Tranh Phong Thủy Cho Người Sinh Năm 1974

Tranh treo phòng khách cho người sinh năm 1974 nên treo tranh gì? Không nên treo tranh gì cho phòng khách? Và tại sao? Để có câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Bài viết này sẽ không chỉ đưa ra câu trả lời đơn thuần, mà còn phân tích kỹ lưỡng dựa trên các kiến thức về phong thủy theo mệnh và tuổi.

Tranh treo phòng khách cho người sinh năm 1974 – Treo tranh gì? Mua ở đâu? Treo hướng nào tốt?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần quan tâm đến kiến thức về phong thủy liên quan để có thể lựa chọn bức tranh phù hợp nhất. Trước khi đến với câu trả lời cho những câu hỏi trên, chúng ta cần nắm vững thông tin cơ bản.

Tuổi Giáp Dần và một số đặc điểm liên quan đến việc chọn treo tranh phòng khách

Người sinh năm 1974 thuộc tuổi Giáp Dần – một trong 12 con giáp. Người sinh tuổi Dần 1973 thuộc mệnh Thủy – Đại Khe Thủy, có năm sinh dương lịch từ 23/01/1974 đến 10/02/1975. Năm sinh âm lịch: Giáp Dần.

Vì là người mệnh Thủy, tuổi Giáp Dần có mối quan hệ tương sinh, tương hợp và tương khắc trong phong thủy ngũ hành như sau:

 • Tương hợp: Thủy hợp Thủy
 • Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc
 • Tương khắc: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa
Xem thêm  Khám phá Loại Đá Phong Thủy Màu Đỏ Và Ý Nghĩa Tuyệt Vời Mà Chúng Mang Lại

Dựa vào những quan hệ trên, chúng ta biết được cách chọn màu sắc và chủ đề tranh phù hợp cho phòng khách của người sinh năm Giáp Dần 1974. Màu sắc của bức tranh nên là màu xanh nước biển, màu đen – đại diện cho mệnh Thủy rất tốt. Còn về chủ đề tranh, Siêu thị tranh AmiA sẽ đưa ra một số gợi ý ở phần dưới, mời quý vị tiếp tục đọc.

Tuổi Giáp Dần không nên treo tranh Rắn và tranh Khỉ cho phòng khách

Dựa trên bảng hợp hình hại trong phong thủy, chúng ta có thể thấy:

 • Dần hình, hại Tị. Dần hình, xung Thân.
 • Dần tam hợp Ngọ. Dần tam hợp Tuất. Dần hợp Hợi.
 • Tứ hành xung: Dần Thân Tị Hợi
 • Dần bình thường với các tuổi còn lại

Vì vậy, tuổi Dần nói chung và tuổi Giáp Dần 1974 nói riêng vẫn có thể treo tranh Hổ (khác với những người tuổi Ngọ không treo được tranh Ngựa và tuổi Thìn không treo được tranh Rồng).

Tuy nhiên, người sinh tuổi Giáp Dần không nên treo tranh Rắn và tranh Khỉ, còn các tranh về con giáp khác thì có thể treo. Tuy nhiên, cần cân nhắc chủ đề tranh phòng khách phù hợp để lựa chọn cho không gian của mình. Ngoài ra, tuổi Bính Dần còn có tứ hành xung là Dần Thân Tỵ Hợi.

Tranh treo phòng khách tuổi Giáp Dần 1974 – các mẫu tranh thuộc mệnh Thủy hợp bản mệnh

Mối quan hệ tương hợp được đánh giá là rất tốt trong phong thủy ngũ hành. Vì vậy, quý vị nên chọn các mẫu tranh thuộc mệnh Thủy để treo phòng khách cho người sinh năm 1974. Các mẫu tranh này có chủ đề liên quan đến nước như tranh thuyền thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép cửu ngư quần hội, tranh phong cảnh biển, cảnh non nước, sơn thủy, tranh hoa sen hoa súng… Đều là những bức tranh đại diện cho mệnh Thủy hợp Thủy, rất tốt cho người sinh tuổi Dần 1974.

Xem thêm  Hướng Bàn Làm Việc Phù Hợp Với Tuổi Giáp Thìn

Các bức tranh thuộc mệnh Thủy không chỉ hợp phong thủy mệnh với tuổi Giáp Dần mà còn mang ý nghĩa về tài lộc trong gia đình. Bởi vì hình ảnh nước luôn liên quan đến tiền tài theo câu: “Sơn quản nhân đinh – Thủy quản tài”. Bất kỳ bức tranh nào có hình ảnh nước đều mang vượng khí tài lộc cho gia chủ và gia đình. Vì vậy, treo các mẫu tranh này trong phòng khách cho người sinh năm Giáp Dần 1974 là rất tốt. Hãy tham khảo ngay một số bức tranh phòng khách thuộc mệnh Thủy hợp bản mệnh sau đây:

Giáp Dần 1974 treo các mẫu tranh thuộc mệnh Kim cho phòng khách cực kỳ tốt

Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng, xám, ghi… Vì vậy, có thể lựa chọn các mẫu tranh thuộc mệnh Thủy với gam màu này, vì Kim sinh Thủy. Có nhiều sự lựa chọn cho quý vị, như tranh hoa trang trí, tranh phong cảnh mùa đông tuyết trắng, tranh chim công hoa mộc lan, tranh nhành hoa lan trắng,… Đều rất đẹp và mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Hãy tham khảo ngay một số bức tranh phòng khách thuộc mệnh Kim hợp với gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 sau đây:

♣ Gia chủ sinh năm Giáp Dần 1974 nên treo tranh phòng khách hướng nào tốt???

Để treo được bức tranh phù hợp theo tuổi mệnh, quý vị cũng đừng bỏ qua những hướng hợp với tuổi và bản mệnh của mình. Điều này sẽ giúp bức tranh phát huy được ý nghĩa và tác dụng tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 • Nam tuổi Giáp Dần 1974 nên treo tranh phòng khách theo các hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

 • Nam tuổi Giáp Dần 1974 nên tránh treo tranh phòng khách theo các hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại), Đông (Lục Sát).

 • Nữ tuổi Giáp Dần 1974 nên treo tranh phòng khách theo các hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

 • Nữ tuổi Giáp Dần 1974 nên tránh treo tranh phòng khách theo các hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại), Đông Nam (Lục Sát).

Xem thêm  Cây đuôi Chồn Phong Thủy

Ngoài ra, quý vị có thể tham khảo cách chọn tranh phòng khách cho người sinh tuổi Sửu tại Khám Phá Lịch Sử.