhau những cảm xúc tích cực, hạnh phúc và tiếng cười. Đây chắc chắn là cặp đôi hoàn hảo.

Cự Giải Nữ Hợp Với Song Ngư Nam

Song Ngư và Cự Giải đều thuộc tuýp người hiền lành và thân thiện. Tình yêu của cặp đôi này thường được phát triển từ tình bạn. Trong khi Cự Giải thận trọng trong mối quan hệ, Song Ngư luôn tưởng tượng tương lai của cả hai. Đây là một cặp đôi đầy hứa hẹn.

Cự Giải Nữ Hợp Với Kim Ngưu Nam

Tính cách trầm ổn, mạnh mẽ và chín chắn của Kim Ngưu phù hợp với Cự Giải. Kim Ngưu biết cách quan tâm đến người con gái của mình, dù không biểu lộ tình cảm ra ngoài mà hành động âm thầm.

Cự Giải Nam Hợp Với Cung Nào Trong Tình Yêu?

Cự Giải Nam Hợp Với Song Ngư Nữ

Hai người Cự Giải và Song Ngư có suy nghĩ và ý tưởng tương đồng. Cự Giải là người tâm lý, biết quan sát và suy đoán ý nghĩ của người khác, trong khi Song Ngư lại dịu dàng và tình cảm. Đây là một cặp đôi lý tưởng.

Xem thêm  Mệnh của Tuổi Kỷ Mùi 1979

Cự Giải Nam Hợp Với Bọ Cạp Nữ

Cự Giải và Bọ Cạp là một sự kết hợp ăn ý. Cả hai có nhiều điểm chung về quan điểm sống, xây dựng một mối quan hệ hài hòa. Bọ Cạp là cô gái nhạy cảm, có suy nghĩ “kiểm soát” người khác. Khi yêu, Bọ Cạp trở nên cuồng nhiệt.

Cự Giải Nam Hợp Với Kim Ngưu Nữ

Cự Giải thích những cô gái hiền lành, dịu dàng và tận tâm. Kim Ngưu là sự lựa chọn hoàn hảo cho Cự Giải. Khi ở bên nhau, cả hai tạo nên một mối quan hệ hiền hòa và lãng mạn. Đây là một cặp đôi phù hợp.

Nghề Nghiệp Phù Hợp Cho Cự Giải

Cự Giải phù hợp với những công việc tập thể, cộng đồng như giáo viên, chuyên gia tâm lý, nhà hoạt động xã hội, tình nguyện viên và ngành nông nghiệp. Họ là những người rất tình cảm và có xu hướng để cảm xúc của bản thân chiếm ưu thế, ảnh hưởng đến các vấn đề thực tế. Để thành công, Cự Giải cần phải phát triển tư duy phân tích và cân nhắc giữa cảm xúc và logic. Gia đình cũng là một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của họ, và làm việc từ xa có thể là một cơ hội tốt để cân bằng cuộc sống và hạnh phúc.

Cung Cự Giải
Cung Cự Giải hợp với những nghề liên quan đến thuyết trình

Lời Khuyên Cho Cự Giải Trong Năm 2023

Cự Giải cần xác định rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình trước khi hành động. Năm 2023 sẽ đem đến những thay đổi lớn, và bạn cần phải sử dụng tối đa thế mạnh của mình, khắc phục điểm yếu và nắm bắt mọi cơ hội có thể.

Xem thêm  Tuổi Bính Tý 1996: Lựa chọn ngày mua xe và khai trương làm ăn tốt!