Khám Phá Lịch Sử: Trấn Yểm Phong Thủy

Trấn Yểm Nhà Cửa – Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ

Trong phong thủy, việc trấn yểm nhà cửa được coi là vô cùng quan trọng để hóa giải những điều không tốt. Một ngôi nhà gặp phải những vấn đề tiêu cực thì việc áp dụng phong thủy là biện pháp tốt nhất. Hãy cùng khám phá cách trấn yểm nhà cửa hiệu quả nhất, để giúp gia chủ đạt được sự may mắn và thành công trong mọi lĩnh vực.

Ngôi nhà là một vấn đề quan trọng đối với mỗi gia đình và có liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Một ngôi nhà có phong thủy tốt đảm bảo cho cuộc sống gia đình trở nên êm ấm, hạnh phúc, mang lại sự thịnh vượng, con cái hiếu thảo và ngay ngoan. Ngược lại, ngôi nhà có phong thủy không tốt sẽ gây ra nhiều trở ngại và không hoà thuận trong cuộc sống. Khi chọn mua hoặc thuê nhà, ai cũng hy vọng được sở hữu một ngôi nhà có phong thủy tốt. Tuy nhiên, hiếm khi bạn có thể tìm được một ngôi nhà hoàn hảo như mong muốn do nhiều yếu tố. Vì vậy, khi chọn một ngôi nhà để sống, chúng ta cần nhận biết rõ những khuyết điểm của ngôi nhà đó và phong thủy của nó để điều chỉnh hoặc hóa giải những điểm không tốt, từ đó cuộc sống trở nên thuận lợi hơn. Có nhiều phương pháp hóa giải, trong đó có cách trấn yểm nhà cửa. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp hóa giải phù hợp là điều cần thận trọng để không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tìm Hiểu Về Cung Hoàng Đạo Song Ngư
cach tran yem nha cua
Cách trấn yểm phong thủy là một trong những cách để hóa giải những điểm không tốt về phong thủy của nhà đất

Thế Nào Là Những Ngôi Nhà Không Tốt, Không Nên Mua?

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, những ngôi nhà không tốt và mang tính chất âm khí mạnh là những ngôi nhà thiếu ánh sáng, khi bước vào nhà, bạn có thể cảm nhận ngay sự tối tăm, u ám và bức bí. Hoặc nền đất của khu vực đó không có năng lượng tích cực, có năng lượng xấu hoặc ngôi nhà đối diện là nghĩa trang, nhà xác, nhà tang lễ, bãi rác, lò mổ… gây ra nhiều tà khí và ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của người sống trong nhà.

Những ngôi nhà có nhiều cây cối um tùm, ẩm ướt, rậm rạp cũng có nhiều âm khí, do ánh sáng mặt trời không chiếu tới được. Những ngôi nhà bị các công trình cao tầng che khuất, nhà gần nhà xác bệnh viện, gần nghĩa trang… cũng được coi là những nơi có âm khí mạnh.

cach tran yem nha cua
Không nên mua những ngôi nhà có năng lượng xấu, tối tăm, u ám, cây cối rậm rạp…

Trấn và Yểm Hiểu Như Thế Nào?

Theo phong thủy, thuật ngữ “trấn” và “yểm” thường được nhắc đến. Tuy nhiên, ở mỗi góc nhìn khác nhau, “trấn” và “yểm” được sử dụng theo các hoàn cảnh cụ thể.

Phân biệt thuật ngữ “trấn” và “yểm” như sau:

  • “Trấn” là đặt các vật phong thủy hiện có trên mặt đất và có thể nhìn thấy được.
  • “Yểm” ngược lại với “trấn”, tức là các vật được chôn dưới đất hoặc bọc gói… để đạt được mục đích phong thủy.

Đây là nguyên tắc chung nhất khi sử dụng “trấn” và “yểm”. Trong nhiều trường hợp cụ thể, các linh vật được đặt trên mái nhà thường chỉ mang tính chất trang trí theo sở thích gia chủ và ít có giá trị phong thủy. Ví dụ như nhiều ngôi nhà có nhiều con gà trống trên mái không có ý nghĩa gì về phong thủy như nhiều người vẫn tưởng.

