Trắc Nghiệm 12 Cung Hoàng Đạo

Bạn đã từng suy nghĩ về các mặt trái trong tính cách của mình chưa? Trong số những nhân vật phản diện của Disney dưới đây, mặc dù xấu xí, nhưng đáng quý. Đặc biệt, dù tốt hay xấu, nhân vật đó có nhiều nét tương đồng với các cung hoàng đạo nhất định.

Trắc nghiệm 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương: Cruella De Vil phim “Một trăm linh một chú chó đốm”

Cruella de Vil, người luôn rình mò, muốn bắt trọn đàn chó đốm để làm áo khoác lông cho mình là nhân vật đại diện cho cung Bạch Dương. Bạch Dương thích đối đầu và thường lao vào các cuộc đấu tranh.

Trong phim “Một trăm linh một chú chó đốm”, Cruella đến nhà cô bạn học Anita (chủ đàn chó đốm) và giễu cợt sự hài lòng của bạn đối với cuộc sống. Cô ta mỉa mai gọi ngôi nhà của Anita là “lâu đài trong mơ” và chồng cô là “ngài Galahad” (hiệp sĩ đoạt được chén thánh trong truyền thuyết thời trung cổ). Cruella luôn muốn gây hấn với mọi người và sẽ cảm thấy thất vọng khi họ không mang lại cho mình sự hài lòng.

Những người thuộc cung Bạch Dương luôn bồn bồn chồn. Khi Cruella nhận ra con chó của Anita sắp có con, cô ta đã không thể chờ đợi, luôn tìm cách đánh cắp lũ chó để bổ sung bộ sưu tập áo lông đốm của mình. Dù vợ chồng Antina nói lũ chó con thậm chí còn chưa được sinh ra, cũng chưa biết chúng có đốm hay không nhưng Cruella vẫn không hề để tâm. Cô ta phát ngán vì phải chờ đợi và quyết định mua những chú chó con ngay lúc đó.

Theo chiêm tinh học, người thuộc cung Bạch Dương cứng đầu và không thực tế. Cruella gặp rắc rối khi bắt cóc 15 con chó con trong khi cô ta hoàn toàn có thể mua chúng giống như 84 con kia – hoặc tốt hơn là mua một chiếc áo lông ở cửa hàng.

Bạch Dương thường không thích nghe lời khuyên của mọi người, vì vậy khi Horace và Jasper (hai gã du côn trộm cắp chó) cố gắng cảnh báo Cruella rằng họ đang lún quá sâu với công việc phi pháp này, Cruella vẫn không hề để tâm.

Xem thêm  Khám Phá Tranh Thêu Phong Thủy

Trắc nghiệm 12 cung hoàng đạo: Người thuộc cung Bạch Dương giống nhân vật Cruella De Vil.

Kim Ngưu: Thợ săn Amos Slade phim “Con cáo và con chó săn”

Amos Slade là nhân vật theo chủ nghĩa vật chất. Nhiều người nghĩ rằng ông say mê đồng hồ vàng và rượu vang hảo hạng, nhưng Amos Slade lại thích vật chất theo một cách khác. Ông không mua đồ xa xỉ mà chỉ thích những thú vui đơn giản với “khiếu thẩm mỹ thô kệch và trần tục hơn”, đây cũng là đặc điểm của Kim Ngưu. Trong một bài hát của phim “Con cáo và con chó săn”, Amos tuyên bố rằng “thà có một con chó hơn là một USD”; điều đó nói lên tình yêu của ông đối với sự đơn giản. Amos luôn mạnh mẽ bảo vệ ô tô của mình, nhưng không phải vì tư tưởng hám tiền tầm thường.

Một đặc điểm nữa của Amos là cứng đầu như một con “bò đực”. Khi bị bà chủ trang trại Widow Tweed chỉ trích vì tính nóng nảy, Amos vứt mũ xuống đất và giận dữ giẫm lên nó. Sau khi con cáo Todd gây ra vụ tai nạn khiến Chief (con chó săn cũ của Amos) bị thương, ông ta cố gắng săn lùng Todd để trả thù dù con chó không có vấn đề gì. Thật không dễ dàng để Kim Ngưu tha thứ và quên đi, và điều này chắc chắn cũng đúng với Amos.

