Khám Phá Lịch Sử: Tranh Phong Thủy Hợp Mệnh Kim – Tăng Tài Lộc, Phát Lộc, Thịnh Vượng

Những mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh kim phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2022 – 2023, đây là những bức tranh được đánh giá cao cả tính mỹ thuật và đáp ứng yêu cầu phong thuỷ.

Tranh phong thuỷ cho người mệnh kim độc đáo 2023

Trong thuyết ngũ hành bao gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, những người thuộc mệnh Kim sẽ tượng trưng cho mẫu kim khí cũng như các loại kim khí trong đất trời. “Kim” được nuôi dưỡng bởi đất trời cũng như được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi rèn và kết tinh.

hinh anh goi y cach chon tranh phong thuy menh kim giup ruoc tai loc vao nha so 6

Cho nên, chúng ta mang thể kể rằng Kim được sinh ra từ Thổ. Như vậy, để gia đình đón nhận tài lộc cũng như tăng thêm sự hưng thịnh vượng, mang lại may mắn, người thuộc mệnh Kim sẽ sở hữu lựa chọn cho mình những bức tranh phong thủy như thế nào.

Chúng ta sẽ cùng Phân tích thông qua bài viết về tranh phong thủy cho người mệnh Kim dưới đây nhé.

Ý nghĩa tranh phong thuỷ mệnh kim

Tranh phong thủy mệnh kim có ý nghĩa gì?

Xem thêm  Tải La Bàn Phong Thủy Xem Hướng Nhà

Tác dụng mà ta có thể dễ dàng nhận thấy nhất của tranh phong thủy đó chính là khả năng tạo ra sinh khí mới mẻ, tươi sáng cho căn phòng. Điều này mang lại tác động tích cực tới tâm lý của con người, giúp tinh thần trở nên lạc quan hơn, thư thái, đón nhận những điều tốt đẹp.

top 8 loai tranh phong thuy cho nguoi menh kim hut tai loc may man
top 8 loai tranh phong thuy cho nguoi menh kim hut tai loc may man

Thêm vào đó, theo quan niệm của dân gian, việc lựa chọn tranh phong thủy hợp mệnh sẽ hỗ trợ gia chủ và những thành viên trong gia đình điều hòa năng lượng, tăng cường sức khỏe, trấn áp tà khí để hạn chế điềm xui xẻo. Đặc biệt, một số loại tranh còn có tác dụng hóa giải phong thủy xấu, thu hút tài lộc vào nhà, giúp sức và nâng đỡ cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

Tác dụng dễ thấy nhất của tranh phong thủy đó chính là khả năng tạo ra sinh khí mới mẻ, tươi sáng cho căn phòng. Điều này có ảnh hưởng tích cực đến tâm lý của con người, giúp tinh thần phát triển thành lạc quan, thư thái, đón nhận những điều rẻ đẹp. Tranh phong thủy mệnh kim còn có ý nghĩa giúp gia chủ trở nên may mắn hơn, đón nhận vượng khí để ngày càng phát triển và thành công trong công việc và sự nghiệp.

hinh anh goi y cach chon tranh phong thuy menh kim giup ruoc tai loc vao nha so 5

Tiếp tới, theo quan niệm dân gian, việc tuyển lựa tranh phong thủy hợp mệnh sẽ tương trợ gia chủ và các thành viên trong gia đình điều hòa năng lượng, tăng cường sức khỏe, trấn áp tà khí để hạn chế điềm xui. Tuy nhiên, 1 số mẫu tranh còn mang tác dụng hóa giải phong thủy xấu, sở hữu tài lộc vào nhà, giúp sức và nâng đỡ cho trục đường sự nghiệp của gia chủ.

Xem thêm  Người Sinh Mệnh Mộc Nên Mua Xe Màu Nào

Cách chọn tranh phong thuỷ mệnh kim

Để ý nghĩa tranh phong thuỷ mệnh Kim được phát huy tốt nhất, gia chủ cần lưu ý các nhân tố sau đây:

Màu sắc tranh phong thuỷ mệnh Kim

Những màu sắc thuộc hành Kim bao gồm màu trắng sáng, màu trắng bạc hoặc màu vàng và những sắc độ của vàng – với ý nghĩa tương hợp – sẽ mang lại thuận lợi cho gia chủ trên tuyến đường công danh sự nghiệp.

hinh anh goi y cach chon tranh phong thuy menh kim giup ruoc tai loc vao nha so 4

Bên cạnh màu bản mệnh, gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn màu sắc của hành Thổ như vàng, vàng sậm, vàng nâu, nâu đất,… Bởi theo thuyết tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, hỗ trợ nuôi sinh dưỡng khí ngôi nhà, giúp mọi sự đều cường thịnh, gia đình hạnh phúc.

