Tính Cách Cung Cự Giải Nữ: Từ Truyền Thuyết Đến Tình Yêu

Có bao giờ bạn thắc mắc trong 12 cung Hoàng đạo, cung Cự Giải nữ sẽ có những tính cách, đặc điểm như thế nào? Và tính cách, đặc điểm của cung Cự Giải nữ sẽ hợp với những cung nào không? Nếu chưa có câu trả lời thì đọc ngay bài viết dưới đây của Mogi để tìm câu trả lời thích đáng nhất nhé!

Cung Cự Giải và truyền thuyết về nó

Theo truyền thuyết về cung Cự Giải kể rằng Con cua trong chòm sao Cự Giải và quái vật biển cả Hydra vốn là bạn của nhau. Chú cua này được xuất hiện trong trong truyền thuyết về 12 kì công của Hercules. Trong thời gian Hydra làm nô lệ cho Eurystheus, vì bị cho là đã phạm tội giết vợ con của mình trong một cơn điên do chính nữ thần Hera gây nên.

Truyền thuyết về cung Cự Giải
Truyền thuyết về cung Cự Giải

Lần này Hydra đã bị Hercules buộc phải xóa sổ thế giới của chàng ở Lerna. Vào lúc con quái vật nhiều đầu Hydra xông tới, quấn chặt lấy Hercules, từng cái đầu ghê sợ của Hydra lần lượt bị bị Hercules cắt cho đến khi không còn bất cứ một cái đầu nào. Hydra đã phải đối mặt với tình thế vô cùng thê thảm.

Khi phải chứng kiến cảnh người bạn của mình đang liều mình trong tuyệt vọng, chú cua đã bật khóc xót thương cho sự khổ đau của bạn mình. Chú cua đã quyết định dùng những chiếc càng của mình để tấn công Hercules.

Xem thêm  Chân Mày Phong Thủy: Điều Quan Trọng Cho Vận Mệnh Của Bạn

Tình cảm cảm động giữa chú cua và Hydra
Tình cảm cảm động giữa chú cua và Hydra

Nhưng trong cuộc đối đầu với những người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, chú cua đáng thương đó sẽ chẳng thể có một cơ hội nào để chiến thắng cả, ngay lập tức chú cua đã bị chế ngự. Tình bạn cao đẹp, đáng trân quý của chú của và Hydra đã làm cho các vị thần vô cùng cảm động. Họ quyết định đưa bức tranh ba nhân vật này lên tạo thành một chòm sao trên thiên đàng.

Truyền thuyết này phần nào cũng đã giúp cho con người hiểu rõ hơn về nguồn gốc của Cự Giải là cung gì và từ đâu mà lại có cái tên như vậy? Từ đó, làm cơ sở cho những nghiên cứu về cung Cự Giải.

Cung Cự Giải nữ và tính cách đặc trưng

Cung Cự Giải cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của người mang nó. Vậy cung Cự Giải sẽ có tính cách đặc trưng gì? Tính cách đó ảnh hưởng như thế nào? Cùng Mogi tìm hiểu trong phần này nhé!

Tính cách đặc trưng của nữ Cự Giải
Tính cách đặc trưng của nữ Cự Giải

Cự Giải nữ có tính cách khá bảo thủ

Cung Cự Giải nữ là những cô nàng thuộc tuýp người có thiên hướng truyền thống. Ở cung Cự Giải nữ, chúng ta khó có thể tìm thấy một chút năng động hay ngổ ngáo nào. Cung Cự Giải nữ luôn biết cách đối xử chân thành và dịu dàng với mọi người xung quanh.

Một người con gái chuẩn mẫu hình phụ nữ, người vợ của gia đình như vậy chắc chắn sẽ khiến không ít chàng trai phải rung động. Hơn nữa, trong 12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất thì cung Cự Giải nữ cũng luôn chiếm một thứ hạng cao.

Cung Cự Giải nữ nhìn bề ngoài có vẻ khá yếu đuối. Thế nhưng, trong các trường hợp liên quan đến người thân, bạn bè hay những người họ yêu thương thì họ lại trở nên vô cùng quyết đoán. Cung Cự Giải nữ rất khó thay đổi suy nghĩ hay quyết định của bản thân. Chính vì điều này mà nhiều lúc cô nàng trở nên cố chấp và bảo thủ.

Xem thêm  Hình Xăm Tạo May Mắn Cho Nữ Mệnh Kim

Tính cách bảo thủ của cung Cự Giải nữ còn được thể hiện ngay cả trong tình yêu của họ. Cung Cự Giải nữ khi yêu sẽ yêu hết lòng, làm mọi thứ vì người mình yêu. Cô nàng mù quáng đến mức mất đi cả khả năng phán đoán của mình. Cung Cự Giải nữ luôn dành một niềm tin mãnh liệt cho đối phương, họ tinh rằng tình yêu là không thể chia sẻ với bất kỳ ai và luôn kiên định với suy nghĩ đó.

