Tôi Là Cung Xử Nữ – Khám Phá Lịch Sử

Bạn đã từng nghe về cung hoàng đạo Xử Nữ chưa? Nếu chưa, thì bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn những thông tin thú vị về cung Xử Nữ!

1. Cung Xử Nữ Nam Nữ là cung biểu tượng con gì, tháng mấy?

Cung Xử Nữ (Virgo) cũng được gọi là Thất Nữ, những người sinh vào ngày từ 23/8 đến 22/9 theo Dương lịch. Biểu tượng của cung này là hình ảnh của một người trinh nữ. Ký hiệu của cung Xử Nữ là chữ M, viết tắt của từ “Mary” – tên của Đức Mẹ trong đạo Thiên Chúa. Ngoài ra, biểu tượng này còn bao gồm hoạ tiết của bó lúa mạch, tượng trưng cho mùa màng. Cung Xử Nữ thuộc nguyên tố Đất, cùng với chòm sao Kim Ngưu và Ma Kết. Cung này mang bản chất chăm chỉ, tổ chức và sạch sẽ. Về mặt sao chiếu mệnh, Xử Nữ tượng trưng cho sự hợp lý, nhận thức, tận tâm và giao tiếp. Cơ quan cai quản trên cơ thể của cung Xử Nữ là hệ tiêu hóa, đặc biệt là ruột và dạ dày. Một số con số may mắn của Xử Nữ là 2, 5, 7. Màu sắc may mắn cho cung Xử Nữ là những gam màu tự nhiên nhẹ nhàng như màu xanh lá cây, màu nâu của gỗ và đất, màu vàng của lúa chín, màu xanh tím của cây chàm và màu trắng thể hiện cho sự thanh khiết. Loài hoa biểu tượng của cung Xử Nữ là oải hương và dạ lan hương. Các loại đá hợp mệnh cho cung Xử Nữ bao gồm ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai. Xử Nữ cũng yêu thích những món quà từ thiên nhiên, động vật hoặc có lợi cho sức khỏe.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Trong Tuần

Các phẩm chất của người Xử Nữ bao gồm khả năng tổ chức, sự ưa sạch sẽ, tính hiếu động, lòng vị tha và khả năng hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Tuy nhiên, cũng có mặt tiêu cực của Xử Nữ là tồn tại khả năng phê phán. Về mặt hình thể, những người sinh trong cung này thường có vẻ mặt duyên dáng, đôi mắt đẹp và giọng nói khiêm tốn, nhã nhặn.

Để khám phá thêm về các thông tin hấp dẫn khác, hãy truy cập trang web Khám Phá Lịch Sử ngay!

2. Nguồn gốc cung Xử Nữ theo thuần thoại Hy Lạp

Theo thuần thoại Hy Lạp, cung hoàng đạo Xử Nữ có nguồn gốc từ câu chuyện về Demeter, một trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus và là nữ thần cai quản mùa màng của nhân gian. Demeter có một người con gái duy nhất là nàng Persephone xinh đẹp. Một ngày nọ, khi Persephone đang hái hoa trên một cánh đồng, hắc hoặc Hades bắt cóc nàng và đưa vào địa ngục làm vợ. Demeter, trong cơn giận dữ, bỏ đi ở ẩn trong một hang động và từ chối làm việc trong mùa màng, khiến mặt đất trở nên cằn cỗi và hoa không thể kết trái.

Thần Zeus thấy tình hình đó và ra lệnh cho Hades trả lại Persephone cho Demeter. Tuy nhiên, trước khi trở về, Persephone đã nếm một trái lựu địa ngục. Theo luật lệ của địa ngục, ai đã nếm phải thứ gì đến từ nơi đó sẽ phải sống ở đó cả đời. Do đó, Persephone phải sống cùng với Hades trong nửa năm và được tự do trong nửa năm còn lại. Vì sự biến đổi mùa màng là do Demeter quản lý, nên nàng trở thành thần bảo hộ của cung Xữ Nữ – cung của những người mẹ.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Sửa Mộ: Hãy Tham Khảo Cách Chọn Ngày Tốt Sửa Mộ

Để xem hình ảnh minh họa, hãy truy cập vào Khám Phá Lịch Sử.

