Khám Phá Tranh Thêu Phong Thủy

1. Tranh thêu phong thủy: Tùng hạc diên niên

Một tác phẩm tranh thêu phong thủy vô cùng ý nghĩa là Tranh thêu Tùng hạc diên niên. Tùng là một loài cây sống trên núi cao, có sức sống bền bỉ và mãnh liệt. Tùng từ lâu đã được liên kết với hình ảnh người quân tử, mang tính can trường và luôn kiên định trước mọi thử thách. Theo quan niệm của người xưa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ và mang lại cảm giác bình an, yên ổn.

Trong hình ảnh Tùng hạc diên niên, hạc là biểu tượng của sự bất tử. Kết hợp với Tùng, tượng trưng cho sự trường thọ, ngay thẳng và trong sạch. “Diên niên” trong Hán Việt có nghĩa là lâu năm, cũng mang ý nghĩa trường thọ và an lạc. Tranh thêu phong thủy Tùng hạc diên niên sẽ mang đến sự sung túc, sum vầy và thịnh vượng cho gia đình.

Tranh thêu tùng hạc diên niên MS 2334

Tranh thêu tùng hạc diên niên MS 2334

Đặc biệt, Tranh thêu Tùng hạc diên niên rất phù hợp với người tuổi Tỵ, đại diện cho hành Thủy. Nó cũng mang lại nhiều may mắn cho người mạng Mộc hoặc Thủy, cung cấp sự nghiệp thịnh vượng và gia đình hạnh phúc.

Tranh thêu tùng hạc diên niên MS 2509

Tranh thêu tùng hạc diên niên MS 2509

2. Tranh thêu phong thủy: Mã đạo thành công

Một tác phẩm tranh thêu phong thủy đáng chú ý khác là Tranh thêu Mã đạo thành công. Từ xưa, ngựa luôn là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ và khí thế hừng hực. Hình ảnh những chú ngựa phi vun vút trong bức tranh Mã Đạo Thành Công không chỉ làm “mãn nhãn” người thưởng thức, mà còn là dự cảm tốt lành cho một công việc thuận lợi, suôn sẻ và ngày càng “hưng thịnh”.

Xem thêm  Sức Hút Và Chất Phác Của Cửa Sổ Theo Phong Thủy

Tranh thêu mã đạo thành công MS 366

Tranh thêu mã đạo thành công MS 366

Tranh thêu Mã Đạo Thành Công rất phù hợp với người tuổi Dần, Tuất và Hợi. Người kinh doanh thuộc ba tuổi này, nếu sở hữu cho mình một bức tranh thêu phong thủy Mã Đạo Thành Công, sẽ mở ra nhiều cơ hội và điều kiện thăng tiến, mang lại nhiều tài lộc và thịnh vượng.

Tranh thêu mã đạo thành công MS 1628

Tranh thêu mã đạo thành công MS 1628

3. Tranh thêu phong thủy: Cá chép hoa sen hay còn gọi là Hữu dư liên niên

Trong tiếng Hán, cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý và sung túc. Cá thường mang đến nhiều điều may mắn và tốt lành cho cuộc sống. Sự xuất hiện của cá sẽ luôn mang lại nhiều điều thuận lợi và suôn sẻ cho gia đình của bạn.

Tranh thêu cá chép hoa sen MS 04

Tranh thêu cá chép hoa sen MS 04

Sen tượng trưng cho sự trong sạch, thuần khiết, an nhàn và tự tại. Sen mang lại cảm giác thư thái và nhẹ nhàng ngay từ ánh nhìn. Sen cũng là một loài hoa đặc trưng của người Việt, bình dị, mộc mạc nhưng rất cao quý và thanh tao.

Tranh thêu cá chép hoa sen MS 2542

Tranh thêu cá chép hoa sen MS 2542

Tranh thêu phong thủy cá chép hoa sen biểu trưng cho sự dư dả liên tục, nghĩa là lúc nào cũng dư dả sung túc. Hơn nữa, cá chép và hoa sen đều hòa hợp với nước, tạo nên sự hòa hợp tuyệt vời. Việc treo tranh cá chép hoa sen trong nhà không chỉ mang lại nhiều phước lành và may mắn, mà còn giúp cuộc sống gia đình trở nên sung túc và phát đạt hơn rất nhiều.