Tranh phong thuỷ mệnh kim cũng có thể khiến cho từ chất liệu gỗ hay giấy (thuộc hành Mộc) nhưng phải được sơn lên những màu sắc đặc trưng của Kim, Thủy hay Thổ để lấn lướt và hóa giải sự tương khắc.

Chất liệu thích hợp sở hữu tranh phong thuỷ mệnh Kim

Yếu tố thứ 2 mà gia chủ cần lưu tâm tới là chất liệu tranh phong thuỷ mệnh Kim. Người mệnh Kim nên chọn chất liệu tranh làm cho từ kim loại như vàng, bạc, đồng,… Hoặc đá quý hay đá, biểu tượng cho bản mệnh trong ngũ hành.

top 8 loai tranh phong thuy cho nguoi menh kim hut tai loc may man

không những thế, gia chủ mệnh Kim với thể tham khảo chất liệu gốm sứ, thạch cao, đất sét – đại diện cho mệnh Thổ để song hành có Kim. Nhị hành này kết nối sở hữu nhau sẽ tạo ra luồng nhựa sống rẻ lưu thông trong nhà, mang đến tài lộc và may mắn.

Tranh phong thuỷ mệnh Kim cũng có thể khiến cho từ chất liệu gỗ hay giấy (thuộc hành Mộc) nhưng phải được sơn lên những màu sắc đặc trưng của Kim, Thủy hay Thổ để lấn lướt và hóa giải sự tương khắc.

Xem thêm  Tử Vi Phong Thủy 12 Con Giáp

Tranh phong thuỷ mệnh kim treo ở đâu (viết treo phòng khách, ngủ, văn phòng…)

Để tranh phong thủy mệnh Kim phát huy hết tác dụng và mang đến phổ thông may mắn, gia chủ cần lưu ý đặt tranh tại phòng khách, phòng khiến việc theo những hướng sau:

 • Hướng Tây: được xem là hướng tấn tài, tấn lộc
 • Hướng Tây Nam: được xem là hướng đại cát, đại lợi
 • Hướng Tây Bắc: được xem là hướng vạn sự như ý
 • Hướng Đông Bắc: được xem là hướng chuyển nguy thành an

Để bố cục căn phòng được cân đối và hút mắt hơn, chủ nhân nên chọn những bức tranh sở hữu kích thước bằng hai phần ba tường.

tranh anh hung tuong ngo

Vị trí treo tranh lý tưởng nhất là tại phòng khách, phía trên ghế sofa sở hữu chiều cao ngang tầm vai của người ngắm.

Tranh phong thuỷ mệnh kim hợp tuổi, mệnh nào?

Những người mệnh Kim sinh vào những năm sau đây:

 • Giáp Ngọ: là đối với những người sinh năm 1954
 • Ất Mùi: là đối với những người sinh năm 1955
 • Nhâm Dần: là đối với những người sinh năm 1962
 • Quý Mão: là đối với những người sinh năm 1963
 • Canh Tuất: là đối với những người sinh năm 1970
 • Tân Hợi: là đối với những người sinh năm 1971
 • Giáp Tý: là đối với những người sinh năm 1984
 • Ất Sửu: là đối với những người sinh năm 1985
 • Nhâm Thân: là đối với những người sinh năm 1992
 • Quý Dậu: là đối với những người sinh năm 1993
 • Canh Thìn: là đối với những người sinh năm 2000
 • Tân Tỵ: là đối với những người sinh năm 2001

Trong ngũ hành, người mệnh Kim được cho là hợp sở hữu chính Kim, Thủy, Thổ, và khắc mang mệnh Hỏa.

Xem thêm  Xem Tuổi Xây Nhà Cho Người Sinh Năm 1957

Tranh phong thuỷ mệnh kim và cách chọn tranh rước tài lộc vào nhà

Ngoài phong cách thiết kế và xây dựng ra thì hiện nay việc trang trí nhà cửa hợp phong thủy cũng là vấn đề đang được rất nhiều gia đình quan tâm. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những gợi ý cho bạn để lựa chọn tranh phong thủy mệnh Kim phù hợp.

top 8 loai tranh phong thuy cho nguoi menh kim hut tai loc may man

Chọn tranh phong thủy mệnh kim có nguyên tắc gì?