Trắc nghiệm 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu giống nhân vật Thợ săn Amos Slade.

Song Tử: Vua Kẹo phim “Người đàn ông lực lưỡng”

Cung Song Tử là bậc thầy về sự thay đổi và có xu hướng đa tính cách trong mọi tình huống. Vua Kẹo phim “Người đàn ông lực lưỡng” là kẻ hai mặt. Đối với mọi người trong trò chơi điện tử, ông có vẻ vô hại, yêu màu hồng, nhưng danh tính bí mật lại là Turbo – nhân vật game cự phách, không hề muốn được mọi người chú ý.

Giống như hầu hết những người thuộc cung Song Tử, Vua Kẹo có cách thuyết phục người khác khá nguy hiểm và không có gì qua mặt được ông. Bạn sẽ nhìn thấy vết hằn trên áo giáp của mình nếu vô ý đắc tội với Vua Kẹo. Mặc dù không bao giờ lên kế hoạch can thiệp vào công việc của Ralph (nhân vật của trò chơi Fix-It Felix Jr.) nhưng Vua Kẹo luôn thích ứng nhanh chóng, tìm ra điểm yếu của Ralph và sử dụng nó để chống lại anh ta.

Bản chất thật của Song Tử ẩn sau khuôn mặt cười và không ai trong số các nhân vật của phim đánh giá đúng Vua Kẹo. Nhân vật này có biệt tài khiến không ai nghĩ ông ta là mối đe dọa cho đến khi quá muộn.

Trắc nghiệm 12 cung hoàng đạo: Song Tử giống nhân vật Vua Kẹo.

Cự Giải: John Silver phim “Hành tinh báu vật”

Cự Giải được coi là hiện thân của tình mẫu tử (hay phụ tử), và Silver gần giống như cha của người anh hùng trong phim, Jim Hawkins. Trong một cảnh phim, Silver chỉ cho Jim cách buộc các nút thắt và trùm áo khoác lên người khi anh đang ngủ. Có bao nhiêu nhân vật phản diện Disney làm điều đó?

Xem thêm  Song Ngư Nam Và Bọ Cạp Nữ

Mặc dù Silver có thể mang đến tình cảm của một người cha nhưng ông ta vẫn là nhân vật phản diện với âm mưu gây binh biến. Silver đùa giỡn với Jim Hawkins một cách vui vẻ nhưng sự thật là đang giương khẩu súng lục sau lưng anh.

Giống như chòm sao Silver đại diện, người thuộc cung Bọ Cạp luôn gặp khó khăn trong việc buông bỏ. John Silver đã siết chặt gọng kìm xung quanh giấc mơ tìm kho báu của Thuyền trưởng Flint. Ở đoạn cao trào, khi cánh tay người máy của mình bị kẹp chặt vào chiếc thuyền đầy ắp chiến lợi phẩm, ông đã phải từ bỏ giấc mơ suốt đời mình để cứu Jim.

Một trong những phẩm chất tích cực của Cự Giải là sự hào phóng. Cuối phim, Silver ném cho Jim một số đồng tiền vàng – tất cả những gì còn lại trong kho báu quý giá của ông để cậu bé có thể xây lại nhà trọ của mẹ mình (dù thật ra thì Silver là người thiêu rụi nó).

Trắc nghiệm 12 cung hoàng đạo: Cự Giải giống nhân vật John Silver.

Sư Tử: Thợ săn Gaston trong “Người đẹp và quái vật”

Nhân vật phản diện của Disney thể hiện tốt nhất tính cách cung Sư Tử không phải bước ra từ phim “Vua sư tử” mà là Gaston trong “Người đẹp và quái vật”. Người thuộc cung Sư Tử có “từ tính”, thu hút người khác dù họ ở bất cứ đâu. Vì vậy, không có gì lạ khi Gaston có thể bắt gọn đám đông náo loạn một cách dễ dàng.

