Tính Cách Độc Đáo Của Cung Xử Nữ

Xử Nữ, hay còn được gọi là Thất Nữ, là cung hoàng đạo thứ 6 trong 12. Xem Xử Nữ trên bầu trời, chúng ta có thể thấy rõ với ánh sáng tươi sáng của nó. Cung hoàng đạo này thuộc nguyên tố Đất, chung hành với Kim Ngưu và Ma Kết. Những người mang cung Xử Nữ có những đặc điểm cá nhân riêng, cùng với cách yêu và sự phát triển trong sự nghiệp. Hãy cùng khám phá tất cả điều này cùng VinID!

1. Nguồn Gốc của Cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ là gì?

Theo thần thoại Hy Lạp, vị thần Titan Prometheus đã lấy lửa thiêng từ đỉnh Olympus và mang đến cho nhân loại. Điều này khiến cho thần Zeus trở nên tức giận, và ông đã trừng phạt Prometheus bằng cách xích ông trên núi.

Sau đó, thần Zeus tạo ra Pandora, một người phụ nữ xuống trần gian để làm vợ cho em trai Prometheus. Ông đã cho cô ấy một chiếc hòm cấm bí ẩn. Tò mò, Pandora đã mở chiếc hòm này, và tất cả các tai ương, lòng tham và ác ý đã trào ra khỏi nó. Từ đó, con người trở nên xấu xa.

Chỉ có nữ thần Astraea, nữ thần đồng trinh, đại diện cho sự trong sạch và ngây thơ, đã ở lại để giúp đỡ con người. Nhưng sau đó, vì mọi thứ đã trở nên quá tệ, nàng cũng phải bay lên trời và trở thành chòm sao Xử Nữ (Virgo).

Xem thêm  Nam Tuổi Bính Tý Hợp Màu Gì?

Chòm sao Xử Nữ
Chòm sao Xử Nữ

Cung Xử Nữ thuộc tháng mấy?

Ngày sinh từ 23/8 – 22/9 sẽ thuộc cung Xử Nữ.

2. Tính Cách Của Xử Nữ

Những người thuộc cung Xử Nữ có tính cách khá phức tạp. Họ là những người cầu toàn, có sự mâu thuẫn nhưng cũng rất bao dung.

Với sự chiếu mệnh từ sao Thủy, Xử Nữ thuộc loại người lịch sự và bao dung. Họ có khả năng đồng cảm sâu sắc với những người kém may mắn hơn mình, và dễ xúc động khi chứng kiến những khó khăn trong cuộc sống, dù là trong phim hay thực tế.

Đồng thời, Xử Nữ cũng rất thực tế. Họ chỉ tin vào bản thân, không tin vào vận may. Xử Nữ sử dụng tiền một cách khoa học và có ý thức tiết kiệm, và có khả năng tự kiểm soát và không bị quyến rũ bởi những cám dỗ và hành động tùy hứng.

Xử Nữ có tấm lòng bao dung
Xử Nữ có tấm lòng bao dung

Xử Nữ có tính cầu toàn. Sự tỉ mỉ và chi tiết của họ đôi khi làm người khác cảm thấy khó chịu. Họ không thể yên tâm khi giao việc cho người khác, lo lắng rằng sẽ có sai sót xảy ra, nên họ thường tự mình làm mọi thứ, cố gắng làm tốt từng chi tiết.

Xử Nữ luôn yêu cầu người khác đúng giờ, gọn gàng và ngăn nắp, nhưng không phải lúc nào bản thân họ cũng như vậy. Sự cầu toàn thái quá của Xử Nữ có thể khiến họ mất kiểm soát và trở nên nóng tính, gắt gỏng.

Trên thực tế, Xử Nữ không cố ý can thiệp vào và làm tổn thương người khác. Họ chỉ thật sự khắt khe với những người quan trọng trong cuộc sống của mình.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cây Hợp Mệnh Kim 1993

Xử Nữ đôi khi cầu toàn quá mức
Xử Nữ đôi khi cầu toàn quá mức

3. Tình Yêu Của Xử Nữ

3.1 Xử Nữ Hợp Với Cung Nào?

Nam Xử Nữ hợp với cung nào?

