Khám Phá Lịch Sử: Những Lựa Chọn Tranh Phong Thủy Cho Tuổi Mùi

Những Kiến Thức Về Tuổi Mùi

Tuổi Mùi là một trong 12 con giáp, đứng thứ 8 trên chu kỳ. Trong tiếng Hoa, con số 8 nghe giống như từ “phát,” có ý nghĩa về phát tài, phát lộc. Vì vậy, những người tuổi Mùi thường có cơ hội tốt hơn trong sự nghiệp và tiền tài so với những con giáp khác. Điều này đã được nhiều chuyên gia phong thủy đánh giá tích cực.

Ngoài ra, giờ của tuổi Mùi trong ngày là từ 13h đến 15h, thời gian mà người nông dân thường nghỉ ngơi và bắt đầu làm việc vào buổi chiều. Theo quan niệm dân gian, tuổi Mùi mang lại sự yên bình và an nhàn.

Tính cách của tuổi Mùi được đại diện bởi con Dê – một con vật hiền lành và trung hậu. Những người tuổi Mùi thường có tính cách rộng lượng, không gian dối, công bằng và tử tế. Đặc biệt, họ luôn giữ tinh thần trắc ẩn cao. Bạn của người tuổi Mùi sẽ nhận thấy họ luôn mỉm cười dù cuộc sống gặp khó khăn, và họ luôn thân thiện. Trong hợp tác, người tuổi Mùi luôn coi trọng lợi ích của cả hai bên, không để ai phải chịu thiệt.

Vị Trí Treo Tranh Phong Thủy Cho Tuổi Mùi

Theo phong thủy ngũ hành, mỗi mệnh hay con giáp sẽ tương ứng với các hướng khác nhau. Cụ thể, hướng Bắc tương ứng với hành Thủy, hướng Nam tương ứng với hành Hỏa, và hướng Tây hoặc Đông tương ứng với mệnh Thổ và Thủy.

Xem thêm  Xem ngày tốt ký hợp đồng mua nhà

Người tuổi Mùi có thể chọn hướng treo tranh phù hợp dựa trên nguyên tắc này. Nếu tranh có màu chủ đạo là trắng, hướng Bắc là lựa chọn tốt nhất. Vì hướng Bắc là hướng của hành Thủy, mà Thủy sinh ra Kim trong ngũ hành. Việc treo tranh theo hướng Bắc sẽ hỗ trợ tài vận rất tốt cho bạn.

Nếu tranh treo trong nhà thuộc mệnh Hỏa, hướng Nam là lựa chọn thích hợp nhất. Hướng Nam thuộc hành Hỏa, có tương hợp với mệnh Hỏa. Gia chủ tuổi Mùi mệnh Hỏa sẽ được tài lộc phát triển tốt nhất khi treo tranh theo hướng này.

Khi gia chủ thuộc 2 mệnh Thổ và Thủy, hướng Tây hoặc Đông là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể chọn tranh đặc trưng của mệnh này để treo.

Chọn Tranh Phù Hợp Cho Tuổi Mùi

Chọn tranh treo phù hợp không đơn giản chỉ là lựa chọn bất kỳ tranh nào. Việc chọn sai loại tranh có thể mang lại những điều không tốt trong cuộc sống. Để chọn tranh phù hợp, hãy tuân theo nguyên tắc tam hợp, lục hợp, hợp, và tứ hành xung.

Theo tam hợp, nhóm hợp với tuổi Mùi là Hợi, Mão và Mùi. Vì vậy, bạn có thể chọn các tranh có hình ảnh của lợn, dê, mèo, và các loại động vật tương ứng với nhóm này.

Theo lục hợp, tuổi Mùi hợp với tuổi Ngọ. Vì vậy, tranh có hình ảnh ngựa hay tranh Bát Mã đều được ưa thích.

Theo tứ hành xung, tuổi Mùi xung khắc với tuổi Sửu. Vì vậy, bạn nên tránh chọn tranh có hình ảnh con trâu. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt được đề cập ở phần dưới. Ngoài ra, khi tặng tranh cho người tuổi Mùi, bạn cũng nên tránh những tranh này để tránh gây xui xẻo.

Xem thêm  Biểu Tượng Của Cung Xử Nữ

Những Mẫu Tranh Phù Hợp Cho Tuổi Mùi

Tranh Sơn Thủy Hữu Tình

Những người tuổi Mùi có tính cách ôn hòa, vì vậy tranh về sơn thủy hữu tình sẽ rất phù hợp với họ. Tranh có hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ, phong cảnh thác nước hoặc động vật hài hòa với nhau sẽ tạo điểm nhấn cho không gian.

Hình ảnh núi non hùng vĩ trong tranh sẽ mang lại cảm giác mênh mông. Những yếu tố này sẽ truyền cảm hứng vô tận cho các họa sĩ vẽ tranh với chủ đề này. Qua các bức tranh này, bạn sẽ thấy sự phong phú của nghệ thuật và kỹ năng tài hoa của các nghệ nhân Việt Nam.

Tranh sơn thủy hữu tình mang lại nhiều yếu tố phong thủy tốt lành, cảm giác nhẹ nhàng, không gian ấm áp đặc sắc cho không gian gia chủ tuổi Mùi. Loại tranh này thường được tặng trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, tân gia, khai trương.

