Tôn Ngộ Không Sau Khi Trở Thành Phật

Video tôn ngộ không sau khi thành phật

Tại sao Tôn Ngộ Không được coi là chiến thần mạnh nhất Tam giới?

Trong bộ truyện Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không được hình thành với tư cách là một nhân vật phi phàm, có sức mạnh phi thường và xếp vào hàng đầu tại Tam Giới. Tôn Ngộ Không đã từng gây ra Đại Náo Thiên Cung và chỉ có Phật Tổ Như Lai mới có thể kiềm chế được anh ta.

Trên hành trình theo đường phò tá Đường Tăng, Tôn Ngộ Không liên tục có những thành tựu lớn và được Phật Tổ phong làm Đấu Chiến Thắng Phật.

Nhưng liệu Tôn Ngộ Không có thực sự là chiến thần mạnh nhất Tam giới?

Theo nguyên tác, Tôn Ngộ Không là một con Thạch Hầu đã học được thuật trường sinh và có 72 phép biến hóa thần thông, vì vậy anh ta có sức mạnh sánh ngang với trời đất. Ngọc Đế đã sai 10 vạn thiên binh, thiên tướng hạ phàm giáng yêu nhưng đều không thể đánh bại Tôn Ngộ Không.

Trong số đó, có Tứ đại Thiên Vương Lý Tịnh và Tam Thái Tử Na Tra, đều là những vị thần có sức mạnh thuộc hàng mạnh nhất trên Thiên giới, nhưng họ cũng phải đầu hàng trước gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không.

Chỉ khi cháu của Ngọc Hoàng, Nhị Lang Thần, nhập cuộc và nhờ sự giúp đỡ của Thái Thượng Lão Quân, mới có thể chế phục được Tôn Ngộ Không.

Trong Tây Du Ký, Nhị Lang Thần và Tề Thiên Đại Thánh đã có những trận chiến lớn với tình trạng động đất và trời sấm sét, sử dụng cả trí tuệ, binh khí và phép biến hóa thần thông.

Điều này đã gây ra tranh cãi vô tận về chuyện “Tôn Ngộ Không hay Nhị Lang Thần Dương Tiễn, ai mới thực sự là chiến thần mạnh nhất Tây Du Ký?”

Xem thêm  Nốt Ruồi Tự Nhiên: Mọi Người Đều Có

Nếu nhìn vào binh khí, gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không được đúc từ lò Bát Quái, được tôi luyện bằng sức nóng của Tam Muội Chân Hỏa và hấp thụ hào quang của nhật nguyệt. Gậy Như Ý có khả năng biến đổi kích thước và trọng lượng tùy ý, thậm chí lên tới hàng vạn ba ngàn năm trăm cân. Vì vậy, bất kể có đối đầu với yêu ma hay tiên nhân, đều rất khó trốn thoát khỏi tác động của gậy này và có thể tan biến theo thần hồn, không thể hồi sinh mãi mãi.

Trong khi đó, Tam Tiêm Đao của Nhị Lang Thần là con dao hóa thân từ Giao Long có ba đầu. Giao Long từng là một yêu quái mạnh mẽ, với phép thuật cao minh, đã từng bóp nát trái tim của Dao Cơ tiên tử. Do đó, Tam Tiêm Đao mang trong mình sức mạnh và linh hồn mạnh mẽ, không có binh khí nào có thể sánh kịp nó. Tuy nhiên, so với gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không, Tam Tiêm Đao vẫn còn kém xa.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào phép thuật, Dương Tiễn vượt trội hơn so với Tôn Ngộ Không. Dương Tiễn đã luyện tới 73 phép biến hóa (Thất Thập Tam Huyền Công) và sở hữu khả năng của con mắt thứ ba, có thể nhìn thấu mọi phép biến hóa của Mỹ Hầu Vương.

Trong trận chiến với Tôn Ngộ Không tại Đại Náo Thiên Cung, Dương Tiễn hoàn toàn áp đảo và buộc Tôn Ngộ Không phải sử dụng 72 phép biến hóa để thoát thân.

Khi Ngộ Không biến thành con rắn, Nhị Lang Thần biến thành chim ăn rắn, Ngộ Không biến thành con chim ưng thì Nhị Lang liền biến thành cung tên bắn xuyên trời. Hơn nữa, Hỏa Nhãn Kim Tinh của Tôn Ngộ Không hoàn toàn không có tác dụng với những vị thần như Nhị Lang Thần.

Xem thêm  Nốt Ruồi ở Eo Lưng

Tuy nhiên, điều này chỉ là câu chuyện xảy ra hơn 500 năm trước khi Tôn Ngộ Không rời núi Linh Đài Phương Thốn.

Sau hơn 500 năm, sau khi hoàn thành cuộc hành trình đến Tây Thiên, Tôn Ngộ Không đã được Phật tổ phong làm Đấu Chiến Thắng Phật. Vậy khi Tôn Ngộ Không đã trở thành người của nhà Phật, liệu anh ta có thể vượt qua Dương Tiễn hay không?

Theo câu chuyện Bảo Liên Đăng, hơn 500 năm sau khi Tôn Ngộ Không trở thành Đấu Chiến Thắng Phật, Dương Tiễn cũng được phong làm Tư Pháp Thiên Thần. Trong tác phẩm này, Tôn Ngộ Không đã có hai cuộc đối đầu với Nhị Lang Thần.

Trong trận chiến đầu tiên, Tôn Ngộ Không và Dương Tiễn đã giao tranh kéo dài hàng trăm hiệp mà không có ai thắng ai.

Trận thứ hai là trận Trầm Hương Đại Chiến, hai bên giao đấu trong thời gian dài cho đến khi Nhị Lang Thần nhận ra rằng anh ta khó có thể thắng được Tôn Ngộ Không, liền dùng Bảo Liên Đăng phóng đạo quang chói lòa khiến Tôn Ngộ Không bị thương nặng.

Ngộ Không đã phải đến Nam Hải nhờ sự giúp đỡ của Quan Âm để cứu mạng.

Trái ngược với câu chuyện trên, trong tác phẩm Hậu Tây Du Ký, Ngộ Không sau khi trải qua 81 kiếp nạn và hàng vạn trận chiến, đối đầu với vô số yêu ma, pháp lực của anh đã tăng đáng kể.

Hơn nữa, Tôn Ngộ Không còn nhận được bảo hộ của Phật pháp, đem lại sức mạnh và công lực hàng đầu trong Tam giới, vượt cả Nhị Lang Thần Dương Tiễn.

Tuy nhiên, cả hai tác phẩm trên chỉ được coi là giả tưởng và không được coi là chính thống. Vì vậy, nếu dựa theo những nguyên bản chính thống, có thể xem Tôn Ngộ Không và Nhị Lang Thần Dương Tiễn có sức mạnh ngang nhau.

Xem thêm  Ngày Quan Thế Âm Bồ Tát: Tìm Hiểu Về Ngày Vía Quan Âm