 • Nguyên tắc chọn màu cho tranh phong thủy mệnh kim

Các màu sắc thuộc hành Kim bao gồm những màu như màu trắng sáng, màu trắng bạc hoặc là màu vàng và các sắc độ của vàng – mang ý nghĩa tương hợp – sẽ đem lại thuận lợi, thành công cho gia chủ trên con đường công danh sự nghiệp.

top 8 loai tranh phong thuy cho nguoi menh kim hut tai loc may man

Bên cạnh những màu bản mệnh, gia chủ mệnh Kim còn có thể chọn màu sắc của hành Thổ ví dụ như vàng, vàng sậm, vàng nâu, nâu đất,… Bởi vì theo thuyết tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, hỗ trợ nuôi dưỡng thêm sinh khí ngôi nhà, giúp mọi sự đều thịnh, gia đình hạnh phúc.

Bên cạnh đó, màu sắc của tranh phong thủy mệnh Kim nên tránh màu xanh lá cây hoặc màu xanh lục (thuộc hành Mộc) và đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hỏa). Đây đều là các hành tương khắc mang mệnh Kim.

 • Nguyên tắc chọn chất liệu phù hợp với tranh phong thủy mệnh kim

Yếu tố thứ hai mà gia chủ cần phải để tâm đến là chất liệu tranh phong thủy mệnh Kim. Người mệnh Kim nên chọn những chất liệu tranh làm từ kim loại ví dụ như vàng, bạc, đồng,… hoặc là đá quý hay đá, tượng trưng cho bản mệnh trong ngũ hành.

Xem thêm  Vợ Chồng Cùng Tuổi Tân Mùi Sinh Con Tuổi Gì

top 8 loai tranh phong thuy cho nguoi menh kim hut tai loc may man

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Kim có thể tham khảo thêm những chất liệu như gốm sứ, thạch cao, đất sét – những chất liệu đại diện cho mệnh Thổ để song hành với Kim. Nhị hành này kết hợp với nhau sẽ tạo ra luồng sinh khí tốt lưu thông trong nhà, mang lại tài lộc và may mắn.

Tranh phong thủy mệnh Kim cũng có thể được làm từ chất liệu gỗ hoặc giấy (thuộc hành Mộc) nhưng phải được sơn lên các màu sắc đặc trưng của Kim, Thủy hay Thổ để lấn át đi và hóa giải sự tương khắc.

Chọn tranh phong thuỷ mệnh kim có những tiêu chí gì?

Mỗi kiểu loại họa tiết khác nhau thì chứa đựng những ý nghĩa riêng ,phù hợp với từng mục đích sử dụng riêng biệt. Ta có thể tham khảo dưới đây một số họa tiết tranh phong thủy mệnh Kim phổ biến và ý nghĩa của chúng:

 • Tranh phong cảnh, tranh núi non và tranh đại thụ: những họa tiết này đại diện cho sự thăng tiến trong công việc, sự nghiệp phát triển hưng thịnh, góp phần hỗ trợ tích cực về mặt sức khỏe thể chất và tinh thần.

hinh anh goi y cach chon tranh phong thuy menh kim giup ruoc tai loc vao nha so 6
hinh anh goi y cach chon tranh phong thuy menh kim giup ruoc tai loc vao nha so 5

 • Tranh bách điểu triều phụng, tranh hổ và tranh sơn dương: tranh phong thủy có họa tiết này mang ý nghĩa con cháu sum vầy, gia đình ổn định và hạnh phúc.

 • Tranh cá chép, chim hạc hoặc bát mã: giúp quý gia chủ có được nhiều cơ hội hơn để phát triển, tạo nên tiền đề cho con đường công danh rộng mở.

 • Tranh hoa mẫu đơn: tranh có họa tiết này hỗ trợ thay đổi vận mệnh cho gia chủ, chuyển nguy thành an, đại cát đại lợi.

Gợi ý cho bạn những mẫu tranh phong thuỷ mệnh kim phổ biến

 • Tranh thủy mặc

Tranh thủy mặc có nguồn gốc từ Trung Quốc, kết hợp với nghệ thuật thư pháp nổi tiếng – mài màu mực và nước trộn đều rồi sử dụng bút lông để vẽ trên giấy dó, lụa trắng hoặc đen. Các bức tranh thủy mặc thường khắc họa bức tranh phong cảnh thiên nhiên hữu tình, được ưa chuộng ở nhiều quốc gia ở Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam.

top 8 loai tranh phong thuy cho nguoi menh kim hut tai loc may man
nhung bo tranh thuy mac luon co y nghia dac biet voi nguoi menh kim

Đối