Tranh Hoa Mẫu Đơn

Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Tây Tạng và đã được phát hiện từ cách đây 4000 năm. Vẻ đẹp của loài hoa này đã được công nhận và được ưa chuộng từ thời xa xưa. Trong năm 2019, hoa mẫu đơn đã được bầu chọn là quốc hoa của Trung Quốc.

Khó có loài hoa nào có thể sánh bằng vẻ đẹp của hoa mẫu đơn. Chúng có kích thước hoa rộng từ 20 – 30cm, với nhiều màu sắc như đỏ, vàng, trắng,…

Theo ý nghĩa phong thủy, hoa mẫu đơn được gọi là “quốc sắc thiên hương”. Chúng đại diện cho sự vương giả, thanh cao và là mẹ của các loài hoa. Các tranh về hoa mẫu đơn thường treo ở những gia đình thượng lưu và các vị vua chúa.

Xem thêm  Hình Lục Giác và Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Nhiều quốc gia trên khắp khu vực châu Á cũng treo tranh về hoa mẫu đơn. Vì vậy, người tuổi Mùi hãy treo một bức tranh hoa mẫu đơn trong nhà để tăng thêm vẻ đẹp.

Tranh Phật Di Đà

Loại tranh này rất phù hợp với những người tuổi Mùi theo đạo Phật. Bạn treo tranh hình Phật trong nhà thường mong được sự che chở và bảo vệ từ Phật. Những người tuổi Mùi thường có tính cách nhã nhặn, vì vậy thường có nhiều phúc đức.

Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Mùi Theo Phong Thủy Ngũ Hành

Để chọn tranh phong thủy tuổi Mùi chính xác nhất, bạn cần biết từng năm sinh của tuổi Mùi tương ứng với mệnh gì. Dựa trên danh sách dưới đây, bạn sẽ tìm được những dòng tranh phù hợp nhất.

 • Tuổi Ất Mùi – sinh năm 1955, thuộc mệnh Kim
 • Tuổi Đinh Mùi – sinh năm 1967, thuộc mệnh Thủy
 • Tuổi Kỷ Mùi – sinh năm 1979, thuộc mệnh Hỏa
 • Tuổi Tân Mùi – sinh năm 1991, thuộc mệnh Thổ
 • Tuổi Quý Mùi – sinh năm 2003, thuộc mệnh Mộc

Dựa trên danh sách này, bạn có thể chọn dòng tranh phù hợp. Hãy lựa chọn những tranh phong thủy tuổi Mùi sau:

 • Tranh phong thủy hợp mệnh Kim: tranh hoa mẫu đơn màu trắng, tranh thiên nga, tranh hoa sen trắng, tranh chim bồ câu, tranh mây trắng, tranh hoa mộc lan, tranh thủy mặc, tranh sơn thủy hữu tình, tranh đàn cá chép và hoa sen.
 • Tranh phong thủy hợp mệnh Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép quần hội, tranh sông nước, tranh sông nước miền tây, tranh biển, tranh sóng biển, tranh bầu trời xanh, tranh mùa mưa, tranh hoa sen và hồ nước, tranh cá cảnh.
 • Tranh phong thủy hợp mệnh Hỏa: tranh nhất xuất thiên sơn, tranh mặt trời mọc, tranh núi lửa, tranh thành phố, tranh hoa mẫu đơn màu đỏ, tranh mùa thu lá đỏ, tranh hoa hướng dương, tranh mã đáo thành công, tranh phượng hoàng lửa, tranh cánh đồng hoa màu đỏ, tranh nghệ thuật màu đỏ.
 • Tranh phong thủy hợp mệnh Thổ: tranh đất, tranh làng quê Việt Nam, tranh ruộng đồng, tranh con trâu đi cày, tranh sa mạc, tranh hổ, tranh rồng phun lửa, tranh núi non, tranh phong cảnh.
 • Tranh phong thủy hợp mệnh Mộc: tranh cây cảnh, tranh đồng cỏ, tranh rừng cây, tranh hoa mộc lan, tranh tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý, tranh trúc báo bình an, tranh núi non, tranh đồng lúa xanh rờn.
Xem thêm  Bảo Bình: Từ Khi Nào đến Khi Nào

Để tránh xui xẻo, bạn nên tránh tranh thuộc mệnh khác hoặc tranh có màu không phù hợp với mệnh của tuổi Mùi.

Tư Vấn Tranh Phong Thủy Cho Tuổi Mùi

Để tìm hiểu những mẫu tranh phù hợp nhất cho tuổi Mùi, bạn có thể lựa chọn 2 phương pháp sau:

 1. Chọn những tranh phù hợp với hầu hết người tuổi Mùi.
 2. Chọn tranh phù hợp với tuổi Mùi dựa trên mệnh ngũ hành.

Hãy tìm hiểu các thông tin chi tiết dưới đây.

Những Lời Kết

Sau bài viết này, bạn đã biết được danh sách tranh phong thủy phù hợp nhất cho tuổi Mùi. Hy vọng rằng với các kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn sẽ tìm được mẫu tranh phù hợp nhất để mang lại tài lộc, hạnh phúc và ấm no cho gia đình của mình.

Nếu bạn muốn đặt in tranh phong thủy cho tuổi Mùi, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0907 831 345 để được tư vấn chi tiết.