Khám Phá Bức Tranh Núi Rừng Phong Thủy

Tranh núi đồi treo tường: Sức khỏe, trường thọ và sự tựa trụ vững chắc

Bức tranh núi đồi treo tường từ lâu đã được coi là một biểu tượng phong thủy, mang ý nghĩa chúc phúc cho sức khỏe, trường thọ, gia đình hạnh phúc và con cháu ngoan ngoãn. Với triết lý phong thủy “Tựa sơn hướng thủy”, bức tranh núi đồi đại diện cho sự thịnh vượng và mang lại nhiều điều may mắn và tốt lành. Chính vì lẽ đó, nhiều gia đình thích treo bức tranh phong cảnh núi non hùng vĩ phía trên ghế sofa, phía sau lưng người ngồi. Ngoài ra, tranh núi còn được ưa chuộng treo sau lưng ghế giám đốc, tạo nên vẻ mạnh mẽ “tựa sơn” nhất để đem lại sự thịnh vượng và thành công trong cuộc sống và công việc.

Phần 1: Thông tin cơ bản về loại tranh núi đồi phong thủy

Tranh núi đồi phong thủy là gì? Tranh này thường có hình tượng của ngọn núi đá, núi Phú Sỹ, núi vạn lý trường thành, núi và khu rừng… Đây là tranh có hình ảnh núi cao đứng một mình mà không có nước. Còn khi núi kết hợp với thác nước, sông suối hoặc hồ nước, thì được gọi là tranh sông núi, tranh sơn thủy hữu tình, tranh sơn thủy Trung Quốc… Để hiểu rõ hơn về các loại tranh đã được đề cập, quý vị có thể nhấp vào liên kết.

Ý nghĩa của tranh núi đồi treo tường phong thủy là gì? Núi đại diện cho gia đình và người thân. Trong quá khứ, con người thường lựa chọn sống ở nơi có ngọn núi cao vững chắc, tin rằng núi sẽ bảo vệ cuộc sống khỏi sự tấn công của các loài thú hung dữ. Khi tìm được nơi núi non, bộ tộc mới xây dựng nơi cư trú, nấu nướng và sinh sống. Do đó, tranh núi tượng trưng cho cuộc sống yên bình, an lành, được bảo vệ, đồng thời ý nghĩa gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn. Bên cạnh đó, sự vững chắc và kiên cố của núi còn biểu thị sức khỏe và trường thọ. Vì thế, treo tranh núi trong phòng khách gia đình đại diện cho sự hạnh phúc và sức khỏe. Trong khi đó, treo tranh núi trong phòng làm việc của các giám đốc biểu thị sự ổn định và cố vững trong sự nghiệp, từ đó làm động lực phát triển sự nghiệp mạnh mẽ và thịnh vượng hơn nữa.

Xem thêm  Cung Hoàng đạo Nào Là Sự Hấp Dẫn Nhất?

Tranh đồi núi hợp với tuổi và mệnh nào? Bản chất của bức tranh núi đồi treo tường thuộc hành Thổ theo phong thủy (Xem lại bài viết: Tranh phong thủy mệnh Thổ). Vì vậy, bất kỳ ai có mệnh Thổ và các mệnh khác hợp hành với Thổ đều có thể treo bức tranh này. Tranh núi đồi không bị hạn chế theo tuổi như các bức tranh có hình tượng con giáp, nên phù hợp với mọi tuổi. Tuy nhiên, tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi (mệnh Thổ) hợp nhất khi treo bức tranh này. Quý vị hãy để lại năm sinh của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết để được Furnibuy tư vấn chi tiết hơn cho quý vị. Hoặc xem thêm:

 • Tranh phong thủy cho người mệnh Kim
 • Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc
 • Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy
 • Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Treo tranh núi đồi hướng nào là hợp phong thủy nhất? Vì bức tranh núi đồi thuộc hành Thổ, nên các hướng trung tâm, Đông Bắc và Tây Nam thuộc hành Thổ là hợp nhất. Ngoài ra, treo tranh núi đồi ở các vị trí phù hợp trong phòng khách hoặc phòng làm việc cũng là lựa chọn tốt.

