Tính Cách Đặc Biệt Của Cung Song Ngư

Cung Song Ngư là một trong những cung chiêm tinh đặc biệt nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cung này có nguồn gốc từ chòm sao cùng tên và thuộc mệnh “Thủy”. Biểu tượng của Song Ngư gồm hai con cá bơi ngược chiều. Vậy người thuộc cung Song Ngư sẽ có tính cách, tình yêu và sự nghiệp như thế nào? Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử giải mã điều này!

1. Giải Mã Về Truyền Thuyết Cung Song Ngư

Cung Song Ngư bao gồm những người sinh từ ngày 19/02 đến 20/03. Đây cũng là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo và có nguồn gốc từ chòm sao Song Ngư.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, chòm sao Song Ngư liên quan đến nữ thần Sắc đẹp Aphrodite và con trai là thần Tình yêu Eros. Một ngày nọ, khi hai người đang đi dọc theo bờ sông, quái vật Typhon bất ngờ xuất hiện. Typhon được biết đến là “quái vật của tất cả quái vật” mà không vị thần nào đủ mạnh có thể tiêu diệt.

Để thoát khỏi hiểm nguy, nữ thần Aphrodite và thần Eros đã biến thành hai con cá, bơi xuống nước và được hai con cá khác dẫn đường đến một nơi an toàn. Hai con cá này sau đó được thần Zeus đưa lên bầu trời và biến thành chòm sao Song Ngư để tưởng nhớ.

Chòm sao Song Ngư

2. Tính Cách Của Song Ngư

  • Yêu đời, lạc quan: Những người thuộc cung Song Ngư thường dễ tính, dễ thích ứng với môi trường và có khả năng giao tiếp với nhiều người khác nhau. Họ là những người tốt bụng, thông minh và biết cách nhường nhịn trong những trường hợp cần thiết. Họ cũng biết cảm thông cho những hoàn cảnh khó khăn.

  • Lãng mạn, mơ mộng: Tiền bạc, địa vị hay danh vọng không phải là những thứ mà Song Ngư quan tâm. Họ thích tự xây dựng thế giới riêng của mình để có thể tự do mơ mộng và vẫy vùng. Họ thích nghe nhạc một mình và trang trí phòng theo phong cách riêng của mình. Tuy nhiên, do trí tưởng tượng phong phú, đôi khi Song Ngư có thể đắm chìm vào thế giới ảo mộng và cảm thấy buồn bã, tuyệt vọng khi đối mặt với thực tại khó khăn.

  • Nhanh nhẹn, nhạy cảm, có khả năng tiên đoán: Song Ngư có trực giác nhạy bén, khiến mọi người xung quanh kinh ngạc bởi tài tiên đoán của họ. Tuy nhiên, đôi khi do thiếu sự tính toán dựa trên lý trí logic, Song Ngư có thể đưa ra những quyết định sai lầm và cảm thấy thất vọng.

  • Có phần mâu thuẫn, khó hiểu: Song Ngư là những người có tấm lòng nhân hậu, biết lắng nghe và luôn giúp đỡ, đối xử với những người xung quanh bằng sự chân thành. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định, Song Ngư thường mất nhiều thời gian để đắn đo và suy nghĩ. Điều này có thể khiến họ thiếu sự quyết đoán trong một số tình huống bất ngờ.

Xem thêm  Khám Phá Về Rồng Phong Thủy

Song Ngư là những người lãng mạn, mơ mộng

3. Tình Yêu Của Song Ngư

3.1 Song Ngư hợp với cung nào

  • Nam Song Ngư và nữ Bạch Dương: Cô nàng Bạch Dương luôn khao khát một tình yêu đầy lãng mạn và tinh tế, điều mà chàng trai Song Ngư sở hữu. Năng lượng tích cực của Bạch Dương cũng giúp Song Ngư vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, vì Song Ngư thuộc cung nước và Bạch Dương thuộc cung Lửa, nên đôi khi có thể xảy ra mâu thuẫn và bất đồng.

  • Nam Song Ngư và nữ Cự Giải: Cả hai đều thuộc nguyên tố nước, rất nhạy bén với cảm xúc và suy nghĩ của đối phương. Cặp đôi này luôn dễ dàng bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc và luôn cảm thấy được thấu hiểu.

  • Nam Song Ngư và nữ Ma Kết: Dù tính cách của hai cung này trái ngược nhau, nhưng điều đó lại giúp cả hai lấp đầy nhược điểm của đối phương. Sự nhẹ nhàng và tinh tế của Song Ngư giúp xoa dịu Ma Kết, trong khi tính thực tế của Ma Kết giúp kéo Song Ngư khỏi thế giới mơ mộng.

Nam Song Ngư hợp cung nào

  • Nữ Song Ngư và nam Kim Ngưu: Chàng trai Kim Ngưu mang lại cảm giác an toàn và nàng Song Ngư luôn chăm sóc chu đáo. Cả hai đều mong muốn hạnh phúc lâu dài, vì vậy thường hiếm khi có xung đột và sẽ giải quyết mâu thuẫn trong hòa bình.

  • Nữ Song Ngư và nam Song Ngư: Khi ở bên nhau, cặp đôi này sẽ đắm chìm vào thế giới mơ mộng đầy lãng mạn và ngọt ngào. Điều này giúp họ đồng điệu về tâm hồn và cảm xúc, nhưng cũng thiếu thực tế và quá đa sầu, đa cảm.

  • Nữ Song Ngư và nam Thiên Yết: Cặp đôi này có nhiều điểm chung về suy nghĩ, sở thích và tính cách. Cả hai có thể hiểu được thế giới nội tâm phức tạp của đối phương và luôn kiềm chế cảm xúc, xoa dịu đối phương khi có xung đột.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Xấu Theo Tuổi Đinh Tỵ

Nữ Song Ngư hợp cung nào

3.2 Song Ngư không hợp với cung nào

Song Ngư là những người mềm mỏng, nhút nhát, do đó, sự tự tin và “dữ dằn” của Sư Tử khiến họ cảm thấy khó gần. Bên cạnh đó, Xử Nữ là người nghiêm túc và có những yêu cầu trong cuộc sống, trong khi Song Ngư lại đơn giản và dễ thỏa mãn. Vì vậy, nếu hai cung này ở gần nhau, thường sẽ xảy ra xung đột về cách sống và lối hành xử.

4. Học Hành, Công Việc Và Sự Nghiệp Của Cung Song Ngư

Ưu điểm lớn nhất của Song Ngư là trực giác nhạy bén, trí tưởng tượng phong phú và óc sáng tạo. Họ phù hợp với các ngành nghệ thuật như văn học, thơ ca, hội họa, kiến trúc… Ngoài ra, Song Ngư cũng có thể làm tốt các công việc như lập trình và thiết kế trò chơi.

Người thuộc cung Song Ngư luôn ham học hỏi và cầu tiến, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ không có quá nhiều tham vọng và hài lòng với thực tại. Mặc dù không có tố chất lãnh đạo, nhưng nếu trở thành sếp, Song Ngư thường dễ cảm thông, thoải mái và luôn quan tâm đến lợi ích của nhân viên.

Song Ngư có óc sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Song Ngư. Đừng quên ghé thăm Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu thêm về cung hoàng đạo của mình và xem chiêm tinh hàng ngày để tích điểm siêu tiện lợi nhé!