Ngoài ra, khi sử dụng cách trấn yểm nhà cửa bằng các vật khí, bạn cần hiểu rõ tính chất cơ bản của từng loại vật khí để có thể bố trí phù hợp. Vì mỗi vật khí sẽ mang ý nghĩa khác nhau, và đặt trong từng hoàn cảnh cụ thể.

Ví dụ, vật khí nào có tác dụng trấn sát khí, linh vật nào có tác dụng cầu tài lộc… Tránh tình trạng không hiểu rõ ý nghĩa, đi mua về tự trấn trong nhà sẽ gây ra nhiều bất lợi đối với gia chủ.

Xem thêm  Thiềm Thừ - Linh Vật Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc và Bình An
cach tran yem nha cua
Sử dụng cách trấn yểm phong thủy cần hiểu rõ về tính chất của từng vật khí để tránh gây ra những điều bất lợi đối với gia chủ

Các Cách Trấn Yểm Thường Thấy

Cách 1: Phân chia theo “Trấn” và “Yểm”

“Trấn” được sử dụng để bảo vệ hoặc ngăn chặn một điều gì đó có thể gây hại đến chủ nhà và gia đình. Có sáu phương pháp “trấn” cơ bản thường được sử dụng:

1. Độc Trấn

Phương pháp độc trấn có thể dùng một cây gỗ đóng cọc vào vị trí mà gia chủ cần trấn. Trên cây gỗ đó, sẽ được tính toán chiều dài, chiều rộng và các chữ bùa chú hay bát quái để phục vụ cho mục đích trấn.

2. Tam Trấn

Phương pháp này được sử dụng để trấn giải hạn cho quá khứ, tương lai và hiện tại. Vật trấn của phương pháp này thường dùng vàng bạc hay đá quý.

3. Tứ Trấn

Phương pháp này dùng bốn loại vật chất để trấn, không chỉ đơn giản như mọi người thường nói “Tứ Trấn Thăng Long” (ý là Đông Tây Nam Bắc). Mà bản chất của phương pháp Tứ Trấn này là dùng các loại vật chất sau:

  • Nhân Trấn: Thường thấy trong các khu lăng tẩm của vua chúa, hoặc chôn giấu những kho báu, vàng, bạc, hoặc dùng phương pháp này để đánh giặc (hay còn gọi là dùng Âm binh ma trận) làm cho giặc hoảng sợ mà tự rút lui.
  • Kim Trấn: Dùng vàng, bạc, đá quý để trấn vào đầu các Long Mạch, tạo nên sự hưng vượng cho một quốc gia hay khu vực nào đó. Việc này được các vị Hoàng Đế thường làm để thịnh trị quốc gia và giúp dân chúng.
  • Thạch Trấn: Thường thấy ở Đình, Chùa, Đền, Miếu… Phương pháp này thường có linh vật bằng Ngọc, Đá hoặc Thạch Anh được chôn dưới đất hoặc đặt ở các vị trí cần trấn. Mục đích là hút năng lượng tốt và loại bỏ những năng lượng xấu. Ngoài ra, còn có tác dụng ngăn chặn tà ma không vào quấy nhiễu. Chính vì vậy, lăng tẩm của Vua chúa thường được xây bằng đá rất công phu. Ngày nay, thạch trấn cũng được áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi, thậm chí còn được sử dụng ở các công ty, khách sạn, nhà hàng… Nhiều gia đình cũng áp dụng phương pháp này.
  • Mộc Trấn: Dùng gỗ để đóng cọc theo hình bát quái hoặc chữ bùa. Phương pháp này để làm vật án ngữ, dùng để khắc chế một khu vực.
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Những Mẫu Tranh Phong Thủy Hợp Mệnh Thổ
cach tran yem nha cua
Kim Trấn trong phong thủy

4. Ngũ Trấn

Phương pháp này thường được sử dụng để trấn cho một dòng họ, một gia tộc, một cơ quan, một tỉnh hoặc một quốc gia. Ngũ Trấn giúp giải quyết mọi sự xung khắc, làm cho mọi thứ hoà thuận theo quy luật tương sinh, trên dưới đồng lòng để làm việc hiệu quả và mang lại những lợi ích to lớn.