Phần 2: Những bức tranh núi đồi phong thủy đẹp nhất mang lại sức khỏe và tài lộc

Có rất nhiều kiểu dáng núi và núi kết hợp với các hình tượng khác nhau trong phong thủy. Furnibuy đã chia nhỏ chúng thành các loại tranh núi như sau:

 • Tranh núi đá và núi đồi
 • Tranh núi rừng, trong đó có tranh núi rừng Tây Bắc
 • Tranh núi tuyết, trong đó có núi Phú Sỹ
 • Tranh núi vàng thuộc hành Kim và Thổ
 • Tranh núi đen trắng in giả thủy mặc Trung Quốc
 • Tranh núi đồi treo tường khổ dọc
 • Những bức tranh vẽ núi non trùng điệp bằng sơn dầu đẹp nhất

1. Những bức tranh phong cảnh núi đá và núi đồi

Bộ tranh treo tường AmiA 1584 với hình ảnh đồi núi cao hàng nghìn mét so với mặt nước biển là một trong những bộ tranh núi đá được yêu thích nhất tại Furnibuy. Đây là phong cảnh núi đồi đẹp từ thiên nhiên, được các nhiếp ảnh gia chụp lại. Furnibuy đã mua bản quyền hình ảnh này để thiết kế thành các bộ tranh đồi núi phong thủy đẹp và ý nghĩa.

Xem thêm  Xem Màu Xe Theo Phong Thủy

Mẫu tranh đồi núi thứ hai dưới đây, với mã sản phẩm Amia 1060, cũng là một bức tranh đẹp hiện đại với hình ảnh đồi núi. Bức tranh này cũng được nhiều giám đốc trưởng phòng yêu thích và treo trong phòng làm việc sau lưng ghế của họ. Dưới đây là toàn bộ hình ảnh của hai mẫu tranh núi này treo trong phòng giám đốc. Quý vị có thể xem thêm: 10000+ hình ảnh tranh đẹp mà Furnibuy đã thi công cho khách hàng trên toàn quốc.

Ngoài hai mẫu tranh núi đá ở trên, Furnibuy còn có rất nhiều mẫu tranh núi đá khác. Bộ sưu tập này không chỉ bao gồm các bức tranh núi đồi treo tường phong thủy theo kiểu hiện đại, mà còn có các bức tranh vạn lý tường thành Trung Quốc mang phong cách truyền thống:

Dưới đây là mẫu tranh đồng hồ treo tường phong cảnh đồi núi được yêu thích. Kiểu dáng tranh ngang treo tường phù hợp với những căn phòng thấp hoặc treo ở các vị trí phù hợp. Bức tranh có chiều rộng lớn khi treo trên tường. Vì vậy, quý vị có thể đặt làm tranh 1 tấm hoặc ghép nhiều tấm như hình mẫu với kích thước phù hợp nhất.

Còn đây là mẫu tranh núi đồi treo tường phong thủy với hình ảnh các dãy núi đá truyền thống Trung Quốc. Bộ tranh mang đậm nét cổ điển, nên phù hợp treo trên bàn ghế gỗ phòng khách để tạo vẻ uy nghi.

Bên cạnh các mẫu tranh núi đá trên, còn có các bức tranh vạn lý tường thành được vẽ trên đất đá. Bức tường thành nổi tiếng này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới và là biểu tượng nổi tiếng của Trung Quốc. Vì vậy, các bức tranh treo tường đẹp với hình ảnh này cũng được thiết kế.

Mẫu tranh vạn lý tường thành dưới đây không chỉ kết hợp phong cảnh đồi núi mà còn có hình ảnh quang cảnh của bức tường thành. Bên cạnh đó, bức tranh còn kết hợp cả biểu tượng của tùng hạc, mang ý nghĩa sức khỏe và trường thọ. Đây là một hình ảnh phong thủy ý nghĩa tích cực. Quý vị có thể xem toàn bộ bộ sưu tập: Các Mẫu Tranh Vạn Lý Trường Thành Đẹp Nhất.

