Lịch sử thế giới

Top 10 pha chữa bệnh đi vào lòng đất trong lịch sử y học thế giới

Dưới đây là 10 phương pháp chữa bệnh kì quái từng xuất hiện trong lịch sử y học. Những phương pháp nguy hiểm này có thể gây chết người nhưng nó đã từng rất được ưa chuộng, thậm chí có phương pháp mà tác giả của nó đã được nhận giải nobel y học. 
05/03/2021 09h:39 2.33K
Top 10 pha chữa bệnh đi vào lòng đất trong lịch sử y học thế giới
Top 10 pha chữa bệnh đi vào lòng đất trong lịch sử y học thế giới

1. Siro làm dịu trẻ em

Nếu như có một ngày đẹp trời mà bọn trẻ con nó nghịch ngợm phá hoại không để bạn yên ổn thì bạn có lẽ sẽ đang ước rằng có 1 loại thuốc gì đó giúp chúng nó nằm ngủ liu diu đấy.

Và thế là để hỗ trợ bà mẹ thế kỷ 19 stress, một loạt các loại siro "làm dịu", viên ngậm và bột đã được tạo ra, tất cả đều được pha chế cẩn thận để đảm bảo chúng an toàn cho những thành viên dễ bị tổn thương nhất trong gia đình. 

Nhưng mà đợi đã thành phần trong siro đó hầu hết đều là chất gây mê, chứa 65 mg morphin nguyên chất (gấp 3 lần hiện nay và phải có đơn bác sĩ mới có) ngoài ra những xi-rô làm dịu này có chứa rất nhiều chất ma túy: "... morphin sulphat, chloroform, morphine hydrochloride, codeine, heroin, thuốc phiện dạng bột, cần sa indica,... ” và đôi khi một số loại kết hợp với nhau.

Những đứa trẻ không chỉ ở độ tuổi nhỏ nhất thường xuyên tử vong, trong nhiều trường hợp sau khi cha mẹ chúng cố gắng chữa trị chứng nhõng nhẽo nói trên bằng cách pha chế chất ma túy khiến Lindsay Lohan chảy máu mũi.

Bạn đang xem: Top 10 pha chữa bệnh đi vào lòng đất trong lịch sử y học thế giới

Siro làm dịu trẻ em với thành phần là các chất ma túy
Siro làm dịu trẻ em với thành phần là các chất ma túy

2. Thủy ngân

Như chúng ta biết hiện nay, thủy ngân là chất độc. Các triệu chứng của ngộ độc thủy ngân bao gồm đau ngực, các vấn đề về tim và phổi, ho, run, co thắt cơ dữ dội, phản ứng loạn thần, mê sảng, ảo giác, xu hướng tự sát, hội chứng lá lách bồn chồn, xoắn tinh hoàn và nứt hậu môn.

Chất lỏng sáng bóng màu bạc đã mê hoặc con người trong nhiều thiên niên kỷ. Có người còn chém giết lẫn nhau chỉ để cướp thủy ngân. Tại sao mà một cái gì đó quá đẹp, tuyệt vời thì lại không tốt cho bạn?

Đó là suy nghĩ của những người trong nhiều thế kỷ trước, khi thủy ngân được sử dụng để điều trị khá nhiều thứ và mọi thứ. Cam kết bao chữa khỏi ko tái phát.

Bị trầy xước tay chân? bôi 1 ít vào.

Bị đau bụng? uống 1 miếng vào là xong.

Xong 1 kiếp người.

Nếu bạn sống cách đây hơn 100 năm trước bạn sẽ không được coi là khỏe mạnh nếu bạn không sử dụng 1 ít thủy ngân.

Thủy ngân là chất cực độc được sử dụng như thần dược để điều trị mọi loại bệnh
Thủy ngân là chất cực độc được sử dụng như thần dược để điều trị mọi loại bệnh

3. Chữa bệnh ho cho người lớn bằng Heroin

Bạn ho ư? Ho lên ho xuống, ho ra ho vào, ho mất cả ý thức??? Đừng lo hãy đến với chúng tôi đây là phương pháp để cứu rỗi cơn ho của bạn. 