3. Tử vi và tính cách người cung Xử Nữ hôm nay 2022 và ngày mai: Mâu thuẫn – Cầu toàn – Thực tế – Bao dung

Tính cách của cung Xử Nữ khá phức tạp. Để phân tích kỹ càng sẽ tốn rất nhiều giấy mực. Tuy nhiên, có thể miêu tả các phẩm chất chính của họ bằng ba từ: mâu thuẫn, cầu toàn và bao dung. Mâu thuẫn và cầu toàn là hai đức tính trọng tâm nhất trong tính cách của Xử Nữ. Mâu thuẫn thường ẩn giấu trong nội tâm, trong khi cầu toàn biểu hiện ra bên ngoài. Điều này có thể coi là ưu điểm và nhược điểm của cung Xử Nữ.

Người Xử Nữ là những người bao dung, hiểu biết và lịch sự. Họ có lòng đồng cảm với những người kém may mắn hơn, và dễ xúc động khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những người thực tế, không tin vào vận may mà chỉ tin vào bản thân mình. Xử Nữ đánh giá cao vai trò của vật chất trong việc đảm bảo cuộc sống tinh thần hạnh phúc và thanh thản. Họ có ý thức tiết kiệm và chi tiêu khoa học, tự kiểm soát trước những cám dỗ và hành động bừa bãi.

Cung Xử Nữ cũng có một đức tính không thể thiếu là cầu toàn. Họ tỉ mỉ và chi tiết đến mức làm người khác khó chịu. Xử Nữ không thích giao việc cho người khác, vì lo lắng sẽ xảy ra sai sót. Họ thích tự làm mọi việc, nhưng điều này cũng không tốt cho cả Xử Nữ và người khác. Đôi khi, sự cầu toàn có thể làm Xử Nữ trở nên căng thẳng và nóng tính khi mọi chuyện trở nên không trong tầm kiểm soát. Xử Nữ có xu hướng phê phán và soi mói người khác, tuy không thích bị mọi người phê phán hay soi mói mình.

Xem thêm  Nhân Mã và Thiên Yết: Tình Yêu Đầy Thử Thách

Để xem hình ảnh minh họa, hãy truy cập vào Khám Phá Lịch Sử.

4. Cung Xử Nữ Nam và Nữ hợp với cung nào trong tình yêu, hợp màu gì?

Đối với Xử Nữ, tình yêu thường đến muộn hơn so với các cung khác. Xử Nữ không thích những mối quan hệ thoáng qua không có tương lai hay không chắc chắn. Đối với người Xử Nữ, tình yêu là một mối quan hệ dài hơi và bền vững, và đối tác của họ phải hoàn hảo và thuần khiết để có thể đi cùng Xử Nữ đến cuối con đường. Xử Nữ không chấp nhận những mối quan hệ thoáng qua hay không có tương lai. Đối với cung Xử Nữ, tình yêu có ý nghĩa lâu dài và cần sự hoàn hảo.

Đối với Xử Nữ nữ, dù không có vẻ ngoài hấp dẫn như Sư Tử, cũng không có khả năng giao tiếp như Song Tử, nhưng nữ Xử Nữ có thể “ăn đứt” tất cả các cung khác khi đặt tình cảm lên bàn cân. Mặc dù bên ngoài, nàng có vẻ điềm tĩnh và đôi khi hờ hững, nhưng trong lòng, tình yêu của nàng luôn nồng nàn và ăm ắp.

Đối với Xử Nữ nam, anh ấy không phải là người sẵn lòng xây dựng những chuyện tình lãng mạn như Bạch Dương hay là người luôn tỏ ra sôi nổi như Sư Tử. Tuy nhiên, anh ấy có thể sẵn lòng đợi bạn suốt đêm để chờ ánh bình minh. Xử Nữ nam sẽ chấp nhận mọi điều về bạn, không đòi hỏi hay phê phán.

Để xem hình ảnh minh họa, hãy truy cập vào Khám Phá Lịch Sử.