Nếu quý vị thích bức tranh núi nào trong số trên, hãy lưu hoặc chụp ảnh màn hình và gửi cho Furnibuy qua Zalo: 0916225866 để nhận được tư vấn nhanh chóng từ Furnibuy.

2. Những bức tranh núi rừng, núi đồi trong đó có tranh núi rừng Tây Bắc

Ở phần này, các mẫu tranh núi bao gồm hình ảnh đồi núi như đồi hoa nắng, đồi núi ruộng bậc thang, phong cảnh núi và rừng cây. Tất cả các hình ảnh này đều có núi làm chủ đạo nên vẫn được xem là các bức tranh thuộc hành Thổ Mộc. Các chủ nhà nào hợp với 2 mệnh trên đều có thể treo được tranh này.

Mẫu tranh hoa nắng đồi Amia 343 là một trong những bức tranh phong cảnh đồi núi được nhiều gia đình yêu thích. Bức tranh có hình ảnh mặt trời vừa mọc sau dãy núi. Phong cảnh đồi hoa cũng rạng rỡ hơn dưới ánh mặt trời. Bức tranh này không chỉ là một bức tranh núi đồi treo tường phong thủy mà còn là một bức tranh phong cảnh thiên nhiên đẹp, ấn tượng để treo trong nhà.

Xem thêm  Mệnh Hải Trung Kim - Những Bí Ẩn Về Mệnh Này Bạn Chưa Biết

Mẫu tranh đồi hoa nắng Amia 376 cũng tương tự như bức tranh trên. Với toàn bộ hình ảnh mặt trời mọc trên đỉnh núi trong khoảnh khắc bình minh. Cả hai mẫu tranh này đều thuộc dòng: Tranh Nhật Xuất Thiên Sơn treo tường phong thủy có nhiều người tìm kiếm.

Bên cạnh khung cảnh đồi núi trên cao, còn có các mẫu tranh phong cảnh rừng núi. Có hình ảnh núi trong khu rừng với nhiều cây cối. Với các mẫu tranh đẹp này, hình ảnh đồi núi mềm mại hơn khi đứng cùng cây xanh tươi tốt. Một số mẫu còn có cả hồ nước đẹp yên bình.

Mẫu tranh hồ quang sơn sắc là một bức tranh phong cảnh đẹp với hình ảnh đồi núi phảng phất dưới hồ nước trong khu rừng thiên nhiên. Bức tranh rừng núi mang đến màu xanh dịu mắt khi treo trong nhà, tạo không gian thư giãn.

Mẫu tranh đồi núi treo tường phong thủy này là một bức tranh đẹp từ thiên nhiên với hình ảnh rừng núi. Con đường trải dài mở ra không gian thư thái. Hình ảnh chủ đạo trong tranh vẫn là hình ảnh đồi núi phong thủy đẹp mắt ấn tượng. Bức tranh này rất hợp với gia chủ mệnh Thổ.

Trái ngược với mẫu tranh hồ quang sơn sắc ở trên là bức tranh phong cảnh rừng núi đẹp với những ngọn núi tuyết trắng phủ. Nếu quý vị yêu thích các mẫu tranh phong cảnh rừng núi này, hãy lưu hoặc chụp ảnh màn hình và gửi cho Furnibuy qua Zalo: 0916225866 để nhận được tư vấn nhanh chóng từ Furnibuy.

3. Những bức tranh núi tuyết trong đó có núi Phú Sỹ

Các bức tranh phong cảnh núi tuyết chủ yếu là tranh núi Phú Sỹ. Hình ảnh núi tuyết đẹp và dịu dàng hơn so với các bức tranh phong cảnh núi đá ở phần 1. Các gia đình hiện đại thường thích treo hình ảnh núi tuyết này hơn. Một số bức tranh núi tuyết Phú Sỹ Nhật Bản được giới thiệu dưới đây.

Mẫu tranh phong cảnh núi tuyết mùa Đông bên đồi chè Nhật Bản là bức tranh phong cảnh thiên nhiên thực tế đem vào trong ngôi nhà mang ý nghĩa phong thủy tốt lành về sức khỏe và tài lộc.