Cách thức sử dụng: Mở nắp ra, nhỏ 1 giọt vào mắt, mũi, cổ họng. Và thế là xong, con mắt của bạn đã BIẾN MẤT cũng giống như cơn ho của bạn vậy.

Để chữa các bệnh Ho, vào cuối thế kỷ 19, mọi người rõ ràng đã coi trọng việc ức chế ho, "Chúng tôi sẽ đưa một số heroin này để bình tĩnh cơn ho". Về mặt tích cực, nó thực sự ngăn chặn những cơn ho, vì vậy nếu bạn quyết định trở thành một người nghiện rượu thì ít nhất bạn sẽ tiết kiệm được tiền mua Halls (kẹo ngậm).

Heroin được sử dụng để chữa ho cho người lớn
Heroin được sử dụng để chữa ho cho người lớn

4. Chữa bệnh liệt dương bằng điện

Vào cuối thế kỷ 19, những điều kỳ diệu của điện trở nên phổ biến đối với người dân, và người ta cũng nghĩ rằng điện thần kỳ vậy thì cũng có thể chữa được bệnh liệt dương nên vì vậy đã ra đời 1 số loại sản phẩm được quảng cáo là có thể trả lại "sức mạnh đàn ông".  Và đây các sản phẩm tiêu biểu: "Giường điện, dây đai điện gây sốc" (là mấy cái kim loại gắn thẳng vào cờ là auto bán chạy ). Theo lời kể của 1 bà hàng xóm thì chỉ có  tiếng la hét thôi.

Chữa bệnh liệt dương bằng điện
Chữa bệnh liệt dương bằng điện

5. Lobotomies - Phẫu thuật chữa trầm cảm

Nếu có 1 ngày vào ban đêm bạn suy nghĩ lung tung như là: Tương lai, tiền bạc, tình yêu trai gái, kết hôn,... thì vị bác sĩ sẽ bảo rằng, bạn đã bị Lobotomiés. 

"Tôi nghĩ tôi có giải pháp cho chứng trầm cảm của bạn” anh ấy nói khi tay đang cầm một cây đinh dài 10 inch. Tôi sẽ nhét cái này vào hốc mắt của bạn, sau đó đưa nó vào não của bạn bằng con dao này ở đây. Sau đó, tôi sẽ lắc nó xung quanh để nó cắt một phần não của bạn. Sau đó bạn sẽ không bị trầm cảm nữa. Chỉ cần bạn nằm yên".

Lobotomies là một mốt thịnh hành trong nửa đầu thế kỷ 20 và được coi là "phương pháp chữa trị" cho hầu hết mọi vấn đề về tâm thần mà bạn có thể kể tên, từ những tình trạng nghiêm trọng như tâm thần phân liệt đến những bệnh nhẹ như trầm cảm hoặc lo lắng đau đầu. Nhiều bậc cha mẹ đã sẵn sàng chi ra một số tiền để mua phương thức chữa trị này cho con em của họ nếu chúng quậy phá hoặc không nghe lời 

Hiện nay đã ghi nhận hơn 70.000 người đã thực hiện ca phẫu thuật này. Điều đáng sợ hơn là người sáng tạo ra phương pháp này lại được nhận giải nobel y học.

Người sáng tạo ra phương pháp phẫu thuật Lobotomies đã được nhận giải nobel y học
Người sáng tạo ra phương pháp phẫu thuật Lobotomies đã được nhận giải nobel y học

6. Nước tiểu

Đối lập với phe thủy ngân, những người ở phe này tin rằng chìa khóa của một sức khỏe tốt (và mùi cơ thể khủng khiếp) là nằm trong chất bài tiết của chính mình. Cách thức sử dụng y chang thủy ngân, nó được cho là có thể chữa khỏi vô số bệnh tật và tăng cường sức khỏe nếu được uống, được thoa lên da và có một số người thậm chí còn sử dụng của chính mình???

Hoàn toàn không có bằng chứng nào cho thấy liệu pháp nước tiểu có thể chữa khỏi một thứ bệnh nào cả.