Nhạy cảm nhưng cũng dịu dàng và chu đáo

Cung Cự Giải nữ sẽ không tiếc bất cứ thứ gì với những người mà họ quan tâm. Bản tính của cô gái này rất thích bảo vệ và chăm sóc cho người khác. Cung Cự Giải nữ sẵn sàng ra mặt bảo vệ nếu họ thấy những người yêu thương của mình bị ức hiếp.

Mặc dù mang bề ngoài mong manh, yêu đuối nhưng khi Cự Giải nổi giận thì khí chất của cô nàng cũng khiến nhiều người phải khiếp sợ. Bằng cái đầu vô cung thông minh, cung Cự Giải nữ luôn biết dùng sự nhanh trí của mình để giải quyết nhanh chóng mọi việc.

Các cô nàng Cự Giải cũng xứng danh là dịu dàng, thục nữ. Họ luôn sống nội tâm, hay mộng mơ và dễ xúc động. Cung Cự Giải nữ rất mau nước mắt, họ xúc động trước mọi việc.

Là người trọng nghĩa tình

Cung Cự Giải nữ từ trong truyền thuyết cũng đủ để cho chúng ta thấy họ là người rất trọng tình nghĩa. Các cô nàng sẽ không bỏ rơi người thân yêu của khi họ gặp khó khăn. Chính tính cách này mà cung Cự Giải nữ được rất nhiều người yêu mến. Cô nàng Cự Giải cố gắng hết sức mình, luôn ở bên cạnh cho dù đang khó khăn như thế nào, vì họ là người trọng tình nghĩa.

Xem thêm  Tranh Treo Phòng Ngủ Mệnh Thủy

Khi quyết định kết bạn hay làm thân với một ai đó, cung Cự Giải nữ sẽ coi như người thân trong gia đình. Cô nàng luôn tin tưởng họ hết mực và có mối quan hệ chân thành. Tuy nhiên, cũng vì tính cách này mà đôi lúc các cô nàng phải chịu nhiều thiệt thòi khi gặp phải người không tốt. Thế nhưng Cự Giải vẫn luôn kiên định với quan điểm bản thân đặt ra.

Thông minh và đầy tài năng

Cung Cự Giải nữ là một người luôn biết nỗ lực và cố gắng hết sức mình trong công việc. Bản thân cô nàng này không bao giờ lựa chọn việc dựa dẫm vào người khác. Họ cố gắng thể hiện bản thân của họ là có khả năng và có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Với sự cố gắng không ngừng, cô nàng Cự Giải khiến không ít người phải nhìn nhận họ bằng một ánh mắt ngưỡng mộ.

Họ là cô nàng thông minh và tài năng
Họ là cô nàng thông minh và tài năng

Sự thông mình của cô nàng Cự Giải còn được thể hiện khi yêu. Cung Cự Giải nữ là người khá thông minh và dễ dàng thích ứng nhanh với các hoàn cảnh khác nhau. Cô nàng luôn kiên trì, chăm chỉ từng ngày để đạt được mục tiêu khi biết vẫn còn cơ hội để chiến thắng. Tuy nhiên, họ luôn thông minh nhìn nhận mọi vấn đề và không bao giờ đẩy bản thân vào tình thế nguy hiểm trong công việc hay trong một mối quan hệ.

Cự Giải Nữ là người như thế nào trong tình yêu

Trong tình yêu, cung Cự Giải nữ là một người lãng mạn nhưng nhạy cảm. Cô nàng này thường hay có những suy nghĩ vẩn vơ, với trí tưởng tượng phong phú sẽ dễ khiến họ trở nên đa nghi. Từ đó khiến họ lúc nào cũng lo lắng, thậm chí tạo nên những hiểu lầm không đáng có.

Tuy nhiên, với tính cách nhạy cảm của cung Cự Giải nữ cũng khiến cho đối phương cảm thấy muốn che chở nhiều hơn, từ đó gắn kết họ lại gần nhau hơn. Mặt khác với tính cách lãng mạn, sự khéo léo và thấu hiểu, cung Cự Giải nữ biết cách an ủi và tạo nhiều bất ngờ thú vị cho đối phương.

Xem thêm  Mua Nhẫn Phong Thủy Tại TPHCM

Họ là cô gái lãng mạn, luôn lắng nghe và thấu hiểu
Họ là cô gái lãng mạn, luôn lắng nghe và thấu hiểu

Tuy hay đa nghi nhưng khi yêu ai các cô nàng Cự Giải thường rất chung thủy, dành trọn tình cảm cho người mình yêu. Họ luôn hy sinh cho tình yêu và mong muốn nhiều điều tốt đẹp đến với đối phương. Mặc dù có đôi lúc hay ghen tuông vu vơ do tính cách nhạy cảm nhưng họ cũng rất lý trí để điều khiển không cho sự việc đi quá xa.