Mẫu tranh phong cảnh mùa hoa sakura Nhật Bản bên núi tuyết Phú Sỹ cũng là một trong những mẫu được nhiều gia đình yêu thích, khi hình ảnh đẹp cùng sắc Xuân tươi tốt khi treo trong nhà.

Xem thêm  Mệnh Thủy và Lựa chọn đá phong thủy

Hầu hết các bức tranh núi tuyết đều là hình ảnh núi Phú Sỹ phủ tuyết trắng vào mùa đông chuyển dần sang màu Xuân. Treo các bức tranh phong cảnh đẹp này giúp không gian sống trở nên rộn ràng và ấm áp hơn.

Tại Furnibuy, còn rất nhiều mẫu tranh phong cảnh đẹp khác về Nhật Bản. Các mẫu tranh này đều có tại bộ sưu tập: TRANH PHONG CẢNH NHẬT BẢN do Furnibuy cung cấp.

Mẫu tranh núi đồi treo tường phong thủy này được Furnibuy làm làm quà tặng cho Sếp Nhật Bản. Hình ảnh thực tế bên dưới là mẫu tranh được ghép bộ và treo sau lưng ghế giám đốc trong phòng làm việc.

Quý vị yêu thích bức tranh núi tuyết nào, có thể lưu hoặc chụp ảnh màn hình và gửi cho Furnibuy qua Zalo: 0916225866 để nhận được tư vấn nhanh chóng từ Furnibuy.

4. Những bức tranh núi vàng phong thủy mệnh Kim Thổ

Ở phần này là các mẫu tranh phong cảnh núi vàng để giới thiệu đến các gia đình. Bình thường, mẫu tranh núi đồi treo tường phong thủy đã rất hót hít rồi, nhưng các bức tranh núi vàng lại còn được yêu thích nhiều hơn nữa.

Đây là mẫu tranh núi phong thủy dát màu vàng khá đẹp mắt. Ngoài kiểu tranh một tấm như mẫu, Furnibuy còn thiết kế kiểu tranh ghép 3 tấm hiện đại. Tương tự với mẫu tranh núi vàng treo tường bên dưới, ngoài tranh một tấm, Furnibuy còn ghép cách điệu bộ 5 tấm treo phòng khách đẹp.

Dưới đây là các mẫu tranh in trên vải canvas với hình ảnh núi vàng hiện đại. Bộ tranh ngang hoặc ghép 3 bức có thể treo trên ghế sofa phòng khách hoặc treo đầu giường phòng ngủ đều được. Màu vàng chủ đạo trong tranh nên người mệnh Kim mệnh Thổ cực kỳ hợp treo tranh núi đồi treo tường phong thủy này.

Hình ảnh mẫu tranh sông núi màu vàng dưới đây có kích thước ngang, nên còn thích hợp treo ở đầu giường phòng ngủ. Vì bức tranh núi đồi được thiết kế trực tiếp sản xuất tại Furnibuy, nên quý vị có thể tuỳ chỉnh kích thước tranh theo yêu cầu sao cho phù hợp nhất với phòng khách hoặc phòng làm việc của mình.

Tiếp theo là bức tranh phong cảnh đồi núi màu vàng phong thủy. Treo bức tranh phong cảnh đẹp này trên ghế sofa phòng khách rất hợp. Hoặc treo trong phòng làm việc chủ nhân mệnh Kim, Thổ đều phù hợp phong thủy.

Tiếp theo là mẫu tranh canvas đẹp với hình ảnh thác nước đẹp mang màu vàng, xanh đỏ rất nghệ thuật. Bức tranh đẹp và ý nghĩa mang phong cách hiện đại khi trang trí trong nhà phố hoặc nhà chung cư hiện nay.

Quý vị yêu thích các bức tranh núi vàng trên, có thể lưu hoặc chụp ảnh màn hình và gửi cho Furnibuy qua Zalo: 0916225866 để nhận được tư vấn nhanh chóng từ Furnibuy.

