Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Ở

Video tôi muốn xem phong thủy

cách xem phong thủy nhà ở

Phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là khi nó liên quan đến việc xem xét về nhà ở. Vì nó có tác động đến sự may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống, cũng như trên con đường tài lộc. Để biết về ngôi nhà bạn đang ở hoặc chọn được ngôi nhà phù hợp với phong thủy, bạn có thể tham khảo cách tự xem phong thủy nhà ở được chia sẻ dưới đây.

1. Những Điều Cần Lưu Ý Khi Kiểm Tra Phong Thủy Nhà Ở

Kiểm tra ngày làm nhà

Trong phong thủy nhà ở, bạn cần chú ý đến ngày làm nhà. Nếu bạn có ý định xây nhà trong năm, hãy xem ngày và giờ tốt để làm lễ động thổ. Ngày và giờ làm nhà sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Trong trường hợp trong năm đó không phù hợp với tuổi làm nhà của gia chủ, bạn có thể sử dụng tuổi của thành viên khác trong gia đình.

Ngoài ra, trước khi khởi công xây dựng văn phòng công ty, bạn cũng nên liên hệ với công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói để chọn ngày tốt nhất cho doanh nghiệp.

Xem thêm  Vòng Tay Phong Thủy Hợp Mệnh Thổ: Cách Chọn Và Những Mẫu Đẹp

Kiểm tra “ám tiến sát”

Muốn kiểm tra “ám tiến sát”, bạn chỉ cần đứng ở vị trí trước cửa nhà và nhìn ra xa để xem có công trình hoặc vật nào đang đối diện với bạn hay không.

“Cách xem phong thủy” với “ám tiến sát” chính là kiểm tra xem có công trình hoặc vật nào hướng về phía ngôi nhà hay không.

Với phong thủy nhà, “ám tiến sát” chỉ những thứ như vệ tinh, dây điện, cột điện hoặc ngọn tháp của nhà thờ, hay một con đường nào đó lại đâm thẳng vào cửa nhà của bạn.

“Cách xem phong thủy nhà ở” với “ám tiến sát” cho cửa còn lại của ngôi nhà cũng tương tự. Trong trường hợp ngôi nhà của bạn có “ám tiến sát”, bạn chỉ cần sử dụng gương bát quái và đặt nó ở cửa hướng ra ngoài là được.

Kiểm tra vị trí nhà của bạn

“Cách coi phong thuỷ cho nhà ở” không thể thiếu việc xác định vị trí của ngôi nhà. Để xem xét xem vị trí ngôi nhà có phù hợp với phong thủy hay không, bạn có thể sử dụng la bàn và đảm bảo hướng Bắc trùng với điểm chính Bắc.

Trong trường hợp không có la bàn, bạn có thể sử dụng bản đồ phong thủy. Sau khi xác định được vị trí ngôi nhà, hãy kiểm tra xem hướng tốt nhất của ngôi nhà phù hợp với phong thủy. Nếu không may ngôi nhà của bạn nằm trong hướng xấu, bạn phải tìm cách hóa giải ngay lập tức.

Kiểm tra lối vào nhà ở

Bạn nên kiểm tra xem có vật gì nằm ở lối vào nhà ở hay không. Nếu có, bạn cần phải di chuyển chúng đi, vì chúng có thể là nguyên nhân khiến không khí không được lưu thông tốt trong nhà.

Xem thêm  Khám Phá Phố Kim Ngưu Hà Nội

Kiểm tra bản phác họa sơ đồ căn nhà

Muốn xem bản phác họa sơ đồ căn nhà, bạn cần đặt biểu đồ bát quái lên, sau đó đặt tiếp la bàn và điều chỉnh phương hướng để chính xác.

Bộ phận màu xanh trong bản đồ tượng trưng cho sự nghiệp và nên được đặt theo hướng Bắc, trong khi bộ phận màu đỏ tượng trưng cho danh tiếng ở hướng Nam.

Kiểm tra bản đồ bát quái

Trong cách xem phong thủy, bản đồ bát quái có vai trò rất quan trọng. Nó giúp gia chủ xác định ý nghĩa biểu tượng của từng phương hướng và đặt món đồ phù hợp với mỗi hướng để tăng cường năng lượng.

Bát quái có 8 phương vị đại diện cho gia đình, tiền tài, hôn nhân, danh lợi, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Nếu muốn cải thiện vấn đề nào trong 8 vấn đề trên, bạn chỉ cần xác định đúng phương vị.

Ví dụ, vấn đề tiền tài có phương vị đối ứng là Đông Nam. Khi đó, bạn cần kiểm tra bản đồ bát quái của mình để chọn ra Ngũ Hành đối ứng với hướng Đông Nam là Mộc, sau đó có thể đặt vào đó lẵng hoa hoặc dựa vào yếu tố Thủy vì Thủy sinh Mộc.