Chung thủy trong tình yêu nhưng nếu phát hiện đối phương làm điều có lỗi với mình hay tình cảm nhạt dần, cung Cự Giải nữ sẽ sẵn sàng buông tay mà không chút đắn đo.

Quan điểm của cung Cự Giải nữ trong tình yêu

Đối với cung Cự Giải nữ, họ quan niệm rằng tình yêu là không thể chia sẻ và luôn cần bồi đắp từng ngày. Chính vì thế, các cô nàng Cự Giải luôn sống hết mình cho tình yêu của họ. Cung Cự Giải nữ sẵn sàng hy sinh, làm mọi điều tốt đẹp để xây dựng tình yêu mà họ đã lựa chọn.

Cự Giải nữ tin tình yêu không thể chia sẻ và luôn cần bồi đắp
Cự Giải nữ tin tình yêu không thể chia sẻ và luôn cần bồi đắp

Tuy nhiên, cung Cự Giải nữ là một người lý trí trong tình yêu. Họ có thể làm mọi điều cho người mình yêu nhưng cũng có thể buông bỏ nhanh chóng nếu biết đối phương không còn tình cảm. Đối với các cô nàng này, một khi đã không còn đủ tình yêu để đi tiếp thì việc dừng lại nhanh chóng sẽ khiến cho cả hai cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Sau khi biết được cự giải nữ hợp với cung nào thì chúng ta hãy đi chuyên sâu xem họ hợp như thế nào nhé.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Kênh Sinh Viên 12 Cung Hoàng đạo

Nữ Cự Giải và nam Bọ cạp

Với một cô nàng sẵn sàng hy sinh, luôn biết nghĩ cho người mình yêu và một chàng trai Bọ Cạp lạnh lùng, thông minh, ít nói nhưng ấm áp thì chắc chắn họ sinh ra là để dành cho nhau. Khi ở cạnh nhau, cung Cự Giải nữ và nam Bọ Cạp sẽ tạo cho nhau những cảm xúc tích cực, họ biết tạo ra tiếng cười và vun vén hạnh phúc.

Nữ Cự Giải và nam Ma Kết

Khi cả hai đều có sự yêu thương và tận tâm sẽ khiến họ dễ dàng sát lại gần nhau và trở thành cặp đôi hạnh phúc. Cung Cự Giải nữ rất nhạy cảm, tinh tế và có vẻ đẹp nữ tính đầy cuốn hút. Cô nàng dễ dàng thu hút nam Ma Kết bằng sự duyên dáng khó cưỡng trong lần gặp đầu tiên.

Tình yêu của họ chân thành và ấm áp
Tình yêu của họ chân thành và ấm áp

Tình yêu của nam Ma Kết khiến cung Cự Giải nữ cảm thấy yên tâm, họ cho rằng mình thật may mắn khi có được một chỗ dựa đáng tin cậy. Cô dùng sự thông cảm và lòng thủy chung để đáp trả lại tình yêu chân thành của chàng.

Nữ Cự Giải và nam Song Ngư

Bên cạnh nam Bọ Cạp và Ma Kết thì cung Cự Giải hợp với cung nào thì câu trả lời chính là nam Song Ngư.

Cả hai đều thuộc cung nước, tuýp người thân thiện và hiền lành. Tình yêu của cặp đôi cung Cự Giải nữ và nam Song Ngư thường được bắt đầu từ tình bạn. Trong khi cô nàng Cự Giải cẩn thận trong mối quan hệ thì chàng trai Song Ngư lại luôn tưởng tượng về tương lai của cặp đôi sẽ hạnh phúc và tốt đẹp đến mức nào.

Họ có một tình yêu viên mãn
Họ có một tình yêu viên mãn

Thông qua bài viết, chắc hẳn ít nhiều các bạn cũng đã tìm ra câu trả lời của mình về cung Cự Giải nữ phải không? Mogi hy vọng với các bạn nữ mang cung Cự Giải sẽ luôn biết phát huy tất cả các điểm mạnh của mình. Bởi vì hãy luôn tin rằng, tạo hóa đã ưu ái dành hai từ “phái đẹp” cho chúng ta, việc của chúng ta là hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Để mỗi bạn nữ mang cung Hoàng đạo nào thì sẽ là bông hoa thật đẹp của cung Hoàng đạo đó. Xem thêm các bài viết tương tự ở Mogi và chuyên mục mua bán nhà đất, căn hộ, mặt bằng…