5. Những bức tranh núi đen trắng in giả thủy mặc Trung Quốc

Ở phần này, Furnibuy giới thiệu đến quý vị các bức tranh in giả thủy mặc gam màu đen trắng đẹp mắt. Đây là các mẫu tranh thuộc dòng: TRANH SƠN THỦY ĐEN TRẮNG được nhiều người tìm kiếm và yêu thích. Treo bức tranh này trong phòng khách, phòng làm việc sẽ tạo ra vẻ đẹp ấn tượng và khác biệt.

Quý vị yêu thích các bức tranh núi đen trắng trên, hãy lưu hoặc chụp ảnh màn hình và gửi cho Furnibuy qua Zalo: 0916225866 để nhận được tư vấn nhanh chóng từ Furnibuy.

6. Những bức tranh núi đồi treo tường khổ dọc

Đây là các bức tranh đẹp được thiết kế với hình ảnh khổ dọc, còn được gọi là tranh kiểu đứng, trang trí tại các hành lang cuối giữa các phòng ngủ chung cư hoặc treo tại chiếu nghỉ cầu thang ở nhà phố giữa các tầng. Bức tranh núi đồi không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên mà còn mang lại sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Đây là một bức tranh phong cảnh đồi núi với thác nước chảy từ trên cao xuống. Bức tranh có ánh nắng mặt trời và hình tượng tùng bách hạc tiên. Tất cả cùng nhau mang đến những lời chúc tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Nếu quý vị yêu thích các bức tranh núi đồi khổ dọc trên, hãy lưu hoặc chụp ảnh màn hình và gửi cho Furnibuy qua Zalo: 0916225866 để nhận được tư vấn nhanh chóng từ Furnibuy.

7. Những bức tranh vẽ núi non trùng điệp bằng sơn dầu đẹp nhất

Ở phần này là các bức tranh in ép trên gỗ với hình ảnh giả sơn dầu. Quý vị cũng có thể đặt vẽ các bức tranh phong cảnh núi non, đồi núi phong thủy tại Furnibuy. Tranh được vẽ bằng sơn dầu mất khoảng 10 – 15 ngày để hoàn thiện. Vì vậy, nếu quý vị muốn đặt vẽ tranh, hãy đặt từ sớm. Hoặc có thể chọn tranh in giả sơn dầu, được in ép trên gỗ hiện đại.

Quý vị yêu thích tất cả các bức vẽ núi đồi đẹp hoặc tranh in giả sơn dầu phong cảnh đồi núi trên, hãy lưu hoặc chụp ảnh màn hình và gửi cho Furnibuy qua Zalo: 0916225866 để nhận được tư vấn nhanh chóng từ Furnibuy.

Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công TRANH TREO TƯỜNG VÀ NỘI THẤT Uy tín Hà Nội

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng nội thất gia đình và TRANH TREO TƯỜNG. Siêu thị tranh AmiA là thương hiệu thuộc Nội thất Furnibuy với showroom trưng bày riêng biệt. Quý vị có thể kéo xuống để xem bản đồ chỉ đường. Furnibuy còn cung cấp các loại nội thất, bao gồm bàn ghế sofa, bàn ghế ăn, kệ tivi, tủ giày, giường ngủ, tủ quần áo, kệ trang trí… Tất cả sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Furnibuy, đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Siêu thị nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Xem thêm  Thiên Yết - Cung Bọ Cạp: Tìm hiểu về biểu tượng và tính cách đặc trưng

Một số tìm kiếm liên quan: Tranh núi đồi treo tường, tranh núi, tranh đồi núi đẹp, tranh núi rừng, tranh núi đá, tranh núi rừng phong thủy, tranh rừng núi đẹp, những bức tranh vẽ núi, tranh núi phong thủy, tranh sông núi, tranh núi non phong thủy, tranh núi vàng, tranh núi tuyết, tranh núi Phú Sỹ, tranh núi rừng Tây Bắc, tranh núi lửa, tranh núi đẹp, tranh núi nông trùng điệp.