Kiểm tra hình dáng ngôi nhà

Nếu ngôi nhà của bạn không có hình dạng vuông hoặc chữ nhật, bạn nên kiểm tra xem vị trí nào bị thiếu đi. Nếu vị trí thiếu thuộc vào một hướng trong bản đồ bát quái, bạn có thể sử dụng gương để cải thiện.

Kiểm tra nhà bếp

Muốn kiểm tra nhà bếp, bạn nên đứng tại nơi nấu nướng và xem xem lưng bạn có hướng ra cửa hay không. Nếu có, bạn nên thay đổi cấu trúc của nhà bếp.

Xem thêm  Khi Thần Nông Đã Muốn Kết Thúc Mối Quan Hệ

Bên cạnh đó, theo bản đồ phong thủy, mỗi vị trí trong ngôi nhà có nguồn năng lượng riêng. Vì vậy, để có nguồn năng lượng tốt trong nhà bếp, bạn không nên đặt bếp gần vòi nước, tủ lạnh hay bồn rửa.

Bàn ăn nên đặt đối diện với phương vị tốt nhất: Việc này sẽ kích thích cảm giác ngon miệng và giúp thành viên trong gia đình ăn uống tốt hơn.

Bạn nên đặt một tấm gương ở phòng ăn: Với mục đích “gia tăng tài phúc” cho gia chủ.

Kiểm tra vị trí phòng ngủ

Với phòng ngủ, để có một giấc ngủ ngon và cuộc sống gia đình ấm áp, hạnh phúc, bạn nên gỡ bỏ những vật có sức nặng ở phía trên giường như tủ áo hoặc tranh treo lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến vị trí đặt gương, đảm bảo khi ngồi trên giường không nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Khi thiết kế nội thất căn hộ 70m2, bạn cũng nên chú ý đến những yếu tố cơ bản này.

cách tự xem phong thủy nhà ở

Muốn có một giấc ngủ ngon và gia đình hạnh phúc, bạn không nên đặt những vật có “sức nặng” phía đầu giường ngủ.

Bạn nên đặt đầu giường hướng về Đại cát: Tốt nhất là đặt đầu giường ngủ hướng về Đại Cát. Nếu không thể đặt theo hướng đó, bạn có thể chọn những vị trí khác. Tuy nhiên, để có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, nên dựa theo phương vị của người vợ.

Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Nên kiểm tra vị trí nhà tắm, nhà vệ sinh có nằm ở phương vị quan trọng trong bản đồ bát quái hay không. Nếu có, bạn nên đóng cửa nhà tắm, nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu hoặc che cửa phòng tắm. Vì theo phong thủy nhà, nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi có nước chảy và nó mang đi những luồng khí tốt ra khỏi ngôi nhà.

Xem thêm  Bảo Bình - Tìm Nửa Còn Lại

2. Một Số Mẹo Đón Tài Lộc Mà Bạn Nên Biết

Bên cạnh việc tìm hiểu về cách coi phong thủy cho nhà ở, bạn cũng nên lưu ý những mẹo sau để gia tăng tài lộc:

  • Trang hoàng cửa chính có sức mời chào: Bạn có thể lựa chọn làm cổng hoặc cửa có hình mái vòm và đặt thêm cây cảnh cùng thảm chùi chân có màu sáng.

  • Bỏ bớt các vật dụng không cần thiết trong nhà: Những vật dụng không cần thiết chiếm diện tích lưu trữ và làm cho không gian nhà trở nên lộn xộn hơn. Vì vậy, hãy loại bỏ chúng nếu không cần thiết để tạo ra không gian thoáng đãng.

  • Đặt thêm cây và nước cho phong thủy: Điều này không chỉ giúp thông thoáng ngôi nhà, mà còn tăng cường tài lộc và may mắn cho gia chủ.

  • Không sử dụng vật liên quan đến nước chảy: Nước chảy tượng trưng cho tiền bạc bị tiêu hao. Vì vậy, hãy sửa chữa các vòi nước hỏng và không treo tranh ảnh liên quan đến nước.

  • Trang trí nhà cửa bằng màu đỏ, tím và xanh lá cây: Màu đỏ đại diện cho sức mạnh và thịnh vượng, trong khi màu xanh lá cây và màu tím hút thần tài.

  • Lựa chọn màu yêu thích làm chủ đạo: Hãy chọn tông màu mà bạn thích làm tông màu chủ đạo trong ngôi nhà, để mang lại sự thoải mái và phối kết hợp với các màu khác để gia tăng tài lộc.

Hy vọng với những cách xem phong thủy nhà ở mà Housedesign chia sẻ, bạn sẽ biết được phong thủy nhà ở của mình và có những điều chỉnh nếu cần thiết để gia tăng may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Xem thêm  Song Tử Là Tháng Mấy

Để biết thêm thông tin về lịch sử, vui lòng truy cập Khám Phá Lịch Sử.