  • Nữ Kim Ngưu: Nam Xử Nữ và nữ Kim Ngưu đều có những đặc điểm tương đồng trong tính cách. Vì vậy, cặp đôi này ít khi xảy ra xung đột và tranh cãi.

  • Nữ Thiên Bình: Dù là những người trái ngược nhau, Xử Nữ và Thiên Bình lại hút nhau một cách kỳ lạ. Sự vui vẻ và hài hước của Thiên Bình là điểm hấp dẫn lớn nhất đối với Xử Nữ, và sự chu đáo và ân cần của Xử Nữ giúp Thiên Bình cảm thấy được yêu thương và che chở.

Nam Xử Nữ hợp cung nào
Nam Xử Nữ hợp cung nào?

Nữ Xử Nữ hợp với cung nào?

  • Nam Kim Ngưu: Cô nàng Xử Nữ luôn bị hấp dẫn bởi anh chàng Kim Ngưu – những người mạnh mẽ, có ước mơ và hoài bão. Dù có mạnh mẽ đến đâu, Xử Nữ vẫn cần có một bờ vai để dựa vào, và Kim Ngưu chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Hơn nữa, Xử Nữ cũng là người trợ thủ tâm đắc cho chàng Kim Ngưu cả trong tình cảm lẫn công việc.

  • Nam Thiên Yết: Dù có nhiều sự đối lập, Thiên Yết và Xử Nữ sẽ luôn tìm cách dung hòa, kiềm chế cảm xúc và lắng nghe nhau nhiều hơn.

Nữ Xử Nữ hợp cung nào
Nữ Xử Nữ hợp cung nào?

3.2 Xử Nữ Không Hợp Với Cung Nào?

  • Bạch Dương: Một Bạch Dương tự do, mạo hiểm và thích tự do có lẽ không thực sự phù hợp với một Xử Nữ cứng đầu và luôn tuân thủ nguyên tắc.

  • Bảo Bình: Dù ban đầu có sự hòa hợp, nhưng khi yêu lâu dài, cặp đôi này có thể gặp nhiều mâu thuẫn do yêu cầu và nguyên tắc cao của Xử Nữ làm mệt mỏi và áp lực lên Bảo Bình.

Xem thêm  Tuổi Tý Tương Phùng với Tuổi Hợi - Lí Giải Chi Tiết

4. Sự Nghiệp Của Xử Nữ

Con đường sự nghiệp của Xử Nữ diễn ra một cách suôn sẻ, không có nhiều thăng trầm. Xử Nữ đạt thành công chính nhờ vào sự siêng năng và cần cù thay vì mưu mô và xảo quyệt.

Xử Nữ sẽ ưu tiên những lĩnh vực mà họ thấy thú vị và vui vẻ. Để phát triển sự nghiệp, Xử Nữ nên kiềm chế tính cầu toàn quá mức.

Với tính tỉ mỉ và cẩn thận, và tinh thần làm việc độc lập, Xử Nữ rất phù hợp với các ngành thuế, kế toán, kiểm toán. Sự nhanh nhạy trong việc ghi nhớ và tính toán sẽ giúp Xử Nữ dễ dàng xử lý các con số và vấn đề phức tạp.

Ngoài ra, sự thông minh và khả năng lên kế hoạch của Xử Nữ cũng khiến họ phù hợp với vị trí trợ lý, hỗ trợ lãnh đạo. Với khả năng ngôn ngữ và biện luận, Xử Nữ cũng có thể theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông.

Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Xử Nữ. Để khám phá chiêm tinh hàng ngày và tích điểm tiện lợi, đừng quên tải ngay app VinID nhé!

Banner CTA thanh toán tiêu tích điểm

Tìm hiểu cung hoàng đạo của bạn ngay! <<<