Nước tiểu được sử dụng để chữa một số bệnh
Nước tiểu được sử dụng để chữa một số bệnh

7. Bloodletting - Đổ máu

Người ta cho rằng việc lấy máu của bệnh nhân để ngăn ngừa hoặc chữa khỏi bệnh tật. Ví dụ nếu bạn bị cảm hay sốt thì nguyên nhân là do máu của bạn, phương pháp chữa trị đó là lấy máu ra. Hiếm khi lấy bằng phương pháp lấy máu động mạch.

Việc lấy máu được thực hiện bằng các biện pháp khá thốn ví dụ như: Lấy máu bằng giác hơi, lấy máu bằng vi khuẩn, sử dụng các dụng cụ cụ thể gọi là lưỡi mác, cũng như đỉa hoặc những cây kiêm đâm thẳng vào tay để cho máu chảy ra ngoài.

Bạn có khỏi bệnh hay ko thì chúng tôi chưa biết nhưng chỉ biết 1 điều là bạn có thể sẽ lên thiên đàng do mất nhiều máu, nhiễm trùng... mà bệnh có vẻ như là vẫn còn ở đó.

Người ta tin rằng Bloodletting - Đổ máu sẽ giúp điều trị khỏi một số bệnh
Người ta tin rằng Bloodletting - Đổ máu sẽ giúp điều trị khỏi một số bệnh

8. Thuốc ăn kiêng

Nhu cầu được thon gọn này đã dẫn đến việc tạo ra vô số "thuốc ăn kiêng" hứa hẹn sẽ giúp bạn xóa tan những cân nặng đó.

Trong khi rất nhiều loại thuốc thực sự giúp giảm cân, chúng cũng thường gây sốt, các vấn đề về tim, mù lòa, tử vong và dị tật bẩm sinh hoặc cũng có các chất gây nghiện. Nên đã có những câu chuyện từ lâu rằng vào những năm 1920 và những năm 30 những viên nang chứa đầy sán dây mất nước hoặc trứng sán dây được bán dưới dạng thuốc ăn kiêng.

"Thuốc ăn kiêng" có thể gây mù lòa, tim mạch, dị tật... thậm chí tử vong

9. Trepanation - Khoan thủng hộp sọ để điều trị đau đầu

Đây thực sự là quy trình phẫu thuật lâu đời nhất mà con người biết đến vì con người cố tình làm thủng hộp sọ của họ có từ thời thượng cổ.

Trong lịch sử, trepanation được sử dụng phổ biến nhất để điều trị động kinh và chứng đau nửa đầu. Việc khoan một lỗ hổng trong hộp sọ của bạn (thường không gây mê) chẳng giúp ích được gì cho chứng đau đầu hoặc các vấn đề về não của mọi người.

Trepanation - Khoan thủng hộp sọ để điều trị đau đầu
Trepanation - Khoan thủng hộp sọ để điều trị đau đầu

10. Female Hysteria Cures - Chữa bệnh cuồng loạn cho nữ

Thời đại nào cũng có những con người bị căn bệnh "nứng", vậy thì các y bác sĩ thời đó sẽ có những phương pháp chữa trị như thế nào?

Đơn thuốc điều trị chứng cuồng loạn ở phụ nữ thường được bác sĩ chỉ định xoa bóp âm đạo cho đến khi người phụ nữ đạt được "cơn cuồng loạn".

Bởi bàn tay ma thuật từ người đàn ông?? Về sau họ đã phát minh ra máy rung để chữa "cơn cuồng loạn" này.

Female Hysteria Cures - Chữa bệnh cuồng loạn cho nữ

Xem thêm: Trâu Canh và cách chữa bệnh bá đạo nhất trong lịch sử Việt Nam

Thắng Việt

5 ( 1 bình chọn )

Khám Phá Lịch Sử

https://khamphalichsu.com
Những quan điểm, góc nhìn về lịch sử qua các bài viết tìm hiểu, nghiên cứu, khám phá lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, văn hóa Việt Nam, văn hóa thế giới

Xem nhiều

Bài viết mới