Tranh thêu cá chép hoa sen MS 2544

Tranh thêu cá chép hoa sen MS 2544

4. Tranh thêu phong thủy: Thuận buồm xuôi gió

Tranh thêu phong thủy Thuận buồm xuôi gió chứa đựng ý nghĩa về sự suôn sẻ, may mắn, thuận lợi và thành công. Hiện nay, nhiều người treo tranh Thuận buồm xuôi gió trong nhà với hy vọng có thêm nhiều cơ hội và thăng tiến trong sự nghiệp.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Chùa Thiên Hưng Bình Định

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió MS 2461

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió MS 2461

Tranh thêu Thuận buồm xuôi gió không chỉ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho công việc, mà còn đem đến nhiều điều tốt lành và hạnh phúc cho cuộc sống hôn nhân của gia đình. Màu sắc và đường nét cuốn hút của tranh còn mang đến nguồn sinh khí mới mẻ cho ngôi nhà.

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió MS 2513

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió MS 2513

5. Tranh thêu phong thủy: Tranh thêu Tứ quý

Tranh thêu Tứ quý là một phần của bộ tranh thêu tay truyền thống tứ bình, thể hiện cảnh sắc bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu và Đông của dòng tranh thêu phong thủy. Bên cạnh mục đích trang trí, bức tranh còn mang nhiều ý nghĩa về sự may mắn, phú quý, sung túc và thành công.

Tranh thêu tứ bình MS 614

Tranh thêu tứ bình MS 614

Theo quan niệm phương Đông, bộ tranh Tứ quý thể hiện sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… như tứ phương, tứ trụ, tứ đức… Ở Việt Nam, bộ Tứ quý còn được biểu tượng hóa thành tứ bất tử bao gồm bốn vị thần: Sơn Tinh, Chử Đồng Tử, Mẫu Liễu Hạnh và Thánh Gióng, hoặc tứ chính trấn gồm xứ Đông, xứ Nam, xứ Đoài và xứ Bắc.

Tranh thêu tứ bình MS 918

Tranh thêu tứ bình MS 918

Ngày nay, tranh thêu Tứ quý đã được biến tấu thành nhiều biến thể như: tranh thêu bộ tứ Long Lân Quy Phụng, tranh thêu bộ tứ hoa sen bốn mùa.

Tranh thêu tứ bình MS 1717

Tranh thêu tứ bình MS 1717

6. Tranh thêu phong thủy: Mẫu đơn phú quý

Mẫu đơn là biểu tượng của sự giàu sang. Trong các dịp khai trương, khánh thành, tân gia nhà mới, người ta thường tặng tranh thêu hoa mẫu đơn để cầu chúc cho nhau sự phú quý và thành công. Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa bởi loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn và cảm xúc mãnh liệt.

Xem thêm  Vòng Tay Phong Thủy Cho Mệnh Thủy

Tranh thêu hoa mẫu đơn MS 1856

Tranh thêu hoa mẫu đơn MS 1856

Theo Ngũ hành, mẫu đơn thuộc hành Hỏa. Vì vậy, tranh thêu hoa mẫu đơn nên treo ở vị trí tương sinh tương Chánh nam, Đông Nam, chánh đông, tây nam và đông bắc trong ngôi nhà. Đồng thời, cần tránh treo tranh ở vị trí tương khắc hoặc hao tổn như chánh Bắc, chánh tây và tây Bắc.

Tranh thêu hoa mẫu đơn MS 1877

Tranh thêu hoa mẫu đơn MS 1877

Các tuổi hợp với tranh hoa mẫu đơn là Tuất, Hợi, Thìn, Tỵ, Mùi và Dậu. Với những tuổi này, treo tranh thêu mẫu đơn ở đúng vị trí sẽ mang lại cuộc sống phú quý dài lâu, công thành danh toại và hạnh phúc viên mãn.

Tranh thêu hoa mẫu đơn MS 1562

Tranh thêu hoa mẫu đơn MS 1562

Người xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ âm đức, ngũ học vấn.” Đôi khi, vận may không hoàn toàn thuận lợi trong năm. Tuy nhiên, chúng ta có thể thay đổi cuộc sống và bản thân bằng cách tận dụng sức mạnh của phong thủy. Việc chọn tranh thêu phong thủy rất quan trọng và có ý nghĩa trong cuộc đời chúng ta.

Tranh thêu hoa mẫu đơn MS 1881

Tranh thêu hoa mẫu đơn MS 1881

Tranh thêu tay Huế – HAVINA hi vọng rằng những dòng tranh thêu phong thủy mà chúng tôi đã gợi ý ở trên sẽ giúp bạn tìm được một bức tranh thêu phong thủy ưng ý cho mình.

⇒Vì sao bạn nên chọn Tranh thêu tay Huế – Havina?

Xem thêm về tranh thêu phong thủy

Xem thêm video tranh thêu phong thủy

Hotline : 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)

Email : [email protected]

Web : www.TranhVietCaoCap.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhvietcaocap.com/ là vi phạm bản quyền.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử

Tranh thêu tay Huế