Tranh Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Thổ

Tranh phòng thuỷ mệnh Thổ luôn là sự lựa chọn của những người thuộc mệnh này khi muốn đón thêm tài lộc, may mắn cho cuộc sống hay con đường công danh của mình. Đặc biệt hơn việc bày trí các vật dụng có ý nghĩa tốt về mặt phong thuỷ, tâm linh đã trở thành một nét văn hóa trong đời sống tinh thần của người Việt. Chính vì vậy việc tìm hiểu kỹ hơn về các dòng tranh dành cho người mệnh Thổ này sẽ giúp bạn rất nhiều trong suốt quá trình lựa chọn.

Mệnh Thổ trong quan niệm ngũ hành

Tranh phong thuỷ mệnh Thổ bị chi phối bởi nhiều yếu tố trong đó chúng ta cần hiểu những khái niệm cơ bản trong ngũ hành. Trong quan niệm ngũ hành, môi trường tương quan xung quanh con người luôn bao gồm 5 yếu tố là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tất cả vạn vật đều xoay quanh 5 yếu tố này, từ đó tạo thành một vòng sinh trưởng – phát triển – lụi tàn. Trong đó, mệnh Thổ đại diện cho yếu tố đất đai trong tự nhiên. Bản chất của nó chính là vững chắc, là tiền đề hình thành nên các sự sống.

Từ đó, tích cách của con người cũng được hình thành theo, gắn liền với bản mệnh của người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ luôn được biết đến là những con người có tính cách ôn hòa, khiêm tốn, không phô trương. Tuy nhiên, với những kế hoạch rõ ràng đã được định ra ngay từ đầu trong công việc, mệnh Thổ luôn khiến người khác phải đánh giá cao. Tuy nhiên, người mệnh Thổ cũng có nhược điểm nhất định đó chính là sự cầu toàn quá cao và thiếu tính quyết đoán.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử

Dựa vào quan niệm ngũ hành, chúng ta có những mối quan hệ đối với mệnh Thổ như sau:

  • Quan hệ Tương sinh: Hỏa sinh Thổ.
  • Quan hệ Tương khắc: Mộc khắc Thổ.
  • Quan hệ Tương hợp: Thổ hợp Thổ.

Tranh không hợp mệnh Thổ

Không phải bức tranh phong thuỷ nào cũng là tranh tốt và nên chọn cho người mệnh Thổ. Đã có tranh nên chọn thì ắt hẳn sẽ có tranh không nên chọn, điều này xuất phát từ quan hệ tương khắc của bản mệnh. Theo đó, Mộc tương khắc với Thổ nên những bức tranh có màu xanh lá cây với các nội dung, hình ảnh liên quan quá nhiều đến cây cối, hoa lá sẽ hạn chế bản mệnh. Tệ hại hơn là sẽ đem đến những điều xui xẻo hay họa từ đâu ập đến của người thuộc mệnh Mộc.

Cách lựa chọn tranh mệnh Thổ

Để chọn tranh cho người mệnh Thổ, chúng ta phải dựa vào mối quan hệ của hành mệnh này trong quan niệm ngũ hành. từ đó mới có thể biết được tranh nào nên chọn, tranh nào không nên chọn.

Theo các quy tắc ngũ hành và các mối quan hệ của bản mệnh, đối với tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ, nên chọn những bức tranh có màu sắc và nội dung tương sinh và tương hợp. Trong đó, các tông màu nâu vàng, vàng đất với những bức tranh liên quan đến đất đai sẽ mang lại may mắn trong phong thuỷ và giúp cho gia chủ mệnh Thổ. Bởi đây là những yếu tố thuộc hành Thổ và có quan hệ tương hợp.

Để tương hợp, bạn nên chọn theo quan hệ tương sinh là Hỏa sinh Thổ, nên những màu sắc tốt của mệnh này như đỏ, tím, hồng với những hình ảnh về mặt trời, lửa nóng, liên quan đến mùa hạ sẽ mang lại cát tường, cát lợi cho bản mệnh của mình.

Xem thêm  Sư Tử và Xử Nữ: Hai Cung Hoàn Hảo Cho Tình Yêu Vĩnh Cửu

Tranh phong thuỷ mã đáo thành công

Mã đáo thành công là một trong những bức tranh có ý nghĩa phong thuỷ rất tốt. Hình ảnh những chú ngựa đang phi nước đại về phía trước giúp tượng trưng cho một sức sống bền bỉ và mãnh liệt. Ngoài ra, tranh mã đáo thành công còn bao gồm 8 chú ngựa, trong đó số 8 trong quan niệm phương Đông sẽ quy ra thành phát, phát tài, phát lộc. Cho những ai đang cầu về đường kinh doanh, buôn bán đặc biệt là tốt khi bắt đầu mở cửa hàng hay thăng tiến trong sự nghiệp quan chức. Bức tranh phong thuỷ này sẽ rất tốt cho những người mệnh Thổ.

Tranh hoa mẫu đơn phong thuỷ

Tranh hoa mẫu đơn phong thuỷ cho người mệnh Thổ luôn được biết đến với những ý nghĩa tốt cho bản mệnh của gia chủ. Đối với những ai đang độc thân hoặc cô đơn, khi treo tranh này tự khắc bản mệnh như thêm được sự đào hoa. Sớm muộn gì tình duyên cũng tự khắc tìm đến với một tình yêu đẹp và lãng mạn. Tuy nhiên, khi treo bức tranh phong thuỷ này, bạn nên treo theo hướng Tây hoặc Tây Nam để hút vượng khí đến với chuyện tình duyên của mình.

Tranh phong thuỷ cảnh mặt trời mọc

Hình ảnh mặt trời mọc là biểu tượng phong thuỷ thuộc hành Hỏa, trong khi đó Hỏa tương sinh với Thổ. Bức tranh này sẽ mang lại ý nghĩa phong thuỷ tốt đối với những gia chủ thuộc mệnh Thổ. Với hình ảnh mặt trời mọc, như tạo ra một sức sống căng tràn với những dấu hiệu tốt nhất của một ngày mới. Điều này sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực đến không gian và bản mệnh của gia chủ.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Đi Làm

Khám Phá Lịch Sử

Nếu bạn hiểu đúng về các vấn đề liên quan đến tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ, thì việc lựa chọn và bày trí chúng trong không gian riêng của bạn sẽ luôn tạo vượng khí tốt. Điều này sẽ giúp bạn mạnh dạn hơn trong mỗi sự lựa chọn hoặc kế hoạch của bản thân. Đồng thời, việc trưng tranh cũng giúp tinh thần bạn thư thái, xóa bỏ căng thẳng và áp lực trong cuộc sống và công việc.

Các tin bài khác