5. Bát Trấn

Đây là phương pháp sử dụng các Quẻ trong bát quái, dựa vào Nhất biến Thượng, Nhị Biến Trung, Tam biến hạ để phân giải các sự việc và mang đến những luồng năng lượng tốt (gọi là Trường Khí), sẽ đem lại lợi ích cho cá nhân hoặc một khu vực rộng lớn.

6. Cửu Trấn

Phương pháp này sử dụng để bảo vệ một thể chế, một chế độ hoặc nói đúng hơn là bảo vệ cho một người (đó chính là nhà vua) để không cho bất kỳ ai có thể đảo chính hay làm phản.

“Yểm” là phương pháp dùng bùa chú nhằm mục đích chống tà ma, nhưng cũng có mục đích khác là làm hại người.

Thường thì các nhà thông thái sử dụng “trấn” thay vì “yểm”, chỉ những kẻ tiểu nhân mới sử dụng phép “yểm” để gây hại. Chúng ta thường nghe nói về Bùa Ngải, Bùa Lỗ Ban, Bùa Cao Miên… và rất nhiều loại bùa khác, mỗi nơi có phương pháp làm bùa riêng và những phương pháp này thường được bảo mật tuyệt đối, không bao giờ tiết lộ ra ngoài.

Cách 2: Phân Chia theo 3 Phương Pháp Chính: Bùa Chú, Tà Thuật và Trấn Yểm Bằng Vật Thể

1. Phương pháp bùa chú

Đây là một trong những phương pháp rất phổ biến trong thuật trấn yểm. Theo nhiều nhà nghiên cứu, bùa chú đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước và bắt đầu từ những người tu hành có ước muốn tìm hiểu và áp dụng bùa chú để cứu người và cứu đời.

Từ xa xưa, bùa chú đã xuất hiện trong các kinh sách của các tôn giáo. Hầu hết các bùa chú này được sử dụng để cầu an, giúp tinh thần gia đình yên bình. Ngoài ra, bùa chú còn được sử dụng để chữa bệnh, trừ tà… Những bùa chú này đã được các nhà nghiên cứu về hiện tượng siêu nhiên khám phá. Một số bùa chú còn được tìm thấy trong các tài liệu cổ của phái Mật Tông.

Xem thêm  Xử Nữ Khi Yêu: Tính Cách, Mục Tiêu Tình Yêu và Cách Chinh Phục

Người Đài Loan, Trung Hoa và Hồng Kông thường biết rất nhiều về bùa chú. Có 8 cách sử dụng bùa: đốt, dán, đeo, uống, thoa, nấu, rửa và nuốt.

2. Phương pháp tà thuật

Tà thuật là phương pháp sử dụng cúng bái, hình thân, phù chú… Lợi, hại, tốt, xấu đều tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của từng người. Phương pháp này giống như một con dao hai lưỡi, vì vậy cả những người sử dụng tà thuật cũng thường cảm thấy ái ngại.

Theo các nhà nghiên cứu, các pháp sư thường sử dụng bùa chú kết hợp với ngải để tạo ra tà thuật.

3. Phương pháp vật thể

Hiện nay, phương pháp sử dụng vật thể để trấn yểm được sử dụng phổ biến nhất. Chúng ta thường thấy đá phong thủy được sử dụng để thu hút năng lượng tích cực trong các cơ quan và doanh nghiệp. Một số làng cổ còn sử dụng tượng nghê hoặc khuyển đá để đặt ở bốn góc của làng.

Trấn Yểm Bằng Đá Phong Thủy – Cần Cẩn Trọng

Trấn yểm bằng đá phong thủy là cách trấn yểm nhà cửa được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc trấn yểm này trước nhà cửa muốn mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ thì cũng cần tuân theo phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy, đá phong thủy là một vật phẩm có tác dụng phong thủy. Việc sử dụng đá phong thủy đen để trấn yểm là không tốt vì đá thường mang tính chất âm và màu đen là màu lạnh, thuộc tính âm. Sự tồn tại đồng thời của hai trạng thái âm này sẽ tạo ra sự mất cân bằng, điều này không tốt. Ngược lại, ta có thể sử dụng đá phong thủy trắng để trấn yểm vì màu trắng mang tính chất dương và có thể trung hòa khí âm của đá.