Điểm yếu phổ biến của cung Sư Tử, hay Gaston, là tự luyến với nhan sắc của mình. Mặc dù có vẻ như Sư Tử không bao giờ cần thêm sự tự tin, nhưng họ luôn bất an. Niềm tin của họ vào bản thân sẽ sụp đổ nếu không nhận được những lời khen ngợi. Gaston cũng là người thiếu vắng tình cảm. Anh ta kết thân với LeFou (nhân vật đồng tính trong phim) và vây quanh các thôn nữ xinh đẹp để lấp đầy khoảng trống tình cảm. Sau khi cầu hôn Belle (nữ chính của bộ phim) và bị từ chối, anh ta cảm thấy bị sỉ nhục. Việc không lấy được người đẹp không khiến anh bận tâm nhiều bằng sự sỉ nhục khi bị từ chối.

Đôi khi sự thiếu tự tin có thể dẫn đến điều tồi tệ ở Sư Tử. Gaston luôn ghen tị và ganh đua với mọi người. Mục tiêu của anh ta chuyển từ việc được Belle công nhận sang giết quái vật. Khi nhận thấy Belle “phản bội” mình để lấy một “gã kinh dị”, anh ta khó chịu khi phải đối mặt với sự thật phũ phàng rằng, Belle thà ở với một “con quái vật” hơn là với anh ta. Nhưng trong sâu thẳm, những người thuộc cung Sư Tử chỉ muốn được yêu thương.

Xem thêm  Bảo Bình và Song Tử: Cùng thích tranh luận, đôi khi cãi vã

Trắc nghiệm 12 cung hoàng đạo: Sư Tử: Thợ săn Gaston.

Xử Nữ: Đức ông Frollo trong “Thằng gù nhà thờ Đức Bà”

Không ai thể hiện tính cầu toàn của Xử Nữ tốt hơn Frollo trong “Thằng gù nhà thờ Đức Bà”. Họ có thể thổi bay những vấn đề nhỏ không theo ý muốn và đôi khi tự lo lắng về điều đó cho đến chết. Do đó, Xử Nữ có xu hướng mất ngủ rất nhiều, điều này cũng đúng với Frollo.

Theo chiêm tinh học, Xử Nữ chỉ trích tất cả mọi người, kể cả chính họ. Không có nhân vật phản diện nào của Disney thể hiện sự phức tạp trong tính cách này tốt hơn Frollo. Ông ta phán xét mọi người, gọi dân chúng là kẻ “thô tục” và “yếu đuối”, đặc biệt dành những từ ngữ này cho người Romani, lên án họ là “không có khả năng yêu thực sự”.

Ở một khía cạnh nào đó, Frollo không buông tha bản thân khỏi sự giám sát đạo đức. Trong bài hát mang tính biểu tượng “Hellfire”, Frollo nhận ra ham muốn của mình đối với Esmeralda (nữ chính của bộ phim). Ông ta biết đó là điều sai trái và cố gắng chống lại nó. Ông ta cũng cố gắng sử dụng tôn giáo của mình để biện minh cho sự ham muốn và không chống cự được nhục cảm nhiều như đáng phải có. Khi bị rơi xuống từ tầng chóp của Nhà thờ Đức Bà, Frollo phải vật lộn với cảm giác tội lỗi của mình.

Không có gì lạ khi thấy một nhân vật phản diện của Disney biết điều mình đang làm là sai nhưng vẫn lún sâu vào tội lỗi.

Trắc nghiệm 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ: Đức ông Frollo.

Thiên Bình: Jafar phim “Aladdin”

Thiên Bình được coi là người ngoại giao nhất trong các chòm sao, cũng giống như Jafar trong bộ phim “Aladdin”. Jafar giỏi thuyết phục người khác, có khả năng thích nghi và sự kiên nhẫn siêu phàm; mọi người khó có thể lật đổ ông ta.

Jafar tạo ra sức hút, giống như cách chiêm tinh học nói về Thiên Bình. Thiên Bình cũng là người có tính đa nghi bẩm sinh. Không có gì lạ khi Jafar thấy “Hoàng tử Ali” quá tốt. Giống như Thiên Bình, Jafar có thể xoay chuyển từ ngữ cho đến khi bạn tin rằng ý tưởng ông ta gieo trong đầu bạn hoàn toàn thuộc về bạn. Jafar thậm chí không cần dùng đến quyền trượng để thôi miên các nhân vật mà vẫn đạt mục đích. Ông ta “chơi” trên sự tuyệt vọng của Aladdin và thuyết phục anh lấy cây đèn thần.