5. Cung Xử Nữ trong công việc: Trách nhiệm, logic, siêng năng

Người Xử Nữ thường có tri thức và học vấn cao. Họ có đầu óc logic, giúp họ đưa ra các kế hoạch hoàn hảo và phát hiện ra các lỗi nhỏ nhất hoặc nguồn gốc của mọi sự việc. Xử Nữ là người siêng năng, thận trọng và thường làm việc theo những tính toán cặn kẽ, có tinh thần kiên trì khắc phục khó khăn để hoàn thành công việc. Họ đối mặt với các vấn đề khó khăn bằng cách phân tích, loại bỏ các yếu tố không quan trọng và tập trung vào những yếu tố chủ yếu để tìm ra phương pháp giải quyết. Mặc dù cách tiếp cận này lý thuyết rất tốt, nhưng thực tế thì không hoàn hảo như vậy.

Xem thêm  Hướng Bếp Mang Lại May Mắn và Tài Lộc Cho Gia Đình Tuổi Đinh Mão

Người Xử Nữ có khả năng thích nghi cao và nhanh chóng bắt nhịp với mọi công việc. Áp lực càng lớn, họ làm việc càng hiệu quả hơn. Xử Nữ có trách nhiệm với công việc, nhưng cũng có xu hướng ôm đồn. Điều này đôi khi khiến Xử Nữ căng thẳng. Những lĩnh vực đòi hỏi độ chính xác và cẩn trọng cao như nghiên cứu, y học, luật pháp, tài chính, biên tập… sẽ là nơi mà Xử Nữ có thể phát huy tài năng.

Để xem hình ảnh minh họa, hãy truy cập vào Khám Phá Lịch Sử.

6. Những mẫu đồng hồ phù hợp cho cung Xử Nữ

Người Xử Nữ thích những thiết kế đơn giản và tối giản, vì vậy một chiếc đồng hồ tối giản đã đủ để làm họ tự tin hơn vào bản thân. Những màu sắc may mắn cho cung Xử Nữ bao gồm vàng, trắng, xanh lá cây, xám và be, giúp cuộc sống của họ tràn đầy năng lượng và may mắn.

Dưới đây là một số mẫu đồng hồ phù hợp cho cung Xử Nữ:

Những mẫu đồng hồ dành cho cung Xử Nữ nam:

– Srwatch SG3002.4101CV: một chiếc đồng hồ thanh lịch, cổ điển với giá chỉ 1 triệu đồng.

– Bentley Chữ Điền BL1869-101MWWB-DMS-GL-T: một cỗ máy được mệnh danh là “Tiểu Patek” hót nhất hiện nay.

– OP “Tiểu Rolex” OP89322ASK-T: sự kết hợp mạ vàng cùng tông tắng tinh khôi đậm chất hoàng gia.

– Đồng hồ Orient Bambino Gen 2 FAC00009W0: một chiếc đồng hồ cổ điển với mặt trắng, kim xanh và dây da nâu.

– Ogival Cá Nhảy OG1929-24AGK-T: một thiết kế lịch lãm và sang trọng cho người đàn ông trưởng thành.

– Ogival OG358.61AGS-GL: một chiếc đồng hồ bạch ngư skeleton đẳng cấp, được giới doanh nhân lựa chọn làm báu vật hộ thân.

Xem thêm  Nhóm Cung Hoàng đạo

Những mẫu đồng hồ dành cho cung Xử Nữ nữ:

– OP Đính Đá OP24591DLK-T: một thiết kế sang trọng cho cô gái hiện đại.

– Citizen ER0216-59D: khi vẻ đẹp truyền thống pha trộn với nét hiện đại, thời thượng.

– Ogival OG1930LSR-T: một thiết kế đơn giản nhưng vô cùng chỉn chu và sắc nét cho quý cô Xử Nữ.

– Ogival OG386LSK-T: thiết kế mặt số chữ nhật phá cách cùng đá quý vô cùng sang chảnh.

Hãy tham khảo thêm một số mẫu đồng hồ OP dành cho cung Xử Nữ tại xwatch.vn.

Đó là tất cả những thông tin về cung Xử Nữ. Bạn có là một Xử Nữ chính hiệu hay có ai bên cạnh thuộc cung Xử Nữ? Hãy kiểm chứng những điều trên và khám phá thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Khám Phá Lịch Sử!