Khi xem xét phong thủy của một ngôi nhà, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân của các vấn đề liên quan đến tài chính, gia đạo. Điều này có thể do sự cố gắng trong công việc của gia chủ, lối sống hay cấu trúc nhà như cầu thang, khu bếp, khu vệ sinh, giường ngủ… chưa được chuẩn bị đúng cách. Chúng ta cần sửa chữa những lỗi đó và không nên ngẫu nhiên đặt đá trắng trước nhà.

Xem thêm  Cung Bạch Dương Hợp Với Màu Gì

Việc trấn yểm bằng đá cần được sử dụng một cách cẩn trọng. Nếu cửa nhà nhỏ mà đặt hòn non bộ quá lớn phía trước, sẽ cản trở dòng khí đi vào và có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc. Ngược lại, nếu dòng khí vào nhà quá mạnh, ví dụ như khi nhà có đường đâm thẳng… chúng ta có thể sử dụng trấn non bộ hoặc tiểu cảnh nước để điều tiết dòng khí vào nhà.

cach tran yem nha cua
Hình ảnh con nghê trấn yểm trong cách trấn yểm phong thủy

Lưu Ý Khi Trấn Yểm Phong Thủy Bằng Sư Tử

Theo phong thủy, sư tử là một loài thú mãnh, biểu tượng cho quyền uy. Vì vậy, không phù hợp để đặt sư tử ở nơi nhà dân và chỉ nên đặt ở các cơ quan công quyền, cơ quan hành chính lớn.

Sư tử thường được tạo hình ở tư thế ngồi, thể hiện sự oai nghiêm, to lớn và bệ vệ, nhưng lại ở trạng thái tĩnh. Sư tử thường được đặt theo cặp, ở trước cửa. Khi nhìn từ trong nhà ra, con cái sư tử nằm bên trái và chân trái đùa đùng với con sư tử nhỏ, con đực sư tử nằm bên phải và chân phải được đặt lên quả cầu. Ngoài việc sử dụng để xua đuổi tà ma, hình ảnh sư tử còn tượng trưng cho địa vị, quyền thế và quyền lực trong xã hội. Trước đây, chỉ những hoàng đế và quan lại của hoàng gia mới được sử dụng.

Dùng sư tử trong phong thủy trấn yểm chủ yếu mang tác dụng hóa giải sát khí và trấn giữ khu đất. Khi vị trí đó không có sát khí và đặt sư tử, nó sẽ có tác dụng ngược lại. Ở đền chùa, ngân hàng, cơ quan hành chính, việc đặt sư tử nhằm tăng sự uy nghiêm và trừ tà ma, nhưng cũng tạo ra cảm giác lạnh lẽo và khiến người dân sợ không dám đến. Đặt sư tử tùy tiện sẽ gây ra những bất lợi.

cach tran yem nha cua
Cách trấn yểm nhà cửa bằng sư tử

Cách trấn yểm nhà cửa trong các phương diện khác nhau đều hướng đến mục tiêu tạo ra mọi sự tốt đẹp, tại bất kỳ ngôi nhà nào, dù phong thủy không tốt. Tuy nhiên, nên có sự hướng dẫn từ các chuyên gia để xác định vị trí và góc đặt phù hợp với từng loại ngũ hành và mức độ khác nhau. Giống như khi sử dụng thuốc bổ, chúng ta cần sự chỉ định từ bác sĩ theo cơ địa và từng loại thuốc cũng như liều lượng.

Tham khảo thêm danh mục sản phẩm Tượng Phật để biết thêm các mẫu tượng Phật. Nếu bạn muốn sở hữu tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy liên hệ: Khám Phá Lịch Sử để đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối. Nếu bạn có thắc mắc, hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.