Thiên Bình có xu hướng kìm nén sự tức giận thay vì trút bỏ nó. Đây là điều mà Jafar luôn làm để duy trì vỏ bọc với tư cách là một bề tôi trung thành. Nhưng hơi nước tích tụ bên trong cũng sẽ có lúc bị rò rỉ, thường là dưới dạng oán giận cay đắng. Ai sinh ra dưới cung hoàng đạo này cũng sẽ có lúc cực kỳ hung hăng, điều ngầm ẩn cả trong lời nói. Khi quốc vương giới thiệu Jafar với Aladdin, Jafar nói mình đang “ngây ngất” theo cách ít ngây ngất nhất có thể. Và tất nhiên, Jafar hứa với Aladdin sẽ có một “phần thưởng” cho sự giúp đỡ của anh ta, một “phần thưởng vĩnh cửu.”

Xem thêm  Xem Ngày May Mắn đặt Bàn Thờ Thần Tài

Trắc nghiệm 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình giống Jafar.

Bọ Cạp: Scar phim “Vua sư tử”

Là một trong những “nhân vật phản diện vĩ đại nhất mọi thời đại” của Disney, Scar trong “Vua sư tử” có nhiều phẩm chất trùng lặp với Bọ Cạp.

Bọ Cạp là kẻ “đội chiếu dưới”. Hãy nhớ rằng, bản chất Scar là kẻ yếu đuối không thể đánh bại anh trai mình một cách công bằng để chiếm vị trí. Scar luôn làm “bạn” với những đồng loại kém cỏi, những con linh cẩu bị trục xuất khỏi Pride Lands (vùng đất tự hào, một địa danh trong phim).

Bọ Cạp ghen tuông điên cuồng, đặc biệt là với những người họ yêu. Trong trường hợp của Scar, anh trai của ông ta là số 1 trong danh sách cản trở “thành công”. Sự oán hận của Bọ Cạp thường xuất phát từ tình yêu. Khi Bọ Cạp có hành động chiếm hữu đối với người họ yêu, thường là bởi họ trung thành và mong đợi nhận được những điều tương tự.

Trong phim, tuy không có cảnh quay cho thấy Scar “trung thành” với anh trai hoặc với bất kỳ ai, nhưng chúng ta có thể cảm thấy Scar luôn ngưỡng mộ Mufasa, và điều này đã biến thành sự hận thù theo thời gian. Bộ phim cho rằng sự ra đời của Simba là mồi rơm thổi bùng ngọn lửa. Có lẽ Scar sẽ hài lòng khi anh trai mình lên ngôi trước và mình sẽ là người tiếp theo. Khi Mufasa có con, Scar cảm thấy như mình bị phản bội và việc mình lên ngôi là không thể.

Trắc nghiệm 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp: Scar.

Nhân Mã: Shan Yu phim “Hoa Mộc Lan”

Nhân Mã và nhân vật Shan Yu trong “Hoa Mộc Lan” đều luôn cảm thấy tự tin kể cả khi mắc lỗi.

Ngay từ phần mở đầu, chúng ta đã biết Shan Yu là kẻ bất bại. Mặc dù một người lính đã phát đi tín hiệu báo Vạn Lý Trường Thành sắp rơi vào tay người Huns, Shan Yu vẫn không hề lo lắng. Hoàng đế biết quân Huns đang đến nên đã tập hợp lực lượng của mình, như chính điều mà Shan Yu hy vọng. Sẽ thật là nhàm chán nếu anh ta chinh phục Trung Hoa mà không chiến đấu!

Nếu bạn nói với Nhân Mã điều gì đó là không thể, họ sẽ cố gắng chứng minh điều ngược lại. Shan Yu xâm lược Trung Quốc, anh ta muốn chiếm Vạn Lý Trường Thành khi nhận một “lời mời”, lời thách thức của hoàng đế.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tìm Hiểu Về Cung Hoàng Đạo Song Ngư

Chúng ta thấy sự tự tin của Shan Yu tăng lên trong suốt bộ phim, ngay cả khi cơ hội chiến thắng của anh ta ngày càng ít ỏi. Khi anh ta leo ra khỏi trận tuyết lở và lẻn vào thành phố đông đúc dưới sự bao bọc của một con rồng diễu hành – mặc dù quân của mình chỉ còn 5 người, anh ta vẫn rất tự tin. Có lẽ trong một hoàn cảnh khác, tinh thần tiên phong và không bỏ cuộc của anh ta (ngay cả khi bị công chúa Disney trút vài tấn tuyết lên đầu) sẽ giúp anh ta trở thành người hùng xuất sắc.

Trắc nghiệm 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã: Shan Yu.

Ma Kết: Tiến sĩ Facilier phim “Công chúa và chàng ếch”

Bài hát mà Tiến sĩ Facilier trong “Công chúa và chàng ếch” hát nói lên tính cách của ông ta. Đây là kiểu người chắc chắn có thể “nhìn sâu vào trái tim và tâm hồn bạn.” Ma Kết luôn biết chính xác những gì mình muốn. Khi Tiến sĩ Facilier đọc bài tarot cho hoàng tử Naveen (nam chính của bộ phim) và người hầu Lawrence, ông ta đóng đinh vào đầu cả hai. Lawrence cảm thấy mệt mỏi vì bị “xô đẩy” trong chính cuộc sống của mình, còn Naveen muốn có tiền một cách nhanh chóng.

Những người cung Ma Kết rất tháo vát. Khả năng phép thuật của Facilier là vô hạn nhờ có “những người bạn ở phía bên kia”, nhưng người đàn ông bí ẩn này không thể sử dụng phép thuật trực tiếp cho bản thân – đó là quy tắc của tà giáo. Thay vào đó, ông ta sử dụng nó để “ban điều ước” cho khách hàng và sử dụng phép thuật lên những người xung quanh để đảm bảo rằng tất cả họ là mảnh ghép trong kế hoạch tổng thể của mình.

Ma Kết là chòm sao thực dụng, là người nhanh chóng chấp nhận sự thật phũ phàng và bước tiếp. Chúng ta thấy điều này khi Tiến sĩ Facilier thừa nhận, tất cả những kẻ xấu xa trên thế giới sẽ không nhận được sự tôn trọng của mọi người. “Sức mạnh thực sự trong thế giới này không phải là ma thuật mà là tiền”. Kẻ thù không đội trời chung của ông ta là Big Daddy. La Bouff giàu hơn anh ta rất nhiều, vì vậy người đàn ông bí ẩn này sẽ luôn có cảm giác bị lu mờ.

Trắc nghiệm 12 cung hoàng đạo: Ma Kết: Tiến sĩ Facilier.

Bảo Bình: Tiên hắc ám trong “Người đẹp ngủ trong rừng”

Đây là cung hoàng đạo ít quan tâm đến các quy ước xã hội và không ngại làm mất lòng mọi người nếu cảm thấy khó chịu. Theo chiêm tinh học, Maleficent trong “Người đẹp ngủ trong rừng” là sự kết hợp hoàn hảo của một kẻ phá đám nhưng không biết xấu hổ mà còn tận hưởng từng khoảnh khắc của nó.

Xuất hiện trong ngày chào đón công chúa ra đời, Maleficent hành động như thể không bận tâm rằng mình không được mời. Ngay khi định quay đi, bà đã quay lại và trao cho đứa bé một lời nguyền độc ác, ngụy trang thành “món quà”. Một trong những điểm yếu lớn nhất của Bảo Bình là luôn kìm nén cảm xúc và giả vờ bình thản cho đến khi điều gì đó xảy ra và bắt đầu hành động.

Những người mệnh thủy này là người khô khan, không có khiếu hài hước và luôn trong trạng thái “khó ở”. Họ thích thể hiện sự thông minh với người khác. Khi hoàng tử Philip muốn trao cho công chúa Aurora dây chuyền, bà chế nh